15 ที่เที่ยวในกรุงโซล 2024 สถานที่ฮิต ติดเทรนชาวโซเชี่ยล ได้ฟีลเกาหลีเกาใจ

ปลายปีแล้วทุกคนมีวางแพลนไปเที่ยวที่ไหนกันไหมเอ่ยย ขอบอกเลยว่าตอนนี้สายการบินต่างๆได้ออกโปรตั๋วเครื่องบินมาแข่งกันแบบจุกๆ ตั๋วก็ราคาถูกมากๆจนอยากจะกดปุ่มจองรัวๆ ถ้ายังไม่มีแพลนไปเที่ยวที่ไหน วันนี้เราจะพาทุกคนไปสัมผัสบรรยากาศเกาหลีเกาใจ สำหรับคนที่มาเกาหลีครั้งแรกที่ไม่รู้จะไปที่ไหน วันนี้เราแนะนำ 15 ที่เที่ยวในกรุงโซล 2023 สถานที่ฮิต ติดเทรนชาวโซเชี่ยล ได้ฟีลเกาหลีเกาใจ ในกรุงโซลมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ที่รับจบทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น กิน เที่ยว ช้อปปิ้ง ที่ถ่ายรูปปังๆ ค่าเฟ่เลิศๆ หรือจะนั่งพักผ่อนชิวๆริมแม่น้ำ กรุงโซลรวมมาให้หมดแล้ว ไปค่ะ เก็บกระเป๋าเตรียมเสื้อผ้าสวยไปบุกโซลกันเลย


ห้องสมุดสตาร์ ฟิลด์ (Starfield Library)

ห้องสมุดสตาร์ ฟิลด์ โดย Sanga Park, Shutterstock.com

Starfield Coex Mall ศูนย์การค้าใต้ดินที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเกาหลี ที่เป็นส่วนหนึ่งของอาคารโคเรีย เวิลด์ เทรด เซ็นเตอร์ (Korea World Trade Center)เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีความหลากหลายในการออกแบบโซนต่างๆ แหล่งรวมแฟชั่น วัฒนธรรม อาหาร ความบันเทิงและร้านค้าอีกมากกว่า 200 ร้าน สิ่งที่คุณกำลังมองหาทั้งหมด อาจจะอยู่ที่นี่ ไฮไลท์ของศูนย์การค้านี้คงหนีไม่พ้น ห้องสมุดสตาร์ฟิลด์ (Starfield Library) ที่มีชั้นหนังสือขนาดใหญ่ยักษ์ที่มีความสูงราวสองชั้นของห้างเลยทีเดียว ถือว่าเป็นสวรรค์ของนักอ่านสามารถเพลิดเพลินกับการอ่านทั้งสือทั้งหมดนี้ได้เลย ไม่เสียค่าเข้าชม แถมเขายังมีกิจกรรมอื่นๆอีกมากมายไม่ว่าจะเป็นการบรรยาย งานเปิดตัวนักสือ หรืออีเว้นท์ของนักเขียนชื่อดัง ห้องสมุดแห่งนี้เปิดตัวตั้งแต่เดือนมิถุนายน 2016 และยังได้รับความนิยมมากจากนักท่องเที่ยวในปัจจุบัน ตอนนี้ยังเป็นจุดถ่ายรูปที่นิมยมมากที่สุดเช่นกัน ใครมาโซลแล้ว ลองมาแวะอ่านหนังสือที่นี่กันได้นะคะ

📍 ชื่อสถานที่ : ห้องสมุดสตาร์ฟิลด์ (Starfield Library)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +82 2-6002-3031
🔎 เว็บไซต์ : starfield.co.kr/coexmall/starfieldLibrary
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 10.30 – 22.00 น.
🔗 Facebook : 스타필드
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/kvzd7JMHnPLQPfwr7

ห้องสมุดสตาร์ ฟิลด์ โดย Flying Camera, Shutterstock.com
jennywonderland, Shutterstock.com
Christine Surya, Shutterstock.com
ที่นั่งอ่านหนังสือในห้องสมุด โดย 2p2play, Shutterstock.com
ห้องสมุดสตาร์ ฟิลด์ โดย 2p2play, Shutterstock.com

ถนนคนเดินเมียงดง (Myeong Dong Walking Street)

ถนนคนเดินเมียงดง โดย Noppasin Wongchum, Shutterstock.com

มาเดินเล่นต่อกันที่ ถนนคนเดินเมียงดง (Myeong Dong Walking Street) ถนนคนเดินชื่อดังใจกลางกรุงโซลที่มีชื่อเสียงมากที่สุด ใครที่มาเกาหลีต่างต้องพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าต้องมาที่นี่ให้ได้ มีร้านค้ามากมายตั้งแต่แบรนด์แฟชั่นระดับไฮเอนด์จนไปถึงร้านแผงลอยธรรมดา ทีเด็ดของที่นี่จะต้องมาชิมสตรีทฟู๊ดเกาหลี มีหลายอย่างให้เลือกชิมกันเลย ไม่ว่าจะเป็น ปลาหมึกย่าง ไส้กรอก ถังหูลู่กรอบๆ กุ้งย่างท๊อปด้วยชีสแบบจุกๆ หรือจะเป็นของทอดต่างๆก็มีเยอะมาก รับประกันงานนี้มีตัวแตกแน่นอน

📍 ชื่อสถานที่ : ถนนคนเดินเมียงดง (Myeong Dong Walking Street)
🔎 เว็บไซต์ : korean.visitkorea.or.kr
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/t8NWjxGNh8Cxq8Uc9

อาหารในถนนคนเดินเมียงดง โดย Margie Jape
ถนนคนเดินเมียงดง โดย Patrick Foto, Shutterstock.com
ถนนคนเดินเมียงดง โดย Yupgi, Shutterstock.com

มหาวิทยาลัยหญิงล้วนอีวา (Ewha Womans University)

มหาวิทยาลัยอีวา โดย ZDL, Shutterstock.com

มหาวิทยาลัยหญิงล้วนอีวา Ewha Womans University มหาวิทยาลัยเอกชนหญิงล้วนชื่อดังและเก่าแก่ที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ เป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คที่ทุกคนต้องห้ามพลาด ผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ และสถาปัตยกรรมสวยๆต้องมาที่นี่เลย เพราะเป็นหนึ่งในจุดชมใบไม้เปลี่ยนสีได้ในโซล และโพสท่าถ่ายรูปแบบคนเท่ที่กำแพงกระจกของมหาวิทยาลัย เป็นจุดถ่ายรูปที่โด่งดังมากในโซเชี่ยลเลยแหละ ข้างๆกันกับมหาวิทยาลัยก็จะมีตลาดอีแด แหล่งช้อปปิ้งของสาวๆมหาลัย ถูกใจเป็นที่สุด เสื้อผ้าเริ่มต้นที่ 5,000 วอน หรือประมาณ 150 บาทนั้นเอง ตรงจุดนี้เดินทางง่ายมากๆ เพียงแค่นั่งรถไฟใต้ดินลงสถานี Ehwa Woman University ออกทางออกที่ 2ได้เลย ส่วนใครที่อยากมาดูใบไม้เปลี่ยนสี อยากแนะนำให้มาช่วงเดือนพฤศจิกายนนะ จะเป็นช่วงที่สวยที่สุดเลย

📍 ชื่อสถานที่ : มหาวิทยาลัยหญิงล้วนอีวา (Ewha Womans University)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +82232772114
🔎 เว็บไซต์ : ewha.ac.kr/ewhaen
⌚ เวลาทำการ : จันทร์ – ศุกร์ 9.00 – 17.00
🔗 Facebook : Ewha Womans University
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/HxsfQSh4pHHfPway5

มหาวิทยาลัยอีวา โดย TETSU Snowdrop, Shutterstock.com
จุดถ่ายรูปยอดฮิต โดย BERK OZDEMIR, Shutterstock.com
มหาวิทยาลัยอีวา โดย Mister_Knight, Shutterstock.com
Bankrx, Shutterstock.com
ตลาดนัดอีวา โดย kikujungboy CC, Shutterstock.com
ตลาดนัดอีวา โดย kikujungboy CC, Shutterstock.com

Nudake Haus Dosan

ตึก HAUS โดย 로레투어
ร้านค้าในตึก HAUS โดย 로레투어

Nudake Haus Dosan คาเฟ่ที่มาแรงและสุดฮิตติดเทรนที่เกาหลี ที่แฝงตัวอยู่ในตึก Haus Dosan เพราะในตึกนี้ไม่ได้มีแค่คาเฟ่สุดฮิตเท่านั้น ยังมีแบรนด์แว่นตาชื่อดัง GENTLE MONSTER อยู่ด้วยกัน 3 ชั้น และด้านบนสุดเป็น TAMBURINS เป็นผลิตภัณฑ์ด้านความงามที่มีคุณภาพ สินค้าของแบรนด์ก็มีให้เลือกมากมาย เช่น สบู่ น้ำหอม ครีมทามือ แถมด้านบนของตึกยังมี Rooftop ไว้ให้เดินเล่นและถ่ายรูปกันอีกด้วยค่ะ มาพูดถึงตัวคาเฟ่ เป็นคาเฟ่ฮ๊อปปิ้งที่ตอนนี้ฮิตติดลมบนมากๆ ด้วยความยูนีคของตัวอาคารและคาเฟ่ ตกแต่งแบบมีสไตล์ และมีงานอาร์ตอยู่ในหลายๆจุดของร้าน ถ้าใครไม่อยากพลาดของอร่อยขอบอกไว้ก่อนเลยว่าร้านนี้ต้องรีบๆมาหน่อยนะคะ เพราะขนมร้านนี้หมดเร็วมาก ทางร้านจะมีเมนูของขนมหวานมาให้เราเลือก แต่ละเมนูหน้าตาเป็นอย่างไร ทางร้านจะมีตัวอย่างเมนูให้ดูที่หน้าเคาน์เตอร์ก่อน ซึ่งแต่ละเมนูก็มีรูปร่างที่แปลกตา และเป็นเอกลักษณ์มากๆ เมนูที่มาแล้วต้องลองทานจะเป็นครัวซองจิ๋ว และ Peak เป็นครัวซองสีดำที่ต่อกันเป็นวงกลมล้อมซอสครีมชาเขียว ถ้าดึงครัวซองออกมา ซอสครีมจะไหลเยิ้มๆเลยค่ะ แอบกระสิบว่าใครที่เป็นแฟนคลับวง K-Pop อย่าง Treasure และ iKON ก็มาตามรอยของทั้ง 2 วงกันที่ร้านนี้ได้เลยนะคะ หนุ่มๆเขาได้มาเที่ยว Nudake Haus Dosan กันแล้ว

📍 ชื่อสถานที่ : Nudake Haus Dosan
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +827041282125
🔎 เว็บไซต์ : nu_dake
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 11.00 – 21.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/jP3VSZj4fNNLsRpx6

เมนู โดย Chaisit Tularak (NutPhotography)
Peak โดย Lance Lee
GENTLE MONSTER โดย Kristine Shin
ร้านแว่นตา โดย 벨베르
ร้านแว่นตา โดย debs3012
TAMBURINS โดย Francis Cheung

ลอตเต้ เวิลด์ (Lotte World)

สวนสนุกลอตเต้ เวิลด์ โดย Inspired By Maps, Shutterstock.com

ลอตเต้ เวิลด์ (Lotte World) สวนสนุกชื่อดังใจกลางกรุงโซล ที่มีเครื่องเล่นกว่า 40 ชนิด แบ่งออกเป็น 2 โซนหลัก ได้แก่ Lotte World Adventure (โซนสวนสนุกในร่ม) และโซน Magic Island (โซนกลางแจ้ง) มีเกาะเวทมนต์ (Magic Island) ที่ตั้งอยู่กลางทะเลสาปซอกชน และยังมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ (Lotte World Aquarium) อีกด้วย พร้อมกับความสนุกเพลิดเพลินไปกับการชมขบวนพาเหรดสุดอลังการ เสื้อผ้าจัดเต็ม โดยจะมาในธีมต่างๆให้เราได้หลุดเข้าไปในโลกนั้นๆ โดยแต่ละวันขบวนพาเหรดจะมีการจัดแสดงแค่วันละ 2 รอบเท่านั้น ถ้าพลาดแล้วต้องมาดูในวันถัดไปเลยนะ ส่วนเครื่องเล่นมีให้เลือกเยอะมาก ตั้งแต่ม้าหมุนสำหรับน้องๆ จนไปถึงรถไฟเหาะแบบ 540 องศาสำหรับพี่ๆ เล่นเครื่องเล่นจนเหนื่อยแล้ว ก็มาเดินพักผ่อนชมโลกใต้ทะเลกันที่ Lotte World Aquarium สัตว์น้ำมากมายกว่า 650 สายพันธ์ และจะได้เจอกับเจ้าวาฬเบลูก้าและฉลามพยาบาลที่ยาวกว่า 2 เมตรอีกด้วย และปิดท้ายของวันที่ ล็อตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์ (Lotte World Tower) ดื่มด่ำบรรยากาศโรแมนติกของเมืองโซล ในระดับความสูงบนชั้นที่ 123 ยืนบนกระจกใสให้หัวใจเต้น หวาดเสียวกันไปเลย คนเกาหลีบอกมาว่าลอตเต้เวิลด์นี้เป็นสถานที่ที่วัยรุ่นเกาหลีชอบมาออกเดตกันด้วยนะ ถ้าใครไปกับหวานใจแนะนำให้ไปที่นี่เลยค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : ลอตเต้ เวิลด์ (Lotte World)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +8216612000
🔎 เว็บไซต์ : lotteworld.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 10.30 – 20.30 น.
🔗 Facebook : 롯데월드 (lotteworld)
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/94yy4SmkgpeAVz9FA

โซนกลางแจ้ง โดย Drakonyashka, Shutterstock.com
โซนในร่ม โดย MEzairi, Shutterstock.com
โซนในร่ม โดย Stock for you, Shutterstock.com
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ โดย Ivan Perehodov
สัตว์น้ำในพิพิธภัณฑ์ โดย 롯데월드 아쿠아리움
พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ โดย 롯데월드 아쿠아리움
ล็อตเต้ เวิลด์ ทาวเวอร์ โดย KT Landscape image, Shutterstock.com

สวนป่ากรุงโซล (Seoul Forest Park)

สวนป่ากรุงโซล โดย Shutterstock.com

มาเดินเล่นเพลินๆกันที่ สวนป่ากรุงโซล (Seoul Forest Park) แต่ก่อนเป็นป่าหลวงที่ราชวงศ์โชซอนใช้ล่าสัตว์ป่า ปัจจุบันถูกดัดแปลงและพัฒนาให้เป็นสวนสาธารณะ 5 แห่ง บนพื้นที่กว่า 1.16 ล้านตารางเมตร ได้แก่ 1.สวนศิลปวัฒนธรรม (Cultural Art Park) ตั้งอยู่ตรงกลางเป็นจตุรัสป่ากรุงโซล มีสวนดอกไม้ ศูนย์ข้อมูลนักท่องเที่ยว ลานสเก็ต สนามเด็กเล่น เวทีกลาง ร้านอาหาร และพื้นที่สำหรับเล่นน้ำ 2.สวนนิเวศวิทยา (Ecological Forest) เป็นป่านิเวศวิทยาที่ล้อมรอบด้วยแม่น้ำฮันกัง มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่ เช่น กวางมูส ชิปส์มั้ง เป็ดและนกอีโก้ง 3.สวนศึกษาธรรมชาติ (Nature Experiencing Study Field) เป็นสวนพฤกศาสตร์ สวนแมลง สวนดอกไม้ป่าและมีไม้ป่าป้องกันโดยรอบ 4. พื้นที่นิเวศวิทยาชุ่มน้ำ (Wetlands Ecological Field) เป็นที่ตั้งของอ่างเก็บน้ำธรรมชาติท้องถิ่น 5.สวนริมแม่น้ำฮันกัง (Hangang River Waterside Park) เป็นพื้นที่สำหรับไว้พักผ่อนอย่างเดียว สวนป่ากรุงโซล มีไฮไลท์คือการมาชมใบไม้เปลี่ยนสี เป็นจุดที่ชมใบไม้เปลี่ยนสีและจุดชมดอกซากุระที่สวยงามของกรุงโซล ถ้าใครอยากมาเจอใบไม้เปลี่ยนสีแนะนำให้มาช่วงเดือนตุลาคมนะคะ ได้ฟีลแบบนางเอกในซีรี่ย์เกาหลีแน่ๆ

📍 ชื่อสถานที่ : สวนป่ากรุงโซล (Seoul Forest Park)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +8224602905
🔎 เว็บไซต์ : parks.seoul.go.kr
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🔗 Facebook : 서울의 공원
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/3NtjBG7u8PM8RgaG7

สวนป่ากรุงโซล โดย richardernestyap, Shutterstock.com
จุดชมใบไม้เปลี่ยนสีและดอกซากุระ โดย TRAVEL TAKE PHOTOS, Shutterstock.com

ห้างฮุนไดโซล (The Hyundai Seoul)

ห้างฮุนไดโซล โดย KUN-LUNG “李坤龍” LEE

ห้างฮุนไดโซล (The Hyundai Seoul) ห้างใหญ่ในย่าน Yeoido ตกแต่งฟีลธรรมชาติ มีความมินิมอล ให้ความรู้สึกผ่อนคลายกับบรรยากาศธรรมชาติ พื้นที่ด้านในมีพื้นสีเขียวแซมอยู่ค่อนข้างเยอะ หลายๆคนคงเห็นผ่านตาจากโซเชี่ยลต่างๆมาบ้างแล้ว มีเสียงรีวิวเป็นเสียงเดียวกันเลยว่าเป็นห้างที่สวย มินิมอลและดูดีมาก เป็นห้างที่รวมทุกอย่างที่คนเกาหลีฮิตกัน แบรนด์ของคนเกาหลี มีหลายชั้น แหล่งรวมแฟชั่น แบรนด์ไหนที่ไอดอลเกาหลีใส่ ห้างนี้ยกมาหมด ส่วนเรื่องการกิน ห้างนี้ก็ยกมาหมดเหมือนกัน ร้านอาหารชื่อดัง คาเฟ่เก๋ๆ แต่ละร้านมีการจัดวางแผนได้ดีมีคอนเซป ร้านขนมปังหรือร้านของหวานต้องยกให้ที่นี่เลย เพราะมีให้เลือกกันหลากหลายร้านหลากหลายเมนู เป็นสวรรค์ของคนรักความหวานชัดๆ ใครที่ชื่นชอบสินค้าของแบรนด์ Local เกาหลีแนะนำให้มาห้างนี้เลยนะคะ เดินวันเดียวก็ไม่หมด ไม่ผิดหวังแน่ๆ

📍 ชื่อสถานที่ : ห้างฮุนไดโซล (The Hyundai Seoul)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +8227672233
🔎 เว็บไซต์ : ehyundai.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 10.30 – 20.30 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/AC6RSJFN6xjYxT9Y6


Cafe Onion

คาเฟ่ onion โดย Ka-kun

Cafe Onion คาเฟ่สุดเก๋ที่นำตึกร้างมาก่อสร้างและดัดแปลง ตัวอาคารตกแต่งเป็นสไตล์ Modern Industrial ใช้เป็นแบบอิฐและปูนเปลือยแบบเดิมๆแทบจะไม่ได้ตกแต่งอะไรเพิ่ม มีทั้งหมด 2 ชั้น สาขา Seongsu หรือชาวเกาหลีเรียกกันว่าเป็นย่านบรูคลินของโซล จะเป็นสาขาแรก และ Anguk จะเป็นสาขาที่ 2 บอกเลยว่าทั้งสองสาขาคนเยอะไม่แพ้กัน และปัจจุบันมีสาขาที่ 3 แล้ว คอกาแฟและแฟนคลับเบเกอร์รี่ต้องห้ามพลาดทุกประการ กาแฟหอมๆ นุ่มนวล มาในแก้วรูปทรงมินิมอล บวกกับกลิ่นเบเกอร์รี่หอมกรุ่น ใครที่มาแล้วจะต้องลองเบเกอร์รี่ Pandoro เป็นขนมปังรูปทรงภูเขาโรยด้วยไอซ์ซิ่งเหมือนภูเขาไฟฟูจิ มาในขนาดที่ใหญ่มาก เนื้อขนมปังหอม มีความนุ่ม ทานคู่กับกาแฟบอกเลยเข้ากันมากๆ ทานเสร็จออกมาถ่ายรูปรอบๆร้านกัน ถ้าคนไม่เยอะสามารถถ่ายรูปได้ทุกจุด แถมด้านบนยังมี Rooftop ให้นั่งชิลล์ๆ รับลมไป จิบกาแฟไป ผ่อนคลายแบบสโลว์ไลฟ์แบบชาวเกาหลีไปเลยจ้า

📍 ชื่อสถานที่ : Cafe Onion
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 8.00 – 22.00 น.
🔗 Instagram : cafe.onion
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/r16ePjQPQiiQ2mPB9

Cafe Onion โดย Mandheling koba
เมนูเบเกอร์รี่
ชั้นบนสุดของคาเฟ่ โดย Kara Tan
เมนู โดย mon mon

ย่านฮงแด (Hongdae)

ย่านฮงแด โดย 501room, Shutterstock.com

ย่านฮงแด (Hongdae) ย่านที่เป็นศูนย์รวมของวัยรุ่นมหาวิทยาลัยฮงอิก (Hongik University) เป็นมหาวิทยาลัยที่มีความโดดเด่นทางด้านศิลปะ ทำให้ย่านนี้เต็มไปด้วยงานศิลปะรวมไปถึงงานดนตรี และเต็มไปด้วยร้านอาหารชื่อดัง ร้านค้าอินดี ร้านคาเฟ่น่ารักๆ เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวต่างชาติที่ไม่ควรพลาด มาที่นี่จะได้ทั้งช้อปปิ้งและชมศิลปะไปในตัว เสื้อผ้าสินค้าต่างๆ มีราคาที่ถูกมากๆ ตามซอกซอยของย่านดงแฮก็มีร้านเนื้อย่างที่เหมือนกับในซีรี่ย์เกาหลีเลย และภายในย่านนี้ยังมีที่พักเก๋ๆให้เลือกเข้าพัก เป็นตัวเลือกแรกๆสำหรับชาวต่างชาติที่มาเที่ยวในประเทศเกาหลี

📍 ชื่อสถานที่ : ย่านฮงแด (Hongdae)
🔎 เว็บไซต์ : english.visitkorea.or.kr
⌚ เวลาทำการ : บริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/355EMM26ipZFi5d69

สตรีทฟู๊ด โดย Chlotus LY
สตรีทฟู๊ด โดย Top Ingrediente
ย่านฮงแด โดย estherpoon, Shutterstock.com
ย่านดงแฮ โดย Holger Kleine, Shutterstock.com
การแสดงเปิดหมวก โดย leeborn, Shutterstock.com
การแสดงเปิดหมวก โดย 501room, Shutterstock.com

ร้านหมึกผัดเผ็ด (Hongs Zzuggumi)

ร้านปลาหมึกผัดเผ็ด โดย พร้อมพูล ชอบเพื่อน

ยังวนเวียนอยู่ในย่านฮงแดกับร้าน Hongs Zzuggumi เป็นร้านปลาหมึกผัดเผ็ดร้านดังย่านฮงแดที่ไอดอลเกาหลีหลายๆคนชอบไป รายการอาหารไม่ได้มีปลาหมึกแค่อย่างเดียว ก็ยังมีหมูสามชั้น กุ้ง เนื้อวัว ผัดรวมกันกับซอสและเครื่องเคียงต่างๆ ขั้นตอนในการผัดก็จะมีพนักงานมาผัดให้เราถึงที่โต๊ะ เมื่อกินไปเรื่อยๆก็จะเหลือแต่ซอสเข้มๆติดกระทะ พนักงานจะนำข้าวลงมาผัดกับซอสที่เหลือ หรือถ้าใกล้อิ่มแล้วก็เรียกพนักงานมาผัดได้เลยค่ะ พนักงานจะแบข้าวให้ติดกระทะ ตัวซอสจะคลุกเคล้ากับข้าวด้วยไฟร้อนๆ ข้าวกับซอสจะจับตัวเข้าด้วยกันจนกรอบ และโรยด้วยไข่ปลานัลจี กลายเป็นข้าวผัดที่มีรสชาติดีมากๆ ถือว่าเป็นกิมมิกที่ชาวต่างชาติหลายๆคนติดใจ ไม่แปลกใจที่ร้านนี้จะมีคิวต่อแถวยาว รีวิวจากชาวโซเชี่ยลก็ดีมากจริงๆค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : ร้านหมึกผัดเผ็ด (Hongs Zzuggumi)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +8223257943
🔎 เว็บไซต์ : hongsjjuggumi.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 11.30 – 23.00 น.
🔗 Facebook : 홍스쭈꾸미
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/Xwh5biQJcoyRCqWv6

ด้านในร้าน โดย Phupakorn Dangrungroj
ด้านในร้าน โดย พร้อมพูล ชอบเพื่อน
ปลาหมึกผัดเผ็ด โดย TH
หมูสามชั้นผัดเผ็ด โดย SangHyeon
หมูและปลาหมึกผัดเผ็ดพร้อมเครื่องเคียง โดย An Koh

สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน Han River Yeouido Hangang Park

สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน โดย LegoCamera, Shutterstock.com

เดินเที่ยวจนเมื่อยมาทั้งวัน แวะพักผ่อนรับลมเย็นๆกันที่ สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน (Han River Yeouido Hangang Park) เป็นสถานที่พักผ่อนของวัยรุ่นกรุงโซล จะเป็นสวนอยู่ริมแม่น้ำฮัน ขนาดกว้าง บรรยากาศเย็นสบาย สามารถพาน้องหมามาจูงเดินเล่นได้ ปั่นจักรยาน นั่งคุยและกินรามยอนกับเพื่อนๆ ด้านหน้าของทางเข้าสวนจะมีเหล่าอะจุมม่าเปิดให้เช่าเสื่อ ผ้าห่ม ไม่จำกัดชั่วโมง ก็นั่งกันยาวๆได้เลยค่ะ และจะมีโซนอาหารมีทั้งไส้กรอก ไก่ทอด รามยอน เป็นกิจกรรมที่ฮิตมากเมื่อมานั่งปิคนิคที่ริมแม่น้ำฮันจะต้องกินรามยอนไปด้วย บรรยากาศริมแม่น้ำหนาวๆเย็น ได้รามยอนร้อนๆไป โอเคเลย และเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน สะพานที่อยู่ติดริมแม่น้ำฮันจะเปิดไฟสีสวยมากๆ ได้ฟีลโรแมนติกไปอีกแบบ ใครที่มาเกาหลีแล้วอยากสัมผัสบรรยากาศวัยรุ่นกรุงโซล อย่าลืมมาที่นี่กันนะคะ

📍 ชื่อสถานที่ : สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน (Han River Yeouido Hangang Park)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +82237800561
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/axXG3nchkt4Te4DM8

สวนสาธารณะริมแม่น้ำฮัน โดย doypui, Shutterstock.com
ผู้คนพักผ่อนในสวนสาธารณะ โดย Mirko Kuzmanovic, Shutterstock.com
สวนริมแม่น้ำฮัน โดย Stock for you, Shutterstock.com
ร้านขายของ โดย LegoCamera, Shutterstock.com
ริมแม่น้ำฮัน โดย Legocamera, Shutterstock.com

Standoil Flagship Store

Stanoil Flagship Store โดย Fu sen

Stanoil Flagship Store กระเป๋าสุดฮิตของสาวเกาหลี ที่เดินไปทางไหนก็เห็นถือเต็มไปหมด สาวๆใครที่ชื่นชอบแบรนด์นี้จะต้องมาแวะให้ได้ กระเป๋าดีไซน์มินิมอล เรียบๆ มาในสีน่ารักเบสิค แต่คุณภาพเกินราคาไปมาก ร้านมีทั้งหมด 2 ชั้น ชั้นที่ 1 จะจัดเป็นนิทรรศการ สามารเข้าไปถ่ายรูปได้ มีจุดถ่ายรูปเก๋ๆ แนวๆ เยอะมาก เป็นงานศิลปะหลากลายรูปแบบ มุมยอดฮิตก็จะต้องเป็นมุมบันไดที่ขึ้นไปชั้น 2 สีแดงส้มจี๊ดใจมาก ขึ้นมาชั้น 2 จะเป็นโซนโชว์สินค้า กระเป๋า หมวก ถุงเท้า เลือกช้อปปิ้งกันได้ตามใจชอบได้เลยค่ะ ส่วนหน้าร้านของเขาก็ดี ฟีลคาเฟ่เกาหลีเกาใจ ก่อนเข้าร้าน ถ้าใครได้การ์ดก็เอามาแรกเครื่องดื่มที่หน้าร้านได้นะคะ ถ้ามาที่เกาหลีแล้วสาวๆไม่ได้ช้อปปิ้งร้านนี้แล้ว จะพลาดมากก

📍 ชื่อสถานที่ : Stanoil Flagship Store
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +827077998310
🔎 เว็บไซต์ : standoil.kr
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 20.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/7eS5TvrkjB3cSx5g7

นิทรรศการในร้าน โดย hello tongpaii
คาเฟ่หน้าร้าน โดย hello tongpaii
บันไดสีแดง โดย hello tongpaii

ดิออร์ คาเฟ่ (DIOR Café Seoul House of DIOR)

คาเฟ่ดิออร์ โดย Kara Tan

สาย Luxury ห้ามเลยไปสถานนีอื่น แวะ DIOR Café Seoul House of DIOR กันก่อน คาเฟ่ของแบรนด์ไฮเอนด์ระดับโลก ได้แรงบันดาลใจมาจาก Dior ที่ปารีส สวยอลังการตั้งแต่ยังไม่เดินเข้าร้าน อาคารกระจกตกแต่งสไตล์หรูหราตามคอนเซปของ Dior มีสวนเล็กๆล้อมรอบ ขอบอกไว้ก่อนร้าน Dior Cafe ไม่สามารถวอคอินเข้าได้ จะต้องจองล่วงหน้ามาก่อนนะคะ เพราะด้านในจะมีเพียงแค่ 6 โต๊ะเท่านั้น ด้านในร้านจะมีโซนที่โชว์สินค้า และโซนที่เป็นคาเฟ่ เข้ามาในคาเฟ่ สำหรับผู้ที่สั่งเมนูไปแล้วจะมี complimentary มาเสิร์ฟให้ฟรีๆ แต่ละวันก็อาจจะมีเมนูที่ต่างกันไป เช่น ไอศครีม น้ำ ขนม คุกกี้ ก็ว่ากันไป ผนังรอบโต๊ะเป็นจอขนาดใหญ่แสดงภาพเคลื่อนไหวพร้อมกับสีสันที่สวยงาม รวมไปถึงโต๊ะที่อยู่ในคาเฟ่ก็หรูหราเป็นลวดลายของ Dior ถัดมาข้างๆกับโซนที่นั่งทาน ก็จะมีตู้ถ่ายรูปสติกเกอร์ลาย Dior อีกเช่นกันไว้ให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกได้ ส่วนราคาก็อย่างที่ทุกคนรู้จัก Dior เป็นแบรนด์ไฮเอนด์ระดับโลก ราคาสูงเป็นปกติ ถ้าใครคิดว่าราคาสูงเกินไป สามารถยืนถ่ายรูปด้านหน้าได้ เท่านี้ก็คุ้มแล้วค่ะ เพราะทุกจุดของร้านสวยงามมากๆ

📍 ชื่อสถานที่ : Dior Cafe
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +8224232133
🔎 เว็บไซต์ : dior.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 11.00 – 20.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/Tofbp6WFkJHtpuKNA

ที่นั่งในคาเฟ่ โดย dior.com
โซนเสื้อผ้า โดย Mehdi Hani
โซนเสื้อผ้า โดย dior.com
เมนู โดย Cora
เมนู โดย John lin
สวนด้านข้างคาเฟ่ โดย Christina Choi

ถนนเค – สตาร์ (K – Star Road)

ถนนเค – สตาร์ โดย ARTYOORAN, Shutterstock.com

มาเที่ยวโซลทั้งที่สาวกเคป๊อปเกาหลีจะต้องแวะ ถนนเค – สตาร์ (K – Star Road) ถนนของผู้ที่หลงใหลและชื่นชอบศิลปินเกาหลี หรือที่เรียกอีกอย่างหนึ่งว่า “Hallyu Star” เป็นหนึ่งในโปรเจคของย่านกังนัม ที่ต้องการโปรโมทให้ย่านนี้เป็นที่รู้จักในวงที่กว้างขึ้น โดยจะนำ GANGNAMDOL ที่เป็นตุ๊กตาหมีทำสีและสกรีนชื่อวง และนักร้องศิลปินเกาหลีติดไว้ และวางยาวตลอดเส้นถนนนี้ เป็นย่านที่มีค่ายเพลงชื่อดังรวมกันมากที่สุด ตลอดเส้นทางของเค – สตาร์ จะเต็มไปด้วยร้านค้ากว่า 70 ทั้งแบรนด์เนมและร้านค้าทั่วไป และยังมี GANGNAMDOL HAUS เป็นร้านขายของที่ระลึกตุ๊กตาหมีที่วางอยู่ตามจุดต่างๆให้เราได้ซื้อไปสะสมอีกด้วย ถ้ามาเดินถนนเส้นนี้แล้ว อาจจะเจอไอดอลหรือศิลปินที่เราชอบก็ได้น้าา

📍 ชื่อสถานที่ : ถนนเค – สตาร์ (K – Star Road)
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/RW2PgNJ6DsJgmzx99

GANGNAMDOL โดย Oscar Espinosa, Shutterstock.com
GANGNAMDOL โดย Drakonyashka,Shutterstock.com
ร้านขายของที่ระลึก โดย ARTYOORAN, Shutterstock.com
ถนนเค – สตาร์ โดย Oscar Espinosa, Shutterstock.com

ย่านเมียงดง (Myeongdong)

ย่านเมียงดง โดย Chaiyapak Mankannan, Shutterstock.com

ปิดท้ายกันด้วยย่านช้อปปิ้งที่มีชื่อเสียงและคึกคักแห่งหนึ่งในประเทศเกาหลี ย่านเมียงดง (Myeongdong) เป็นถนนที่ทอดยาวและสองข้างทางจะเต็มไปด้วยร้านค้ามากมายไม่ว่าจะเป็น กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า เครื่องสำอาง และร้านอาหารชื่อดังต่างๆ และร้านสตรีทฟู๊ด แหล่งรวมตัวของวัยรุ่นเกาหลี ให้ความรู้สึกเหมือน “สยาม” ในบ้านเรา สามารถมาได้ตั้งแต่กลางวัน แต่สำหรับช่วงเย็นแล้วจะคึกคักว่าปกติ เป็นช่วงเวลาของความบันเทิง ร้านค้าต่างๆโดยรอบจะเปิดป้ายไฟ หนุ่มสาวเกาหลีออกมาเต้นโคฟเวอร์ ร้องเพลง สร้างสีสันและบรรายากาศยามค่ำคืนให้สนุกคึกคักขึ้นมาให้ย่านเมียงดงมีชีวิตชีวาและติดอันดับแหล่งท่องเที่ยวในประเทศเกาหลี

📍 ชื่อสถานที่ : ย่านเมียงดง (Myeongdong)
🔎 เว็บไซต์ : night-market-538.business.site
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/aySwW4vVZgcfKuMZA

ย่านเมียงดง โดย Guitar photographer, Shutterstock.com
สตรีทฟู๊ด โดย Mister_Knight
สตรีทฟู๊ด โดย trabantos
สตรีทฟู๊ด โดย Shcherbakov Ilya
ร้านขายของในย่านเมียงดง โดย estherpoon, Shutterstock.com
ร้านขายของในย่านเมียงดง โดย estherpoon, Shutterstock.com

อันยองงง เป็นอย่างไรบ้างคะกับ 15 ที่เที่ยวในกรุงโซล 2023 สถานที่ฮิต ติดเทรนชาวโซเชี่ยล ได้ฟีลเกาหลีเกาใจ บอกเลยว่าสถานที่ทั้งหมดที่นำเสนอมาวันนี้กระแสกำลังแรงมากๆ เซเลปบริตี้ ไอดอลเกาหลีไปกันเต็ม ร้านอาหารก็เลิศมาก อร่อยนัมเบอร์วัน ใครที่กำลังจะวางแผนมาเที่ยวเกาหลี สามารถเที่ยวตามพวกเราได้เลยบอกได้เลยว่าเต็มอิ่ม และเมมเต็มแน่นอน เพราะเรางัดมาแต่สถานที่ฮิตติดกระแส ได้ลงภาพสวยอินสตาแกรมแบบจุกๆเลยค่ะ เตรียมพร้อมสู้กับตม.ให้ได้แล้วมาเที่ยวกรุงโซลกันค่ะ

อ่านเพิ่มเติม

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Tags :
Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า