รีวิว ร้าน Kanya Cafe คาเฟ่และร้านอาหาร สไตล์ชนบท อบอุ่น เป็นกันเอง ฟีลบ้านกลางทุ่งนา

คาเฟ่ย่านปทุมธานี ที่เหมาะกับผู้คนทุกเพศทุกวัย โดดเด่นด้วยกระโจมสามเหลี่ยมและซุ้มที่นั่งเปิดโล่ง ริมทุ่งนากว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา มีบริการทั้งอาหารคาวและของหวานมากมาย อีกทั้งยังมีดนตรีสดฟังสบาย ๆ ในทุกวันเสาร์ – อาทิตย์ มาพร้อมกับลานที่นั่งที่ให้ฟีลลานเบียร์สุด ๆ จะโซนเบเกอรี่หรือโซนนั่งทานอาหารชิลล์ ๆ ที่นี่เขาก็มีครบ

สามารถเดินทางมาได้ง่าย ๆ ด้วยรถส่วนตัวจะสะดวกที่สุด เนื่องจากตัวร้านตั้งอยู่ในเขตปริมณฑล บริเวณชานเมืองของจังหวัดปทุมธานี และนนทบุรี จึงสามารถใช้เส้นทางเดินรถได้ทั้ง 2 ฝั่ง ตามความสะดวก ทั้งทางเข้าจากฝั่งนนทบุรีและฝั่งปทุมธานีจะมุ่งหน้าเข้าสู่ถนนราชพฤกษ์ตัดใหม่ 346 เช่นเดียวกัน เพียงแต่เข้าคนละฝั่งเท่านั้น จากนั้นมุ่งหน้าต่อไปเข้าสู่ทางหลวงชนบท นบ.3021 ร้านจะอยู่บริเวณฝั่งซ้ายมือของถนนก่อนถึงทางกลับรถใต้สะพานที่ใช้มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองปทุมธานีนะคะ สังเกตได้ง่าย ๆ โดยจะมีป้ายชื่อร้านหน้าทางเข้าและหลังคาสีดำของซุ้มกระโจมเรียงกันหลายหลัง เอาล่ะได้เวลาเข้ามาดูคาเฟ่กันแล้วค่ะ

บรรยากาศร้านในมุมสูง โดย กัญญาคาเฟ่

Kanya Cafe (กัญญา คาเฟ่) คาเฟ่ที่ถูกโอบล้อมไปด้วยธรรมชาติ ความงดงามของทุ่งนาที่ให้ฟีลชนบทแต่อยู่ใกล้กรุงเทพสุด ๆ มีทั้งช่วงที่เขียวขจีสวยงาม และช่วงที่ข้าวสุกเหลืองทองอร่าม เป็นสองสีที่ตัดกับท้องฟ้าแล้วให้ความรู้สึกที่สบายตาสบายใจมาก ๆ ยิ่งได้นั่งทานอาหารอร่อย ๆ พร้อมกับบริการแสนอบอุ่นของที่นี่แล้วล่ะก็ คุณอาจจะต้องหลงรักจนยกให้เป็นร้านอาหารในดวงใจเลยก็ว่าได้

ทางร้านจะเน้นไปทางด้านอาหารมากกว่าความเป็นคาเฟ่นะคะ การตกแต่งก็เน้นไปทางสบาย ๆ เรียบง่าย ให้ความรู้สึกที่เป็นกันเอง เหมือนร้านอาหารตามชนบทหรือต่างจังหวัด บริเวณรอบร้านนอกจากจะอยู่ริมทุ่งนา ยังมีการทำบ่อเลี้ยงปลาคราฟและบ่อน้ำพุที่ช่วยเพิ่มความผ่อนคลายมากขึ้นไปอีกด้วยนะ เอาตรง ๆ เลย คือ รู้สึกสบายจนอยากนั่งหลับมากเลยค่ะ ฮ่า ๆ

น่ารักตั้งแต่เดินเข้าร้านมาแล้วมีสะพานข้ามบ่อน้ำเล็ก ๆ ต้อนรับเลยนะ ทั่วบริเวณจะประดับตกแต่งไปด้วยพรรณไม้นานาชนิดทั้งไม้ยืนต้นและไม้เลื้อยตามหลังคา พื้นโรยด้วยหินเป็นแนวทางเดิน มีมุมชิงชาน่ารัก ๆ ริมบ่อปลาคราฟที่สามารถมานั่งเล่นได้ ทั้งธรรมชาติของทุ่งนาริมร้าน ทั้งการตกแต่งร้าน คือ ฟีลดีมาก แล้วพนักงานที่นี่พร้อมบริการสุด ๆ ถึงตัวร้านจะใหญ่ สังเกตกันได้ยาก แต่ก็มีพนักงานคอยเดินดูอย่างทั่วถึง ชนิดที่สามารถเรียกได้ตลอดการนั่งทานอาหารเลยนะคะ

ที่นั่งจะเป็นแบบโอเพ่นแอร์เกือบทั้งหมด จึงมีให้เลือกมากมายหลายแบบมาก ๆ ทั้งแบบโต๊ะเก้าอี้แยกริมบ่อปลา, ลานโต๊ะนั่งพื้นไม้เบาะบีนแบค, ลานนั่งริมน้ำพุ, ลานเบียร์ไร้หลังคา, ระเบียงเคาท์เตอร์บาร์ไม้ริมทุ่งนา, ซุ้มที่นั่งริมคันนาแบบส่วนตัว และไฮไลต์อย่าง “ที่นั่งกระโจมสามเหลี่ยม” ที่ผู้คนนิยมมักเลือกนั่งกันมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีโซนห้องจัดเลี้ยงสังสรรค์ให้บริการอีกด้วยนะคะ แต่ละโซน คือ บรรยากาศดีมาก ได้ฟีลธรรมชาติแบบเท่าเทียม แตกต่างกันแค่คนละมุมมอง ส่วนใครที่กลัวว่ามาตอนกลางวันแล้วจะร้อน ก็หมดห่วงได้เลยนะคะเพราะบริเวณที่นั่งจะมีพัดลมคอยช่วยคลายร้อนอยู่ทุกมุมทุกโต๊ะของร้านเลยน้า

ตัวอย่างภาพที่ได้ โดย iamjanenyyy

ตัวเอย่างภาพที่ได้ โดย giftploy.s
ตัวอย่างภาพที่ได้ โดย farose_fourth
ตัวอย่างภาพที่ได้ โดย farose_fourth

ส่วนที่นั่งบริเวณโซนอินดอร์เล็ก ๆ จะเป็นโซนของคาเฟ่ มีลักษณะเป็นเพียงห้องขนาดเล็กที่มีโต๊ะให้นั่งเพียง 2 โต๊ะ สำหรับ 1 – 2 คน และโซนเคาท์เตอร์บาร์บริการเครื่องดื่มและเบเกอรี่ เท่านั้น เห็นได้ชัดว่าทางร้านเน้นบริการแบบเอาท์ดอร์ซะส่วนใหญ่ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงธรรมชาติโดยตรงและความสบายอย่างแท้จริง

ตัวอย่างภาพที่ได้ โดย iamjanenyyy

หลังจากเพลิดพลินไปกับบรรยากาศร้านอย่างทั่วถึงแล้ว มาดูทางด้านอาหารกันบ้างดีกว่าค่ะ ที่นี่จะเน้นบริการอาหารไทยเป็นหลักนะคะ ซึ่งเมนูหน้าตาน่าทานก็มีให้เลือกมากมาย ส่วนเมนูที่เราเลือกมาทานในวันนี้จะน่าสนใจมากน้อยแค่ไหน ตามมาดูเมนูที่เราสั่งมาทานกันค่ะ

เมนูแรก คือ กุ้งแม่น้ำซอสมะขาม 🍤 ราคา 350 บาท จานใหญ่บิ๊ก กุ้งทอดตัวเบิ้ม วางเรียงกัน 6 ตัว อยู่บนกองหมี่ขาวกรอบ ซอสมะขามหวานอมเปรี้ยว กลมกล่อม ทานง่าย ยิ่งกินตอนที่ยังร้อน ๆ คลุกเคล้าเข้ากับข้าวสวย คือ อร่อยมากก

กัญญาคั่วพริกเกลือ 🧂 ราคา 200 บาท เมนูซิกเนเจอร์ของร้าน ที่นำเอาอาหารทะเล 5 ชนิด มารวมกันอยู่ในจานเดียว ได้แก่ กุ้ง หอย ปู ปลาดอลลี่ ปลาหมึก นำมาชุบแป้งทอดคั่วพริกเกลือ เผ็ด เค็ม มัน กินกับข้าวร้อน ๆ คือดีมากกก

อีกหนึ่งเมนูซิกเนเจอร์ที่ทางร้านพราวทูพรีเซนต์สุด ๆ อย่าง แกงคั่วหอยขม 🐚 ราคา 200 บาท กะทิเข้ม ๆ นัว ๆ หอมกรุ่น เตะจมูก หอยขมเต็มชามแน่น ๆ จุก ๆ ทางร้านมีการแกะหอยมาให้เรียบร้อย ตักทานง่าย เป็นเมนูยอดฮิตที่หลายครอบครัวมาแล้วต้องสั่ง

ข้าวผัดปูก้อน 🦀 ราคา เล็ก 100 บาท / ใหญ่ 330 บาท อาหารยอดฮิตอันดับหนึ่งบนโต๊ะอาหารที่มักจะเห็นกันอยู่บ่อย ๆ ทานง่ายทานคู่กับอะไรก็ได้ทานเปล่า ๆ ก็อร่อย เมนูนี้รับรองสั่งมาแล้ว ไม่มีเหลือแน่นอน

บลูเบอรี่ชีสพาย 🫐 ราคา 99 บาท เมนูยอดฮิตที่มีเกือบจะทุกคาเฟ่ เปรี้ยวหวานกลมกล่อมกำลังดี เนื้อเค้กเนียนนุ่ม ราดด้วยซอสบลูเบอรี่ฉ่ำ ๆ ด้านล่างกรุบกรอบด้วยแครกเกอร์บดละเอียด ตักทานพร้อมกันในคำเดียว อร่อยมากกก

เค้กมะพร้าว 🥥 ราคา 89 บาท หอม หวาน นุ่มละมุน เนื้อเค้กแบ่งเป็น 3 ชั้น โดยด้านบนสุดเป็นครีมมะพร้าวฉ่ำ ๆ มีการตกแต่งหน้าเค้กด้วยดอกไม้น่ารัก ๆ เล็ก ๆ เป็นอีกหนึ่งเมนูเบเกอรี่ที่บอกเลยว่า มาแล้วควรสั่ง อร่อย ทานง่าย ละมุนลิ้นสุด ๆ

เค้กหม้อแกง 🍰 ราคา 89 บาท โดดเด่นด้วยสีสัน น้ำตาล – ม่วง น่ารั้กน่ารัก รสชาติ คือ หม้อแกงดี ๆ เรานี่เอง มีความนุ่มละมุน โดยเฉพาะส่วนด้านบนคือเนื้อละเอียด ละลายในปาก ออนท็อปด้วยหอมเจียวและเผือก ส่วนรสชาติก็คือหวานแบบถูกใจสายหวานสุด ๆ ถือว่าแปลกใหม่ดีเหมือนกันนะคะ ขนมหม้อแกงไทยที่มาในรูปแบบเค้ก
**เมนูนี้ไม่ได้มีตลอดนะคะ ถ้าใครอยากลองทาน แนะนำให้สอบถามเข้าไปทางเพจร้านก่อนนะคะ

ส่วนเมนูเครื่องดื่ม เราเลือกสั่งมา 2 เมนู คือ โรสมะนาว 🌹 ราคา 69 บาท หอมกลิ่นกุหลาบอ่อน ๆ เปรี้ยวหน่อย ๆ ดื่มแล้วสดชื่นมาก แต่ก็ไม่มากจนเกินไป สามารถจิบทานได้เรื่อย ๆ เลย และ บลูฮาวายมะนาวโซดา 🧊 ราคา 69 บาท เปรี้ยวปี้ด ชื่นใจ หากเดินทางมาร้อน ๆ ได้เมนูนี้ทาน บอกเลยว่าตาสว่างแน่นอน ดูดปุ๊บตื่นปั๊บเลยแม่เอ้ย ใครมาแบบโลว์เอเนอร์จี้คือต้องจัด

ตัวอย่างภาพที่ได้ โดย iamjanenyyy

กัญญาเป็นคาเฟ่กึ่งร้านอาหารริมธรรมชาติที่บอกเลยว่า เหมาะสำหรับทุกคน ที่ไม่ว่าจะช่วงเวลาไหนก็สามารถมานั่งทานอาหารแสนอร่อยที่นี่ได้ ไม่ว่าจะเลือกมาทานกับครอบครัว, กับเพื่อน, กับแฟน หรือ มาจัดงานเลี้ยงสังสรรค์ก็ทำได้สบาย ใครชอบความธรรมชาติ ความชนบท ได้นั่งชมนกชมไม้ไปพร้อมกับทานอาหารอร่อย ๆ แนะนำ Kanya Cafe เลยค่ะ แล้วคุณจะไม่ผิดหวังแน่นอน

บรรยากาศร้านในมุมสูง โดย กัญญาคาเฟ่

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า