20 ที่เที่ยวสวนผึ้ง 2023 สัมผัสธรรมชาติ ท่ามกลางหุบเขา จังหวัดราชบุรี

อีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนยอดฮิตที่หลาย ๆ คนชอบเดินทางมา นั่นก็คือ สวนผึ้ง อำเภอเล็ก ๆ กลางหุบเขาในจังหวัดราชบุรี ที่มีสภาพแวดล้อมอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติ, ป่าไม้นานาพรรณ, ภูเขาสลับทับซ้อน และมากไปด้วยต้นไม้สีขาวนวลชนิดหนึ่งที่ผึ้งชอบมาทำรังอยู่อาศัย ชาวบ้านจึงเรียกกันว่า “ต้นผึ้ง” เนื่องจากมีต้นไม้ชนิดนี้จำนวนมากนี่จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ใช้ชื่ออำเภอและตำบลว่าสวนผึ้งนั่นเอง ซึ่งมีความน่าสนใจตรงที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะเป็นหน้าร้อน หน้าฝน หรือหน้าหนาว ทำให้นักท่องเที่ยวเลือกที่จะมาพักผ่อนกันที่นี่ เนื่องจากบรรยากาศดี อากาศปลอดโปร่ง เหมาะแก่การพักผ่อน เดินทางมาง่าย แถมไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกด้วย ขับรถเพียง 2 ชั่วโมงกว่าก็ถึงแล้ว ด้วยทำเลที่ดีนี้ จึงมีที่พักและคาเฟ่ผุดขึ้นมากมาย ถูกออกแบบหลากสไตล์ ฟีลเหมือนมาเที่ยวพักผ่อนอยู่ต่างประเทศเลยล่ะ รวมถึงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจอีกหลายแห่ง จึงทำให้สวนผึ้งมักเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่นักท่องเที่ยวนึกถึง เช็คอินชิลล์ เราจึงขอแนะนำ 20 สถานที่ท่องเที่ยว ในสวนผึ้ง สัมผัสธรรมชาติ ท่ามกลางหุบเขา ผ่อนคลายไปกับพื้นที่สีเขียว ที่จะช่วยให้คุณชาร์จแบตร่างกายได้อย่างเต็มเปี่ยม  มาดูกันค่ะ ว่จะมีสถานที่ไหนน่าสนใจบ้าง


 

เดอะ ซีนเนอร์รี่ วินเทจ ฟาร์ม

Honey Scene Kitchen โดย Scenery Vintage Farm

สถานที่ท่องเที่ยวซิกเนเจอร์ของสวนผึ้ง ต้องยกให้กับ ฟาร์มแกะที่ดังที่สุดในสวนผึ้ง อย่าง เดอะ ซีนเนอร์รี่ วินเทจ ฟาร์ม ฟาร์มแสนสวยสไตล์วินเทจ เมื่อซื้อตั๋วแล้ว เดินเข้าไปจะพบกับความแตกต่าง เสมือนอยู่ต่างประเทศ บรรยากาศหมู่บ้านฟาร์มสุดอบอุ่น ทุ่งหญ้าสีเขียว พร้อมวิวภูเขาด้านหลัง เพลิดเพลินไปกับเหล่าสรรพสัตว์ ที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นแกะ, แพะภูเขา, เป็ด, หมู และม้า เป็นต้น ป้อนหญ้าแกะ, ให้อาหารม้า, ชมการแสดงสุนัขต้อนแกะและสุนัขต้อนเป็ด มาแล้วต้องแวะชมความเก่งของน้องหมาที่นี่ให้ได้นะ, ชอปปิ้งของที่ระลึก มีสินค้าจากผลิตผลของฟาร์มหลากหลายชนิดให้เลือกซื้อ ทั้งเสื้อผ้า, ตุ๊กตา ไปจนถึงของแต่งบ้าน ภายในฟาร์มมีมุมถ่ายรูปเยอะมาก แค่แต่งตัวสวย ๆ มาเท่านั้น ก็กดชัตเตอร์ได้รัว ๆ สต๊อกรูปไว้ลงทั้งเดือนกันไปเลย นอกจากนี้ยังมีร้าน Grandma’s cafe และร้านอาหาร Honey Scene Kitchen สามารถนั่งพักผ่อนจิบกาแฟชมวิวแบบเพลิน ๆ หรือลิ้มลองอาหารอิตาเลี่ยน และอาหารไทยรสเด็ด ที่รับรองว่าคุณจะต้องชอบ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีบริการบ้านพักติดลำน้ำภาชีด้วยนะ ใครที่สนใจสอบถามกับทางฟาร์มได้ทุกช่องทางเลย

💰  ค่าเข้าชม เดอะ ซีนเนอร์รี่ วินเทจ ฟาร์ม

บัตรผ่านประตู : ชมการแสดง, แลกหญ้าเลี้ยงแกะได้ 1 กำ หรือ แลกเครื่องดื่ม 1 แก้ว (มูลค่าไม่เกิน 60 บาท)

 • ผู้ใหญ่ 100 บาท / คน
 • เด็ก สูงไม่เกิน 100 ซม. เข้าฟรี

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 234 หมู่ 7 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
⌚  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 17.30 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 081-000-6677
📟  Line : @scenery.farm
🔗  Facebook : Scenery Vintage Farm
🌎  Website : sceneryvintagefarm.com

🧭  Google Maps : https://goo.gl/maps/PTXvkDygGaT1weD68

บรรยากาศในฟาร์ม โดย Scenery Vintage Farm

การแสดงโชว์ของสัตว์ในฟาร์ม โดย Scenery Vintage Farm


ตลาดโอ๊ะป่อย

บริเวณทางเข้า, ตลาดโอ๊ะป่อย โดย saowalukxfilm

ชอปปิ้งตลาดเช้าริมธาร ตลาดโอ๊ะป่อย ในอำเภอสวนผึ้ง คำว่า โอ๊ะป่อย มาจากภาษากะเหรี่ยง แปลว่า ผ่อนคลาย เป็นตลาดพื้นบ้านของคนท้องถิ่น ที่ทำให้คุณผ่อนคลาย ในบรรยากาศสบาย ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้แผ่กิ่งก้านสร้างร่มเงา มีร้านค้ามากมาย ให้คุณได้เลือกชอป ทั้งของกิน, ของฝาก และของที่ระลึกต่าง ๆ ที่ชาวบ้านแถวนั้น (ส่วนใหญ่เป็นชาวไทยเชื้อสายกะเหรี่ยง) นำมาจำหน่ายในเพิงไม้ไผ่มุงจาก ซื้อของกินแล้ว ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่นั่ง ที่นี่มีพื้นที่ให้นั่งเยอะ อยู่ใต้ร่มไม้ สามารถนั่งทานได้แบบสบาย ๆ สำหรับอีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาดของที่นี่ คือ การตักบาตรล่องแพ โดยจะมีพระสงฆ์ล่องแพมารับของใส่บาตรจากญาติโยม ส่วนของใส่บาตรมีจำหน่าย ราคาชุดละ 49 บาท สามารถตักบาตรได้ในช่วงเวลา 07.30 – 08.00 น. เท่านั้นนะคะ **หากช่วงน้ำลด จะไม่มีการตักบาตร**

📍  ที่อยู่ : ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
 เวลาทำการ : เปิดเฉพาะ วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 07.00 – 14.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 064-985-7533
🔎  Facebook : โอ๊ะป่อย ตลาดเช้าริมธาร

🧭  Google Maps : https://goo.gl/maps/LQQJLhRgHLP1X6YX6

บรรยากาศคนเดิน, ตลาดโอ๊ะป่อย โดย yuiiaaaร้านกล้วยปิ้งและข้าวมันไก่, ตลาดโอ๊ะป่อย โดย วิสูทธิ์ วันประดุงนักท่องเที่ยวรอตักบาตรพระริมน้ำ, ตลาดโอ๊ะป่อย โดย Nuttarparch A.บรรยากาศนักท่องเที่ยวตักบาตรยามเช้า, ตลาดโอ๊ะป่อย โดย Thanunporn Yooบรรยากาศดี ๆ ริมลำธาร, ตลาดโอ๊ะป่อย โดย jobgoodjob


สวนเลม่อน พสุธารา

สวนเลม่อน พสุธารา โดย Nachagoon Yapakanut

น่ารักมากเลยทุกคน พสุธารา เป็นทั้งที่เที่ยว ทั้งบ้านพัก ท่ามกลางหุบเขา ที่บรรยากาศดีสุด ๆ ทางเจ้าของเขาตั้งใจทำออกมาเพื่อให้ทุกคนเข้าถึงธรรมชาติได้อย่างท่องแท้เลย ที่นี่เขามีพื้นที่กว้างขวางมากและจุดที่น่าสนใจก็มีมากมายหลายจุด เราจึงขอแนะนำ จุดเด่นที่ไม่จำเป็นต้องเข้าพัก ก็สามารถเข้ามาทำกิจกรรมได้ นั่นก็คือ สวนเลม่อน มันน่ารักมากจริง ๆ นะทุกคน เราสามารถเดินถือตะกร้าเก็บเลม่อนด้วยตัวเองได้เลย มุมถ่ายรูปในสวนก็มีให้เลือกหลายมุม ความเหลืองของเลม่อนตัดกับความเขียวของใบ เป็นคู่สีตรงข้ามที่อยู่ด้วยกันแล้วดีต่อใจสุด ๆ ถ่ายรูปออกมาสวยมาก ใครที่สนใจเข้ามาทำคอนเทนท์คอนใจในบริเวณนี้รบกวนติดต่อเจ้าหน้าที่บริเวณร้านขายของฝากก่อนนะคะ ในร้านมีผลิตภัณฑ์แปรรูปที่ทำจากเลม่อนวางขาย และมีคาเฟ่อยู่ใกล้ ๆ ด้วยนะ อย่าลืมลองชิม น้ำเลม่อนโซดา กันนะคะ ของดีขึ้นชื่อของเขาเลย นอกจากนี้ยังมีสิ่งน่าสนใจอีกมากมาย เช่น ปั่นจักรยาน, ขี่ม้า, ให้นมแพะ, ว่ายน้ำ, พายเรือคายัค, ล่องแก่ง ฯลฯ หรือจะเดินเก็บผักสด ๆ ที่ปลอดสารพิษ ถ้าพักที่นี่สามารถเก็บทานฟรีได้เลยนะคะ ใครพอมีเวลาว่างแนะนำเลยว่าลองมาพักที่นี่สักคืนแล้วคุณจะติดใจจนไม่อยากไปไหนเลยล่ะ

💰  ราคาเข้าชม สวนเลม่อน พสุธารา

เข้าชมฟรี (คิดค่าทำกิจกรรม)

 • เก็บเลม่อนด้วยตัวเอง 150 บาท / กิโลกรัม

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 317 ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น. 
📞  โทรศัพท์ : 092-254-4199
🔎  Facebook : Pasutara พสุธารา
📷  Instagram : pasutara
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/y8N1A3tga2PT2SLK7

ข้อความน่ารัก ๆ , สวนเลม่อน พสุธารา โดย korkiat Aksarachaiyapruk

บรรยากาศและคาเฟ่ในสวน, สวนเลม่อน พสุธารา โดย pasutaraมุมนั่งเล่น, สวนเลม่อน พสุธารา โดย Nachagoon Yapakanutบ้านไม้กลางสวน, สวนเลม่อน พสุธารา โดย LBB W


เวเนโต้ สวนผึ้ง

ปั่นจักรยานน้ำให้อาหารปลาคราฟ โดย เวเนโต้ สวนผึ้ง

หลายคนจะต้องรู้จักที่นี่กันแน่นอน กับ เวเนโต้ สวนผึ้ง จุดแวะเที่ยวพักผ่อนที่มีชื่อเสียงของอำเภอสวนผึ้ง โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมซานโตรินี่ ริมทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ประเทศกรีซ มีทิวเขาสลับซับซ้อนเป็นแบล็คกราว ภายในมีสวนสัตว์ขนาดเล็ก ป้อนอาหาร ถ่ายรูปกับสัตว์นำเข้าจากต่างประเทศ อาทิ แพะแองโกร่า, เต่ายักษ์ซูคาต้า, ม้าพันธุ์เล็ก, หงส์ขาว, เป็ดคอลดั๊ก, นกแก้วซันคอนัวร์, กวางซิก้า, กระต่าย เป็นต้น มีทะเลสาบขนาดใหญ่ สามารถให้อาหารปลาคาร์ฟ และปั่นจักรยานน้ำชมธรรมชาติ อีกทั้งยังมีโซนกิจกรรมเกมส์หรรษา, โซนป่าอเมซอนและโซนแกลอรี่ภาพ 4 มิติ ที่ด้านในแบ่งเป็น 2 โซน ได้แก่ โซนสถานที่สำคัญในอำเภอสวนผึ้ง และ โซนแบล็คไลท์ ภาพ 4 มิติสะท้อนแสง ที่ถูกใจใครหลายคนเป็นจำนวนมาก รวมถึงมีร้านค้า ร้านอาหารคอยบริการนักท่องเที่ยว มาสวนผึ้งแล้ว พลาดไม่ได้เลยนะคะที่จะแวะมาเที่ยวเช็คอินที่เวเนโต้

💰  ค่าเข้าชม เวเนโต้ สวนผึ้ง

 • เด็ก สูงไม่เกิน 100 ซม. เข้าฟรี
 • เด็ก ราคา 100 บาท /คน
 • ผู้ใหญ่ ราคา 200 บาท / คน
 • ผู้สูงอายุ ราคา 100 บาท /คน

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 231 หมู่ 2 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
 เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.30 – 18.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 091-561-8848
🔗  Facebook : Veneto Suanphueng
🧭  Google Maps : https://g.page/VenetoSuanphueng?share

ทางเข้าฟาร์มกระต่าย, เวเนโต้ สวนผึ้ง โดย Canandrom Drom

บรรยากาศรวม ๆ โดย เวเนโต้ สวนผึ้งโซนกิจกรรม, เวเนโต้ สวนผึ้ง โดย FaNgZ WTFโซนภาพแบล็คไลท์ 4 มิติ, เวเนโต้ สวนผึ้ง โดย Chinnapat Ch


Moai Coffee

ด้านหน้าตัวคาเฟ่ โดย Moai Coffee Suanphuang

คาเฟ่ที่ไม่เหมือนใคร และโด่ดเด่นไปด้วยแท่นหิน เสมือนยกเกาะในชิลีมาไว้ที่สวนผึ้ง กับ Moai Coffee คาเฟ่แปลกใหม่ ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก แท่นหินหน้าคน “โมไอ” กว่า 600 ตัว ที่อยู่ทั่วเกาะอีสเตอร์ในประเทศชิลี จนยูเนสโกต้องยกให้เป็นมรดกโลก ทำเลร้านอยู่ติดถนนใหญ่ ทางเจ้าของจึงตั้งใจจะทำเป็นจุดพักรถแวะนั่งพัก ตากแอร์ ทานกาแฟ ของคนที่กำลังจะผ่านเข้าไปเที่ยวในสวนผึ้งและกำลังจะออกจากสวนผึ้งกลับกทม. ซึ่งก็ได้ผลจริง ๆ ผู้คนต่างให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก เพราะแท่นหินใหญ่ แปลก เด่น สะดุดตาเหลือเกิน บริเวณร้านแบ่งออกอย่างชัดเจน เป็นโซนคาเฟ่, โซนร้านอาหาร, โซนขายของที่ระลึก และโซนฟาร์มแกะ ซึ่งก็จะมีหินแกะสลักรูปหน้าคน เป็นจุดเด่นในทุก ๆ โซน อาคารตกแต่งด้วยหินเรียงรายสไตล์ตะวันตก ทางด้านอาหารกับเครื่องดื่ม ก็มีเมนูให้เลือกมากมาย ทั้งอาหารไทยและอิตาลี กาแฟก็อาราบิก้าแท้ ๆ เลย หลังจากพักหาอะไรกินจนหายเหนื่อยแล้ว ก่อนออกก็อย่าลืมแวะให้อาหารแกะและถ่ายรูปเล่นกับน้อง ๆ นะคะ ตรงบริเวณฟาร์มมี สโตน เฮนจ์ จำลองให้เราชื่นชมด้วยนะ

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 9/9 หมู่ 10 ต.ท่าเคย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
⌚  เวลาทำการ : เปิดทำการ วันพฤหัสบดี – วันอังคาร เวลา 09.00 – 18.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
📞  โทรศัพท์ : 094-159-3554
🔎  Facebook : Moai Coffee Suanphuang
💻  Website : moai-coffee.com
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/uGAxGwEEcC4mboBFA

เคาน์เตอร์หินซ้อน, Moai Coffee โดย Bear’s Journeyร้านขายของที่ระลึก, Moai Coffee โดย Thanongsak Sonsupabโซนฝั่งร้านอาหาร, Moai Coffee โดย Supawit Tangjittanom

แท่นหินโมไอ และ สโตน เฮนจ์ โดย Moai Coffee Suanphuangโซนฟาร์มแกะ, Moai Coffee โดย Kamonpan Na nakorn


CORO FIELD

 CORO FIELD โดย Chin dss

มาต่อกันที่ CORO FIELD สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรในอำเภอสวนผึ้ง คำว่า CORO (โคโร่) มาจากภาษาญี่ปุ่น แปลว่า เวลา คำว่า FIELD (ฟิลด์) ภาษาอังกฤษ แปลว่า สนามกว้าง ๆ สีเขียว เมื่อรวมกันจึงมีความหมายว่า สถานที่ที่ทำให้จังหวะเวลาชีวิตของคุณเดินช้าลง ด้วยพื้นที่กว่า 104 ไร่ ทางฟาร์มได้ปลูกและปรับปรุงพันธุ์พืชหลายชนิด โดดเด่นด้วยเมล่อนพันธุ์โทมิ หวานฉ่ำ กรอบอร่อย โดยเลี้ยงด้วยน้ำแร่และเปิดเพลงให้ฟังทุกวัน ที่นี่แบ่งพื้นที่ออกเป็น 5 โซน คือ Coro Cafe คาเฟ่สไตล์มินิมอล คัดสรรเมนูสุขภาพจากผลผลิตสด ๆ จากฟาร์ม ทั้งเมนูคาวและเมนูหวาน, Coro Market ชอปปิ้งผลผลิตจากฟาร์มและผลิตภัณฑ์แปรรูป, Coro House ทัวร์โรงเรือนจากอิสราเอล , Coro Garden สัมผัสสวนผัก-ผลไม้ เก็บเกี่ยวผลผลิต มีกิจกรรมปลูกต้นไม้ให้ทุกคนได้ลอง และ Coro Me บ้านกระจกตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่น ภายในมีกิจกรรม DIY ต้นไม้ ทั้งสวนขวด บอนไซ และไม้มงคล ปัจจุบันเขาทำแบรนด์สินค้ามากมาย เกี่ยวกับการรักษาสุขภาพ และมีศูนย์วิจัยให้เราสามารถมาศึกษาได้ด้วยนะคะ ลองมาเที่ยวสัมผัสและร่วมกิจกรรมต่าง ๆ ด้วยตัวคุณดูนะคะ ได้ลองทำอะไรใหม่ ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อน สามารถสร้างประสบการณ์และสีสันให้กับชีวิตเราได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 117 ถนนราชบุรี-ผาปก ต.ป่าหวาย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
⌚  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 092-569-4791
🔗  Facebook : CORO FIELD
🧭  Google Maps : https://g.page/corofield?share

เมนูฮิตในคาเฟ่, CORO FIELD โดย Charukit Rattananaka CORO FIELD โดย FaNgZ WTF

ผักปลอดสารพิษ โดย CORO FIELDต้นบอนไซ, CORO FIELD โดย วิโรจน์ ก้าวกิจประเสริฐการแต่งสวนในโหลแก้ว โซน Coro Garden โดย CORO FIELDผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ , CORO FIELD โดย FaNgZ WTF


สวนผึ้งไฮแลนด์

จุดชมวิว 360 องศา, สวนผึ้งไฮแลนด์ โดย ปอย&ปาย ไปกับพี่สุชาติ

อีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในสวนผึ้งที่กำลังเป็นที่นิยมมาก กับ สวนผึ้งไฮแลนด์ ที่มีกิจกรรมมากมาย เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ที่อยากมาพักผ่อน หย่อนใจ สนุกสนานไปกับการห้อยโหน ชมความน่ารักของสัตว์ และเพลิดเพลินไปกับความร่มรื่นของบรรยากาศ โดย จุดเด่นของที่นี่ คือ ความน่ารักของเจ้ายีราฟจากแอฟริกาใต้, ม้าแคระ และแพะแองโกร่า ที่สามารถป้อนอาหารและถ่ายรูปได้อย่างใกล้ชิดทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ด้านในมีทั้งคาเฟ่และร้านอาหารที่ตกแต่งสไตล์แอฟริกาค่อยให้บริการด้วยนะคะ รวมถึงมีกิจกรรมมากมายให้เราได้เลือกทำ ทั้ง ZipLine Tower ที่จะพาเราเหาะเหินเดินอากาศชมวิวหงส์ที่อาศัยอยู่ในบริเวณบึงน้ำด้านล่าง, ให้อาหารปลาคราฟในบ่อสไตล์ญี่ปุ่นท่ามกลางหุบเขา, เดินเล่นชมนกชมไม้ใน English Garden โรแมนติกสุด ๆ , วิ่งชมทุ่งดอกไม้หลากชนิดที่สวยสดงดงามมีวิวภูเขาเป็นพื้นหลัง และสุดท้าย จุดชมวิว 360 องศา รูปปั้นสิงห์สีทองกลางสระน้ำ ที่ล้อมรอบด้วยภูเขาเหมือนโดนโอบกอดไว้ เป็นจุดชมวิวที่สวยมากที่หนึ่งเลยล่ะ ใครมาก็ไม่มีพลาดยืนโพสต์ท่าถ่ายรูปกันแน่นอน

💰  ราคาเข้าชม สวนผึ้งไฮแลนด์

ค่าบัตรเข้า (ไม่รวมกิจกรรม)

 • ผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท / คน
 • เด็ก สูงไม่เกิน 140 ซม. เข้าฟรี
 • ผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป เข้าฟรี

ค่าบัตรเข้า สำหรับกลุ่มนักเรียน

 • อนุบาลและประถมศึกษา ราคา 50 บาท / คน
 • มัธยมศึกษา ราคา 100 บาท / คน
 • นักศึกษามหาวิทยาลัย ราคา 100 บาท / คน
 • คุณครู อาจารย์ ราคา 100 บาท / คน

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 352 หมู่ 2  ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
⌚  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 – 18.00 น. 
📞  โทรศัพท์ : 083-695-5635 , 064-951-6462
🔎  Facebook : สวนผึ้งไฮแลนด์ – Suanphueng Highland
📷  Instagram : suanphueng_highland

💻  Website : suanphuenghighland.com
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/LkgVM5gVGAb2VJtaA

บ่อปลาคราฟสไตล์ญี่ปุ่น โดย suanphueng_highlandEnglish Garden, สวนผึ้งไฮแลนด์ โดย Phun Phunคาเฟ่ด้านหน้าทางเข้า, สวนผึ้งไฮแลนด์ โดย Anika T ทุ่งดอกไม้, สวนผึ้งไฮแลนด์ โดย Suwit Kowtrakulยีราฟ, สวนผึ้งไฮแลนด์ โดย Suanphung Highland คอกม้าแคระ, สวนผึ้งไฮแลนด์ โดย Suwatchai Sasanasuk


บ้านหอมเทียน

บ้านหอมเทียน โดย Natavudh Townamchai

ใครที่มาสวนผึ้ง จะต้องขับรถผ่าน บ้านหอมเทียน อย่างแน่นอน เพราะตั้งอยู่บนถนนราชบุรี-ผาปก ถนนเส้นหลักจากตัวเมืองราชบุรีมายังอำเภอสวนผึ้ง ซึ่งบ้านหอมเทียน เป็นสถานที่พักผ่อนที่น่าสนใจอีกแห่งในอำเภอสวนผึ้ง เด่น ๆ เลยคือ เทียนหอม ทั้งจำหน่ายและมีกิจกรรมเวิร์คช็อปทำเทียนด้วยตัวเอง และกิจกรรมยิงตุ๊กตาด้วยกระสุนปืนจุกน้ำปลา เล่นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ น่าสนุกมาก ๆ เลย นอกจากกิจกรรมแล้ว ที่นี่ยังมีของที่ระลึกอื่น ๆ ขายอีกเพียบ รวมถึงมีร้านอาหาร และคาเฟ่ ให้เราได้นั่งทาน จิบเครื่องดื่มกันอีกด้วย ภายในตกแต่งสไตล์วินเทจ มีของสะสม ของหายากมากมาย ที่เจ้าของนำมาโชว์ มุมถ่ายรูปเยอะแยะมากมาย ด้านบนมีจุดชมวิวที่สวยงาม สามารถมองเห็นทิวเขาตะนาวศรีและป่าไม้อันเขียวชอุ่ม ยิ่งมาช่วงปลายฝนต้นหนาว จะมองเห็นหมอกจาง ๆ ปกคลุมอยู่ตามแนวเขา สวยสด งดงาม ฟีลดีสุด ๆ ไปเลย

💰  ค่าเข้าชม บ้านหอมเทียน

คูปองเข้า (สามารถนำไปแลกซื้อเทียนหอมได้ 1 ชิ้น)

 • ผู้ใหญ่ 60 บาท / คน
 • เด็ก 40 บาท / คน
 • ผู้สูงอายุ และผู้พิการ เข้าชมฟรี

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 210 หมู่ 2 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
⌚  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.30 – 18.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 081-995-8144
🔗  Facebook : บ้านหอมเทียน
🧭  Google Maps : https://goo.gl/maps/becbibPUNFxK1qNCA

แก้ว, บ้านหอมเทียน โดย monsan changwatsukทวีสินพานิช, บ้านหอมเทียน โดย estbunmeeกาแฟฝรั่ง, บ้านหอมเทียน โดย JSK AUTO SHOPจุดชมวิว, บ้านหอมเทียน โดย siriluk_anบันไดนั่งชมวิว, บ้านหอมเทียน โดย yoktichมุมถ่ายรูปเก๋ ๆ , บ้านหอมเทียน โดย Panithan Yajitคาเฟ่, บ้านหอมเทียน โดย estbunmee


New Land

ด้านหน้าทางเข้า โดย New Land

สถานที่ท่องเที่ยวที่รวบรวมความสนุกสนานไว้อย่างครบคันสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ New Land ดินแดนที่จะทำให้คุณมีรอยยิ้มและความสุข สนุกสนาน กลับออกมาด้วยแน่นอน แน่นไปด้วยกิจกรรมน่าสนใจมากมาย อาทิ นั่งรถไฟมินิชมวิวทั่วฟาร์ม หรือ แวะให้อาหารสัตว์น่ารัก ๆ อย่างกระต่าย, แพะ, แกะ,นก ฯลฯ กิจกรรมสำหรับเด็กโตไปถึงผู้ใหญ่ก็แน่น ทั้งยิงปืน, ยิงธนู, ขับรถดริฟท์, ขับรถบั๊กกี้, ขับ ATV ฯลฯ (ราคาแต่ละกิจกรรมไม่เท่ากันนะคะ) นอกจากกิจกรรมต่าง ๆ แล้ว ด้านในยังมีร้านอาหารคอยให้บริการอยู่ด้วยนะคะ วัตถุดิบคุณภาพดี อร่อยทุกเมนู เลือกทานได้ตามชอบเลยค่ะ แต่ที่อยากแนะนำ คือ เครื่องดื่มที่พลาดไม่ได้ อย่าง น้ำสัปปะรดแช่เย็นจนเป็นวุ้น เปรี้ยว ๆ หวาน ๆ อร่อยมาก ของเด่นของที่นี่เลย เพราะก่อนที่จะเปิดเป็นนิวแลนด์ พื้นที่บริเวณนี้ทั้งหมดเป็นสวนสัปปะรดมาก่อนนะคะ เป็นอีกสถานที่ที่เหมาะกับการพาครอบครัวมาหรือมากับเพื่อนมาก รับรองเล่นสนุกกันจนหมดวันแน่นอน ยิ่งถ้ามีเด็กมาด้วย น้องต้องติดใจที่นี่แน่ ๆ

💰  ราคาเข้าชม New Land

บัตรเหมา สำหรับทำทุกกิจกรรม (ไม่เสียค่าเข้า)

 • ราคา 500 บาท / คน
  **เข้าฟรีเสียเฉพาะค่ากิจกรรม

ค่าอาหารสัตว์

 • ราคา 40 บาท / ตะกร้า

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 214 หมู่ 2 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
⌚  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 09.00 – 20.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 080-111-5892
🔎  Facebook : Newland สวนผึ้ง ราชบุรี

🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/ibCbaTdFLSgYz9SU9

บรรยากาศโซนฟาร์มสัตว์ โดย New Landกิจกรรมขับรถบั๊กกี้, New Land โดย Yihan Linกิจกรรมยิงปืน โดย New Landกิจกรรมยิงธนู, New Land  โดย Thawisap Phunphinit


ไร่องุ่นมีสุข

บริเวณที่ขายอาหารและเครื่องดื่ม, ไร่องุ่นมีสุข โดย Jariwat U.

สถานที่น่ารัก ๆ ฟีลชาวไร่ ชาวสวน กับ ไร่องุ่นมีสุข สถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตร ที่เราสามารถเด็ดชิม เลือกองุ่นที่ชอบ และตัดเองจากต้นได้เลย ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่คอยช่วยแนะนำอยู่ข้าง ๆ แต่งตัวเท่ ๆ มาถ่ายรูปคือเหมาะมาก รูปจะออกมาเก๋สุด ๆ ในสวนมีทั้งองุ่นเขียว องุ่นแดงเลยนะ หลังจากเดินเก็บองุ่นสด ๆ จากต้นกันแล้ว ด้านในมีร้านขายอาหารและเครื่องดื่ม ขายทั้งองุ่นสดและผลิตภัณฑ์ที่แปรรูปจากองุ่นเลย เช่น ไวน์, แยม, พายองุ่น, อเมริกาโน่องุ่น ฯลฯ รีวิวกันเยอะมากว่าสินค้าของที่ไร่อร่อยมาก บริเวณระเบียงชมวิวก็สวยมาก ๆ เห็นธรรมชาติของภูเขาเต็มตาเลยล่ะ จุดเด่นอีกอย่างคือที่นี่มีสวนดอกไม้น่ารัก ๆ สวนมีขนาดไม่ใหญ่มาก และมีการเปลี่ยนดอกไม้ทุกฤดูเพื่อให้นักท่องเที่ยวมาชมได้ตลอดทั้งปี ถ่ายรูปออกมาสวยทุกมุมเลย ได้ฟีลสุด ๆ นอกจากนี้ด้านในยังมีร้านขายของฝากขึ้นชื่อของอำเภอวางจำหน่ายด้วยนะ ใครกำลังมองหาแนว ๆ นี้แนะนำเลย

💰  ราคาเข้าชม ไร่องุ่นมีสุข

บัตรเข้า

 • ราคา 40 บาท / คน
  **สามารถนำไปเป็นส่วนลดค่าอาหารหรือเครื่องดื่มด้านในได้

📍  ที่อยู่ :  เลขที่ 295 หมู่ 2 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 08.00 – 20.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 097-239-7791
🔎  Facebook : ไร่องุ่นมีสุข อ.สวนผึ้ง

🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/CRXuu7yBTa5Xt34R9

มุมที่นั่ง, ไร่องุ่นมีสุข โดย Paphawin Papatsiriซุ้มทางเดิน, ไร่องุ่นมีสุข โดย Pichayean Yensiri

ทุ่งดอกไม้และไร่องุ่น โดย  ไร่องุ่นมีสุข อ.สวนผึ้งเคาน์เตอร์สั่งออเดอร์ โดย  ไร่องุ่นมีสุข อ.สวนผึ้ง


The Camping Field Cafe

โซนที่เปิดใหม่ โดย The Camping Field Cafe

ค่าเฟ่น่ารัก ๆ แน่นไปด้วยมุมถ่ายรูปมากมาย แบบมาคาเฟ่เดียวแต่ลงรูปได้ทั้งเดือนแน่นอน กับ  The Camping Field Cafe  คาเฟ่วิวหลักล้าน ตั้งอยู่ในรีสอร์ท The Camping Field พื้นที่กว้างขวางกว่า 10 ไร่ มุมสวย ๆ มีเพียบ ทุ่งดอกไม้ที่เปลี่ยนตามฤดูมีเบื้องหลังเป็นวิวภูเขาดี๊ดี ไหนจะมุมเต็นท์กระโจมสามเหลี่ยมเก๋ ๆ แล้วยังมีโซน Favor Field เปิดใหม่ที่กำลังฮิตสุด ๆ อีก ลักษณะเป็นอาคารคาเฟ่เล็ก ๆ สไตล์มินิมอล ฟีลกระท่อมหลังน้อยกลางเนินหญ้าริมน้ำ หญ้าเขียว ๆ ลำธารเย็น ๆ มองเห็นภูเขาไกล ๆ อื้อหือ ทุกอย่างดูลงตัวไปหมด เป็นความมินิมอลที่น่ารักตะมุตะมิมาก โทนสีขาวน้ำตาลของตัวอาคารและโต๊ะเก้าอี้ที่ใช้ตกแต่งด้านนอก พออยู่บนสนามหญ้าเขียว ๆ แล้ว เข้ากันสุด ๆ ด้านอาหารที่นี่มีบริการทั้งเครื่องดื่ม,เบเกอรี่ และอาหารจานหลักทั้งคาวหวาน ที่นั่งก็มีทั้ง Indoor และ Outdoor นอกจากนี้ยังมีบริการเช่าชุดปิคนิกไปนั่งถ่ายรูปเก๋ ๆ ด้วยนะ หรือ จะปั่นจักรยานชมวิวสบาย ๆ , ขับ ATV ผจญภัยบนทุ่งหญ้ากว้างก็มีบริการนะคะ เรียกว่าอยู่ที่นี่ได้ทั้งวันเลย ใครมาสวนผึ้งแนะนำให้เพิ่มเข้าลิสต์ไว้เลยนะ จะได้ไม่พลาดคาเฟ่เลิศ ๆ แบบนี้

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 57 บ้านหนองต้นไทร ต.ป่าหวาย อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
⌚  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 089-170-9987
🔎  Facebook :
The Camping Field Cafe
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/Jjn8TiECPueqmhNR6

บรรยากาศโซนเปิดใหม่ Favor Field โดย The Camping Field Cafeคาเฟ่หลัก, The Camping Field Cafe โดย อาสา สุขขังมุมเต็นท์ที่สามารถเข้าไปถ่ายรูปได้, The Camping Field Cafe โดย Dragon gamerz Jiที่นั่ง Outdoor, The Camping Field Cafe โดย ReGreat ESTทุ่งดอกปอเทืองริมคาเฟ่, The Camping Field Cafe โดย Sittiporn Somboonsapทุ่งดอกปอเทือง, The Camping Field Cafe โดย Sittiporn Somboonsap


บ้านมอญห้วยน้ำใส

ทางเข้าหมู่บ้าน โดย ตลาดบ้านมอญห้วยน้ำใส

 บ้านมอญห้วยน้ำใส หรือ ตลาดห้วยน้ำใส ตลาดพื้นเมืองของชาวไทย – มอญ ตั้งอยู่ติดเทือกเขาตะนาวศรี หมู่บ้านท้ายสุดดินแดนประเทศไทยฝั่งตะวันตก ที่นี่มีความเป็นธรรมชาติสูงมาก ทั้งหมู่บ้านปกคลุมไปด้วยพื้นที่สีเขียวขจีทั่วบริเวณ ร่มรื่นมาก แถมยังอยูติดลำธารอีก อากาศเย็นสบายสุด ๆ ไฮไลต์ของที่นี่ คือ การตักบาตรแบบชาวมอญ ที่คนในหมู่บ้านจะช่วยกันปูพรมยาวและนั่งเรียงรายกันรอพระเดินบิณฑบาตร แนะนำให้จอดรถไว้ตรงลานจอด แล้วใช้บริการรถสองแถวสะดวกกว่านะคะ หลังจากมาถึงจุดหมาย ก็เดินผ่านซุ้มไม่ไผ่เข้าไปตามทางเดินจนสุดทางก็จะพบตลาดแล้ว บรรยากาศด้านในดูอบอุ่นและเป็นกันเองมาก ทั้งของกิน ของใช้พื้นเมือง ฝีมือคนในชุมชนทำกันเองทั้งนั้นเลยนะคะ เสื้อผ้าชาวไทย-มอญก็คือน่ารักทั้งของเด็ก ของผู้ใหญ่เลย น่าอุดหนุนหรือซื้อกลับไปฝากคนที่บ้านมาก มุมถ่ายรูปมีเยอะทั่วหมู่บ้าน อีกจุดที่น่าสนใจ คือ บริเวณศาลหลวงปู่เหมราชด้านหน้าหมู่บ้าน มีความเชื่อกันว่า ศักสิทธิ์มาก นักท่องเที่ยวต่างนิยมมาขอพรด้วยการเขียนลงบนแผ่นไม้ไผ่แล้วห้อยเรียงรายไว้ เป็นหมู่บ้านที่น่ารักมาก ๆ จนนักท่องเที่ยวพากันให้ฉายาว่า แม่กำปอง 2 เลยล่ะ

💰  ราคาเข้าชม ตลาดห้วยน้ำใส

ค่ารถสองแถวขึ้นไปที่หมู่บ้าน

 • ราคา 10 บาท / รอบ

📍  ที่อยู่ :  ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
  เวลาทำการ : เปิดเฉพาะวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 07.00 – 15.00 น.
📞  โทรศัพท์ : 092-229-0988
🔎  Facebookตลาดบ้านมอญห้วยน้ำใส

🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/4eWWYs95Z2RgyCrJ8

บริเวณศาลหลวงปู่เหมราช, บ้านมอญห้วยน้ำใส โดย สิทธิชัย นิลสนธิ ตลอดทางเดินเข้าไปยังตัวตลาด, บ้านมอญห้วยน้ำใส โดย jeabparadaร้านขายของในตลาด, บ้านมอญห้วยน้ำใส โดย Mr.Ruangsak Ungprasertpakornโดนัทมอญ ของขึ้นชื่อในตลาด, บ้านมอญห้วยน้ำใส โดย iam_mahhh

การตักบาตรแบบชาวมอญ โดย ตลาดบ้านมอญห้วยน้ำใส


ห้วยคอกหมู

วิวพระอาทิตย์ตกฝั่งพม่า, ห้วยคอกหมู โดย i.know_you.ugly_but.i

จุดชมวิวดี ๆ ที่อยากแนะนำ สายภูเขาต้องเลิฟที่นี่แน่นอน กับ ห้วยคอกหมู วิวสุดเขตแดนสยาม สูงกว่าระดับน้ำทะเลราว 867 เมตร เดินผ่านซุ้มต้นไม้ของทางกองร้อยฯ ไปประมาณ 200 เมตร มองออกไปเห็นวิวเทือกเขาตะนาวศรีฝั่งพม่า เรียงรายสลับทับซ้อนไกลออกไปสุดสายตา สวยงามมาก อีกหนึ่งสถานที่ที่ยอดนิยมของชาว Off Road สุด ๆ เพราะอะไรหน่ะหรอ ก็ที่นี่ขึ้นได้เฉพาะโฟร์วิลและมอไซค์วิบากเท่านั้นน่ะสิ รถเก๋งไม่แนะนำให้ฝืนเอาน้องขึ้นไปนะ มันอันตราย ทางขึ้นชันแล้วเป็นถนนดินแดงตลอดทางเลย ถามว่าลำบากไหม บอกเลยว่าลำบาก บางคันขึ้นไปลุ้นกันไป แต่นี่แหละค่ะทุกคน วิวด้านบนแลกกลับความลำบากที่เราลุยกันขึ้นมา ประทับใจกันเป็นแถวเลย ทั้งวิวที่สวยมาก ๆ ทั้งอากาศที่เย็นสบาย รับรองตราตรึงใจแน่นอน นอกจากจุดชมวิวสวย ๆ แล้วด้านบนมีลานเนินสนามหญ้ากว้างไว้สำหรับนักกางเต็นท์ด้วยนะ บอกเลยว่าตอนกลางคืนดวงดาวส่องสว่างเต็มท้องฟ้าสวยงามมาก สิ่งอำนวยความสะดวกมีห้องน้ำ, ห้องอาบน้ำ, ร้านค้าเล็ก ๆ บริการค่ะ แต่จะไม่มีไฟฟ้าให้ใช้นะคะ แนะนำว่าเตรียมทุกอย่างขึ้นไปเองให้พร้อมดีที่สุดค่ะ ใครสายนี้ ถ้ามีโอกาสแนะนำว่าควรมาสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้งในชีวิตนะคะ

📍  ที่อยู่ : กองร้อยตำรวจตะเวนชายแดนที่ 137 อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
⌚  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน 24 ชั่วโมง 
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/XAo4ZoMFVV1wuEmdA

สิ้นสุดเขตแดนประเทศไทย, ห้วยคอกหมู โดย แทน สุวรรณมาสจุดชมวิว, ห้วยคอกหมู โดย Utsa Tongritพระอาทิตย์กำลังตกดิน, ห้วยคอกหมู โดย kwang4wdดวงดาวส่องสว่างยามค่ำคืน, ห้วยคอกหมู โดย Rome Kaewsanguan


จุดชมวิวเขากระโจม

จุดชมวิวเนิน 900 , จุดชมวิวเขากระโจม โดย Supakorn Sulintraboon

อีกหนึ่งจุดชมวิวสุดเขตประเทศไทย ที่สายลุยนิยมกันสุด ๆ กับ จุดชมวิวเขากระโจม บนความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,045 เมตร จุดที่ชมวิวทะเลหมอกสุดตระกานตา ลอยกระทบใบหน้า และ สูดอากาศความสดชื่นได้อย่างเต็มปอด สวยงามมาก กอไก่ล้านตัวไปเลย ดีต่อใจสุด ๆ เนื่องจากสามารถมองเห็นวิวจากลานเนินที่จอดเฮลิคอปเตอร์ได้ จึงทำให้สามารถชมวิวได้แบบพาโนราม่าไปเลย มุมถ่ายรูปเขาก็ทำไว้เยอะมาก ที่นี่ถูกบุกเบิกมาก่อน ห้วยคอกหมูอีกนะ นักท่องเที่ยวจึงมักจะรู้จักที่นี่มากกว่า ทางขึ้นลุยพอ ๆ กันเลย บางคนก็ว่าง่าย บางคนก็ว่ายาก แต่ง่ายในที่นี้รถโฟร์วิลก็ยังต้องใช้ความชำนาญในการขับอยู่ดีนะ เนื่องจากความสูงของเนินเขาทำให้ระยะทางมีความสูงชันกว่า มีแอ่งและหลุมบ้าง ช่วงหน้าฝนจะอันตรายมากต้องระมัดระวังกันเป็นพิเศษ เป็นสองสถานที่ชมวิวสุดเขตแดนประเทศไทยในสวนผึ้งเหมือนกัน แต่รับรองว่า มุมมองและความรู้สึกที่เราได้รับต่างกันแน่นอน เรียกว่าสวยกันคนละแบบ และได้ชมความงามของภูเขาฝั่งพม่ากันคนละโซนดีกว่า ถ้าใครมีโอกาสแนะนำเลยค่ะ สนุก ตื่นเต้น เล้าใจแน่นอน

📍  ที่อยู่ : ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
⌚  เวลาทำการ : เปิดทำการทุกวัน เวลา 06.00 – 19.00 น.
🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/7b7eBEwUKVguZ9FD6

ป้ายบอกระยะทางแต่ละสถานที่, จุดชมวิวเขากระโจม โดย SANGKAYHA TVวิวเทือกเขาตะนาวศรี, จุดชมวิวเขากระโจม โดย Taveesak Mingkwanลานจอดเฮลิคอปเตอร์ จุดชมวิวแบบพาโนร่าม่า, จุดชมวิวเขากระโจม โดย กิติพล กองแสงวิวภูเขาและป้ายเช็คอินสถานที่, จุดชมวิวเขากระโจม โดย คนาพร เนาวรัตน์ระเบียงชมวิวเนิน 900 , จุดชมวิวเขากระโจม โดย นราพร เอี่ยมประชา


ธารน้ำร้อนบ่อคลึง

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง โดย นัส เอ็กซ์พลอเรอร์

ธารน้ำร้อนบ่อคลึง เป็นธารน้ำร้อนจากธรรมชาติ มีต้นกำเนิดมาจากเทือกเขาตะนาวศรี น้ำมีอุณหภูมิเฉลี่ย 40-57 องศาเซลเซียส แบ่งออกเป็น 3 สระ คือ สระดิน มีขนาดใหญ่ ระดับน้ำถึงเอว เป็นพื้นที่เปิดโล่งได้วิวธรรมชาติป่าเขาเต็ม ๆ อุณหภูมิจะอยู่ที่ 40 – 50 องศาเซลเซียส , สระกระเบื้อง มีขนาดเล็กกว่าสระดิน ลึกเพียง 60 ซม. แต่มีความเป็นส่วนตัวมากกว่า อุณหภูมิจะอยู่ที่ 50 – 57 องศาเซลเเซียส และสระแช่เท้า 2 จุด (สระแช่เท้า ไม่เสียค่าบริการ) คงไม่มีอะไรสบายไปกว่าการแช่น้ำร้อน ๆ เพื่อผ่อนคลายจากความเหนื่อยล้าแล้วล่ะ โดยการแช่น้ำร้อน สามารถช่วยเรื่องของระบบไหลเวียนโลหิต ทำให้เลือดไหลเวียนได้เป็นอย่างดี เหมาะกับคนรักสุขภาพอย่างเรา ในส่วนของตาน้ำร้อน หากใครอยากชม สามารถเดินไปชมได้ อยู่ไม่ไกลจากสระน้ำร้อนทั้งสอง แต่ไม่สามารถลงแช่ได้นะคะ เนื่องจากมีความร้อนสูงมากเกินไป

💰  ค่าบริการ ธารน้ำร้อนบ่อคลึง

ค่าผ่านประตู (ชมธารน้ำ แบบไม่ลงสระ)

 •  ราคา 5 บาท / คน

สระดิน

 • ผู้ใหญ่ 30 บาท / คน
 • เด็ก 10 บาท / คน

สระกระเบื้อง

 • ผู้ใหญ่ 50 บาท / คน
 • เด็ก 30 บาท / คน

📍  ที่อยู่ : ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
 เวลาทำการ : เปิดทุกวัน จันทร์-ศุกร์ เวลา 08.00 – 17.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ เวลา 08.00 – 18.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 032-329-025 , 089-918-2114
🧭  Google Maps : https://goo.gl/maps/UHwotkK63Wvje6u67

สระกระเบื้อง, ธารน้ำร้อนบ่อคลึง โดย Wisdom Assetสระกระเบื้อง, ธารน้ำร้อนบ่อคลึง โดย koi_auanสระแช่เท้า, ธารน้ำร้อนบ่อคลึง โดย Yuttana Choa ธารน้ำร้อนบ่อคลึง โดย  ดําเนิน พันธ์เพชรสระดิน, ธารน้ำร้อนบ่อคลึง โดย Blackhole Oธารน้ำจากเทือกเขาตะนาวศรี, ธารน้ำร้อนบ่อคลึง โดย kanna_ramaทางเข้า, ธารน้ำร้อนบ่อคลึง โดย R. J.


น้ำตกเก้าโจน

น้ำตกเก้าโจน โดย Shutterstock

 น้ำตกเก้าโจน เดิมใช้ชื่อนี้ เนื่องจากน้ำตกมี 9 ชั้น และไหล่ลดหลั่นลงมาเปรียบเทียบเหมือนการกระโจนลงมาจากหน้าผา ภายหลังมีคนจำนวนมากเข้าใจผิด คิดว่าชื่อ น้ำตกเก้าโจร จึงฟังดูอันตรายและเป็นที่ส่องสุ่มของโจร จึงเปลี่ยนมาใช้ชื่อ น้ำตกเก้าชั้น น้ำตกตั้งอยู่ใกล้กับธารน้ำร้อนบ่อคลึง ขับรถเลยไปเพียง 1 กิโลเมตร เป็นน้ำตกไหลลงมาจากหน้าผาสูง มีความสูง 9 ชั้น ระยะทางจากชั้นแรกไปจนถึงชั้นสุดท้าย ระยะทางราว ๆ 2 กิโลเมตร เดินเท้าเข้าไปใช้เวลา 2 ชั่วโมง เวลาเดินลงประมาณ 45 นาที หากต้องการชมทั้ง 9 ชั้น ควรเผื่อเวลาให้ดี จากลานจอดรถไปยังน้ำตกชั้นแรก มีระยะทางเพียง 500 เมตรเท่านั้น ภายในบรรยากาศดี ร่มรื่นไปด้วยป่าไม้ เดินเล่นชมธรรมชาติ ฟังเสียงน้ำตกนกร้อง น้ำใสไหลเย็น สามารถลงเล่นน้ำได้ ด้านหน้ามีร้านอาหาร ร้านค้า แนะนำให้ไปเที่ยวช่วงหน้าฝน จะมีน้ำมาก ตกเป็นม่านสายน้ำ สวยงามมาก

💰  ค่าเข้าชม น้ำตกเก้าโจน

ค่าผ่านประตู

 • เด็ก 10 บาท / คน
 • ผู้ใหญ่ 20 บาท /คน
 • อายุ 60 ปี ขึ้นไป เข้าฟรี

ค่าจอดรถ

 • ราคา 30 บาท / คัน

📍  ที่อยู่ : ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
 เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
🧭  Google Maps : https://goo.gl/maps/HC4w78NT7U3uY9B67

น้ำตกเก้าโจน โดย Piya Nimityongskul

สะพานเดินข้ามฝั่ง, น้ำตกเก้าโจน โดย Shutterstock น้ำตกเก้าโจน โดย Wat
เหล่าผีเสื้อ, น้ำตกเก้าโจน โดย Wissanu Kittiwuttikraiกลุ่มดอกไม้ริมน้ำตก, น้ำตกเก้าโจน โดย comewithme951


ชิราคาวาโกะ คาเฟ่

ทางเข้า โดย ชิราคาวาโกะ คาเฟ่ สวนผึ้ง

คาเฟ่น่ารัก ๆ สไตล์เจแปน ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ประเทศญี่ปุ่น ถูกใจจนนำมาตั้งเป็นชื่อร้าน ชิราคาวาโกะ คาเฟ่ คาเฟ่ที่ถูกโอบล้อมด้วยภูเขา อากาศจึงร่มรื่น เย็นสบาย ตัวอาคารมี 2 ชั้น วัสดุส่วนใหญ่ที่ใช้ คือ ไม่ไผ่และฟาง เพื่อให้ออกมาดูเหมือนบ้านในชนบทประเทศญี่ปุ่นมากที่สุด ประดับประดาให้มีความน่ารักมากยิ่งขึ้นด้วย หุ่นฟางเจ้า Totoro ขนาดใหญ่ และรูปปั้นคิวท์ ๆ คอยยืนต้อนรับนักท่องเที่ยวตามจุดต่าง ๆ ของร้าน ทางด้านอาหารก็มีให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารคาว, ของหวาน, เบเกอรี่, และเครื่องดื่มอีกมากมาย ที่นั่งมีทั้งแบบ Indoor และ Outdoor นั่งพื้นสไตล์ญี่ปุ่นหรือนั่งบนโต๊ะก็สามารถเลือกตามความชอบได้เลย รอบ ๆ ร้านมีสวนดอกไม้เล็ก ๆ และลำธารใส ๆ บรรยากาศดีมาก มุมถ่ายรูปก็มีแบบจุก ๆ ใครอยากมาสวนผึ้งแล้วได้ฟีลหนุ่ม-สาวเจแปนนิส เหมือนมาญี่ปุ่น แบบง่าย ๆ ไม่ต้องบินออกไทย แนะนำที่นี่เลย

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 170/4 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
⌚  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 10.00 – 19.30 น.
📞  โทรศัพท์ : 096-836-4759
🔎  Facebook : ชิราคาวาโกะ คาเฟ่ สวนผึ้ง

🧭  Google Map : https://goo.gl/maps/Xg1sCjQVdN1uj6bV8

ตัวอาคารและเคาน์เตอร์ด้านใน โดย ชิราคาวาโกะ คาเฟ่ สวนผึ้งที่นั่งสไตล์ญี่ปุ่น, ชิราคาวาโกะ คาเฟ่ โดย Kim Chaisukprasertที่นั่ง Outdoor ด้านบน, ชิราคาวาโกะ คาเฟ่ โดย Praphanpong Prasopninที่นั่ง Outdoor ด้านล่าง, ชิราคาวาโกะ คาเฟ่ โดย THEONE krubสวนเล็ก ๆ และเจ้าโทโทโร่, ชิราคาวาโกะ คาเฟ่ โดย iibzii


อัลปาก้า ฮิลล์

มุมยอดฮิตหน้าบ้านฮอบบิท โดย Alpaca Hill

ชมน้องขนปุกปุยกันที่ อัลปาก้า ฮิลล์ ฟาร์มเพาะพันธุ์อัลปาก้าแห่งแรกและแห่งเดียวของประเทศไทย บนพื้นที่กว่า 250 ไร่ ในอำเภอสวนผึ้ง ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ โอบล้อมไปด้วยขุนเขา บรรยากาศดี เพลิดเพลินไปกับสัตว์นานาชนิด อาทิ อัลปาก้า, นกฮูกหิมะ, นกยูง, หนูฮิปโป, กวางดาว, ลิงมาโมเสท, แพรี่ด็อก, เม่นแคระ, เฟอเรท, จิงโจ้แคระ, นกฟลามิงโก้, ชินชิล่า และอีกมากมาย ภายในมีกิจกรรมมากมายให้คุณได้สนุกสนาน ไม่ว่าจะขี่ม้า, ป้อนนมลูกแกะ, ปลูกต้นไม้, เก็บใบชา, ขับอ๊อฟโรด, เล่นซิปไลน์, ตะลุยเขาวงกต และอีกเพียบ อีกหนึ่งไฮไลต์ที่สำคัญของที่นี่ คือ ถ่ายรูปกับฝูงเป็ดหน้าหมู่บ้านฮอบบิท มุมที่ใครมาก็ต้องถ่าย รูปออกมาสวยเก๋มาก มีความเทพนิยายเบา ๆ เหมาะแก่การมาเที่ยวกับครอบครัว มีกิจกรรมให้ทำร่วมกันหลากหลายเลย ยิ่งถ้าบ้านไหนมีเด็ก ๆ มาด้วย รับรองว่าต้องหลงรักที่นี่แน่นอน

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 357 หมู่ 8 ถนนผาปก-ตะโกล่าง ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
 เวลาทำการ : เปิดทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00 – 18.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 080-821-2108
📟  Line : @alpacahill
🔗  Facebook : Alpaca Hill
🌎  Website : alpacahill.com

🧭  Google Maps : https://goo.gl/maps/r9o8SBSZtdBxCGjy6

เจ้าอัลปาก้าพระเอกของเรา โดย Alpaca Hillทางเข้า, อัลปาก้า ฮิลล์ โดย Prakran Karapukdee

เจ้าเต่า และ เจ้าจิงโจ้, อัลปาก้า ฮิลล์ โดย Sitdhi Sarpsukalaนกยูง โดย Alpaca Hillเจ้ากวาง, อัลปาก้า ฮิลล์ โดย Sitdhi Sarpsukalaฐานกิจกรรม โดย Alpaca Hill


เดอะรีสอร์ท วอเตอร์ปาร์ค

ภาพรวมมุมสูง, เดอะรีสอร์ท วอเตอร์ปาร์ค โดย mmaybeo.o

คลายร้อนด้วยการเล่นน้ำ ที่สวนน้ำแห่งแรกในสวนผึ้ง เดอะรีสอร์ท วอเตอร์ปาร์ค ตั้งอยู่ในบนพื้นที่ 100 ไร่ ห้อมล้อมไปด้วยภูเขาและป่าไม้อันเขียวขจี อากาศดี ถูกออกแบบในรูปแบบปราสาทสีน้ำ ให้ฟีลเจ้าหญิง มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ตั้งอยู่หน้าภูเขา มีสไลเดอร์ทั้งใหญ่และเล็ก พร้อมสระน้ำคลื่นทะเลเทียม และพื้นที่นั่งพักผ่อนริมสระ ให้ทุกคนได้คลายร้อนกันอย่างสนุกสนานและเพลิดเพลิน เล่นน้ำเสร็จแล้วท้องร้อง ไปหาอะไรกินได้ที่ศูนย์อาหาร จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่ม มีโต๊ะเก้าอี้ให้นั่งทาน นอกจากสวนน้ำแล้ว ที่นี่ยังมีเหล่าสรรพสัตว์สุดน่ารักให้ได้ชม ทั้งม้าแคระ, แกะ, แพะ, นกยูง, นกแก้ว, นกกระจอกเทศ, หมู, เป็ด, ไก่, เต่า ฯลฯ สำหรับสายถ่ายรูป บอกเลยว่าไม่ควรพลาด มุมถ่ายรูปคือเยอะมาก มีรูปปั้น และสถาปัตยกรรมต่าง ๆ หลากสีสัน ตั้งเรียงราย พร้อมสวนสวย ๆ สามารถเดินเล่นชมวิว มาสวนผึ้ง ไม่รู้จะไปไหน แนะนำแวะมาเล่นน้ำกัน อีกทั้งที่นี่ยังมีบ้านพักห้องพักบริการด้วยนะคะ หากเล่นสนุกติดใจจนอยากค้างคืน สามารถดูเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ด้านล่างเลยนะ

💰  ค่าเข้า เดอะรีสอร์ท วอเตอร์ปาร์ค

บัตรสำหรับเข้า

 • ผู้ใหญ่ 150 บาท / คน
 • เด็ก 100 บาท / คน
 • ผู้สูงอายุ 65 ปี ขึ้นไป และผู้พิการ เข้าฟรี

📍  ที่อยู่ : เลขที่ 234 หมู่ 7 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
 เวลาทำการ : เปิดทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00 – 17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00 – 19.00 น.
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 081-763-9336 , 081-763-9031
📟  Line : @theresort1
🔗  Facebook : The Resort at Suanphueng
🌎  Website : theresortatsuanphueng.com

🧭  Google Maps : https://g.page/theresortatsuanphueng?share

สระน้ำและสไลด์เดอร์, เดอะรีสอร์ท วอเตอร์ปาร์ค โดย lookpoo_zzzทะเลเทียม, เดอะรีสอร์ท วอเตอร์ปาร์ค โดย lover_ujomkwanสระว่ายน้ำ, เดอะรีสอร์ท วอเตอร์ปาร์ค โดย NasisasS Auทางเข้าโพนี่ฟาร์ม, เดอะรีสอร์ท วอเตอร์ปาร์ค โดย JC Xuน้องแกะดำ, เดอะรีสอร์ท วอเตอร์ปาร์ค โดย Podsawat Rakpithayanonเหล่านกแก้ว, เดอะรีสอร์ท วอเตอร์ปาร์ค โดย M Lทางเข้า Fountain Land, เดอะรีสอร์ท วอเตอร์ปาร์ค โดย WATCHARA JANPRASERTสะพานชมวิวบนซุ้มทางเข้า, เดอะรีสอร์ท วอเตอร์ปาร์ค โดย The Resort at Suanphueng


แก่งส้มแมว

แก่งส้มแมว โดย noom_mono

มาต่อกันที่ แก่งส้มแมว สวนธรรมชาติ ติดลำน้ำภาชี อยู่ในสวนป่าสิริกิตติ์ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของอำเภอสวนผึ้ง เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ รายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ป่าไม้สีเขียว บรรยากาศร่มรื่น เหมาะแก่การนั่งพักผ่อนสูดอากาศ หรือนั่งปิคนิกทานอาหารกับเพื่อนและครอบครัวก็ดีงาม มีนกยูงอาศัยอยู่ตามธรรมชาติ รวมถึงเก้งและกวาง ต่างก็เดินเล่นไปมา อย่างเป็นมิตร แต่ไม่แนะนำให้นำอาหารให้สัตว์นะคะ ให้ฟีลเนเชอรัลอย่างแท้จริง ส่วนลำน้ำภาชี สามารถลงเล่นน้ำได้ น้ำใส ไหลเย็น สดชื่นสุด ๆ ลงเล่นน้ำคลายร้อนก็ถือเป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลยล่ะ ช่วงเสาร์-อาทิตย์ จะมีร้านอาหารจำหน่ายด้วย หากใครไปวันธรรมดา จะต้องนำอาหารเข้าไปเอง แนะนำให้พกถุงขยะไปด้วย ทานแล้วจะได้เก็บกวาดให้เรียบร้อย ช่วยกันรักษาความสะอาด เพื่อรักษาความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติไว้และให้คนต่อ ๆ ไปได้มาเยือนอย่างประทับใจ

📍  ที่อยู่ : ต.ตะนาวศรี อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี 70180
  เวลาทำการ : เปิดทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
🧭  Google Maps : https://goo.gl/maps/juWJUysR9nVTJEk39

แก่งส้มแมว โดย Nutthapon Buddeewanแก่งส้มแมว โดย kizmo.kimแก่งส้มแมว โดย infinity_mew

แก่งส้มแมว โดย Tanin Tiranaswadi

ศูนย์ศึกษาพรรณไม้ป่า, แก่งส้มแมว โดย prasert nokyam


เป็นยังไงคะ ถูกใจกันบ้างไหมเอ่ย เชื่อว่าหลาย ๆ คน ก็อาจจะเคยไปบางสถานที่มาบ้างแล้วล่ะ ส่วนสถานที่ไหนยังไม่เคยไป ก็ลองแวะมาเที่ยวดูนะ เดินทางไปง่าย ใช้เวลา 2 ชั่วโมงนิดๆ จากกรุงเทพฯ สามารถไปเที่ยวช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ได้แบบสบาย ๆ เลยล่ะ สำหรับคนที่ยังไม่เคยไปเที่ยวสวนผึ้งเลย แนะนำให้ลองไปสักครั้ง หาที่พักสวย ๆ นอนค้างสักคืน สัมผัสบรรยากาศสบาย ๆ ท่ามกลางหุบเขา พักผ่อนสูดอากาศให้เต็มที่ แล้วค่อยกลับมาลุยงานที่เรารักกัน รับรองได้พลังกลับมาทำงานอย่างเต็มเปี่ยมแน่นอน แล้วคุณจะติดใจจนอยากลับมาอีกเรื่อย ๆ

สามารถกดติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ : CheckInChill คอยติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับ ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก ไปกับเช็คอินชิลล์กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่า 💗

อ่านเพิ่มเติม :

26 ที่พักสวนผึ้ง 2023 บรรยากาศธรรมชาติ พักผ่อนกลางหุบเขา

30 ที่เที่ยวราชบุรี 2023 เมืองน่าเที่ยว มนต์เสน่ห์แห่งลุ่มแม่น้ำแม่กลอง

 

13 ที่พัก ตัวเมืองราชบุรี โลเคชั่นดี เดินทางสะดวก อัปเดต 2023

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Tags :
Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า