20 ที่เที่ยวปทุมธานี [กุมภาพันธ์ 2024] เที่ยวใกล้ ๆ ไปได้ทั้งครอบครัว

หนึ่งในพื้นที่ปริมณฑลของกรุงเทพมหานคร จังหวัดปทุมธานี ตั้งอยู่ทางทิศเหนือของกรุงเทพ มีพื้นที่ลุ่มแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นถิ่นฐานบ้านเมืองมานานกว่า 300 ปี ถือเป็นจังหวัดที่มีความเจริญรุ่งเรืองมาก มีทั้งโรงงานอุตสาหกรรม ตลาดขายส่งขนาดใหญ่ และมหาวิทยาลัยหลายแห่ง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่การเกษตรอยู่ทุกอำเภอ ขึ้นชื่อในเรื่องของข้าวหอมปทุม หุงขึ้นหม้อ หอมนุ่มอร่อย จัดเป็นของดีเมืองปทุมเลยล่ะ นอกจากนี้ ปทุมธานียังเต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจหลายแห่ง ไหว้พระ เดินตลาด นั่งคาเฟ่ ชมพิพิธภัณฑ์ เที่ยวสวนสนุก กินก๋วยเตี๋ยวเรือ ช่วงวันหยุดว่าง ๆ ก็ขับรถมาเที่ยวปทุมธานีกันได้ เดินทางมาง่าย ใกล้ ๆ กรุงเทพ เช็คอินชิลล์ จะพาคุณไปเที่ยวเมืองปทุม กับ 20 ที่เที่ยว ปทุมธานี เที่ยวไม่ไกลกรุงเทพ ให้คุณได้ไปเที่ยว พักผ่อนหย่อนใจ ตามสไตล์คนชอบเดินทาง เบื่อบ้าน ก็ลิสต์ที่เที่ยว แล้วออกไปเที่ยวกัน

สวนสนุกดรีมเวิลด์

ด้านหน้าทางเข้า โดย Dream World

คงไม่มีใครไม่รู้จัก สวนสนุกดรีมเวิลด์ สวนสนุกใกล้กรุงเทพฯ ย่านคลอง 3 โลกแห่งความสุขสนุกได้ทั้งครอบครัว สนุกสนานไปกับเครื่องเล่นนานาชนิด อาทิ ทอร์นาโด, ไวกิ้งส์, เฮอริเคน, สกายโคสเจอร์, แกรนด์แคนยอน, ซูเปอร์สแปลช, รถบั๊ม, ปราสาทผีสิง, เคเบิ้ลคาร์ เป็นต้น สัมผัสบรรยากาศหิมะที่เมืองหิมะ ตื่นตาตื่นใจไปกับ 4D แอดเวนเจอร์, ฮอลีวู้ด แอคชั่น และเอเลี่ยน เด็กๆ ไม่ต้องห่วง เพราะที่นี่เค้ามีเครื่องเล่นสำหรับเด็กบริการ ไม่ว่าจะเป็นปลาบิน หนูลมกรด เรืออินเดียนแดง รถด่วนอวกาศ และอีกมากมาย ภายในมีจุดถ่ายรูปเยอะมาก สามารถแวะได้ตลอดทาง อีกทั้งยังมีร้านค้า ร้านอาหาร และร้านจำหน่ายของที่ระลึกคอยให้บริการ ทำให้สามารถสนุกสนานอยู่ที่นี่ได้ทั้งวันเลยล่ะ

💰  ราคา

บัตรผ่านประตู : ใช้ผ่านประตู ชมการแสดง และเลือกเล่นเครื่องเล่นได้ 1 รายการตามที่ระบุในบัตร

 • เด็ก 200 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ 250 บาท / คน

บัตรรวมเครื่องเล่น : ใช้ผ่านประตู ชมการแสดง และเล่นเครื่องเล่นได้อย่างละ 1 รอบ  (เครื่องเล่นบางรายการต้องซื้อบัตรเพิ่ม)

 • เด็ก 200 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ 250 บาท / คน

บัตรดรีมเวิลด์วีซ่า : ใช้ผ่านประตู ชมการแสดง และเล่นเครื่องเล่นได้ไม่จำกัดรอบ ยกเว้นเครื่องเล่นบางรายการ และบางรายการต้องซื้อบัตรเพิ่ม

 • เด็ก 500 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ 500 บาท / คน

บัตรซุปเปอร์วีซ่า : ใช้ผ่านประตู ชมการแสดง และเล่นเครื่องเล่นได้ทุกรายการ ไม่จำกัดรอบ

 • เด็ก 1,000 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ 1,000 บาท / คน

🎫  จองตั๋วล่วงหน้า ผ่าน Klook : klook.com/dream-world-bangkok
🎟  ซื้อ E-Ticket ผ่าน Shopee : Dream World E-Ticket

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 62 หมู่ 1 ถนนรังสิต-นครนายก ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี 12130
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 10.00 – 17.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00 – 18.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 02-577-8666
🔗  Facebook : Dream World
🌎  Website dreamworld.co.th

🗺  Google Maps https://g.page/DreamWorldPark?share

ซุปเปอร์สแปลช โดย dreamworldเฮอริเคน, สวนสนุกดรีมเวิลด์ โดย Geert Sassenแกรนด์แคนยอน โดย  dreamworld

สกาย โคสเตอร์ และ ทอร์นาโด โดย dreamworldสไลเดอร์เมืองหิมะ โดย dreamworldเมืองเทพนิยาย โดย dreamworld


ณ ปทุม คาเฟ่

รถไฟจิ๊ว, ณ ปทุม คาเฟ่ โดย Mama Pinpoint 

คาเฟ่กลางทุ่งนาที่โอบล้อมด้วยต้นตาล ให้ฟีลธรรมชาติสุด ๆ กับ ณ ปทุม คาเฟ่ การตกแต่งแบบเรียบง่ายสไตล์กระท่อมปลายนา มีทางเดินสะพานไม้ไผ่ทอดยาวให้สามารถเดินชมวิว ถ่ายรูปเล่นได้อย่างทั่วถึง ทางด้านที่นั่งที่นี่มีบริการทั้งแบบ Indoor นั่งตากแอร์เย็น ๆ และ Outdoor นั่งรับลมริมทุ่งนาเพลิน ๆ ส่วนทางด้านอาหารก็มีให้เลือกทานทั้งอาหารจานหลัก, เบเกอรี่ และ เครื่องดื่ม ที่ราคาเป็นมิตรสุด ๆ ว่ากันว่าอาหารใต้ของที่นี่อร่อยมาก และไฮไลต์ที่ทำให้คนเยอะในทุกวันหยุด คือ รถไฟจิ๊ว ที่จะพาคุณชมวิวบรรยากาศทุ่งนาที่เบื้องหลังเต็มไปด้วยดงต้นตาลที่สวยงามมาก นั่งกันไปชิลล์ๆ เพลิน ๆ เลยล่ะ รถไฟขบวนนี้สามารถนั่งได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่เลยด้วยนะ ครีเอทสุด ๆ นักท่องเที่ยวต่างให้ความสนใจแห่กันมาเพื่อที่จะนั่งรถไฟจิ๊วกันจำนวนมาก วันหยุดนี่ถึงขั้นต้องต่อแถวรอกันเลยทีเดียว แต่ก็ไม่ต้องกลัวเบื่อ เพราะที่นี่มีมุมถ่ายรูปมากมาย เดินถ่ายเล่น ฆ่าเวลารอคิวรถไฟได้สบายเลย แอบบอกอีกอย่างว่า ที่นี่เป็นอีกสถานที่ที่ชมพระอาทิตย์ตกวิวต้นตาลสวยมากเลยนะ

💰  ราคา

บัตรนั่งรถไฟจิ๊ว (รถไฟวิ่งวน 2 รอบ)

 • ราคา 60 บาท / 1 ที่นั่ง

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 99/10 ถนน.347 ทางคู่ขนาน ต.บ้านกลาง อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี 12000
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 19.00 น. (หยุดทุกวันอังคารที่ 2 และ 4 ของทุกเดือน)
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 063-630-6251
🔗  Facebook : ณ ปทุม คาเฟ่

🗺  Google Maps : https://goo.gl/maps/sFcf1CML1rmDUtiNA

ด้านหน้าร้าน, ณ ปทุม คาเฟ่ โดย Siriwat S. (Ake) อาคารฝั่งกระจกใส, ณ ปทุม คาเฟ่ โดย Somjeab Suwanwihokเคาน์เตอร์สั่งออเดอร์, ณ ปทุม คาเฟ่ โดย เหยี่ยว เดือนเก้า

ที่นั่งด้านในทั้ง 2 ฝั่ง, ณ ปทุม คาเฟ่ โดย onizuka Eikichi

บรรยากาศในบริเวณร้าน โดย ณ ปทุม คาเฟ่


วัดโบสถ์

หลวงพ่อโตองค์ใหญ่, วัดโบสถ์  โดย Shutterstock

วัดโบสถ์ เดิมใช้ชื่อว่า วัดสร้อยนางหงษ์ เป็นวัดโบราณตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา มีขนาดใหญ่อันดับต้น ๆ ของจังหวัด ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สร้างโดยชาวมอญที่อพยพมาจากเมืองหงสาวดีประเทศพม่า พระพุทธรูปองค์สำคัญของวัด คือ หลวงพ่อเหลือ พระพุทธรูปปางมารวิชัยสร้างด้วยศิลาทราย ซึ่งเป็นพระพุทธรูปเพียงองค์เดียวที่ยังคงเหลืออยู่อย่างสมบูรณ์ จากเหตุการณ์โจรลักลอบตัดเศียรพระ ในปี พ.ศ.2507 จึงได้รับการนับถือเป็นพระคู่บ้านคู่เมืองของชาวปทุมธานีนับแต่นั้นมา โดดเด่นไปด้วยพระพุทธรูปองค์ใหญ่ตระการตา อย่าง “หลวงพ่อโต พรหมรังสี” ความสูง 28 เมตร ปางค์เทศนาธรรมองค์ใหญ่ที่สุดในไทย จนเรียกกันติดปากว่า “วัดหลวงพ่อโตองค์ใหญ่” และ “หลวงพ่อโสธรองค์ใหญ่” ที่ผู้คนให้ความสนใจและเข้ามากราบสักการะกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้บริเวณวัดฝั่งริมแม่น้ำนอกจากจะเป็นที่ให้อาหารปลาขนาดใหญ่แล้ว ยังเป็นที่ตั้งของตลาดวิถีชีวิตริมแม่น้ำเจ้าพระยาของชาวบ้านในพื้นที่อีกด้วย มีของกินทั้งคาวและหวานมากมายที่พร้อมให้ทุกท่านได้เข้ามาเลือกชอป เรียกว่าอิ่มทั้งบุญอิ่มทั้งท้อง ครบจบในที่เดียวเลยล่ะ

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 15 หมู่ 1 บ้านท้ายดง ถนน.กาญจนาภิเษก ต.บางกระบือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี 12160
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 06.00 -18.00 น.
🔗  Facebook : วัดโบสถ์ สามโคก – หลวงพ่อโตองค์ใหญ่

🗺  Google Maps : https://goo.gl/maps/BKWJ5JbpBLF634eC9

ศาลากราบสักการะหลวงพ่อโต, วัดโบสถ์  โดย Shutterstock

หลวงพ่อโสธรองค์ใหญ่และอุโบสถ, วัดโบสถ์  โดย Shutterstockศาลาประดิษฐานหลวงพ่อเหลือ, วัดโบสถ์ โดย THEPMONGKOLวิวในระยะไกลพร้อมบรรยากาศพระอาทิตย์ตก โดย Shutterstock


ดงตาลสามโคก

ดงตาลสามโคก โดย สุภีร์ ไม้กลาง

สัมผัสวิถีชนบท ท่ามกลางทุ่งนาผืนใหญ่ ที่ดงตาลสามโคก แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติในอำเภอสามโคก ถือเป็นจุดวิวที่มีความสวยงามมาก ภาพที่เห็นเบื้องหน้าคือ ทุ่งนาสีเขียวขจี ต้นตาลสูงเรียงราย บวกกับท้องฟ้า แนะนำให้มาถ่ายรูปช่วงเช้า พระอาทิตย์ขึ้น หรือช่วงเย็น พระอาทิตย์ตกดิน ได้รูปสวย ๆ กลับไปแน่นอน เพราะท้องฟ้าจะเป็นสีเหลืองส้ม ซึ่งในแต่ละช่วงเดือน นาข้าวก็จะสลับกันไป ขึ้นอยู่กับฤดูข้าว เป็นผืนนาเปล่าบ้าง ผืนนาสีเขียว ผืนนาสีเหลือง (ออกรวง) และผืนนาเก็บเกี่ยว ใกล้ ๆ มี The Aileen Cafe คาเฟ่น่ารักริมนา สะพานไม้ทอดยาว เดินเล่นชมวิวได้ มีมุมถ่ายรูปเยอะ สามารถแวะไปนั่งจิบกาแฟ ทานขนมกันได้ บรรยากาศดีสุด ๆ

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 39 หมู่ 3 ต.บางโพธิ์เหนือ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี 12160
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการ เวลา 09.30 – 16.00 น. 

🗺  Google Maps : https://goo.gl/maps/21VkThw3DwpCNgUJ6

บรรยากาศสบาย ๆ , ดงตาลสามโคก โดย jijej sulpยามแสงสีเหลืองทองทั่วท้องฟ้า, ดงตาลสามโคก โดย Hieu Lokiวิวพระอาทิตย์ตก, ดงตาลสามโคก โดย Thawan Junyapongsatornคาเฟ่ใกล้ ๆ , ดงตาลสามโคก โดย PAM NIMPOOLSWARDสะพานไม้ไผ่คาเฟ่ใกล้ ๆ , ดงตาลสามโคก โดย The Aileen Cafe’ Coffee & Restaurantสะพานไม้คาเฟ่ใกล้ ๆ , ดงตาลสามโคก โดย yuyee_traveller


ตลาดอิงน้ำสามโคก

ตลาดอิงน้ำสามโคก โดย kongsaku

ขับรถเลยดงตาลสามโคกมาหน่อย จะเจอกับตลาดอิงน้ำสามโคก ชุมชนเก่าริมคลองบางเตยและแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถมาเดินเล่นหาของกิน ช็อปปิ้งของฝากได้ที่นี่ ตลาดใกล้กรุงเทพฯ ที่มาไม่ยาก เป็นตลาดเล็ก ๆ ที่มีเสน่ห์ในตัวเอง พาคุณสัมผัสวิถีชีวิตริมน้ำแบบเรียบง่ายของชาวบ้าน มีสินค้ามากมายให้คุณได้เลือกสรร เต็มไปด้วยร้านค้ามากมาย ทั้งของกิน ของใช้ และของเล่น วันหยุดว่าง ๆ ช่วงสุดสัปดาห์ เบื่อบ้าน เบื่อคอนโด ก็ขับรถตรงดิ่งมาที่นี่ได้เลย ใครที่ขับรถมาเอง สามารถจอดรถได้ที่วัดบางเตยนอกนะ

📍  ที่อยู่ : หมู่ 9 ต.บางเตย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี 12160
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการเฉพาะ วันเสาร์ วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00 – 16.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 080-960-7401
🔗  Facebook : ตลาดอิงน้ำสามโคก ชุมชนตลาดเก่าบางเตย
🗺  Google Maps : https://goo.gl/maps/5sK5BEBpxoVDtp6EA

ป้ายหน้าทางเข้าตลาด, ตลาดอิงน้ำสามโคก โดย Phumpinyo Wattanasrestตลาดอิงน้ำสามโคก โดย Phansak พิพัฒน์ฯตลาดอิงน้ำสามโคก โดย จิรภัทร ณ ลําปางตลาดอิงน้ำสามโคก โดย i_am_wit22, walaipan wongwanitpal, ดุษฎี ภู่พราหมณ์, Prachyanee Rittichaiตลาดอิงน้ำสามโคก โดย must janบริเวณริมแม่น้ำ, ตลาดอิงน้ำสามโคก โดย superjayz


พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ คลองห้า

ตึกลูกเต๋า โดย พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงจะเคยมากันแล้วล่ะ สำหรับพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ คลองห้า หรือที่เราเรียกสั้น ๆ กันว่า ตึกลูกเต๋า ประกอบไปด้วยพิพิธภัณฑ์ 4 แห่ง คือ  พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์, พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา, พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ และพิพิธภัณฑ์พระรามเก้า ดำเนินงานโดยกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม เพื่อให้ผู้ที่สนใจ ได้เข้ามาศึกษาหาความรู้ทางด้านวิทยาศาสตร์ การกำเนิดโลก การกำเนิดสิ่งมีชีวิต เทคโนโลยีสารสนเทศ และอื่น ๆ ภายในมีนิทรรศการ แบบจำลอง, หุ่นจำลอง, การแสดงวิทยาศาสตร์, โดมดูดาว,ท้องฟ้าจำลอง, ห้องทดลอง และอีกมากมาย  เด็กยุค 90’s ต้องเคยมากันทุกคนแน่นอน เพราะทางโรงเรียนจะจัดให้มาทัศนศึกษากันเป็นประจำ แต่ถ้าได้มาเที่ยวชมอีกครั้งก็จะดีมากเลย หวนนึกถึงวันเก่า ๆ ที่มากับเพื่อนฝูง หรือหากใครยังไม่เคยมาล่ะก็ ต้องลองมาเที่ยวชมดู จะได้ความสนุกสนาน บวกกับรับความรู้ไปแบบเต็ม ๆ เลยล่ะ

💰  ราคา

บัตรรวมพิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ + พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา + พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ และพิพิธภัณฑ์พระรามเก้า

 • ผู้ใหญ่ 100 บาท
 • ครู-อาจารย์ 100 บาท
 • นักเรียน / นักศึกษา (อายุไม่เกิน 24 ปี) เข้าชมฟรี
 • ผู้สูงอายุ เข้าชมฟรี

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 39 หมู่ 3 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120
🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการวันอังคาร- ศุกร์ เวลา 09.30 – 15.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.30 – 17.00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 02-577-9999
🔗  Facebook : พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ อพวช.
🌎  Website : nsm.or.th

🗺  Google Maps : https://goo.gl/maps/mHk1Xv7NMVKb13Wi6

บรรยากาศในบริเวณ โดย พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ


พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า 

อาคารจัดแสดง โดย พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า อพวช. RAMA9 MUSEUM

พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า ศูนย์กลางการเรียนรู้ด้านความหลากหลายของระบบนิเวศทั่วโลกแห่งแรกของไทย หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ของอพวช. โครงการเนื่องในโอกาสมหามงคลฉลองพระชน 80 พรรษา ของรัชกาลที่ 9 ภายในจัดแสดงนิทรรศการและกิจกรรมที่แสดงถึงวิวัฒนาการของโลก สิ่งมีชีวิต ระบบนิเวศ และความหลากหลายทางชีวภาพ ในแต่ละภูมิภาคของโลก แบ่งออกเป็น 3 ส่วน หลัก ได้แก่ ส่วนที่ 1 บ้านของเรา (OUR HOME) นำเสนอเรื่อวราวตั้งแต่กำเนิดจักวาล ระบบสุริยะ โลก ไปจนถึงวิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต, ส่วนที่ 2 ชีวิตของเรา (OUR LIFE) บอกเล่าเรื่องราวระบบนิเวศของสิ่งมีชีวิตที่แตกต่างกันออกไปในแต่ละมุมโลก, ส่วนที่ 3 ในหลวงของเรา (OUR KING) จัดแสดงผลงานและพระราชดำริที่แสดงให้เห็นว่าพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 ทรงเป็นแบบอย่างที่ดีของนักวิทยาศาสตร์ เหมาะกับการพาเด็ก ๆ มาเที่ยวชมสุด ๆ ถือเป็นการให้ความรู้นอกห้องเรียนที่ดีมาก มั่นใจเลยว่าการจัดแสดงโซนต่าง ๆ ด้านในต้องเป็นที่ชื่นชอบของเด็ก ๆ แน่นอน

💰  ราคา

 • เด็ก นักเรียน/นักศึกษา เข้าฟรี (อายุไม่เกิน 24 ปี)
 • ผู้ใหญ่ ราคา 200 บาท / คน
 • ผู้สูงอายุ 60 ปี ขึ้นไป เข้าฟรี

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 39 หมู่ 3 ต.คลองห้า อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120
🕰  เวลาทำการ : เปิด วันอังคาร-ศุกร์ เวลา 09.30 – 15.00 น. / เสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.30 -17.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์) 
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 02-577-9999
🔗  Facebook : พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า อพวช. RAMA9 MUSEUM
🌎  Website : nsm.or.th
🗺  Google Maps : https://goo.gl/maps/krPcdXwASzbhZx6r9

โซนบ้านของเรา โดย nsm.or.th
โซนชีวิตของเรา โดย Watit Kasempremchit 

โซนชีวิตของเราและในหลวงของเรา โดย nsm.or.th


ตลาดสี่มุมเมือง

ด้านหน้า โดย ตลาดสี่มุมเมือง

ตลาดสี่มุมเมือง เป็นตลาดขายส่งผักผลไม้ขนาดใหญ่ รวมถึงสินค้าอื่นๆ ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน ที่นี่ได้รวบรวมสินค้าหลากหลายอย่าง เหมาะสำหรับพ่อค้าแม่ค้าที่ต้องหาสินค้าไปจำหน่าย โดยปราศจากพ่อค้าคนกลาง แบ่งออกเป็นตลาดย่อยหลายตลาด อาทิ ตลาดผักทั่วไป, ตลาดผักพื้นบ้าน, ตลาดผักปรุงรส, ตลาดพืชไร่, ตลาดสด, ตลาดผักต่างประเทศ, ตลาดหอม กระเทียม พริกแห้ง, ตลาดทุเรียน ส้มโอ กล้วย ขนุน มะละกอ, ตลาดแตงโม, ตลาดมะม่วง, ตลาดผลไม้รวม, ตลาดดอกไม้, ตลาดสังฆภัณฑ์, ตลาดสินค้าแปรรูป, ตลาดขนม อาหารแห้ง, ตลาดปลาร้า ของดอง เป็นต้น นอกจากพ่อค้าแม่ค้าแล้ว ลูกค้าทั่วไปที่ต้องการซื้อปลีกก็สามารถเข้ามาซื้อได้เช่นกัน มีร้านขายปลีกบริการ จะได้สินค้าดี ราคาถูก ถูกใจใครหลายคนแน่นอน

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 355/115-116 ถนนพหลโยธิน ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 02-995-0610
🔗  Facebook : ตลาดสี่มุมเมือง
🌎  Website : simummuangmarket.com

🗺  Google Maps : https://g.page/taladsimummuang?share

โซนตลาดรถผัก โดย ตลาดสี่มุมเมืองกล้วยหอม, ตลาดสี่มุมเมือง โดย Sukhum Truengtrachitkul

ภาพบรรยากาศ โดย ตลาดสี่มุมเมือง


ทุ่งนามอญบ้านบ่อทอง

บรรยากาศริมทุ่งนา, ทุ่งนามอญ โดย เด่นชัย จานทอง

ทุ่งนามอญบ้านบ่อทอง แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรวิถีชุมชนชาวมอญและศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง บนเนื้อที่กว่า 13 ไร่ ด้วยความตั้งใจของป้าต๋อย (ธัณย์จิรา อาจอุดมรัตน์) ที่เปลี่ยนจากที่ดินส่วนตัวให้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว โดยที่มีบ้านของตัวเองตั้งอยู่ในพื้นที่เลย น่ารักมาก ด้านในอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น ชมโรงเรือนปลูกเมลอน, แปลงผักสวนครัว, ถีบเรือเป็ด, พายเรือชมสวนมะม่วงและสวนมะพร้าว, การเลี้ยงไส้เดือนดิน, ชมและเรียนรู้วิธีการเลี้ยงไก่สวรรค์, เดินชมทุ่งนา, ถ่ายรูปเล่นบนสะพานไม้ชิลล์ ๆ เป็นต้น หรือใครอยากเข้าถึงวิถีชีวิตชาวมอญแบบขั้นสุด ที่นี่เขามีบริการเช่าชุดใส่ถ่ายรูปตามจุดต่าง ๆ ภายในบริเวณด้วยนะคะ ราคาเพียง 50 บาท/ชุด เท่านั้น ร้านค้า ร้านอาหารก็มีพร้อมบริการอย่างครบคัน นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์อาหารแปรรูปและของที่ระลึกแบบฉบับชาวมอญวางจำหน่ายด้วยนะคะ เป็นสถานที่ที่น่ารักและเรียบง่ายมาก เชื่อไหมละคะ ว่าถ้ามาแล้วต้องใช้เวลาจมอยู่ที่นี่ทั้งวันแน่นอน

📍  ที่อยู่ : บ้านบ่อทอง ต.คูขวาง อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี 12140
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 086-773-3856 , 081-302-7994
🔗  Facebook : ทุ่งนามอญบ้านบ่อทอง

🗺  Google Maps : https://goo.gl/maps/FFUBf7qnhkWtVtaHA 

ทางเข้าสะพานไม้ไผ่, ทุ่งนามอญ โดย สะมะ บูรพา มุมถ่ายรูป, ทุ่งนามอญ โดย Peeramon Kit บรรยากาศระหว่างชมวิว, ทุ่งนามอญ โดย สมชาย อิสระไก่ชิงชาสวรรค์, ทุ่งนามอญ โดย ทุ่งนามอญ บ้านบ่อทอง

ชิงช้านั่งเล่นและซุ้มทางเดิน โดย ทุ่งนามอญ บ้านบ่อทองบึงน้ำที่สามารถพายเรือเล่นได้, ทุ่งนามอญ โดย Jetn Srisuwan


วัดศาลเจ้า

ศาลเจ้าเซียนแปะ, วัดศาลเจ้า โดย Panuwat Pae

ขอพรเซียนแปะโรงสี ที่วัดศาลเจ้า วัดเก่าแก่ในจังหวัดปทุมธานี ตั้งอยู่ใกล้กับแม่น้ำเจ้าพระยาและคลองเชียงราก ว่ากันว่าสร้างขึ้นในสมัยกรุงศรีอยุธยาตอนปลาย โดยเจ้านายน้อยมหาพรหม บุตรเจ้าเมืองฝ่ายเหนือ มีชื่อเสียงในเรื่องของเซียนแปะโรงสี ฆราวาสชาวจีน เชี่ยวชาญด้านพิธีกรรมตามความเชื่อจีน ผู้คนมักมาขอพรเรื่องการเงิน ค้าขายเจริญรุ่งเรือง และปลดหนี้ ท่านยังมียันต์ประจำตัว เรียกว่า ยันต์ฟ้าประทานพร ซึ่งได้รับความนิยมมากในหมู่นักธุรกิจ ภายในวัดมีโบสถ์ สร้างตามแบบเจดีย์รามัญ ประดิษฐานพระประธาน และวิหารจีน ประดิษฐานเจ้าพ่อปุงเถ่ากง และเจ้าพ่อวัดศาลเจ้า ประชาชนนิยมไปกราบไหว้เช่นกัน ใกล้ๆ มีตลาดน้ำวัดศาลเจ้า ของกินเยอะมาก รวมของดีปทุมไว้ที่นี่ ทำบุญไหว้เจ้าเสร็จ แวะไปเดินเล่นหาของกินกันได้ ตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้าเปิดทุกวันไม่มีวันหยุดนะคะ

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 2/1 หมู่ 3 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.30 – 16.00 น. (เฉพาะศาลเซียนแปะ ปิดทุกวันจันทร์)
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 02-975-6302

🗺  Google Maps : https://goo.gl/maps/BrVECm38YppDM7q96

ศาลเจ้าเซียนแปะ, วัดศาลเจ้า โดย Sukhum Truengtrachitkulวัดศาลเจ้า โดย golfgunnerพระพุทธรัตนมหาพรม, วัดศาลเจ้า โดย Shutterstockหน้าศาบเจ้าพ่อปุงเถ่าถง, วัดศาลเจ้า โดย Looknaamวัดศาลเจ้า โดย Hlew Jhurตลาดริมน้ำวัดศาลเจ้า, วัดศาลเจ้า โดย pisit apiphatvoradate


วัดเจดีย์หอย

เจดีย์หอย โดย Bomiko ออกเที่ยว

วัดเจดีย์หอย แปลกตาด้วยเจดีย์หอยที่ตั้งอยู่ทางเข้าวัดและภายในวัด ซึ่งสร้างมาจากเปลือกหอยนางรมโบราณ อายุนับล้านปี วัดแห่งนี้ สร้างโดยหลวงพ่อทองกลึง เมื่อปี พ.ศ. 2538 หลังจากที่ท่านธุดงค์ในประเทศพม่า ได้ศึกษาวิชาจนแตกฉาน จึงกลับมาธุดงค์ที่อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี ท่านได้นิมิตเห็นบริเวณที่ตั้งวัดเจดีย์หอยในปัจจุบัน เมื่อก่อนเป็นเมืองใหญ่ ชื่อรัตนาวดี ต่อมาท่านจึงเดินทางตามนิมิตจนพบ หลังจากนั้นโยมพ่อได้ซื้อที่ดินถวาย และเริ่มสร้างสำนักสงฆ์ ในขณะที่กำลังขุดบ่อเพื่อกักเก็บน้ำ ได้เจอซากหอยโบราณจำนานมาก จึงนำมาสร้างเป็นเจดีย์ เป็นที่มาของชื่อวัด ภายในวัดมีโบสถ์ ประดิษฐานหลวงพ่อชนะมาร เป็งองค์ประธาน และมีพิพิธภัณฑ์รวบรวมของเก่า ทั้งข้าวของเครื่องใช้ พระพุทธรูป โบราณวัตถุ และอื่นๆ ให้ได้ชมกันด้วย

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 73 หมู่ 4 ต.บ่อเงิน อ.ลาดหลุมแก้ว จ.ปทุมธานี 12140
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 16.30 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 02-599-4247 , 085-255-1898
🗺  Google Maps : https://goo.gl/maps/1n8EEHAQsphJHV7C6

วัดเจดีย์หอย โดย Sittichai Sasenaหลวงพ่อชนะมาร, วัดเจดีย์หอย โดย y_tanburanaวัดเจดีย์หอย โดย NEYAA 360 by Haraneyaaวัดเจดีย์หอย โดย อาทิตย์ แซ่จง

วัดเจดีย์หอย โดย Hubert Hilbig


SUP Station Thailand

บอร์ดและเหล่าเจ้าโบ้ โดย SUP Station Thailand

อากาศช่วงนี้เหมาะกับการมาเที่ยวแบบนี้มาก กับ SUP Station Thailand กิจกรรมคลายร้อนริมแม่น้ำเจ้าพระยา กิจกรรมหลัก ๆ ที่นี่จะมีให้เลือกเล่น 2 แบบนะคะ อย่างแรก คือ Sup Board ยืนทรงตัวพายไปแบบชิลล์ ๆ ชมวิวแม่น้ำแบบเพลิน ๆ ได้ฝึกทักษะการทรงตัวแล้วยังดูเท่อีก ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ฟีลกู๊ดสุด ๆ ส่วนอีกกิจกรรมก็น่าสนใจไม่แพ้กัน คือ บอร์ดไฟฟ้า Efoil อันนี้สนุกมาก แล้วก็เท่มากด้วยเช่นกัน เหมือนเราลอยได้เลยทุกคน คล้ายการเล่นเซิร์ฟแต่ไม่มีคลื่นเราก็เล่นได้ เพราะมีรีโมทควบคุมที่เร่งสปีดความเร็วได้ตามชอบ เราแค่ยืนทรงตัวบังคับทิศทางเท่านั้นเอง เป็นกิจกรรมที่ผ่อนคลายมาก แนะนำเลยว่าควรมาลองสักครั้ง ใครที่อยากเล่นแต่เล่นไม่เป็นก็ไม่ต้องกลัวนะ ที่นี่เขามีครูฝึกคอยสอนก่อนลงเล่นทั้ง 2 กิจกรรมเลย ครูฝึกเป็นนักแข่งระดับประเทศอีกด้วยนะ แถมที่นี่ยังเป็น Pet Friendly สามารถพาเจ้าโบ้หรือเจ้าเหมียวของทุกคนมาทำกิจกรรมเพลิน ๆ สนุก ๆ ไปพร้อมกับเราได้เลย อีกอย่างคือมีช่างภาพคอยถ่ายรูปให้เราตลอดทั้งวัน รับรองว่าได้รูปสวย ๆ กลับบ้านไปด้วยแน่นอนค่ะ

💰  ราคา

พาย Sup Board 

 • 1 บอร์ด ราคา 500 บาท / 2 ชม. (แถมน้ำเปล่า 1 ขวด)

บอร์ดไฟฟ้า Efoil

 • 1 บอร์ด ราคา 2,000 บาท / 1 ชม.
  **น้องสัตว์เลี้ยงสามารถนั่งบอร์ดเราได้

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 23 ต.บางหลวง อ.เมืองปทุมธานี จ.ปทุมธานี 12100
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวันอังคาร-เวลา 08.00 – 19.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 07.00 – 20.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)  
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 092-427-9522
📟  Line : @supstationthailand

🔗  Facebook : SUP Station Thailand

🗺  Google Maps : https://goo.gl/maps/TwWvdCkkY96oMDgi7

การเล่นซับบอร์ด โดย SUP Station Thailand

การเล่นบอร์ดไฟฟ้า โดย SUP Station Thailandจักรยานน้ำ ของเล่นชิ้นล่าสุด โดย SUP Station Thailand


วัดสายไหม

ท้าวเวชสุวรรณทั้ง 4 องค์ โดย วัดสายไหม Watsaimai

วัดสายไหม วัดเก่าแก่ ที่สร้างขึ้นตั้งแต่ พ.ศ.2441 โดยการถวายที่ดินของหม่อมราชวงศ์หญิงน้อยและหม่อมหลวงนุ่ม ทางวัดค่อย ๆ สร้างเสนาสนะต่าง ๆ ขึ้นมาตามลำดับ ขยับขยายพื้นที่ให้เพียงพอต่อประชาชนมากขึ้น ภายในอุโบสถ มีพระพุทธชินราชจำลอง เป็นองค์ประธาน และพระพุทธโสธรจำลอง กับ รูปหล่อพระอธิการญัติ อุตตโม (อดีตเจ้าอาวาสองค์แรกของวัด) โดดเด่นด้วยความศักสิทธิ์ขององค์ท้าวเวชสุวรรณ เทพแห่งความมั่งคั่งร่ำรวย, อธิการบดีแห่งยักษ์,ท้าวจัตุโลกบาลผู้ดูแลโลก ปัจจุบัน ด้านหน้าวัดมีท้าวเวชสุวรรณให้กราบไหว้ถึง 4 องค์ ได้แก่ องค์ที่ 1 (สีแดง) เด่นเรื่องอำนาจ บารมี การหาเงิน, องค์ที่ 2 (สีเขียว) เด่นเรื่องการเก็บเงินที่หามาได้จากความบริสุจริต, องค์ที่ 3 (สีทอง) เด่นเรื่องสุขภาพ, องค์ที่ 4 (สีเงิน) เด่นเรื่องโชคลาภ สามารถเลือกกราบไหว้ตามสิ่งที่เราปราถนาจะขอพรได้เลยนะ หรือใครจะกราบทุกองค์ก็ทำได้ตามต้องการเลยค่ะ นอกจากนี้ หลวงพ่ออ๊อดองค์ปัจจุบัน ก็มีความโด่งดังมากเรื่องการฝังตะกรุดปืน ที่ช่วยให้แคลวคลาดปลอดภัยจากอันตราย ผู้คนจึงแห่มากราบไหว้หลวงพ่อเป็นจำนวนมากเช่นกัน อีกหนึ่งวัดศักสิทธิ์ที่อยูใกล้กทม.ไม่ควรพลาด แถมยังเดินทางมาง่ายสุด ๆ อยู่ห่างจาก BTS คูคต เพียง 1 กิโลเมตร เท่านั้น

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 37 หมู่ 3 ถนน.ลำลูกกา ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 -20.00 น. 
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 02-531-2127
🔗  Facebook : วัดสายไหม Watsaimai

🗺  Google Maps : https://goo.gl/maps/7wVCfTvQ8YVJYyac7

พระพุทธชินราชจำลอง โดย วัดสายไหม Watsaimai ด้านหน้าอุโบสถ, วัดสายไหม โดย I’m GAIJIN ท้าวเวชสุวรรณองค์สีแดงและเขียว, วัดสายไหม โดย Watcharakorn N Sashiezท้าวเวชสุวรรณองค์สีเงิน, วัดสายไหม โดย Sombat Sanesuparท้าวเวชสุวรรณองค์สีทอง, วัดสายไหม โดย p. sopon


วัดดอนใหญ่

ด้านหน้า, วัดดอนใหญ่ โดย Naruedee K.

แวะชมความสวยงามของอุโบสถเงิน ในปทุมทอง ที่วัดดอนใหญ่ วัดสวยแถวคลอง 8 ลำลูกกา จุดเด่นของวัดนี้ คือ พระอุโบสถเงิน ทรงจตุรมุข ที่มีความวิจิตรงดงามมาก ภายในประดิษฐานพระประธานสีขาวองค์ใหญ่ นามว่า สมเด็จพระสุวรรณปทุมพุทธพจนวราภรณ์ หรือเรียกสั้นๆ ว่า หลวงพ่อใจดี ข้างๆ โบสถ์มีวิหารขนาดกลางที่รวบรวมสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ไว้มากมาย ให้ผู้ที่ศรัทธาได้มาสักการะบูชา อาทิ เทพทันใจ ไอ้ไข่ พระพิฆเนศ พระพรหม พระแม่ธรณี พระพุทธรูปประจำวันเกิด องค์ท้าวจตุคามรามเทพ เป็นต้น เสร็จแล้วเข้าไปกราบไหว้หลวงพ่อปู่ดอนใหญ่ ที่วิหารหลวงพ่อปู่ดอนใหญ่ ปิดท้ายที่วังมัจฉา ทำทานให้อาหารปลา เพื่อความอิ่มอกอิ่มใจ

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 7 หมู่ 9 ต.ลำลูกกา อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12150
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 06.00 – 18.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 085-129-2543
🔗  Facebook : วัดดอนใหญ่ คลอง 8 ลำลูกกา
🗺  Google Maps : https://goo.gl/maps/3qpHQ7h3Zf9iEetZ8

ภาพมุมสูง, วัดดอนใหญ่ โดย William Kosallaอุโบสถ, วัดดอนใหญ่ โดย Supakit Kaewwilaiสมเด็จพระสุวรรณปทุมพุทธพจนวราภรณ์ , วัดดอนใหญ่ โดย Dul 878 วัดดอนใหญ่ โดย Arnan Bunchu วัดดอนใหญ่ โดย Toto Gmailวัดดอนใหญ่ โดย anongpan pochai วัดดอนใหญ่ โดย สมชาติ เมืองศิริ


บ้าน 1,000 ไม้ Cafe & Farm 

บรรยากาศบริเวณคาเฟ่ โดย บ้าน๑,๐๐๐ไม้cafe’&farm

บ้าน 1,000 ไม้ Cafe & Farm จัดสรรค์พื้นที่ให้เป็นทั้งคาเฟ่ทั้งแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่เหมาะกับเด็กสุด ๆ บรรยากาศร่มรื่นริมคลอง เต้มไปด้วยไม้นานาพันธุ์ทั้งขนาดเล็ก ขนาดใหญ่ เหมาะกับวันชิลล์ ๆ สบาย ๆ โดยโซนคาเฟ่จะอยู่บริเวณตรงกลาง บริเวณรอบ ๆ ร้านจะเป็นโซนการทำกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ การดำนา, การทำไข่เค็ม, ทำขนมเค้ก, ปลูกผัก, ปั้นดินเผาจิ๊ว, เพนท์ผ้ามัดย้อม, ระบายสี, พายเรือเล่นในคลอง, ชมสัตว์เกษตรในฟาร์ม เป็นต้น ส่วนทางด้านคาเฟ่ ก็มีทั้งเครื่องดื่มและอาหารมากมายทั้งคาว, หวาน รวมถึงอาหารเพื่อสุขภาพ ที่พร้อมให้บริการนักท่องเที่ยวในวันหยุดแบบแน่น ๆ ไม่ว่าคุณจะมาทำกิจกรรมหรือไม่ ที่นี่ก็คือสามารถเดินเล่นชมธรรมชาติได้ทั่วพื้นที่เลยนะคะ เป็นร้านที่น่ารัก เป็นกันเองมาก ๆ ให้ฟีลอบอุ่นเหมือนกลับมาเล่นที่บ้านต่างจังหวัดสุด ๆ

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 48/8 หมู่ 6 ซ.บ่อขยะเทศบาล ต.บางเตย อ.สามโคก จ.ปทุมธานี 12160
🕰  เวลาทำการ : เปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00 – 17.00 น. 
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 091-998-2466
🔗  Facebook :
บ้าน๑,๐๐๐ไม้cafe’&farm
🗺  Google Maps : https://goo.gl/maps/zhrrgW91uRA5Trv58

บรรยากาศรวม โดย บ้าน๑,๐๐๐ไม้cafe’&farm


ตลาดไท

ภาพมุมสูงพื้นที่ของตลาด โดย talaadthai

นอกจากตลาดสี่มุมเมืองแล้ว ปทุมธานียังมีตลาดขนาดใหญ่ที่น่าไปจับจ่ายใช้สอย ตลาดไท เป็นตลาดกลางส่งสินค้าเกษตรครบวงจร ตั้งอยู่บนถนนพหลโยธิน กม.42 เยื้องกับมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์  ภายในแบ่งเป็นตลาดย่อย 21 ตลาด มีสินค้ามากมายให้เลือกซื้อ ไม่ว่าจะเป็นผัก, ผลไม้, เนื้อสัตว์, อาหารทะเล, ข้าวสาร, พืชไร่, อาหารแห้ง, สินค้าเบ็ดเตล็ด, ดอกไม้, ต้นไม้ และสัตว์เลี้ยง เป็นต้น ซึ่งสินค้าจำพวกผัก ผลไม้ เนื้อสัตว์​และอาหารทะเล ก็จะมีแบ่งย่อยออกไปอีกตามชนิดของสินค้า ทำให้มีความเป็นระเบียบ สะดวกทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ สามารถซื้อได้ทั้งแบบส่งและแบบปลีก โดยแบบปลีกจะมีจำหน่ายแค่บางร้านค้า ต้องเดินดูเรื่อย ๆ ใครที่ชอบกินผลไม้ แนะนำให้ไปที่นี่เลย มีให้เลือกสรรเพียบ

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 31 หมู่ 9 ถนนพหลโยธิน ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน 24 ชั่วโมง
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 02-264-6264
🔗  Facebook : ตลาดไท
🌎  Website : talaadthai.com

🗺  Google Maps : https://goo.gl/maps/yY51JjXCKraPc3nX8

ผลไม้ต่าง ๆ โดย ตลาดไท

บรรยากาศการเดินตลาด, ตลาดไท โดย Get Nasaผลไม้, ตลาดไท โดย Wisit W.สตรอว์เบอรรี่ โดย ตลาดไท


Mini Zoo ธัญบุรี

ภาพมุมสูง Mini Zoo โดย Mini Zoo ธัญบุรี

Mini Zoo ธัญบุรี หรือ เขาดิน คลองหก บนเนื้อที่กว่า 300 ไร่ ที่เปิดอย่างไม่เป็นทางการให้สามารถเข้าชมได้ฟรี ซึ่งคาดว่าจะสร้างแล้วเสร็จในปี พ.ศ.2568-2570 ด้านในมีสัตว์อยู่ประมาณ 7 ชนิด ได้แก่ นกกระเรียนไทย, แรคคูน, ริงเทลรีเมอร์, ลิงกระรอก, หนูยักษ์คาปิบาร่า, เต้ายักษ์ซูคาต้า และ เต่าบึงหัวเหลือง ในแต่ละโซนก็จะมีป้ายบอกทางและป้ายให้ความรู้เกี่ยวกับสัตว์ที่อาศัยอยู่ในบริเวณ ปัจจุบัน ทางสวนสัตว์กำลังค่อย ๆ จัดสรรค์พื้นที่เพิ่มมากขึ้น เพิ่มสัตว์เข้ามาเป็นสมาชิกของที่นี่อยู่เรื่อย ๆ เช่น ม้าแคระเชทแลนด์, เม่นใหญ่แผงคอยาว, ชะนีมือขาว, นกกระทุง, นกยูงอินเดีย เป็นต้น ทางด้านสิ่งอำนวยความสะดวก ก็มีแบ่งเป็นสัดส่วนทั้งร้านอาหาร ร้านขายเครื่องดื่ม ห้องน้ำตามจุดต่าง ๆ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวในอนาคต นอกจากนี้ด้านในยังมีศาลานั่งเล่นกระจายตัวอยู่หลายจุดและศาลาให้การเรียนรู้ ซึ่งเป็นศาลาที่ได้แนวคิดมาจาก”ก๋วยเตี๋ยวเรือรังสิต”นำเสนอ จัดแสดงภาพในอนาคตของสวนสัตว์ที่เสร็จสมบูรณ์แบบที่จะเกิดขึ้น ณ ที่นี่ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า ใครมีเวลาว่างในวันหยุด ลองแวะมาเที่ยวดูนะคะ

📍  ที่อยู่ : คลองหก ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี 12110
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 09.30 – 16.30 น. / เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.30 – 17.30 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 02-577-5222
🔗  Facebook : Mini Zoo ธัญบุรี

🗺  Google Maps : https://goo.gl/maps/akt5Zu6vWRNbLi1GA

บรรยากาศระหว่างทางเดิน โดย Mini Zoo ธัญบุรีนกกระเรียนพันธุ์ไทย, Mini Zoo ธัญบุรี โดย Paitoon SRIFAลิงกระรอก, Mini Zoo ธัญบุรี โดย Atsadong Samranjingหนูยักษ์คาปิบาร่า, Mini Zoo ธัญบุรี โดย Piyawan Tedsaritริงเทลรีเมอร์ โดย Mini Zoo ธัญบุรีเต่ายักษ์ซูคาต้า, Mini Zoo ธัญบุรี โดย Paitoon SRIFAนกกระทุง, Mini Zoo ธัญบุรี โดย tip tipศาลาการเรียนรู้, Mini Zoo ธัญบุรี โดย Yim Siam


วัดปัญญานันทาราม

พุทธมหาเจดีย์, วัดปัญญานันทาราม โดย onizuka Eikichi  

วัดปัญญานันทาราม วัดชื่อดังที่สร้างขึ้นโดย “หลวงพ่อปัญญานันทภิกขุ” อดีตเจ้าอาวาสวัดชลประธานรังสฤษ์ ตั้งใจให้เป็นสถานที่ปฎิบัติธรรมและมรดกทางธรรม โดดเด่นด้วย เจดีย์พุทธคยาจำลอง ที่ถอดแบบมาจากประเทศอินเดีย มีลักษณะเป็นสีเทา ตรงกลางด้านหน้าเจดีย์มีบ่อน้ำสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเล็ก บริเวณกลางเจดีย์ด้านหน้าเป็นที่ประดิษฐาน รูปหล่อของหลวงพ่อปัญญา ว่ากันว่าบันไดเดินขึ้นเจดีย์ให้ความรู้สึกเหมือนได้เดินขึ้นสวรรค์เลยล่ะ สวยสดงดงามมาก และไฮไลต์อย่าง ภาพปริศนาธรรม 3 มิติ เกี่ยวกับอริยสัจ 4 หนึ่งเดียวในโลกที่จัดแสดงอยู่ทางด้านล่างของเจดีย์พุทธคยา มีทั้งหมด 29 ภาพ เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมอย่างใกล้ชิด สามารถถ่ายภาพได้ฟรี ซึ่งแต่ละภาพจะมีความหมายแฝงไปด้วยคติธรรมสอนใจ ถือเป็นอีกจุดน่าสนใจที่ทำให้ผู้คนเข้าถึงได้ง่ายและสนุกกับการมาเที่ยววัดกันมากขึ้น

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 1 หมู่ 10 ซอย.วัดปัญญา ต.คลองหก อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี 12120
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 086-461-8353 086-351-6535
🔗  Facebook : วัดปัญญานันทาราม – สถานที่ที่ทำให้เกิดปัญญา

🌎  Website : watpanya.org
🗺  Google Maps : https://goo.gl/maps/eur69obUQvaDcBR67

หลวงพ่อปัญญา, วัดปัญญานันทาราม โดย Shutterstock

บรรยากาศรอบเจดีย์พุทธคยา, วัดปัญญานันทาราม โดย Shutterstockภาพปริศนาธรรม 3 มิติ โดย Suphachai Nengภาพปริศนาธรรม 3 มิติ โดย Jetsada Limlertpanitภาพปริศนาธรรม 3 มิติ โดย 9Kasem


วัดป่าคลอง 11

ศาลากลางน้ำ, วัดป่าคลอง 11 โดย Reggie Zane

มาต่อกันที่ วัดป่าคลอง 11 ด้วยความศักดิ์สิทธิ์ของวัดแห่งนี้ จนทำให้ผู้คนเรียกกันว่า คำชะโนด 2 โดดเด่นไปด้วยพระอุโบสถไม้กลางน้ำ ภายในประดิษฐานพระประธาน ถูกล้อมรอบด้วยองค์บริวารรูปปูนปั้นพญานาคแกะสลักขนาดใหญ่ 4 ตัว มีนามว่า อนันตนาคราช, มุจลินทร์นาคราช, ภุชงค์นาคราช และศรีสุทนาคราช เฝ้าอยู่บริเวณสะพาน อีกทั้งรอบสระน้ำรอบนอก 4 มุม ก็มีรูปปั้นพญานาคเช่นกัน ประชาชนนิยมไปกราบไหว้ขอพรองค์ปู่ศรีสุทโธและย่าศรีปทุมมา นอกจากนี้ ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อื่นๆ ให้ได้กราบไหว้ อาทิ องค์พระพุทธชินราชจำลอง, แม่ตะเคียน พิมลวรรณ, พระสีวลี, เจ้าแม่กวนอิม เป็นต้น ใครที่นับถือพญานาคสามารถเดินทางมากราบไหว้ที่นี่ได้เลย ไม่ต้องไปไกลถึงอุดรธานี

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 98 หมู่ 2 ต.บึงกาสาม อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี 12170
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 06.00 – 19.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 098-536-0610
🔗  Facebook : วัดป่าคลอง 11
🗺  Google Maps : https://goo.gl/maps/BBZu8xtdAz8123D66

องค์พระประธานในอุโบสถกลางน้ำ, วัดป่าคลอง 11 โดย thuntikorn_7824วัดป่าคลอง 11 โดย Mr.KITILUCK SUTTABONGKOT, สมชาติ เมืองศิริวัดป่าคลอง 11 โดย สมชาติ เมืองศิริองค์พระพุทธชินราชจำลอง, วัดป่าคลอง 11 โดย ธนวัฒน์ วุฒิธรรมเจ้าแม่กวนอิม, วัดป่าคลอง 11 โดย Nawath Nawasoponpiromศาลากลางน้ำ, วัดป่าคลอง 11 โดย Tony T. S. R.สะพานไม้ข้ามน้ำ, วัดป่าคลอง 11 โดย กระท่าง อินทนนท์


ร้านกาแฟในสวน คลอง 13 

ทางเข้าร้าน, ร้านกาแฟในสวนคลอง 13 โดย Jirapong Jairin

ปิดท้ายด้วย ร้านลับเล็ก ๆ ย่านปทุมธานี กลางสวนที่เต็มไปด้วยพรรณไม้นานาชนิดริมบึงน้ำ กับ ร้านกาแฟในสวน คลอง 13 อาคารไม้ ตกแต่งแบบย้อนยุคสไตล์คลาสสิค ป้ายข้อความเตือนใจ โพสต์อิทที่ลูกค้าเขียนกลายเป็นส่วนหนึ่งของการตกแต่งร้านด้านใน ให้ฟีลร้านกาแฟบ้าน ๆ ท่ามกลางบรรยากาศดี ๆ ในสวน ที่สงบ ร่มรื่น เต็มไปด้วยความเขียวขจีของเหล่าต้นไม้ใบหญ้า ทางด้านอาหารก็มีให้เลือกมากมายทั้งอาหารคาวเพื่อสุขภาพ เบเกอรี่หวานกลมกล่อม หรือเครื่องดื่มสดชื่น ๆ ก็มีพร้อม นอกจากรสชาติจะดีแล้วยังราคาดีอีก ที่นั่งก็มีให้เลือกทั้งในอาคาร, โต๊ะนั่งในสวน, บาร์เล็ก ๆ ริมสระน้ำ, ที่นั่งริมบ่อปลาคราฟ, ม้าหินรูปทรงผลไม้ เป็นต้น น่ารัก อบอุ่นสุด ๆ ใครผ่านมาแถวนี้คือแนะนำเลยว่าต้องแวะ

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 68/6 ถนน.เลียบคลอง 13 ต.พืชอุดม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12150
🕰  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 07.00 – 17.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 081-823-2578
🔗  Facebook : กาแฟในสวน ลำลูกกาคลอง 13

🗺  Google Maps : https://goo.gl/maps/vFhPL6f8tvbBVQew5

ด้านหน้าร้าน, ร้านกาแฟในสวนคลอง 13 โดย บุษกร กิตติเศวตกุลมุมเคาน์เตอร์สั่งออเดอร์, ร้านกาแฟในสวนคลอง 13 โดย ทองพูล ศรีมาลาที่นั่งชิลล์ ๆ ริมร้าน, ร้านกาแฟในสวนคลอง 13 โดย Ekaphop Jangkaewมุมที่นั่งเก๋ ๆ ด้านใน, ร้านกาแฟในสวนคลอง 13 โดย Oh Sophonมุมที่แขวนโชว์โพสต์อิทของลูกค้า, ร้านกาแฟในสวนคลอง 13 โดย Jirapong Jairin


ปทุมธานี ถือเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่น่าสนใจ เดินทางมาง่าย อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับได้สบาย ๆ ขับรถแปปเดียวถึง แถมยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปหลายแห่ง ของกินก็เด็ด วันหยุดว่าง ๆ ก็ชวนเพื่อน ชวนแฟน ตามเรามาลองเที่ยวดูนะคะ

สามารถกดติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ : CheckInChill คอยติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก กับเช็คอินชิลล์กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่า 💗

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า