รีวิว 10 cc Coffee & Co. ย่านเมืองทองธานี คาเฟ่ธรรมชาติกลางเมืองสุดฟิน

หลังจากที่นั่งทำงาน จ้องอยู่แต่หน้าจอคอมกันมานาน จนอ่อนล้า ตาลาย ถึงเวลาต้องออกไปเปลี่ยนบรรยากาศกันบ้างแล้วค่ะ ย่านเมืองทองฯ เขาคาเฟ่เยอะอยู่แล้ว ก็ประเดิมกันด้วยคาเฟ่แถวออฟฟิศเราก่อนเลยแล้วกัน วันนี้พวกเรา เช็คอินชิลล์ ขอมาป้ายยาอีกหนึ่งคาเฟ่ดี ๆ ที่ไม่ควรพลาด อย่าง 10cc Coffee & Co. คาเฟ่ธรรมชาติกลางเมืองสุดฟิน สงบ ร่มรื่น บรรยากาศดี บอกเลยว่ามาแล้วต้องติดใจเหมือนเราแน่นอน   

ร้านตั้งอยู่ในย่านเมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี มีที่จอดรถกลางแจ้งกว้างขวาง สามารถเดินทางมาได้ง่าย ทั้งเส้นแจ้งวัฒนะ, ติวานนท์ และคลองประปา โดยมุ่งหน้าเข้าสู่ถนนบอนด์สตรีท จากนั้นเลี้ยวเข้าซอยหมู่บ้านเมืองทองธานี C12 ขับเข้ามาเรื่อย ๆ มองหาซอย C10 ร้านอยู่ประมาณกลางซอย ตรงข้ามกับลานจอดรถพื้นหินขนาดใหญ่ สังเกตได้ง่าย หรือเปิด GPS แล้วขับมาตามหมุดได้เลย เอาละ ถ้าจอดรถกันเรียบร้อยแล้ว ตามมาดูความน่าสนใจด้านในกันค่ะ

10cc Coffee & Co.

10cc Coffee & Co. หรือ เรียกง่าย ๆ ว่า ‘’เท็นซีซี’’ คาเฟ่สไตล์ลอฟท์ กับ วิวธรรมชาติสุดปังของสวนสไตล์นอร์ดิก เปิดบริการเฉพาะวันอังคาร-อาทิตย์ เวลา 08.00 – 17.00 น. ตัวร้านเป็นอาคารทรงจั่วสูงโปร่งสีดำ สไตล์ลอฟท์ ด้านในใช้เป็นโต๊ะไม้สักเคลือบเงาและเก้าอี้โซฟาสีน้ำตาล แนวดิบ ๆ โคตรเท่ ประดับตกแต่งด้วยโคมไฟโทนส้มอุ่น มีต้นไม้ประดับตามมุมต่าง ๆ และบนเพดาน ผนังสองฝั่งประดับด้วยกระจกบานใหญ่ แบบกลาสเฮ้าท์ มองเห็นวิวธรรมชาติรอบร้าน ให้ความรู้สึกที่ผ่อนคลายมาก ทานอาหารไปมองวิวไปแบบเพลิน ๆ

ตัวอย่างรูปที่ได้จากมุมหน้าร้าน โดย giftploy.s

พนักงานที่นี่บริการดีมาก อันนี้ประทับใจตั้งแต่เข้ามาเลย 🥰

บรรยากาศรอบร้าน มีการตกแต่งสวนสไตล์นอร์ดิก แสนสงบ ร่มรื่น เต็มไปด้วยพรรณไม้ มีมุมให้นั่งถ่ายรูป นั่งชมบรรยากาศอย่างเพลิดเพลิน บริเวณน้ำตกจำลอง กับลำธารเล็ก ๆ เขามีปลาเลี้ยงไว้ด้วยนะ ทั้งมอสเอย ดอกไม้เอย มองไปทางไหนก็เขียวไปหมด ยิ่งตอนที่ทางร้านเปิดละอองรดน้ำต้นไม้ ก็คือ ดินแดนเทพนิยายสุด ๆ

บรรยากาศตอนเปิดละอองรดน้ำต้นไม้ โดย 10cc Coffee & Co.

ตัวอย่างรูปที่ได้จากมุมสวน โดย giftploy.s

ตัวอย่างรูปที่ได้จากมุมสวน โดย farose_fourth

ตัวอย่างรูปที่ได้จากมุมน้ำตกจำลอง โดย iamjanenyyy

ที่นั่งมีให้เลือกทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์นะคะ สามารถเลือกได้ตามสะดวกเลย แต่ช่วงน่าร้อนตอนกลางวันแนะนำให้นั่งด้านในร้าน ตากแอร์เย็น ๆ แล้วค่อยเดินออกมาถ่ายรูป, ชมธรรมชาติ, เสพบรรยากาศ ทีหลัง ไว้ช่วงวันที่ไม่ร้อนมากหรือช่วงน่าหนาว อันนี้แนะนำเลยค่ะว่า ออกมานั่งด้านนอกจะได้ฟีลสุด ๆ ทานอาหารไปพร้อมกับนั่งชมนก ชมไม้ ฟังเสียงน้ำตก ฟินมากกกกกก ใครชอบสายนี้ บอกเลยว่าอยู่ได้ทั้งวัน

ตัวอย่างรูปที่ได้จากมุมที่นั่งโซนเอาท์ดอร์ โดย giftploy.s

ตัวอย่างรูปที่ได้จากมุมที่นั่งโซนเอาท์ดอร์ โดย farose_fourth

ส่วนบริเวณอาคารฝั่งขวาด้านในสุดเป็น โซนจัดเลี้ยง เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ความไพรเวทในการเฉลิมฉลองกับครอบครัวใหญ่หรือเพื่อน ๆ เนื่องในโอกาสพิเศษ ต้องจองล่วงหน้า เท่านั้น
**หากโซนจัดเลี้ยงว่างในวันที่อาคารหลักเต็มทางร้านอาจมีการเปิดเพื่อรับรองลูกค้าทั่วไป

เพลิดเพลินกับบรรยากาศแล้ว มาดูอาหารของเรากันบ้างดีกว่า โดยอาหารของทางร้านจะเป็นสไตล์ฟิวชั่น มีบริการทั้งอาหารไทยและอาหารตะวันตก พร้อมทั้งเบเกอรี่, ไอศกรีม และเครื่องดื่มน่าทานอีกมากมาย

อาหารของเรามาแล้วค่ะทุกคน 😋

โอ้โห น่ากินทั้งของคาว ของหวานเลยอะ ได้ใจตั้งแต่การตกแต่งอาหารเลยแฮะ เครื่องดื่มก็สีสันสดใส โรยดอกไม้ด้านบนมาด้วย น่ารักกกก แต่ช้าก่อน จะดูแค่หน้าตาไม่ได้นะ มาลองชิมรสชาติกันดีกว่า ว่าจะเป็นแบบที่คิดหรือเปล่า

เมนูที่เราสั่ง

  • 🍝 สปาเก็ตตี้เส้นดำ ผัดขี้เมาทะเล หอมกลิ่นพริกไทยดำ เส้นหนึบ นุ่ม กำลังพอดี บวกกับ กุ้ง, หอย, ปลาหมึกตัวโต ๆ คลุกเคล้ากับซอสขี้เมาสูตรของทางร้าน เป็นความเผ็ดร้อนที่อร่อยมาก

  • 🐟 ปลากระพงษ์ทอดและเฟรนฟราย (Kapong and Chip) กำลังพอดี กินเพลิน ทั้งเนื้อปลาและเฟรนฟราย ข้างนอกกรอบ ข้างในนุ่ม มาพร้อมกับซอสครีมผสมซีฟู้ด

  • 🍰 ยูซุชีสเค้ก (Yusu Cheese Cake) เนื้อเค้กด้านล่างจะมีความแน่นกว่าชั้นบนหน่อย แต่ก็นุ่มละลายในปาก ส้มด้านบนเปรี้ยวนิด ๆ ตักทานพร้อมกันคือพอดีมาก รสชาติกลมกล่อม

  • 🍄 มัชรูม ฟอร์เรส (Mushroom Forest) ด้านล่างเป็น ช็อคโกแล็ตเนื้อมูสนุ่ม ๆ โรยด้วยครัมเบิลชาเขียว ออนทอปด้วยเมอร์แรงเห็ด อันนี้น่ารักมาก เหมือนสวนในโหลแก้วที่กินได้เลย แถมอร่อยอีกตางหาก

  • 🥧 สโคน (Scone) ขนมปังเนื้อแนื้อแน่น กรอบ กินคู่กับวิปครีม ราดซอสบลูเบอรี่และสตอเบอรี่ได้ตามใจ กินเพลินมาก

  • 🍨 ไอศกรีมวานิลลา (Vanilla Ice cream) ไอศกรีมวนิลลาราดด้วยซอสคาราเมล หวาน หอม อร่อย เสิร์ฟพร้อมท้อปปิ้ง 3 อย่าง เพื่อเพิ่มเทคเจอร์ความกรอบในการเคี้ยวและความสนุกในการกิน
    **ตอนนี้ทางร้านมีไอศกรีมโฮมเมด 3 รสชาติ คือ วานิลลา, ชาเชียว และ ช็อกโกแลต

  • 🍊 ชาชบาส้ม (Chabaa Orange Tea) สีสันสดใส หอมกลิ่นชาดอกชบาบวกกับเนื้อส้มเน้น ๆ ดื่มแล้วสดชื่น

  • 🥤 ลิ้นจี่เลม่อนโซดา (Lychee Rose Lemon Soda) เปรี้ยวหวานกำลังพอดี มีความหอมดอกกุหลาบอ่อน ๆ

สรุป คือ อร่อยมาก ถ้าบอกว่าอร่อยทุกอย่างจะหาว่าอวยไหมนะ ฮ่า ๆ ก็ยอมรับแหละ แต่มันอร่อยจริง ๆ นะคะ โดยเฉพาะ สปาเก็ตตี้ผัดขี้เมา รสชาติคือแซ่บ เผ็ดร้อน ถูกปากคนไทยเลยล่ะ แนะนำว่าต้องมาลอง

อิ่มแล้วก็แอบแวะมาหน้าตู้ขนมอีกที มูสเค้กมะม่วงรูปดอกเดซี่ น่ารักน่าทานมาก แต่รอบนี้ไม่ได้สั่ง แฮร่ ๆ รอบหน้าต้องมาลองซะหน่อยแล้วล่ะ

จริง ๆ เมืองทองฯ มีคาเฟ่เยอะมากนะ ผุดขึ้นกันเป็นดอกเห็ดเลย แต่ร้านนี้ก็คือเอาชนะใจสายกิน สายธรรมชาติไปแบบเต็ม ๆ คนที่มัวแต่ทำงาน หรือเหล่านักเดินทางที่คิดถึงป่า เขา แต่ไม่มีเวลาไปเที่ยวไหน แวะมาพักกาย พักใจที่นี่ก่อนได้นะคะ นั่งทานอาหารอร่อย ๆ พร้อมกับบรรยากาศดี ๆ แบบนี้ช่วยฮีลใจได้เยอะเลยนะ รับรองมีไฟกลับมาลุยงานกันต่อแน่นอน

📌   ที่อยู่ : เลขที่ 50/286 ซอย c10 เมืองทองธานี ถ.แจ้งวัฒนะ ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120
🕰  เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร – วันอาทิตย์ เวลา 08.00 – 17.00 น. (ร้านปิดทุกวันจันทร์)
📞  โทรศัพท์ : 084-269-2698
🔬  Facebook : 10cc Coffee & Co.
🌎  Google Map  : https://goo.gl/maps/XYSd4TkEPfFTT9dE9 


โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า