10 วัดดังในฮ่องกง ขอพรต้อนรับปีใหม่ 2024 แบบปังๆ

สวัสดีปี 2024 มาต้อนรับสิ่งดีๆในปีใหม่นี้เอาใจสายมูเตลูและสายบุญที่ฮ่องกง ไม่เพียงแต่จะขึ้นชื่อเรื่องการช้อปปิ้งเท่านั้น เมืองฮ่องกงยังโด่งดังในเรื่องของวัดต่างๆที่คนทั่วโลกให้ความนับถือและศรัทธา มีสายบุญตบเท้าข้ามประเทศเข้ามาเพื่อสักการะ ขอพร เสริมดวง ให้หน้าที่การงานต่างๆสำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี วันนี้พวกเรา CheckInChill จะพาสายมูทุกๆคนไปชม 10 วัดดังในฮ่องกง ขอพรต้อนรับปีใหม่แบบปังๆ เพื่อเริ่มปีด้วยความสิริมงคลแก่ชีวิต จะทำอะไรก็ประสบความสำเร็จตลอดทั้งปี ถ้าพร้อมแล้วเตรียมดอกไม้ธูปเทียนแล้วออกเดินทางกันเลยค่ะ


วัดแชกงหมิว (Che Kung Temple)

วัดแชกงหมิว โดย Attapola, Shutterstock.com

เริ่มต้นกันที่ วัดแชกงหมิว (Che Kung Temple) หรือ วัดกังกัน ที่หลายๆคนรู้จัก ถือว่าเป็นวัดที่โด่งดังที่สุดในฮ่องกงเลยก็ว่าได้ นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกและนักท่องเที่ยวชาวไทยส่วนมากนิยมเข้ามาสักการะและเสริมดวงกันที่นี่ วัดแชกงหมิว ขึ้นชื่อเรื่องของความศักดิ์สิทธิ์ โชคลาภ เงินทอง ด้านในวัดยังมีเทพเจ้ามากมายไม่ว่าจะเป็น เทพไฉ่ชิงเอี๊ยะ เทพไท่ส่วยเอี๊ยะ และ ท่านแชกงถือว่าเป็นเสมือนเทพเจ้าที่ประจำวัดแห่งนี้ เป็นนักรบที่เก่งกาจฝีมือดี ปกป้องจักรพรรดิราชองค์สุดท้ายแห่งราชวงค์ซ่งให้อยู่รอดปลอดภัยมาจนถึงปัจจุบัน เมื่อยามออกรบจะมีกังหัน 4 ใบพัดติดไว้หน้ารถขบวนนำศึก ซึ่งเหล่าทหารเชื่อกันว่ากังหันนี้ จะนำความโชคดี และช่วยเสริมความเป็นสิริมงคล ด้วยความเชื่อที่ว่าจะต้องมาสักการะท่านแชกงหมิว และหมุนกังหันลม จะได้ทำอะไรราบรื่น ประสบความสำเร็จ ดั่งกังหันลมและในวัดแชกงหมิวยังมีพิธีกรรมต่างๆอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการขอพรเรื่องโชคลาภ ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย บูชาเครื่องรางและที่นิยมที่สุดในตอนนี้คือการทำพิธีเสริมโชคลาภเข้ากระเป๋า เตรียมตัวรวยปังๆในปีใหม่นี้ๆได้เลยค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : วัดแชกงหมิว
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +85226034049
🔎 เว็บไซต์ : ctc.org.hk
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 8.00 – 18.00 น.
🔗 Facebook : 華人廟宇委員會 Chinese Temples Committee
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/HHFLEwAxGbo71cAa8

ท่านแชกง โดย Padungsak Vaiyavat, Shutterstock.com
กระถ่างธูป โดย witaya ratanasirikulchai
ด้านในวัดแชกงหมิว โดย witaya ratanasirikulchai
ทางเข้าวัดแชกงหมิว โดย gowithstock, shutterstock.com
กังหันลม โดย PangJee_S
เครื่องราง โดย Shutterstock.com
จุดจำหน่ายธูป เทียน โดย Lewis Tse, Shutterstock.com

วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple)

วัดหวังต้าเซียน โดย Shutterstock.com

วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple) เป็นอีกวัดที่ได้รับความนิยมมากในหมู่ชาวไทย รู้จักกันในชื่อ วัดด้ายแดง ตั้งอยู่ใจกลางเมืองถนนหวังต้าเซียน โด่งดังมากๆจากการไหว้บูชาเทพเจ้ายุคโหลว เป็นเทพเจ้าแห่งความรัก หรือที่เรียกกันว่า เทพเจ้าด้ายแดง ผู้คนส่วนใหญ่มักจะไปขอพรเรื่องความรัก โดยจะต้องเอาด้ายแดงมาพันที่นิ้วและทำตามวิธีที่ทางวัดเขียนไว้ อยากได้แบบไหนบอกสเป็คไปได้เลยค่ะ คนฮ่องกงบอกว่าถ้าคุณผู้หญิงที่มาขอเรื่องแฟนก็ให้นำด้ายไปผูกที่รูปปั้นฝั่งผู้ชายค่ะ ส่วนใครที่ไปเป็นคู่ก็สามารถไหว้ได้นะคะ จะทำให้ทั้งคู่ครองรักกันไปยาวนาน เพราะว่าสมุดที่อยู่ในมือของเทพเจ้ายุคโหลว เป็นสมุดบัญชีรายชื่อของคู่รักที่จะได้รับคำอวยพรให้อยู่กันอย่างร่มเย็นเป็นสุข เมื่อคู่กันแล้วก็คงไม่แคล้วคลาดกัน และภายในด้านในของวัดยังมีพิพิธภัณฑ์ที่แสดงถึงเรื่องราวความเป็นมาของวัดให้นักท่องเที่ยวได้รับชมกันด้วย ถ้าใครไปแล้วอย่าลืมไปไหว้ขอพรเรื่องความรักกันที่นี่นะคะ อาจจะไม่โสดกลับมาก็ได้

📍 ชื่อสถานที่ : วัดหวังต้าเซียน (Wong Tai Sin Temple)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +85223278141
🔎 เว็บไซต์ : siksikyuen.org.hk
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 7.30 – 16.30 น.
🔗 Facebook : 嗇色園黃大仙祠 Sik Sik Yuen Wong Tai Sin Temple
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/rXg5VSrPhp3hqVr2A

วัดแชกงหมิว โดย leungchopan, Shutterstock.com
วิธีไหว้ด้ายแดง โดย Shutterstock.com
วัดหวังต้าเซียน โดย Shutterstock.com
เทพเจ้ายุคโหลว โดย Shutter.B Shutterstock.com
วัดหวังต้าเซียน โดย Shutterstock.com

วัดเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ (Hung Hom Kwun Yam Temple)

วัดเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ โดย Siu Ming Lau (Ming)

วัดเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ (Hung Hom Kwun Yam Temple) สร้างขึ้นในปีค.ศ.1873 เป็นหนึ่งในวัดที่มีความเก่าแก่มากที่สุดในฮ่องกง มีสถาปัตยกรรมแบบวัดจีนดั้งเดิม วัดแห่งนี้มีเรื่องเล่าต่อกันมาว่าในขณะตอนที่คนงานกำลังก่อสร้างได้ขุดพื้นที่ที่เป็นเนินเขา ได้มีน้ำสีแดงไหลออกมา ชาวบ้านลือกันว่าเป็นเลือดของมังกรที่อาศัยอยู่บริเวณนั้น แต่ความจริงแล้วเป็นเพียงน้ำที่มีสารกำมะถันปนเปื้อน เพื่อความสบายใจของทุกๆคนได้รวมตัวกันบริจาคเงินเพื่อบูรณะวัดขึ้นมาให้เจ้าแม่กวนอิมช่วยให้พวกเขาปลอดภัยจากสิ่งอันตรายต่างๆ ไม่เพียงแต่ปกปักรักษา ยังสามารถขอพรในเรื่องของโชคลาภและความร่ำรวยได้ ในทุกๆปีวัดแห่งนี้จะมีพิธียืมเงินจากเจ้าแม่กวนฮ่องฮำ หรือเรียกว่าวันเปิดทรัพย์ ใน 1 ปี จะมีแค่ 1 วันเท่านั้น เชื่อกันว่าเป็นพิธีที่ช่วยเสริมดวงให้เงินทองไหลมาเทมา ทำธุรกิจอะไรก็เจริญรุ่งเรือง ถ้าได้ไปวัดแห่งนี้ในช่วงปีใหม่ บอกได้เลยว่าเป็นการเริ่มต้นปีที่ดี ที่ปังแน่นอนค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : วัดเจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ (Hung Hom Kwun Yam Temple)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +85223634930
🔎 เว็บไซต์ : ctc.org.hk
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 8.00 – 17.45 น.
🔗 Facebook : 華人廟宇委員會 Chinese Temples Committee
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/7fVPGyya3wfmMDZK7

เจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ โดย Shutterstock.com
ผู้คนไหว้เจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ โดย Shutterstock.com
ซองแดง โดย Tammie Teeraprateep
เจ้าแม่กวนอิมฮ่องฮำ โดย Shutterstock.com
เครื่องไหว้ โดย Ji2a A
เครื่องราง โดย Autchi JinZawa

วัดโป่หลิน (Polin Monastery)

วัดโป่หลิน โดย beibaoke, Shutterstock.com

วัดโป่หลิน (Polin Monastery) วัดดังบนเกาะลันตา สถานที่ประดิษฐานพระพุทธรูปทองสัมฤทธิ์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก มีความสูง 34 เมตร เป็นพระพุทธรูปใหญ่ปางโคตะมะที่ใช้เวลาสร้างถึง 12 ปี ชาวฮ่องกงเชื่อกันว่า หากใครได้ขึ้นไปศักการะวัดนี้แล้วชีวิต ก็จะมีแต่ความสุข ประสบความสำเร็จในทุกๆด้าน รอบๆขององค์พระพุทธรูปนี้ยังรอบล้อมไปด้วยองค์เทพธิดาที่กำลังเครื่องสักการะแด่พระพุทธบนสวรรค์ตามความเชื่อของนิกายมหายาน จึงเป็นที่มาของชื่อพระพุทธรูปเทียนถาน เพราะเทียนถานแปลว่าแท่านบูชาบนสวรรค์ ถ้าใครอยากขึ้นมาสักการะ จะต้องนั่งกระเช้าหนองปิงผ่านทิวทัศน์ขอบฟ้าที่สวยงาม และเดินผ่านบันไดอีก 268 ขั้น บอกได้เลยว่าขึ้นมาแล้ว ได้ทั้งชมวิวที่สวยจนตาแตกและได้บุญกันไปถ้วนหน้าเลยค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : วัดโป่หลิน (Polin Monastery)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +85229855248
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 9.00 – 16.00
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/B9LUVJmMCFkowPji7

กระเช้าหนองปิง โดย BANGORN THOTHONG, Shutterstock.com
วัดโป่หลิน โดย Duc Huy Nguyen, shutterstock.com
องค์เทพธิดา โดย Taweep H, Shutterstock.com
พระใหญ่โป่หลิน โดย beibaoke, Shutterstock.com
พระใหญ่โป่หลิน โดย Shutterstock.com

วัดกวนไท (Kwan Tai Temple)

วัดกวนไท โดย The Villa Studio, Shutterstock.com

วัดกวนไท (Kwan Tai Temple) วัดหนึ่งเดียวในเขตเกาลูน หรือที่คนไทยนิยมเรียกว่า วัดเทพเจ้ากวนอู สร้างขึ้นเพื่อบูชาเทพเจ้ากวนอู เทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ที่เปี่ยมไปด้วยคุณธรรม เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนนิยมมาสักการะขอพรในเรื่องของธุรกิจ เสริมอำนาจบารมีในการปกครอง เสริมดวงไม่ให้ศัตรูเข้ามากล่ำกลาย ทำให้มีมิตรที่ซื่อสัตย์ และคุ้มครองบริวารรอบตัวให้มีความก้าวหน้าและมีความสุขไปพร้อมๆกัน ส่วนมากผู้ที่ทำอาชีพ ทหาร ตำรวจ หรือผู้ที่รับราชการ จะนิยมมาสักการะกราบไหว้เทพเจ้ากวนอู นอกจากนี้ยังมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม และ ท่านเปากง หรือ เปาบุ้นจิ้น ให้ได้ไหว้สักการะอีกด้วย

📍 ชื่อสถานที่ : วัดกวนไท (Kwan Tai Temple)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +85224284221
🔎 เว็บไซต์ : ctc.org.hk
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 8.00 – 18.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/gqsuN4Z9fHgqKCEYA

วัดกวนไท โดย The Villa Studio, Shutterstock.com
เทพเจ้ากวนอู โดย Shutterstock.com
เทพเจ้ากวนอู โดย Shutterstock.com

วัดซีซ้าน (Tsz Shan Monastery)

วัดซีซ้าน โดย Shutterstock.com

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์และสุดจะ Unseen วัดซีซ้าน (Tsz Shan Monastery) สร้างโดยเงินบริจาคของมหาเศรษฐีฮ่องกง ลีกาชิง เป็นเงิน 1,700 ล้านเหรียญฮ่องกง หรือประมาณ 7,000 ล้านบาทวัดที่มีพื้นที่ใหญ่ 29 ไร่กลางป่าเขาอันเขียวขจี โดดเด่นด้วยรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ที่มีความสูง 76 เมตร ซึ่งเป็นรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก และการมาที่นี่จะต้องจองคิวล่วงหน้าอย่างน้อย 1 เดือน เพราะวัดแห่งนี้จะจำกัดผู้เยี่ยมชมในแต่ละวันด้วยค่ะ สามารถเช็คเวลาและสถานที่ได้ที่หน้าเว็บไซต์ของวัดได้เลย วัดซีซ้านมีความเงียบสงบ ล้อมรอบด้วยป่าเขา ปราศจากความวุ่นวาย ได้รับลมเย็นๆจากภูเขาสูง คนทั่วไปสามารถเข้ามาศึกษาเรียนรู้หลักธรรมของพระพุทธศาสนา เพราะที่นี่ยังเป็นสถานที่เผยแพร่หลักคำสอนต่าง ถ้าใครอยากกระจ่างในเรื่องของธรรมะ มาที่นี่ได้เลยค่ะ เป็นวัดที่มีการจัดการดีมากๆถ้าใครเข้ามาขอพรเจ้าแม่กวนอิมที่นี่ ก็อย่าลืมปฏิบัติตามกฎของวัดกันอย่างเคร่งครัดกันด้วยนะคะ

📍 ชื่อสถานที่ : วัดซีซ้าน (Tsz Shan Monastery)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +85221238666
🔎 เว็บไซต์ : tszshan.org
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 9.30 – 17.00 น.
🔗 Facebook : 慈山寺 Tsz Shan Monastery
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/URgcrcGJXUtxiGJN9

วัดซีซ้าน โดย Shutterstock.com
วัดซีซ้าน โดย Shutterstock.com

วัดนางชีฉีหลิน (Chi Lin Nunnery)

วัดนางชีฉีหลิน โดย Shutterstock.com

วัดนางชีฉีหลิน (Chi Lin Nunnery) สถาปัตยกรรมจีนสมัยราชวงค์ถังเป็นการก่อสร้างที่ไม่ใช้ตะปูเหล็กเลยแม้แต่ตัวเดียว อาคารต่างๆทำมาจากไม้ แต่รูปทรงคล้ายวัดญี่ปุ่น เดินเข้ามาในวัดต้องตกตะลึงกับแผนผังของวัดที่สวยงาม มีความเงียบสงบและผ่อนคลาย เต็มไปด้วยต้นไม้และสวนเล็กๆเหมือนสวนในญี่ปุ่น ตกแต่งด้วยต้นบนไซดัดรูปทรงสวยงามเป็นสถานที่สำหรับปฎิบัติศาสนกิจสำหรับภิกษุณีที่มีชื่อเสียงจากทุกมุมโลก และเดินข้ามสะพานไปจะพบกับสวนหนานเหลียน โดดเด่นมาแต่ไกลด้วยศาลาสีทองที่ตั้งอยู่กลางน้ำ รอบข้างมีร้านอาหารและเครื่องดื่มสำหรับนั่งพักผ่อนชมบรรยากาศ ถ้าใครที่อยากเข้ามาศึกษาธรรมกับภิกษุณีที่มีชื่อเสียงในประเทศและหาพื้นที่เงียบสงบเพื่อตั้งสติในช่วงปีใหม่แนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : วัดนางชีฉีหลิน (Chi Lin Nunnery)
🔎 เว็บไซต์ : en.chilin.org
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 9.00 – 16.30 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/BSLh7cp1TNfGfGC18

วัดนางชีฉีหลิน และ สวนหนานเหลียน โดย Shutterstock.com
วัดนางชีฉีหลิน โดย Shutterstock.com
ศาลาสีทอง โดย Shutterstock.com
สวนหนานเหลียน โดย Shutterstock.com

วัดหมั่นโหมว (Man Mo Temple)

วัดหมั่นโหมว โดย Shutterstock.com

วัดหมั่นโหมว (Man Mo Temple) วัดเก่าแก่ที่สุดและได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นสมบัติประจำฮ่องกง ตั้งอยู่ในย่าน Sheung Wan มีเทพเจ้าหมั่นไตกวั้นเป็นเทพเจ้าแห่งตัวอักษร ในมือจะถือปากกาอยู่ เป็นที่โด่งดังและนิยมในหมู่นักเรียน นักศึกษา มากราบไหว้ขอพรในเรื่องของการเรียน การงาน ให้ประสบความสำเร็จอย่างที่ใจหวังไว้ เข้ามาด้านในวัดจะเต็มไปด้วยธุปขดเกลียวแขวนอยู่ด้านบนของเพดาน ซึ่งธูปขดขนาดใหญ่นี้ใช้เวลาถึง 3 สัปดาห์จึงจะหมด ซึ่งด้านในจะมีกลิ่นธูปที่ค่อนข้างอบอวลมาก ผู้ที่แพ้ควันแนะนำให้ใส่หน้ากากอนามัยไปด้วยค่ะ อยากเริ่มต้นการเรียนการศึกษาให้ตามเป้าหมายของตัวเอง แนะนำให้มาวัดหมั่นโหมวเลยนะคะ

📍 ชื่อสถานที่ : วัดหมั่นโหมว (Man Mo Temple)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +85225400350
🔎 เว็บไซต์ : man-mo-temple.hk
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 8.00 – 18.00 น.
🔗 Facebook : Man Mo Temple
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/wp27ttpJ3iE5CosC8

องค์เทพในวัดหมั่นโหม่ว โดย Harsh – S, Shutterstock.com
ที่ปักธูป โดย Jasonyan, Shutterstock.com

วัดหยวนหยวน (Yuen Yuen Institute)

วัดหยวนหยวน โดย Shutterstock.com

วัดหยวนหยวน (Yuen Yuen Institute) วัดเก่าแก่หนึ่งเดียวในฮ่องกงที่มีการเผยแพร่ 3 ศาสนา คือ พุทธ เต๋า และขงจื้อ ศูนย์รวมทางศาสนาขนาดใหญ่ของฮ่องกง มีพื้นที่ทั้งหมด 40,000 ตารางเมตร สร้างตามหลักฮวงจุ้ย ที่ตั้งของวัดมีลักษณะเป็นเนินเขาห่างไกลจากตัวเมือง อยู่ในเขต New Territories จึงทำให้มีบรรยากาศที่เงียบสงบ มีอาคารและสิ่งก่อสร้างหลายอย่างอยู่ร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็น วัด ศาลา ศาลเจ้า และสวนอันร่มรื่น โดดเด่นด้วยหอฟ้า หรือ วิหารสวรรค์ Great Temple of the Three Religions ซึ่งเป็นชื่อเดียวกับหอฟ้าเทียนถานของเมืองปักกิ่งเป็นอาคารรูปทรง 6 เหลี่ยม นักท่องเที่ยวและชาวฮ่องกงนิยมมาวัดนี้เพื่อขอพร เสริมดวง ต่อชะตา มีเทพเจ้าที่สัมพันธ์กับปีนักกษัตรอย่าง ไท่ส่วยเอี๊ย เป็นเทพเจ้าที่สำคัญและศักดิ์สิทธิ์ที่สุดในลัทธิเต๋า ใครที่ตรงกับปีชง แนะนำให้มาไหว้ที่นี่คุ้มครองดวงชะตา เพื่อเริ่มต้นปีใหม่อย่างมีความสุขและสบายใจได้เลยค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : วัดหยวนหยวน
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +85224922220
🔎 เว็บไซต์ : yuenyuen.org.hk
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 8.30 – 17.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/s4HpW7Gkcx6ohQeK9

วัดหยวนหยวน โดย Shutterstock.com
เทพเจ้าของทั้ง3ศาสนา โดย maodoltee, Shutterstock.com
วัดหยวนหยวน โดย Shutterstock.com

วัดทินหัว อ่าวรีพัลส์เบย์ (Tin Hau Temple Repulse Bay)

วัดทินหัว อ่าวรีพัลส์เบย์ โดย Shutterstock.com

ปิดท้ายสายบุญกันที่ วัดทินหัว อ่าวรีพัลส์เบย์ (Tin Hau Temple Repulse Bay) หรือที่คนไทยเรียกว่าเจ้าแม่กวนอิมริมทะเล สร้างขึ้นเพื่อคุ้มครองชาวประมงในการออกเรือไปหาปลา ชาวฮ่องกงเชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มากไม่ว่าจะขอพรสิ่งใดก็สมความปารถนาทั้งสิ้น ซึ่งด้านในของวัดยังเป็นที่ประดิษฐานของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ตามความเชื่อของชาวจีน อย่าง เจ้าแม่กวนอิม เจ้าแม่ทับทิม เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย พระสังกัจจายน์ สะพานอายุยืน เทพเจ้าแห่งความรัก คือมาที่เดียวได้ขอพรและสักการะแบบครบสูตรและเต็มพิกัดไปเลยค่ะ สร้างแต้มบุญแบบจุกๆยันสิ้นปี 2024 ไปเลย ที่นี่เข้าฟรีไม่มีค่าบริการ เปิด 24 ชั่วโมง และยังสามารถชมวิวที่สวยงามของอ่าวรีพัลส์เบย์ได้อีกด้วย

📍 ชื่อสถานที่ : วัดทินหัว อ่าวรีพัลส์เบย์ (Tin Hau Temple Repulse Bay)
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/oC9orBzBxKehYZ2L7

วัดทินหัว อ่าวรีพัลส์เบย์ โดย KingRobert, Shutterstock.com
พระสังกัจจายน์
ศาลเจ้ากวุนยัม
เจ้าแม่ทับทิม
เจ้าแม่กวนอิม โดย BERK OZDEMIR, Shutterstock.com
สะพานอายุยืน โดย Sitthipong Pengjan, Shutterstock.com

บอกได้เลยว่าตามพวกเราไปทริปนี้คืออิ่มบุญสุดๆ เป็นการเริ่มต้นปี 2024 อย่างเป็นสิริมงคลและมีสติมาเพิ่มแต้มบุญตั้งแต่ต้นปีกันไปเลยค่ะ จะได้นำพาแต่ความสุขและความสำเร็จ ทั้งในด้านธุรกิจ การใช้ชีวิตต่างๆ เพราะแต่ละวัดที่พวกเราพาไปบอกได้เลยว่า ไม่ควรพลาดสักวัดเลย ตอบโจทย์สายมูและสายบุญอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามพวกเรา CheckInChill ขอให้ทุกคนพบแต่ความสุข ร่ำรวยเงินทอง พบเจอรักแท้ และธุรกิจปังๆนะคะ สวัสดีปีใหม่ 2024 ค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Tags :
Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า