10 สถานที่เคาท์ดาวน์ต่างประเทศ 2024 พลุไฟอลังการ แสง สีจัดเต็ม!

ใกล้เทศกาลแห่งความสุขเข้ามาทุกที หลายๆคนเริ่มเตรียมตัววางแผนหาที่เคาท์ดาวน์กันแล้ว ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปที่ไหน หรืออยากออกไปพบกับอะไรใหม่ๆ วันนี้พวกเรา CheckInChill จะพาทุกคนไปพบกับ 10 สถานที่เคาท์ดาวน์ต่างประเทศ 2024 พลุไฟอลังการ แสง สีจัดเต็ม! เปลี่ยนบรรยากาศกันสักหน่อย พาตัวเองไปซึมซับบรรยากาศที่น่าตื่นตาตื่นใจ สร้างประสบการณ์ดีๆต้อนรับปีใหม่ เคาท์ดาวน์ในสถานที่ชื่อดังระดับโลก แสง สี เสียงแบบจัดเต็ม พลุไฟสวยงามแบบอลังการ ดูกันได้ยาวๆเห็นชัดเต็มสองตา พร้อมแล้วก็ไปเริ่มกันเลยค่าาา


ไทม์สแควร์ สหรัฐอเมริกา
Times Square, America

งานเคาท์ดาวน์ที่ไทม์แสควร์ โดย MNAphotography, Shutterstock.com

เริ่มกันที่แรก ไทม์สแควร์ สหรัฐอเมริกา (Times Square, America) เป็นที่สุดของที่สุดในสถานที่เฉลิมฉลองและเคาท์ดาวน์ปีใหม่ในโลก เป็นย่านยุทธศาสตร์บนถนนแมนฮัตตันใจกลางนิวยอร์ก สถานที่ท่องเที่ยวที่รู้จักมากที่สุดในโลก จุดที่นักท่องเที่ยวเยอะที่สุดจะเป็นบริเวณสามเหลี่ยมที่เป็นศูนย์กลางของย่านไทม์สแควร์ เป็นที่ที่ศิลปินระดับโลกเคยใช้ทำปรากฎการณ์คนแน่นเหมือนช่วงปีใหม่มาแล้วกับ ออสติน โพส มาโลน เขาใช้ย่านไทม์สแควร์เพื่อเปิดตัวอัลบั้มใหม่ “Austin” ทำให้เห็นว่าไทม์สแควร์เป็นจุดศูนย์รวมของผู้คนจริงๆ และโดดเด่นเห็นมาแต่ไกลละสายตาไปไม่ได้คือตึกไทม์สแควร์ ฝันของศิลปินหลายๆท่านที่อยากมีใบหน้าและโฆษณาออนแอร์อยู่บนตึกไทม์สแควร์พราะเป็นจุดไฮไลท์ของย่านนี้เลยก็ว่าได้ และในช่วงเทศกาลปีใหม่ ย่านนี้ก็จัดยิ่งใหญ่อลังการสมกับการเป็นสถานที่จัดงานปีใหม่อันดับหนึ่งของโลก ผู้คนทั่วโลกต่างมารวมตัวกันที่ไทม์สแควร์เพื่อนับถอยหลังเข้าสู่ปีใหม่ ชมความสวยงามของแสง สี เสียงแบบจัดเต็มไม่มีกั๊ก และการแสดงของศิลปินระดับโลกพร้อมกับการจุดพลุเฉลิมฉลอง รอบๆยังมีร้านอาหาร บาร์ ร้านค่าต่างๆเปิดให้บริการ ถ้าใครอยากมาฉลองเทศกาลปีใหม่ วางแผนจับจองพื้นที่กันให้ดี เพราะที่นี่คนจะแน่นกันตั้งแต่เช้าเลยทีเดียว และฉลองปีใหม่ช้ากว่าไทยเราถึง 12 ชั่วโมงเลย

📍 ชื่อสถานที่ : ไทม์สแควร์ สหรัฐอเมริกา (Times Square, America)
🔎 เว็บไซต์ : timessquarenyc.org
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🔗 Facebook : Times Square, New York City
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/7xD1wF8DV7RiR4cn6

นาฬิกานับถอยกหลังปีใหม่ โดย Shutterstock.com
งานเคาท์ดาวน์ที่ไทม์แสควร์ โดย Simon Dux Media, Shutterstock.com
งานเคาท์ดาวน์ที่ไทม์แสควร์ โดย Ben Von Klemperer, Shutterstock.com
ออสติน โพส มาโลน
จองกุก BTS โดย tsxentertainment.com
งานเคาท์ดาวน์ที่ไทม์แสควร์ โดย DanielW, Shutterstock.com
ไทม์แสควร์ในตอนกลางวัน โดย Nicolas

ลอนดอน สหราชอาณาจักร
London, United Kingdom

งานเคาท์ดาวน์ที่ลอนดอน โดย Shutterstock.com

มาต่อกันที่เมืองผู้ดีอย่าง สหราชอาณาจักร ที่มีทั้ง หอนาฬิกาบิ๊กเบน และ ลอนดอน อายส์ (Big Ben and London Eye) สถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก สัญลักษณ์ของประเทศอังกฤษที่ใครมาแล้วจะต้องมี 2 สถานที่นี้อยู่ในลิสการท่องเที่ยวอย่างแน่นอน หอนาฬิกาบิ๊กเบนที่มีความสูง 96.3 เมตรที่สร้างขึ้นมาจากช่างที่ฝีมือดีที่สุดและใช้วัสดุที่ดีที่สุดในยุควิคตอเรีย ทำหน้าที่บอกเวลาให้กับชาวลอนดอนนั้นเอง ซึ่งจะเป็นส่วนหนึ่งของพระราชวังเวสต์มินสเตอร์ ในละแวกเดียวกัน หันหลังกลับมาก็จะพบกับ ลอนดอน อายส์ ชิงช้าสวรรค์ที่ใหญ่และสูงที่สุดในยุโรป ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเทมส์เป็นสถานที่ที่สามารถชมวิวของเมืองลอนดอนได้ดีที่สุด ทัศนียภาพแบบ 360 องศา ทั้งสองที่นี้ได้จัดงานเคาท์ดาวน์อย่างยิ่งใหญ่ ซึ่งมีนักท่องเที่ยวต่างชาติและชาวอังกฤษเข้ามาร่วมเฉลิมฉลองกันเป็นจำนวนมาก เพื่อความสะดวกและการควบคุมความปลอดภัยภายในงาน จะต้องซื้อตั๋วเข้างานกันอีกด้วย ซึ่งตั๋วเข้างานมีการจองกันข้ามเดือนกันเลยทีเดียว ปีนี้จะมีทั้งหมด 5 โซน จะแบ่งไปตามสี สามารถศึกษาเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์นี้เลย londonnyefireworks2023.co.uk ไฮไลท์ของการเคาท์ดาวน์ที่ลอนดอนคือการที่ทุกคนนับถอยหลังเพื่อรอฟังเสียงของหอนาฬิกาบิ๊กเบนดัง ตึ้งงง เหมือนมีมนต์สะกดให้ทุกคนหยุดนิ่งกันชั่วขณะ นั้นแหละคือสัญญาณที่บอกว่า พวกเราได้เข้าสู่ปีใหม่กันแล้ว ! ยังไม่จบกับความน่าตื่นตาตื่นใจ ยังมีการจุดพลุไฟรอบๆและการแสดงแสง สี บนลอนดอน อายส์ สร้างความทรงจำและประสบการณ์ที่พิเศษต้อนรับปีใหม่ ผู้คนต่างพากันร้องเพลงและกล่าว Happy New Year กันตลอดทางเดิน ทำให้บรรยากาศคึกคัก มีทั้งความสนุกและความสุข บอกได้เลยว่าอิ่มอกอิ่มใจตอลดทางเดินกลับบ้านกันเลยทีเดียว

📍 ชื่อสถานที่ : ลอนดอน สหราชอาณาจักร (London, United Kingdom)
🔎 เว็บไซต์ : londonnyefireworks2023.co.uk
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/7hm32d9tJyqA4rB97

ลอนดอน อายส์ โดย WH CHOW, Shutterstock.com
พลุไฟจากลอนดอน อายส์ โดย ShuPhoto, Shutterstock.com
พระราชวังเวสต์มินสเตอร์ โดย Shutterstock.com
บิ๊ก เบน โดย Dana.S, Shutterstock.com
พระราชวังเวสต์มินสเตอร์ โดย Shutterstock.com
ขบวนพาเหรดในงานวันปีใหม่ โดย Michaelpuche
ขบวนพาเหรดในงานวันปีใหม่ โดย JessicaGirvan

หอไอเฟล ฝรั่งเศส
Eiffel Tower, France

พลุไฟรอบหอไอเฟล โดย Shutterstock.com

มาถึงดินแดนแห่งความโรแมนติกและศูนย์รวมแฟนชั่นอย่างเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส ที่มีแลนด์มาร์คเป็นหอไอเฟล สถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกอีกที่หนึ่งที่ทุกคนต้องห้ามพลาด ภายในหอไอเฟลจะแบ่งออกเป็น 3 ชั้น มีทั้งร้านอาหาร บาร์ ร้านขายของที่ระลึก และพื้นที่ชมวิว โดยไฮไลท์จะอยู่ที่ชั้น 3 ของหอไอเฟล จุดชมวิวแบบพาโรนามาที่มีบาร์ที่เปิดตั้งแต่เที่ยงวันถึง 22.00 น.ชมวิวไปจิบแชมเปญไป เสพบรรยากาศอันสดชื่นของความสูง 212 เมตรและมองเห็นวิวของแม่น้ำแซนได้อีกด้วย ไม่ว่าจะมาในตอนกลางวันหรือตอนกลางคืนก็สวยไปหมด และในเทศกาลปีใหม่ที่หอไอเฟลได้จัดงานเคาท์ดาวน์อย่างยิ่งใหญ่เหมือนกัน คู่รัก คู่เพื่อน และครอบครัว ต่างจูงมือกันเพื่อเข้ามาร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลปีใหม่ท่ากลางอากาศที่หนาวเย็นไปพร้อมๆกัน เมื่อถึงเวลาเที่ยงคืน คู่รักจับมือกันท่ามกลางบรรยากาศที่โรแมนติก ฉากหลังเป็นหอไอเฟลขนาดใหญ่ส่องไฟสว่างวาบ และมีพลุจุดออกมาเป็นระยะๆ เฉลิมฉลองการเข้าสู่ปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่ รอบด้านเต็มไปด้วยเสียงร้องเพลงและเสียงกล่าว Happy New Year ให้กัน เป็นบรรยากาศที่รายล้อมไปด้วยความสุขราวกับฉากจบแบบ Happy Ending ให้หนังเรื่องไหนสักเรื่อง

📍 ชื่อสถานที่ : หอไอเฟล ฝรั่งเศส (Eiffel Tower, France)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +33 892 70 12 39
🔎 เว็บไซต์ : toureiffel.paris/fr
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 9.30 – 22.45 น.
🔗 Facebook : Tour Eiffel
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/3faVHnHgDNJCxKYD7

หอไอเฟล โดย Shutterstock.com
ร้านอาหารบนหอไอเฟล โดย Tour Eiffel
งานเคาท์ดาวน์ที่ลอนดอน โดย Shutterstock.com
หอไอเฟลตอนกลางวัน โดย Shutterstock.com

ซิดนีย์, ออสเตรเลีย
Sydney, Australia

งานเคาท์ดาวน์ที่ซิดนีย์ โดย Shutterstock.com

มาฉลองปีใหม่ก่อนใครเวลาเร็วกว่าประเทศไทย 4 ชั่วโมงที่ ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย แม้ไม่ใช่เมืองหลวงแต่ก็เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงที่สุดและเต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวมากมาย รายล้อมไปด้วยผู้คนที่อัธยาศัยดี และเป็นประเทศที่คนไทยนิยมไปเที่ยวและใช้ชีวิตกันมากที่สุดเป็นอันดับต้นๆกันเลย เป็นเมืองที่มีชายหาดที่สวยงามคลื่นกำลังพอดีเหมาะกับการเล่นเซิร์ฟเป็นที่สุด ที่พลาดไม่ได้เลยแลนด์มาร์คระดับโลกอย่าง ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ (Sydney Opera House) และ สะพานฮาร์เบอร์ บริดจ์ (Harbour Bridge) มีการจัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่อย่างยิ่งใหญ่เช่นกัน ผู้คนหลั่งไหลมารวมกันที่อ่าวซิดนีย์เพื่อรอชมความงามของซิดนีย์โอเปร่าเฮ้าส์และสะพานฮาร์เบอร์ บริดจ์ มีการจุดพลุไฟ เปล่งประกายออกมาจากทั้งสองที่ นานถึง 12 นาที สามารถยืนชมได้ทั้งริมอ่าวซิดนีย์ บน Rooftop ของอาคารต่างๆ รวมไปถึงทัวร์ล่องเรือเพื่อชมพุฉลองปีใหม่ ก็เป็นประสบการณ์ฉลองปีใหม่บนเรือที่เต็มไปด้วยความสุข จะได้เห็นการจุดพลุแบบใกล้ชิด เสียงดังชัดหูและภาพความสวยงามแบบเต็มสองตา ถ้าใครอยากมาฉลองปีใหม่ก่อนใครในโลกต้องมาที่ซิดนีย์ประเทศออสเตรเลียเลยค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : ซิดนีย์ ออสเตรเลีย (Sydney, Australia)
🔎 เว็บไซต์ : int.sydney.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🔗 Facebook : Sydney.com
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/KMdnjRjrnft6NCbHA

พลุไฟบนสะพานฮาร์เบอร์ บริดจ์ โดย Shutterstock.com
พลุไฟบนสะพานฮาร์เบอร์ บริดจ์ โดย Shutterstock.com
ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ โดย Joshua Sanderson Media, Shutterstock.com
พลุไฟที่ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ โดย David Carillet, Shutterstock.com
การแสดงแสงสี โดย Daniela Constantinescu, Shutterstock.com
พลุไฟที่ซิดนีย์โอเปร่าเฮาส์ โดย Michal Ziarno, Shutterstock.com

เบิร์จคาลิฟา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์
Burj Khalifa, United Arab Emirates

เบิร์จคาลิฟา โดย Cameron P

เข้าพื้นที่เศรษฐีดูไบ อย่างประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ไม่ว่าจะสร้างหรือทำอะไรก็ต้องสุดทุกเรื่องแม้กระทั่งตึก นี่ที่ยังมีตึกที่สูงที่สุดในโลก เบิร์จคาลิฟา (Burj Khalifa) หรือที่เรียกกันว่า ตึกเบิร์จดูไบ ใช้เงินลงทุนกว่า 1,500 ล้านดอลลาร์หรือประมาณ 52.5 พันล้านบาทและใช้เวลาถึง 6 ปีกว่าจะสร้างสำเร็จ มีความสูง 828 เมตร มีทั้งหมด 163 ชั้น หอไอเฟลว่าสูงแล้ว เบิร์จคาลิฟา มีความสูงกว่าหอไอเฟลตั้ง 3 เท่า ด้านในตึกก็เพรียบพร้อมไปด้วยสถานที่อำนวยความสะดวกและกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น คอนโด สุเหร่า สระว่ายน้ำ ภัตตาคาร จุดชมวิวบนตึกที่สูงที่สุดในโลก แถมยังมีลิฟต์ความเร็วสูง 10 เมตรต่อวินาที ซึ่งถึงจุดชมวิวที่สูงที่สุดภายใน 1 นาทีเท่านั้น ถ้าใครชอบความหรูหราและความอลังการแบบเศรษฐีดูไบ ต้องมาเคาท์ดาวน์ที่นี่เลย ไม่ว่าจะนั่งด้านนอกหรือด้านในตึกเบิร์จคาลิฟา ทุกคนจะได้พบกับการแสดง แสงเลเซอร์ และพลุไฟตั้งแต่ด้านล่างของตึกยาวขึ้นไปจนถึงด้านบนจุดสูงสุดของตึก และตึกอื่นในรอบๆก็ยังพร้อมใจกันจุดพลุไฟเป็นพื้นหลังให้ตึกเบิร์จคาลิฟาโดดเด่นขึ้นมาในชั่วพริบตา จังหวะนี้แหละกดชัตเตอร์เลย ได้ภาพสวยแน่นอน เบิร์จคาลิฟาได้รับการบันทึกลงสถิติโลกด้วยนะว่าเป็นตึกที่มีการแสดง แสง สี เสียงที่ใหญ่ที่สุด จิบแชมเปญไปพร้อมตะโกนว่า Happy New Year อยู่บนจุดชมวิวที่สูงที่สุดในโลก คงจะเลิศน่าดูเลยล่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : เบิร์จคาลิฟา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (Burj Khalifa, United Arab Emirates)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +97148888888
🔎 เว็บไซต์ : burjkhalifa.ae
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🔗 Facebook : Burj Khalifa By Emaar
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/aaQ7nAg7YpFs2RQv8

น้ำพุด้านหน้าเบิร์จคาลิฟา โดย PHOTOCREO Michal Bednarek, Shutterstock.com
พลุไฟเบิร์จคาลิฟา โดย Burj Khalifa By Emaar
เบิร์จคาลิฟา โดย Burj Khalifa By Emaar
จุดชมวิวบนเบิร์จคาลิฟา โดย Pandora Pictures, Shutterstock.com

มาริน่าเบย์ สิงคโปร์
Marina Bay, Singapore

งานเคาท์ดาวน์ที่มาริน่าเบย์ โดย Shutterstock.com

ขยับมาใกล้ๆประเทศไทยกันบ้างบินจากประเทศไทยแค่ 2 ชั่วโมงนิดๆ ที่ประเทศสิงคโปร์ มีลักษณะภูมิประเทศเป็นเกาะ แต่เมื่อก้าวเท้าเข้าไปแล้วเหมือนได้เข้าไปในโลกของอนาคต สิ่งก่อสร้างที่ทันสมัย มีรูปร่างแปลกตา การคมนาคมก็สะดวกและประหยัดทั้งรถเมล์และรถไฟฟ้า แถมยังมีสวนสนุกที่ดังระดับโลกอย่าง Universal Studio Singapore อีกด้วย และเทศกาลปีใหม่ทางสิงคโปร์ก็ได้จัดเตรียมงานอย่างยิ่งใหญ่อลังการที่บริเวณมาริน่าเบย์ รอบล้อมไปด้วยแลนมาร์คที่สำคัญของสิงคโปร์ ไม่ว่าจะเป็น เมอร์ไลออน สิงโตพ่นน้ำที่ใครมาแล้วจะต้องทำท่าถ่ายรูปแบบน้ำเข้าปาก, มารีน่า เบย์ แซนด์ ตึกที่คล้ายๆกับยานอวกาศ เป็นสิ่งก่อสร้างในสิ่งคโปร์ที่เห็นแล้วทึ่งมาก, พิพิธภัณฑ์ศิลปวิทยาศาสตร์ ตึกที่รูปร่างคล้ายดอกไม้ด้านในมีการจัดแสดงศิลปะแบบ Interactive , สิงคโปร์ ฟลายเออร์ ชิงช้าสวรรค์ชื่อดังของสิงคโปร์ แต่ละที่จะมีการจัดแสดง แสง สี และ การแสดงคอนเสิร์ต อย่างคึกคักและสนุกสนาน เมื่อใกล้ถึงเวลานับถอยหลัง ทุกคนต่างเข้ามาจับจองพื้นที่ เพื่อเข้ามาดูการแสดงพลุไฟ บางปีได้นำเข้าพลุไฟระดับโลกของญี่ปุ่นมาจุดแสดงด้วย จุดพลุไฟยาวมากกว่า 10 นาทีกันเลยทีเดียว มีการบินโดรนเรืองแสงประกอบดนตรีไปมา การแสดงฉายแสงเลเซอร์ไฟไปตามจุดต่างๆที่เป็นแลนด์มาร์ค ทำให้แลนด์มาร์คดูเหมือนมีชีวิตขึ้นมา และถ้าได้เคาท์ดาวน์อยู่บนสิงคโปร์ฟลายเออร์ก็คงจะดีเลย ได้เห็นพลุไฟแบบใกล้ๆในมุมสูง ถ้าใครชอบเดินทางใกล้ๆและอยากพบกับความสวยงามของแสงสีแบบนี้ บินมาเคาท์ดาวน์ที่สิงคโปร์กันเลยค่ะ ได้ประสบการณ์เคาท์ดาวน์แบบประใจแน่นอนค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : มาริน่าเบย์ สิงคโปร์ (Marina Bay Singapore)
🔎 เว็บไซต์ : gov.sg
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🔗 Facebook : Gov.sg
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/T7dPz2fzC4kmtDF56

มาริน่าเบย์ โดย Shutterstock.com
ตึกมาริน่า เบย์ แซนด์ โดย Shutterstock.com
งานเคาท์ดาวน์ที่มาริน่าเบย์ โดย Shutterstock.com
พิพิธภัณฑ์ศิลปวิทยาศาสตร์ โดย spritekiku, Shutterstock.com
งานเคาท์ดาวน์ที่มาริน่าเบย์ โดย Sociopath987, Shutterstock.com

ตึกไทเป 101 ไต้หวัน
Taipei 101, Taiwan

งานเคาท์ดาวน์ที่ตึกไทเป 101 โดย Jung-Pang Wu, Shutterstock.com

มาถึงพื้นที่ปกครองพิเศษของประเทศจีนคือ ไต้หวัน มีลักษณะภูมิภาคเป็นเกาะพื้นที่กว่า 36,000 ตารางกิโลเมตรที่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวชื่อดังมากมาย ทั้งเที่ยวแบบธรรมชาติ เที่ยวแบบในเมือง สตรีทฟู๊ดแบบยืนหนึ่ง ต้นกำเนิดชานมไข่มุกที่แรกของโลกอยู่ตรงนี้แล้ว แหล่งช้อปปิ้งและย่านวัยรุ่นชื่อดังที่ซีเหมินติง ถ้าใครอยากได้รองเท้าของแท้ที่ราคาถูกและจับต้องได้ มาไต้หวันแล้วจะต้องไม่พลาดเลย จุดถ่ายรูปยอดฮิตกับตึกไทเป 101 ไม่ว่าจะมุมไหนก็สวยไปหมด เป็นตึกสูงที่สุดในไทเป ที่มีชื่อเสียงมากๆในการจัดงานปีใหม่ ผู้คนชาวไต้หวันและนักท่องเที่ยวจากหลากหลายประเทศพร้อมใจกันมานั่งรอรอบๆตึกไทเป 101 เพื่อชมพลุไฟกันแบบจุใจกว่า 1 หมื่นลูก ใช้เวลากว่า 300 วินาที ประกอบกับไฟ LED ที่ฉายออกมาจากตึก ถึงเวลานับถอยหลังพร้อมกันและรับชมความสวยงามและอลังการตากันแบบยาวๆ เป็นหนึ่งในสถานที่เคาท์ดาวน์ที่สวยที่สุดในโลก จะออกมาสวยขนาดไหน จะต้องมาเห็นด้วยตาตัวเองจริงๆค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : ตึกไทเป 101 ไต้หวัน (Taipei 101, Taiwan)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +886281018898
🔎 เว็บไซต์ : taipei-101.com.tw
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 21.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/Jx1YFvFqbi23uxku7

พลุไฟที่ตึกไทเป 101 โดย Artit Wongpradu, Shutterstock.com
พลุไฟที่ตึกไทเป 101 โดย Chen Liang-Dao, Shutterstock.com
ผู้คนรอดูพลุไฟ โดย Chen Liang-Dao, Shutterstock.com
พลุไฟ โดย Jack Hong, Shutterstock.com
พลุไฟ โดย Alec Beltran, Shutterstock.com

อ่าววิคตอเรีย ฮ่องกง
Victoria Harbour, Hong Kong

งานเคาท์ดาวน์ที่อ่าววิคตอเรีย โดย Shutterstock.com

ยังอยู่กันที่ฝั่งเอเชีย แหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของใครหลายๆคน ที่มีความสวยทั้งในกลางวันและในยามค่ำคืนใน อ่าววิคตอเรีย ฮ่องกง (Victoria Harbour, Hong Kong) แหล่งท่องเที่ยวและเป็นไฮไลท์สำคัญของฮ่องกงเลยก็ว่าได้ ตอนกลางวันจะเป็นสถานที่ที่ใช้ในการพักผ่อน เดินเล่น ปั่นจักรยานและเป็นจุดชมวิวแม่น้ำที่สวยที่สุดในฮ่องกงที่สามารถมองเห็นสถาปัตยกรรมของวิวขอบฟ้าในฮ่องกงได้ หรือจะลองนั่งเรือสตาร์เฟอร์รี่ทำตัวเป็นคนท้องถิ่นเพื่อข้ามไปยังอีกฝั่งของอ่าว จะเป็นการคมนาคมแรกๆที่ใช้ในฮ่องกงเลย ตกกลางคืนต้องไม่พลาดรอชมการแสดง Symphony of Lights เป็นการแสดงมัลติมีเดีย แสง สี เสียง ที่โด่งดังมากๆ จะเริ่มแสดงในทุกๆ 2 ทุ่มของทุกวัน และที่นี่มีชื่อเสียงมากๆในแถบเอเชีย ในเรื่องของการจัดงานส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ สายตากว่าล้านคู่จะจับจ้องไปที่อ่าววิคตอเรีย อาคาร HKCEC ได้ทำหน้าที่เป็นนาฬิกานับถอยหลังขนาดยักษ์ เพื่อนับเวลาถอยหลังใน 30 วินาทีสุดท้ายพร้อมกันทั้งอ่าววิคตอเรียส่งท้ายปีเก่าและต้อนรับปีใหม่ด้วยการจุดพลุและฉายแสงเลเซอร์ตามตึกต่างๆที่อยู่ในละแวกอ่าววิคตอเรีย เรือที่อยู่ในน้ำ พร้อมใจกันจุดพลุให้ส่องแสงสว่างวาบไปมาในแม่น้ำ เป็นภาพมุมกว้างที่สวยงาม ซึ่งโชว์แต่ละโชว์ที่เราจะได้เห็น เป็นการเริ่มปีใหม่แบบสุดปัง ที่เราไม่สามารถละสายตาออกมาได้เลย

📍 ชื่อสถานที่ : วิคตอเรีย ฮ่องกง (Victoria Harbour, Hong Kong)
🔎 เว็บไซต์ : discoverhongkong.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🔗 Facebook : Discover Hong Kong
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/Et7X7GgDK3F1Mzyz7

งานเคาท์ดาวน์ที่อ่าววิคตอเรีย โดย Shutterstock.com
งานเคาท์ดาวน์ที่วิคตอเรีย โดย GuilhermeMesquita, Shutterstock.com
พลุไฟ โดย coloursinmylife, Shutterstock.com
พลุไฟ โดย GuilhermeMesquita, Shutterstock.com
ผู้คนยืนชมพลุไฟ โดย John YE, Shutterstock.com
งานเคาท์ดาวน์ที่วิคตอเรีย โดย Harsh – S, Shutterstock.com

หอระฆังโพชินกัง เกาหลี
Bosingak Belfry, Korea

หอระฆังโพชินกัง โดย ARTYOORAN, Shutterstock.com

มางานเคาท์ดาวน์กับแบบสายมูเตลูกันบ้างที่ หอระฆังโพชินกัง เกาหลี สมบัติทางประวัติศาสตร์อันเก่าแก่ของประเทศเก่าหลี ตัวระฆังในอดีตหล่อหลอมด้วยทองสัมฤทธิ์ในสมัยราชวงค์โชซอน ในปี ค.ศ.1396 ใช้สำหรับตีบอกเวลาเพื่อทำการเปิด – ปิด ประตูทั้ง 4 ของกรุงโซล หลังจากนั้นได้เกิดเหตุการณ์ไฟไหม้ตัวระฆังเกิดความเสียหาย ปัจจุบันได้ทำขึ้นมาใหม่แล้ว และได้กำหนดให้มีการตีระฆังเฉพาะใน 3 วันสำคัญเท่านั้น ได้แก่ วันฉลองอิสรภาพ วันกอบกู้อิสรภาพ และวันขึ้นปีใหม่ หอระฆังโพชินกัง เป็นสถานที่ยอดนิยมที่ชาวเกาหลีและนักท่องเที่ยวมารวมตัวกัน เพื่อเคาท์ดาวน์เข้าสู่ปีใหม่ มีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ ได้กลิ่นอายและบรรยากาศเกาหลีที่แท้จริง ในทุกๆปีจะมีการตีระฆังทั้งหมด 33 ครั้ง เพื่อเป็นสัญลักษณ์และการเฉลิมฉลองว่าเราได้เข้าสู่ปีใหม่กันแล้ว ส่วนใหญ่ผู้คนที่เข้าร่วมพิธีนี้ เพื่อเริ่มปีใหม่ด้วยความเป็นสิริมงคลของชีวิต ขอพรเรื่องการงาน และการเงิน ให้มีความเจริญยิ่งขึ้นไป ให้งานปังดังเหมือนเสียยงระฆังที่ตี นอกจากการตีระฆังแล้ว ก็ยังมีการแสดงคอนเสิร์ต ของศิลปินเกาหลีชื่อดังอีกมากมาย ได้ทั้งความเป็นสิริมงคล และความสนุกต้อนรับปีใหม่กันเลยทีเดียว

📍 ชื่อสถานที่ : หอระฆังโพชินกัง เกาหลี (Bosingak Belfry, Korea)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : + 82-2-2148-1822
🔎 เว็บไซต์ : english.seoul.go.kr
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/jJjv4dTQZ6bNjkXW7

หอระฆังโพชินกัง โดย seungho lee, Shutterstock.com
ทหารเกาหลี โดย Mirko Kuzmanovic, Shutterstock.com
ระฆังโพชินกัง โดย Mirko Kuzmanovic, Shutterstock.com
พิธีตีระฆังโพชินกัง โดย english.seoul.go.kr
พิธีตีระฆังโพชินกัง โดย english.seoul.go.kr

ยูนิเวอแซล สตูดิโอ เจแปน ญี่ปุ่น
Universal Studio Japan, Japan

ลูกโลกยูนิเวอแซล สตูดิโอ เจแปน โดย DRN Studio, Shutterstock.com

ปิดท้ายกันด้วยสถานที่เคาท์ดาวน์แบบสนุก สุดมัน ส่งท้ายปีเก่าด้วยการเล่นเครื่องเล่นกันแบบข้ามปีกันไปเลยที่ Universal Studios Japan อยู่ที่จังหวัด Osaka ประเทศญี่ปุ่น สวนสนุกในธีมภาพยนต์พร้อมกับการแสดงในหลากหลายรูปแบบ ภายในสวนสนุกที่มีทั้งปราสาทฮอกวอตต์ โลกของมาริโอ้ มินเนี่ยนและผองเพื่อน จอว์ฉลามโหด และเครื่องเล่นอีกมากมาย Universal Studios Japan ได้จัดงานในชื่อว่า NO Limit! Christmas และ NO LIMIT! Countdown 2024 จะเป็นการจัดงานเฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขของคริสมาสต์และปีใหม่ร่วมด้วยกัน จะจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 21 พ.ย. 2566 – 8 ม.ค.2567 ณ ตอนนี้สามารถจับจองตั๋วกันได้แล้วที่หน้าเว็บไซต์ จะพาทุกคนไปเพลิดเพลินในโซน World of Mario ที่จะมาในธีมหิมะแบบไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน พบกับสัตว์ประหลาดในโลกเวทมนตร์ที่ซ่อนตัวอยู่ในปุยหิมะ และในวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่วันที่ 31 ธ.ค. 2566 สวนสนุกจะเปิดให้บริการแบบจัดเต็ม 26 ชั่วโมง มีเวทีให้ทุกคนได้ร่วมนับถอยหลังเคาท์ดาวน์เข้าสู่ปีใหม่ไปพร้อมๆกัน จุดพลุไฟอย่างอลังการมากกว่า 15,000 ลูก มัดรวมการแสดงยอดฮิตในปีเก่าขึ้นมาจัดแสดงใหม่ ส่วนใครที่ไม่ได้ดูการแสดงก็สามารถขึ้นไปเล่นเครื่องเล่นกันแบบข้ามปีได้เลย เปิดปีใหม่ให้สุดกับการขึ้นรถไฟเหาะกันไปเลย

📍 ชื่อสถานที่ : ยูนิเวอแซล สตูดิโอ เจแปน (Universal Studio Japan)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 0570-20-0606
🔎 เว็บไซต์ : usj.co.jp
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 9.00 – 21.00 น.
🔗 Facebook : Universal Studios Japan (USJ)
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/EwW7yntRSFBJ7jgL7

งาน NO LIMIT! Countdown 2024 โดย usj.co.jp
ขบวนพาเหรด โดย on_france, Shutterstock.com
ปราสาทฮอกวอตต์ โดย THMEYA, Shutterstock.com
พลุไฟ โดย tera.ken, Shutterstock.com
Super Nintendo World โดย Kanta Maam, Shutterstock.com
ขบวนพาเหรด โดย on_france, Shutterstock.com
The Wizarding World of Harry Potter โดย roroto12p, Shutterstock.com

เป็นยังไงกันบ้างคะ แต่ละที่น่าไปทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะ ใครที่เคาท์ดาวน์ในเมืองไทยมาหลายปี อยากเปลี่ยนบรรยากาศไปต่างประเทศกันบ้าง ได้ใช้เวลากับครอบครัว ลุยๆเที่ยวกับผองเพื่อน หรือจูงมือแฟนไปเคาท์ดาวน์แบบโรแมนติก สร้างประสบการณ์ที่ดีต้อนรับปีใหม่ที่จะมาถึง แนะนำให้รีบวางแผนทริป จองตั๋วเครื่องบินกันเลย มาทำให้การฉลองปีใหม่ของทุกคนในครั้งนี้พิเศษกว่าครั้งไหนๆด้วย 10 สถานที่เคาท์ดาวน์ต่างประเทศ 2024 พลุไฟอลังการ แสง สีจัดเต็ม! กันเถอะ

อ่านเพิ่มเติม

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Tags :
Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า