10 ที่เที่ยวฮาร์บิน ประเทศจีน 2024 ท้าทายความหนาวที่เทศกาลน้ำแข็งและหิมะ

กำลังเป็นกระแสไวรัลที่มาแรงมากๆในโลกออนไลน์กับฮาร์บิน ประเทศจีน ที่โด่งดังมาจากการจัดงานเทศกาลน้ำแข็ง และ เทศกาลหิมะ สุดยิ่งใหญ่และจัดขึ้นเป็นประจำในทุกๆปี มาตั้งแต่ปีค.ศ. 1985 ซึ่งปีนี้ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกเป็นจำนวนมาก ตบเท้าเข้ามาชมกันถึงที่ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมได้ตั้งแต่เดือนธันวาคม จนไปถึงเดือนมีนาคมกันเลยทีเดียว แม้ว่าอากาศในบางวันจะติดลบถึง 35 องศา เหล่านักท่องเที่ยวก็ไม่ถอดใจ สู้เพื่อความสวยงามนี้! ใครที่จะมาวางแผนการเดินทางและเสื้อผ้ามาให้ดี ไม่งั้นล่ะก็มีสั่นแน่ๆเลยค่ะ แต่ฮาร์บินก็ไม่ได้มีแค่เทศกาลฤดูหนาวเท่านั้นนะ ยังมีที่เที่ยวอื่นๆอีกมากมาย วันนี้พวกเรา CheckInChill จะพาทุกคนไปพบกับ 10 ที่เที่ยวฮาร์บิน ประเทศจีน 2024 ท้าทายความหนาวที่เทศกาลน้ำแข็งและหิมะ


เทศกาลน้ำแข็ง และ หิมะ (Harbin Ice and Snow Festival)

เทศกาลน้ำแข็ง และ หิมะ ฮาร์บิน โดย aphotostory, Shutterstock.com

ปลุกความเป็นเอลซ่าในตัวคุณ เริ่มต้นกันที่นี่เลย เทศกาลน้ำแข็ง และ หิมะ (Harbin Ice and Snow Festival) เทศกาลระดับโลกที่กำลังโด่งดังในโลกโซเชี่ยลตอนนี้ จัดอยู่ที่เกาะพระอาทิตย์ หรือ ไท่หยางต่าว (Tai Yang Dao) เทศกาลศิลปะน้ำแข็งและหิมะที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีพื้นที่กว้างขวางมากๆ โดยครอบคลุม 750,000 ตารางเมตร อัดแน่นไปด้วยประติมากรรมน้ำแข็ง ที่สร้างขึ้นมาในรูปแบบต่างๆ และ การนำหิมะมาปั้นเป็นตัวการ์ตูน ในทุกคนได้ถ่ายรูป และชื่นชมความสามารถของศิลปิน ตอนเช้าว่าสวยแล้ว ตกกลางคืนสวยขึ้นไปอีก ผลงานแต่ละชิ้นจะถูกประดับด้วยไฟสีต่างๆ สลับกันไปมา ภาพรวมออกมาแล้วสวยแปลกตาเป็นที่สุด หยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรูปคู่กันรัวๆได้เลย ส่วนน้องๆเด็กๆที่ไปก็สนุกได้เหมือนกัน ที่นี่เขามีเครื่องเล่นต่างๆที่ทำมาจากน้ำแข็งด้วย เตรียมชุดไปให้พร้อม แล้วไปตะลุยงานนี้กันเลยค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : เทศกาลน้ำแข็ง และ หิมะ (Harbin Ice and Snow Festival)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 86-773-2675596
🔎 เว็บไซต์ : icefestivalharbin.com
 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 9.30 – 21.00 น. (ธันวาคม 2023 – กุมภาพันธ์ 2024)
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/7Ut2Su2hMjd1xPd28

ผลงานจากหิมะ โดย Tatiana_kashko_photo, Shutterstock.com
เทศกาลน้ำแข็ง และ หิมะ ในตอนกลางคืน โดย badboydt7, Shutterstock.com
ผลงานในเทศกาลน้ำแข็ง และ หิมะ โดย aphotostory, Shutterstock.com

หมู่บ้านหิมะ (China Snow Town)

หมู่บ้านหิมะ โดย Shutterstock.com

ขยับออกจากฮาร์บินนิดหน่อย แล้วมาชมความสวยงามของปุยหิมะกันที่ หมู่บ้านหิมะ (China Snow Town) ที่มีหิมะตกยาวนานถึง 7 เดือนต่อปีกันเลย และเมืองหิมะนี่จะมีเพียงแค่ 2 ฤดูเท่านั้นคือ ฤดูร้อน และ ฤดูหนาว และช่วงที่หิมะตกจะอยู่ที่เดือน ต.ค. – พ.ค. ซึ่งทำให้มีหิมะที่หนามากกว่า1เมตร เข้ามาในหมู่บ้านจะพบกับก้อนหิมะที่ปุกปุยอยู่เต็มทุกหลังคาบ้านถ่ายรูปออกมาแล้วสวยมาก คล้ายกับขนมคุกกี้ในวันคริสมาสต์อย่างไรอย่างนั้น ด้านในมีทั้ง ร้านค้า คาเฟ่ ร้านอาหาร และกิจกรรมต่างๆไม่ว่าจะเป็น การเล่นสโนบอร์ด สโนว์โมบิล สกี สุนัขลากเลื่อน รวมไปถึงเดินชมเมืองจำลอง ถ้าใครอยากสัมผัสประสบการณ์ความหนาวและใช้ชีวิตในหมู่บ้านหิมะ ก็สามารถนอนโรงแรมในเมืองหิมะได้ ตรงนี้บางวันอากาศเย็นที่สุดก็คือติดลบ 27 องศากันเลยนะ ใครที่ชอบชีวิตที่หนาวสะท้านมาที่นี่ได้เลย บอกได้เลยว่าแม้จะหนาวแค่ไหน มาเจอหิะมะปุกปุยสวยๆ ถ่ายรูปได้ทุกจุด คุ้มเกิ้นนนน

📍 ชื่อสถานที่ : หมู่บ้านหิมะ (China Snow Town)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +86 773-2675596
🔎 เว็บไซต์ : icefestivalharbin.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 9.00 – 21.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/v1XZRkAUFBrxaXwz9

ร้านขายของ โดย Xiao Wei, Shutterstock.com
หมู่บ้านหิมะ โดย JS chaokha, Shutterstock.com
หมู่บ้านหิมะ โดย Shutterstock.com
หมู่บ้านหิมะ โดย Shutterstock.com

สกีรีสอร์ท ยาปูลี่ (Yabuli Ski Resort)

สกีรีสอร์ท ยาปูลี่ โดย yabuliski.com

สกีรีสอร์ทชื่อดังและใหญ่ที่สุดในประเทศจีน สกีรีสอร์ท ยาปูลี่ (Yabuli Ski Resort) เคยเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ฤดูหนาวในปี 1996 ปัจจุบันเป็นสกีรีสอร์ท ที่มีทั้งโรงเรียนสอนการเล่นสกี สโนวบอร์ด และกิจกรรมทางหิมะอื่นๆอีกมากมาย พร้อมอุปกรณ์ที่ทันสมัย ระดับความสูงมีตั้งแต่อนุบาล ไปจนถึงผู้ใหญ่ เล่นได้ทุกเพศทุกวัย มีบริการสอนเล่น และก่อนเล่นทางสกีรีสอร์ทจะให้ทำประกันไว้เรียบร้อย มีเจ้าหน้าที่ดูแลเป็นอย่างดี หายห่วง ฝึกจนพร้อมแล้วก็ขึ้นกระเช้าไปความสูงที่เราต้องการเล่นได้เลย และทะยานลงมาพร้อมท่าสวยๆ ส่วนมือใหม่หัดเล่นค่อยๆไถ่สกีลงมาชมวิวหิมะขาวๆข้างทางก็ดีไปอีกแบบ

📍 ชื่อสถานที่ : สกีรีสอร์ท ยาปูลี่ (Yabuli Ski Resort)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 4006-888-779
🔎 เว็บไซต์ : yabuliski.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/VfKzjKJGjegQ1MhB9

สกีรีสอร์ท ยาปูลี่ โดย yabuliski.com
กระเช้าขึ้นไปเล่นสกี โดย yabuliski.com
สกีรีสอร์ท ยาปูลี่ โดย yabuliski.com
โรงแรม โดย yabuliski.com

โบสถ์เซ็นโซเฟีย (Saint Sophia)

โบสถ์เซ็นโซเฟีย โดย Shutterstock.com

โบสถ์เซ็นโซเฟีย (Saint Sophia) โบสถ์คริสต์นิกาย Greek Orthodox ที่ใหญ่ที่สุดในตะวันออกมาในสไตล์รัสเซีย เพราะสร้างขึ้นโดยสถาปนิกชาวรัสเซีย ตั้งอยู่ในย่านการค้าที่เจริญรุ่งเรืองในฮาร์บิน ประเทศจีน เคยเป็นสถานที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนาสำคัญ ซึ่งปัจจุบันโบสถ์แห่งนี้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์เป็นพื้นที่จัดแสดงรูปภาพและประวัติความเป็นมาของเมืองฮาร์บิน ด้านในเป็นโถงขนาดใหญ่ยังคงเดิมของผนัง กำแพง ภาพวาดนักบุญต่างๆ และมีการแสดงดนตรีเป็นรอบๆ จะมีรอบแจ้งอยู่ที่ประตูทางเข้าสามารถเช็คได้ตอนซื้อตั๋ว ด้านในอาจจะถ่ายรูปอาจจะลำบากไปนิด เพราะคนค่อนข้างเยอะ แต่ถ้าออกมาข้างนอกได้รูปสวยเลย ไม่ว่าจะเป็นตอนกลางวัน หรือตอนกลางคืนก็เปิดไฟสวยๆ ยิ่งมาตอนฤดูหนาวล่ะก็ จะได้ฟีลหิมะตก เป็นแบคกราวด์สวยๆได้อีก ใครที่อยากได้รูปฟีลยุโรปแนะนำที่นี่เลยค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : โบสถ์เซ็นโซเฟีย (Saint Sophia)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +8645184686904
🔎 เว็บไซต์ : chinadiscovery.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 8.00 – 17.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/8M791hXe2yTu8YNc9

โบสถ์เซ็นโซเฟีย โดย Shutterstock.com
โบสถ์เซ็นโซเฟีย โดย Shutterstock.com
โบสถ์เซ็นโซเฟียในฤดูหนาว โดย Shutterstock.com
ด้านในของโบสถ์ โดย e X p o s e, Shutterstock.com

ถนนคนเดินจงยางต้าเจีย (Zhongyang Street)

ถนนคนเดินจงยางต้าเจีย โดย Tatiana_kashko_photo, Shutterstock.com

ถนนคนเดินจงยางต้าเจีย (Zhongyang Street) เป็นถนนที่มีความยาว 1.4 กม.เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวหลายเชื้อชาติมารวมตัวกันที่นี่ ถือว่าเป็นถนนคนเดินที่เป็นไฮไลท์ของเมืองฮาร์บินกันเลยทีเดียว ทั้งสองข้างทางประดับด้วยต้นไม้ขนาดใหญ่ให้อารมณ์เหมือนเดินอยู่ยุโรปและตึกสไตล์รัสเซียที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านขายของที่ระลึกของเมืองฮาร์บิน ร้านอาหารชื่อดังมากมาย ถ้าใครอยากลิ้มลองอาหารรัสเซียแนะนำให้มาที่นี่เลย มีให้เลือกหลากหลายร้าน ห้างสรรพสินค้าส่วนใหญ่ก็เป็นของที่มาจากประเทศรัสเซีย เพราะที่ฮาร์บินจะใกล้ชิดกับประเทศรัสเซียมาก ในตอนกลางคืน ถนนคนเดินนี้จะเพิ่มความโรแมนติกด้วยการเปิดไฟประดับประดาอยู่ตามสองข้างทางของถนนทั้งเส้น และในตอนหน้าหนาวก็ยังมีโคมไฟที่แกะสลักจากน้ำแข็งอีกด้วย ถ้าใครอยากมาเที่ยวฮาร์บินแต่ได้ฟีลเหมือนอยู่รัสเซียแบบนี้ จะต้องห้ามพลาดที่นี่เลยค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : ถนนคนเดินจงยางต้าเจีย (Zhongyang Street)
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 22.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/C1VH5tq95rKAVmabA

ถนนคนเดินจงยางต้าเจีย โดย EcoSpace, Shutterstock.com
ถนนคนเดินจงยางต้าเจีย โดย aphotostory, Shutterstock.com
ร้านผลไม้เคลือบน้ำตาล โดย aphotostory, Shutterstock.com
ถนนคนเดินจงยางต้าเจีย โดย kikujungboy CC, Shutterstock.com
ห้างสรรพสินค้าในถนนคนเดิน โดย Tatiana_kashko_photo, Shutterstock.com

แม่น้ำซงฮวา (Songhua River)

แม่น้ำซงฮวา โดย Shutterstock.com

แม่น้ำซงฮวา แม่น้ำสายหลักของชาวฮาร์บิน ในฤดูธรรมดาที่ไม่ใช่ฤดูหนาว ริมแม่น้ำซงฮวาจะเป็นสถานที่พักผ่อนของชาวฮาร์บินได้ออกมาใช้เวลาร่วมกับครอบครัว ออกเดตกับคู่รัก ตลอดของสองฝั่งแม่น้ำซงฮวาในนครฮาร์บินแห่งนี้จะเต็มไปด้วยกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการแสดงดนตรี มายากล ล่องเรือชมความสวยงามของแม่น้ำซงฮวาและชมวิถีชีวิตของชาวบ้านริมแม่น้ำ ในช่วงฤดูหนาวฮาร์บินจะหนาวมากๆ แม่น้ำสายนี้จะกลายเป็นลานน้ำแข็งขนาดใหญ่ ทั้งสองฝั่งสามารถเดินถึงกันได้ มีการจัดงานและกิจกรรมที่ชื่อ Harbin Songhua River Ice and Snow Carnival ในทุกๆปี มีทั้งกีฬาว่ายน้ำแข็ง สวนสนุกจากน้ำแข็ง สุนัขลากเลื่อน และอื่นๆอีกมากมาย มาสัมผัสประสบการณ์เดินบนแม่น้ำที่แข็งตัวเป็นน้ำแข็งแบบนี้ก็น่าตื่นเต้นดีเหมือนกันนะคะ เพราะฉะนั้นต้องมาดูของจริงกันที่แม่น้ำซงฮวาเลย

📍 ชื่อสถานที่ : แม่น้ำซงฮวา (Songhua River)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +86 773-2675596
🔎 เว็บไซต์ : icefestivalharbin.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/6Y1AfKm1xX8y1UFR9

แม่น้ำซงฮวากลายเป็นน้ำแข็ง โดย Shutterstock.com
ผู้คนออกมาเล่นน้ำแข็งที่แม่น้ำซงฮวา โดย B.Panupong, Shutterstock.com
กิจกรรมบนแม่น้ำซงฮวา โดย aphotostory, Shuttersotck.com
กิจกรรมบนแม่น้ำซงฮวา โดย kikujungboy CC, Shutterstock.com
การแข่งขันว่ายน้ำแข็ง โดย Giusparta, Shutterstock.com
งาน Harbin Songhua River Ice and Snow Carnival โดย akedesign, Shutterstock.com

ฮาร์บินโพลาร์ปาร์ค (Harbin Polar Park·Polar Museum)

ฮาร์บินโพลาร์ปาร์ค โดย Flipper White

ไม่ต้องไปถึงขั้วโลกเหนือ ก็ได้เจอหมีขั้วโลกเหมือนกันที่ ฮาร์บินโพลาร์ปาร์ค (Harbin Polar Park·Polar Museum) เป็นสวนสนุกและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่มาในธีมขั้วโลก ที่รวมสัตว์จากขั้วโลกมาทั้งมามากถึง 600 ชนิด และมากกว่า 10,000 ตัว พร้อมทั้งการแสดงความสามารถของสัตว์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการแสดงความสามารถของเจ้าวอลรัส โชว์ว่ายน้ำและให้อาการกับกระเบน โชว์เจ้าแมวน้ำแสนรู้ หน้าหนาวแบบนี้ก็ต้องมาดูขบวนพาเหรดนกเพนกวิน และไม่ต้องไปถึงขั้วโลกที่นี่ก็มีหมีขั้วโลกตัวใหญ่ให้ชมอีกด้วย สักครั้งหนึ่งในชีวิตต้องมาดูเจ้าหมีขั้วโลกให้เห็นกับตาตัวเองกันแล้วแหละ คุณจะละสายตาจากเจ้าหมีตัวนี้ไปไม่ได้แน่เพราะน้องน่ารักมากก รู้งานสุดๆ และมาถึงไฮไลท์ของที่นี่ ก็คือการโชว์ดำน้ำกับวาฬเบลูก้า ซึ่งจะหาดูยากมากๆ สนุกและตื่นเต้นไปอีกแบบ และล่าสุดอย่าลืมแวะไปชมหมาป่าอาร์กติกที่เกิดจากการโคลนนิ่งตัวแรกของโลก ที่พึ่งลืมตาดูโลกเมื่อกันยายน ปี65 ที่ผ่านมานี่เอง เป็นข่าวโด่งดังไปทั่วโลกเลยค่ะ เที่ยวได้ทั้งครอบครัว แถมยังได้ความสนุกและความรู้แบบนี้แล้วต้องห้ามพลาดเลยนะคะ

📍 ชื่อสถานที่ : ฮาร์บินโพลาร์ปาร์ค (Harbin Polar Park·Polar Museum)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 400-870-0909
🔎 เว็บไซต์ : hrbpolarland.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 9.00 – 17.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/p6XSLztuJUfXU4HA7

โชว์ดำน้ำกับวาฬเบลูก้า โดย hrbpolarland.com
การแสดงวอลรัส
การแสดงแมวน้ำ
หมาป่าอาร์กติก โดย alamint
หมีขั้วโลก โดย hrbpolarland.com

ฮาร์บิน โอเปรา เฮาส์ (Harbin Grand Theatre)

ฮาร์บิน โอเปรา เฮ้าส์ โดย chuckstock, Shutterstock.com

อาคารรูปร่างแปลกตาขนาดใหญ่ในฮาร์บิน ฮาร์บิน โอเปรา เฮาส์ (Harbin Grand Theatre) ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 78 ตารางเมตร ด้วยการออกแบบของมา ยัน ซอง ประธานบริษัทสถาปัตยกรรม MAD Architects เป็นการออกแบบให้อาคารแห่งนี้มีความสอดคล้องกับธรรมชาติ ด้านในเป็นกำแพงสีขาวแบบร่วมสมัย ส่วนด้านนอกถูกตกแต่งด้วยสีฟ้าให้ดูสว่างขึ้น รูปร่างของอาคารก็ทำให้รู้สึกว่าเหมือนมีสายน้ำหลั่งไหลเข้ามาในอาคารอีกด้วย ผลงานนี้นายซันกล่าวว่า จะทำให้เมืองฮาร์บิน ที่มีประชากรอย่างหนาแน่น รู้สึกได้ใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น เลยสร้างอาคารให้ดูกลมกลืนกับพื้นดิน ใช้รูปทรงอาคารให้เป็นประโยชน์ โดยจการสร้างพื้นที่ชมวิวภายนอกตัวอาคาร ทำให้คนที่มาเยี่ยมชมได้รู้สึกเหมือนว่าได้ปีนตึกที่เหมือนภูเขา และข้อดีของอาคารนี้ยังเปิดให้คนทั่วไปได้ใช้บริการ ไม่เพียงแต่แค่เยี่ยมชมเท่านั้น แต่สามารถเข้ามาใช้งานได้จริง ทั้งแสดงงานศิลปะ แสดงดนตรี จัดงานแต่งงาน จัดงานเลี้ยงต่างๆ

📍 ชื่อสถานที่ : ฮาร์บิน โอเปรา เฮาส์ (Harbin Grand Theatre)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +86 451 5897 1866
🔎 เว็บไซต์ : hrbgtheatre.org
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🔗 Facebook : Harbin Grand Theatre
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/oyAkFXz174ekDefp6

ฮาร์บิน โอเปรา เฮ้าส์ โดย chuckstock, Shutterstock.com
ฮาร์บินโอเปราเฮ้า โดย chuckstock
ทางเข้าอาคาร โดย chuckstock, Shutterstock.com
ฮาร์บิน โอเปรา เฮ้าส์ในฤดูหนาว โดย Shota Tokuda, Shutterstock.com
ฮาร์บิน โอเปรา เฮ้าส์ในฤดูหนาว โดย Maria Passer, Shutterstock.com

สวนเสือไซบีเรีย (Siberian Tiger Park, Harbin)

ทางเข้าสวนเสือไซบีเรีย โดย Tom PJ, Shutterstock.com

มาสร้างความตื่นเต้นให้ร่างกายกันที่ สวนเสือไซบีเรีย (Siberian Tiger Park, Harbin) เป็นสวนป่าที่มีเสือมากกว่า 800 ตัวอาศัยอยู่ เสือโคร่งไซบีเรียเป็นหนึ่งในสัตว์ที่มีความเสี่ยงว่าใกล้ที่จะสูญพันธุ์ สวนเสือไซบีเรียก็เลยรับหน้าที่เป็นที่อนุรักษ์และเพาะพันธุ์เสือโคร่งไซบีเรีย ไม่เพียงแต่เสือโคร่งเท่านั้น ที่นี่ยังทำหน้าที่เพาะพันธุ์สัตว์ป่าหายากอื่นๆที่ใกล้สูญพันธุ์อีกด้วย โดยกิจกรรมหลักที่จะพาทุกคนไปทำที่นี่ก็คือ การขับรถยนต์ชมเสือ ไม่ใช่ชมเสืออยู่ในกรงเหมือนที่เราเคยเห็นๆกันนะ แต่อันนี้เสือทั้งหลายจะมาวิ่งอยู่รอบรถเรากันเลย ใกล้ชิดแบบที่ห่างกันแค่กระจกรถกั้นเท่านั้นเอง ถ้าไปจังหวะดีๆ ก็จะเห็นวิธีการให้อาหารเสือกันด้วยนะคะ บอกเลยว่าตื่นเต้นมาก เพราะน้องเสือทั้งหลายจะมารุมกินเหมือนที่เราเคยเห็นในทีวีเลยแหละ ส่วนถ้าใครคิดว่ามันจะปลอดภัยไหมนะ หายห่วงได้เลย เพราะที่นี่มีทั้งเจ้าหน้าที่ ไกด์ ดูและอย่างใกล้ชิด ส่วนรถยนต์ที่ใช้ขับไปดูเสือก็ติดเครื่องป้องกันไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโครงสร้างรถที่เป็นเหล็ก กรงเหล็กติดหน้าต่างและล้อ ถ้าใครมีงบที่มากกว่านั้นและต้องการความเป็นส่วนตัว แนะนำให้นั่งชมบนเฮลิคอปเตอร์ไปเลย ได้ฟีลลูกคนรวยนั่งชมเสือบนคอปเตอร์แบบเวอร์ๆกันเลยทีเดียว

📍 ชื่อสถานที่ : สวนเสือไซบีเรีย (Siberian Tiger Park, Harbin)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +8645188080606
🔎 เว็บไซต์ : icefestivalharbin.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 9.00 – 16.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/Q6oosbetyaBsPkQq9

สวนเสือไซบีเรีย โดย Shutterstock.com
รถชมเสือ โดย d3
รถชมเสือ โดย hong
นักท่องเที่ยวให้อาหารเสือ โดย Happy OWL
สวนเสือไซบีเรีย โดย Shutterstock.com

หมู่บ้านรัสเซีย (Volga Manor)

หมู่บ้านรัสเซีย โดย volgamanor.com

หมู่บ้านรัสเซีย (Volga Manor) แค่ย่างเท้าก้าวเข้ามาก็รู้สึกเหมือนอยู่ประเทศรัสเซียแล้ว ทั้งบรรยากาศหนาวๆ สภาพแวดล้อมโดยรอบ สิ่งปลูกสร้างและสถาปัตยกรรมต่างๆ ราวกับว่าอยู่ในรัสเซียจริงๆ หมู่บ้านรัสเซียแห่งนี้ได้จำลองโบสถ์ St.Nicholas ที่เป็นโบสถ์ที่มีชื่อเสียงที่สุดในประวัติศาสตร์ของเมืองฮาร์บินเอาไว้กลางหมู่บ้าน สามารถเข้าชมด้านในได้ ยังมีโรงแรมที่สามารถรองรับนักท่องเที่ยวได้ถึง 800 คน รอบๆของโบสถ์จะเต็มไปด้วย บ้านเรือนสไตล์รัสเซีย บางบ้านก็ถูกปรับให้เป็นร้านค้า ร้านอาหาร และร้านขายของที่ระลึก มีจุดถ่ายรูปหลายจุด หมู่บ้านรัสเซียสามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดู แต่ละฤดูก็จะมีความสวยงามที่แตกต่างกันออกไป แต่ฤดูที่คนที่นิยมไปเที่ยวกันเลยก็คือฤดูหนาว จะได้เห็นหิมะสีขาวปกคลุมตามโบสถ์และบ้านเรือนและที่สำคัญ จะได้เล่นสไลด์เดอร์ที่เป็นกิมมิกของที่นี่ด้วย เป็นสไลด์เดอร์น้ำแข็งที่แล่นลงมาจากคฤหาสน์วอลการ์ Volga Manor ที่มีความสูงและรวดเร็วมากๆ ทำเอาหน้าชากันเลยทีเดียว ถ้ามาที่นี่ต้องเล่นนะ ไม่งั้นจะเสียใจแน่ๆ

📍 ชื่อสถานที่ : หมู่บ้านรัสเซีย (Volga Manor)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +8645155156801
🔎 เว็บไซต์ : volgamanor.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง (ขึ้นอยู่กับกิจกรรมที่จองไว้)
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/yL2iBLRmfFEQwW5o9

โรงแรมในหมู่บ้านรัสเซีย โดย cherry-hai, Shutterstock.com
หมู่บ้านรัสเซีย โดย Shutterstock.com
ด้านในของคฤหาส Volga Manor โดย cherry-hai, Shutterstock.com
หมู่บ้านรัสเซียในฤดูหนาว โดย Maria Passer, Shutterstock.com
กิจกรรมล่องเรือภายในหมู่บ้านรัสเซีย โดย cherry-hai, Shutterstock.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หนาวจนตัวแข็งกันไปหรือยังน้าา บางวันติดลบถึง 35 องศา แต่เพื่อประสบการณ์ชีวิตและภาพที่สวยงามบอกเลยต้องห้ามพลาดทุกประการ แต่ละที่ก็คือสวยตาแตก จริงๆแล้วฮาร์บินสามารถเที่ยวได้ทุกฤดูเลยนะ แต่ฤดูที่คนนิยมมาเที่ยวกันก็คือฤดูหนาว เพราะจะได้มาชมเทศกาลหิมะและน้ำแข็งระดับโลกแบบนี้ ในหนึ่งปีจะมีแค่ครั้งเดียวเท่านั้น มีหรือที่นักท่องเที่ยวอย่างเราจะพลาด ก็ต้องมาดูของจริงให้ได้สิ การเดินทางมาในฮาร์บิน ประเทศจีนก็ง่ายมากมีสนามบินลงตรงที่ฮาร์บินเลย ยิ่งถ้าใครสามารถพูดภาษาจีนได้ด้วยคือจะดีมาก เที่ยวไม่มีสะดุดแน่ค่ะเพราะที่นี่จะไม่ค่อยพูดภาษาอังกฤษกันเลย เตรียมเสื้อผ้ามาให้พร้อมรับมือกับความหนาว แล้วมาเที่ยวฮาร์บินด้วยกันนะคะ

อ่านเพิ่มเติม

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Tags :
Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า