เตรียมตัวก่อนเข้างาน Summer Sonic Bangkok ครั้งแรกในไทย

กลับมาแล้วกับงาน Summer Sonic 2024 ปีนี้พิเศษกว่าปีไหนๆ เพราะว่า Naoki Shimizu ผู้ก่อตั้ง Summer Sonic ในประเทศญี่ปุ่นได้ร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐและเอกชนของประเทศไทย จัดงาน Summer Sonic Bangkok 2024 หรือ ซัมเมอร์โซนิค กรุงเทพ 2024 ถือว่าเป็นความโชคดีและเปิดประสบการณ์ของชาวไทยมากๆที่มีเฟสติวัลระดับโลกแบบนี้มาจัดในไทย พร้อมกับขนทัพศิลปินมากันแบบจัดเต็ม ศิลปินดาวรุ่งเอเชียมากันแบบคับคลั่ง และศิลปิลแนวหน้าของประเทศไทยเราอีกมากมาย พร้อมที่จะประกาศแจ้งเกิดให้ชาวซัมเมอร์โซนิคได้จับจองบัตรเพื่อเข้าไปดูศิลปินที่ชอบ โดยงานนี้ได้มีการแถลงข่าวและประกาศวันที่จัดแสดงในวันที่ 24 และ 25 สิงหาคม 2024 ในสถานที่เดินทางสะดวกและกว้างขวางอย่าง IMPACT เมืองทองธานี และเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2024 ที่ผ่านมาได้มีการประกาศไลน์อัพแรกของศิลปินที่จะเข้าร่วมแสดงใน Summer Sonic 2024 ไม่ว่าจะเป็น LAUV, YOASOBI, LAUFEY, AURORA, BODYSLAM (special guests BABYMETAL & F. HERO), NOTHING BUT THIEVES, BRIGHT, HENRY MOODIE, VIOLETTE WAUTIER แค่ไลน์อัพแรกก็บอกได้เลยว่าไฟลุกแล้ว มาถึงไลน์อัพที่สอง ในวันที่ 1 กรกฎาคมนี้ ตาลุกวาวกันไปอีกกับรายชื่อศิลปินแบบเดือดๆ ONEREPUBLIC, SUEDE, ZICO, BOYNEXTDOOR, LOVEJOY, TRAVIS JAPAN, PSYCHIC FEVER, SARUKANI, TOMIKITA (feat.HANJELLA), GETSUNOVA, PHUM VIPHURIT มีทั้งศิลปินต่างชาติ และ ศิลปินไทยทุกแนวดนตรี ที่จะพร้อมเสิร์ฟความสนุกให้กับทุกคนในวันที่ 24 – 25 สิงหาคมนี้ จะเดินทางอย่างไร ซื้อบัตรที่ไหน เตรียมตัวกันอย่างไร ไปดูกันในคอนเทนต์นี้ได้เลยค่ะ

Summer Sonic BKK โดย Summer Sonic Bangkok

Summer Sonic คืออะไร

งานแสดง Summer Sonic โดย summersonic.com

Summer Sonic จัดขึ้นครั้งแรกในเดือนสิงหาคม ปี 2000 เป็นเทศกาลดนตรีครั้งแรกในญี่ปุ่นที่จัดขึ้นพร้อมกันในสองเมืองใหญ่คือ คันโตะ และ คันไซ ซึ่งมีวง Green Day และ Blues Explosion เป็นเฮดไลน์และไฮไลท์ของปีนั้น ตามมาด้วยศิลปินจากญี่ปุ่นและต่างประเทศอีกมากมาย เป็นปรากฎการณ์ในวงการดนตรีที่มีการเปิดหัวมาได้ดี เป็นเทศกาลดนตรีที่ค่อนข้างใหญ่และจัดมานานตีคู่มากับเทศกาล Fuji Rock มาเลย ผู้ชมจำนวนมากต่างตื่นเต้นและให้ความสนใจกับงานนี้เป็นที่สุด ไลน์อัพศิลปินดังที่ผู้ชมหลายคนต่างพูดถึงทุกปี เช่น Radiohead, Blur, Oasis, Metallica, Linkin Park, Daft Punk และ Queen ช่วยเพิ่มแรงดึงดูดให้กับงานนี้ได้เป็นอย่างมาก ในปี 2007 วง Arctic Monkeys ได้รับเลือกให้เป็นเฮดไลน์ของงานเป็นวงที่อายุน้อยที่สุด และเป็นครั้งแรกที่ Summer Sonic ได้เชิญวง Black Eyed Peas เปิดโลกดนตรีแนวฮิปฮอปให้กับเวทีแห่งนี้ ทำให้ Summer Sonic เป็นเทศกาลระดับโลกที่สะท้อนถึงความเป็นฉากดนตรีที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ไม่มีขอบเขตของประเภทดนตรี Summer Sonic นี้เป็นเทศกาลดนตรีที่จัดขึ้นในตัวเมืองเพราะมีจุดประสงค์ที่ต้องการให้ผู้เข้าชมเดินทางสะดวก ด้วยขนส่งสาธารณะ รถเมล์และรถไฟฟ้า จึงปฏิเสธไม่ได้เลยว่า Summer Sonic จะเป็นเทศกาลดนตรีที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในญี่ปุ่นที่สามารถดึงดูดผู้คนทั่วโลกได้แต่อย่างที่บอกปีนี้พิเศษกว่าปีไหนๆเพราะเขามาจัดที่ประเทศไทยครั้งแรก ยกเฟสติวัลระดับโลกของญี่ปุ่นมาไว้ที่ IMPACTเมืองทองธานี ไม่ว่าคุณจะเป็นสายไหน ทั้งสายร็อก ป็อป อัลเทอร์เนทีฟ และอินดี้ เตรียมตัวให้พร้อมแล้วมาเจอกันได้ในวันที่ 24 – 25 สิงหาคมนี้

งานแสดง Summer Sonic โดย summersonic.com

Summer Sonic BKK ticket

สามารถซื้อตั๋วได้ที่ thaiticketmajor.com

ตั้งแต่วันที่ 30 เมษายน – 18 พฤษภาคม 2024 ที่ผ่านมาได้เปิดการขายบัตรรอย Pre-sale ไปแล้ว ได้รับการตอบกลับจากแฟนๆ Summer Sonic ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติได้เป็นอย่างดี ซึ่งใครที่ซื้อบัตรรอบนี้กำไว้ให้แน่น เพราะจะได้รับสิทธิ Summer Sonic Member เพื่อรับสิทธิประโยชน์ในงาน Summer Sonic Membership Box และอื่นๆอีกมากมาย ในวันนี้บัตร Phase 1 ได้เปิดจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว สามารถดูราคาของแต่ละโซนได้ในด้านล่างนี้ โดยบัตรจะแบ่งเป็น GA และ VIP โดยบัตรแบบ GA จะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทดังนี้ Silver, Gold, Platinum ความแตกต่างและสิทธิพิเศษของบัตรแต่ละประเภท สามารถดูได้จากตารางด้านล่างนี้ ซึ่งบัตรทุกประเภทจะเข้าชมได้ทั้ง 2 เวที แต่จะเป็นโซนที่ถูกกำหนดไว้เท่านั้น และสามารถใช้ทำกิจกรรมใน Experience Hall ได้เหมือนกัน

ราคาบัตรเข้างาน โดย Summer Sonic Bangkok

สถานที่จัดงาน Summer Sonic Bangkok 2024

IMPACT Challenger โดย charnsitr, Shutterstock.com

เฟสติวัลระดับโลกแบบนี้ สถานที่จัดงานคงไม่ใช่เล็กๆแน่ๆ ผู้จัดงานเลือก IMPACT Challenger hall 1-3 ซึ่งหลายๆคนทราบอยู่แล้วว่าพื้นที่นี้ เป็นพื้นที่ที่ใช้จัดงานคอนเสิร์ตมาหลายต่อหลายงาน ศิลปินระดับโลกหลายๆคน ต่างเคยผ่านเวทีนี้มากันทั้งนั้น ขนาดพื้นที่กว้างขวางไม่แออัด มีแอร์เย็นๆ พร้อมกับร้านสะดวกซื้อมากมาย และร้านอาหารรอบๆอิมแพค ไม่ว่าจะดูคอนเสิร์ตเหนื่อยขนาดไหน ก็ยังมีอาหารอร่อยๆคอยเสิร์ฟให้ทุกคนอยู่รอบตัวเมืองทอง ร้านเด็ดๆในตำนานเพียบ ไม่ว่าจะเป็นของคาวของหวานและศูนย์อาหารขนาดใหญ่อย่างคอสโม่บาซาร์ ที่มีพื้นที่และร้านอาหารหลายๆร้านรองรับผู้คนจำนวนมาก รวมถึงยังมีแหล่งช้อปปิ้งสินค้าราคาถูก เป็นเอ้าท์เลทแบรนด์ดังอีกมากมาย และในวันที่ 24- 25 สิงหาคมก็ตรงกับวันเสาร์ และ อาทิตย์ ในเมืองทองก็ยังมีตลาดนัดเปิดท้ายขายของขนาดใหญ่ ที่มีทั้งเสื้อผ้ามือสองที่ราคาดีมากๆ บอกเลยว่าชาว Summer Sonic ชอบแน่ๆ เพราะจะมีเสื้อผ้าแฟชั่นที่ราคาถูกให้เลือกซื้อกันเพียบ ในตลาดนัดยังมีโซนอาหารเพิ่มมาอีกด้วย บอกได้เลยว่าได้ทั้งช้อปปิ้งและอิ่มท้อง ถ้าศิลปินที่รอดูยังไม่ขึ้น ก็สามารถเดินไปช้อปปิ้งเผาเวลารอศิลปินคนโปรดก่อนได้เลย อีกทั้งยังมีที่จอดรถที่สามารถรองรับรถยนต์และรถบัสได้อีกมากกว่า 1,000 คัน ทั้งในร่มและกลางแจ้ง เลือกจอดได้ตามใจชอบเลย หรือใครที่ไม่ได้นำรถส่วนตัวมาก็สามารถเดินทางได้สะดวกโดยรถตู้โดยสาร เพราะที่คอสโม่บาร์ซ่า แนะนำให้มาเร็วๆนะคะ เพราะที่จอดในร่มอาจจะเต็มซะก่อน

IMPACT Challenger โดย charnsitr, Shutterstock.com
เอ้าเลท แสควร์ โดย Jasada Rupitiviriya
ศูนย์การค้าคอสโม่ บาซ่าร์
ศูนย์อาหาร
ร้านค้าในเอ้าเลท แสควร์
ลานจอดรถรอบอิมแพค เมืองทองธนี โดย PICHAYANON PAIROJANA, Shutterstock.com

การเดินทางไปงาน Summer Sonic Bangkok 2024

รถรับ – ส่งในงาน Summer Sonic Tokyo โดย Summer Sonic

ด้วยการคมนาคมที่เข้าถึงได้ดี ไม่ว่าจะเป็นรถส่วนตัว แท็กซี่ รถเมล์ รถตู้ หรือล่าสุดเมืองทองธานีเขามีรถไฟฟ้าแล้ว เป็นรถไฟฟ้าสายสีชมพู ที่สามารถเชื่อมต่อไปได้อีกในหลายๆเส้นทาง ทำให้การเดินทางเข้า – ออก ไปยังเมืองทองธานีเป็นเรื่องที่ง่ายมาก สามารถลงได้ทั้งสถานีเมืองทองธานี และ สถานีศรีรัช จากนั้นนั่งรถตู้ หรือวินมอเตอร์ไซด์เข้าไปได้เลย ในวันงานอาจจะมีบริการพิเศษจากทางงาน รถรับ – ส่งรอบอิมแพคทำให้การมาดูคอนเสิร์ต Summer Sonic BKK ครั้งนี้เป็นเรื่องที่ง่ายมาก

🚐 รถตู้สาธารณะ

📍สายจตุจักร : จุดขึ้นรถลานจอดรถ BTS หมอชิต ทางออกที่4

📍สายอนุเสาวรีย์ชัยสรภูมิ : เกาะพหลโยธิน ตรงข้าม รพ.ราชวิถี

📍สายเดอะมอลล์งามวงศ์วาน : แกรนด์พลาซ่า ตรงข้ามเดอะมอลล์งามวงศ์วาน

รถตู้โดยสาร โดย 2p2play
ด้านในรถตู้ โดย Cheevarut

🚅 รถไฟฟ้าสายสีชมพู

📍สถานีศรีรัช PK09 (Si Rat) : ตั้งอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ บริเวณซอยแจ้งวัฒนะ-ปากเกร็ด 35 ก่อนถึงทางด่วนศรีรัช ใกล้กับหมู่บ้านเมืองทองธานี

📍สถานีเมืองทองธานี PK10 (Muang Thong Thani) : ตั้งอยู่บนถนนแจ้งวัฒนะ บริเวณหน้าสำนักงานซ่อมบำรุงกรมทางหลวงและห้างแม็คโครซุปเปอร์สโตร์ สาขาแจ้งวัฒนะ

รถไฟฟ้าสายสีชมพู โดย J-Alone

🚌 รถโดยสารประจำทางปรับอากาศ : สาย 166 อนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิ – อิมแพ็ค เมืองทองธานี


Line up ศิลปินจัดหนัก จัดเต็ม

1st Line Up Announcement โดย Summer Sonic Bangkok
1st Line Up Announcement

ตั้งตารอการเปิดตัว Summer Sonic Bangkok 2024 กันด้วยไลน์อัพศิลปินเซ็ทแรก 1st Line Up Announcement ที่เปิดตัวกันมาแบบปังๆ ใน 2 เวที่ใหญ่ นำทัพด้วยศิลปินระดับแนวหน้าของทั่วประเทศ LAUV,YOASOBI, LAUFEY, AURORA, BODYSLAM (special guests BABYMETAL & F. HERO), NOTHING BUT THIEVES, BRIGHT, HENRY MOODIE, VIOLETTE WAUTIER แค่ไลน์อัพศิลปินในเซ็ทแรกก็ว้าวตาแตกกันแล้ว เฮดไลน์อัพก็ปังสุดๆ ในรายชื่อศิลปินเซ็ทแรกก็มีศิลปินไทยของเรารวมอยู่ด้วย นำทัพโดยพี่ๆวง Bodyslam วงร็อคในตำนานที่ยังมีลมหายใจ ที่เคยทำสนามราชมังแตกมาแล้ว VIOLETTE WAUTIER ศิลปินสาวอดีตบ้าน The Voice กับเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ ซึ่งครั้งนี้ตัวของเธอจะได้ขึ้นเล่นใน Summer Sonic 2024 ที่ประเทศญี่ปุ่นทั้ง PACIFIC STAGE ที่โตเกียว และ MASSIVE STAGE ที่โอซาก้า ในวันที่ 17 – 18 สิงหาคม และ จะกลับมาเล่นใน Summer Sonic BKK ที่บ้านเราอีกด้วย BRIGHT หรือ ไบร์ท วชิรวิชญ์ ที่ฝากผลงานล่าสุดไว้บนเวที The Kingdom Concert ซึ่งในเวที Summer Sonic 2024 ที่โตเกียวและโอซาก้า ในวันที่ 17 – 18 สิงหาคม และ Summer Sonic BKK ในวันที่ 24 สิงหาคม เขาจะมาโชว์ผลงานในฐานะศิลปินเดี่ยว แฟนคลับชาวไทยรอชมได้เลยค่ะ ส่วนไลน์อัพเซ็ทที่2 ก็ประกาศกันมาแล้วในวันที่ 1 กรกฎาคม เปิดไลน์อัพที่สองแบบไฟลุกด้วยเฮดไลน์ระดับตำนาน ONEREPUBLIC เจ้าของเพลง Counting Stars ที่ร้องได้กันทั่วประเทศ ตามมาด้วย SUEDE, ZICO, BOYNEXTDOOR, LOVEJOY, TRAVIS JAPAN, PSYCHIC FEVER, TOMIKITA (feat.HANJELLA) และศิลปินไทยเจ้าของรอยยิ้มอันน่ารักที่ทัวร์ยุโรปและเอเชียมาหลายประเทศแล้ว เจ้าของเพลง Loverboy อย่าง Phum Viphurit ที่จะขึ้นแสดงในวันที่ 24 สิงหาคม และ GETSUNOVA ที่คัมแบคพร้อมกับ Single ใหม่ล่าสุด จะได้ฟังกันแบบสดๆในวันที่ 24 สิงหาคม กันที่ Summer Sonic Bangkok ส่วนศิลปินคนอื่นๆ จะมีใครมาเสริมทัพอีก สามารถติดตามได้ที่ Summer Sonic Bangkok

2nd Line-Up Announcement โดย Summer Sonic Bangkok
Phum Viphurit
ONEREPUBLIC
LOVEJOY
BOYNEXTDOOR
TRAVIS JAPAN
PSYCHIC FEVER

Summer Sonic Stage

เวทีการแสดง โดย summersonic.com

ระเบิดความมันส์กันแบบ 2 เวที ใน IMPACT Areana เมืองทองธานี Challenger hall 1-3 บอกได้เลยว่าเป็นสเตจที่ไม่เหมือนญี่ปุ่นแน่นอน เพราะมันอยู่ในร่ม ความแดด ความร้อนใดๆต้องไม่มีแน่นอน ในชาเล่นเจอร์เปิดแอร์เย็นฉ่ำ และระหว่าง 2 เวทีนี้ก็เดินไม่ไกลกัน สามารถแบ่งเวลาไปดูศิลปินที่ชอบได้ทันเวลา โดยทั้ง 2 เวที่นี้จัดเลย์เอาท์ของเวทีแบบเดียวกันเป๊ะๆ โดยมีการแบ่งโซนของ GA VIP และ VVIP ไว้เป็นสัดส่วนใครซื้อบัตรประเภทไหนไว้ก็เข้าโซนนั้นได้เลย มีป้ายบอกอย่างชัดเจน เวทีเดินกันไม่ไกล แค่มี Experience Hall กั้นตรงกลาง โดย Experience Hall จะให้บริการขายเครื่องดื่มและอาหาร โซนกิจกรรม ที่นั่งพักผ่อน ที่ชาร์จแบตต่างๆ รวมไปถึงร้านค้าของศิลปินที่มาร่วมแสดงในงานนี้ ก่อนถึงวันงานเช็คกันให้ดีนะคะ ว่าศิลปินที่ชอบขึ้นแสดงกี่โมง จะได้ไม่พลาดตั้งแต่ศิลปินเดินก้าวขึ้นเวทีกันเลย

แผนผังของงาน โดย Summer Sonic Bangkok
บรรยากาศ Summer Sonic Tokyo โดย Summer Sonic

การแต่งตัวในงาน Summer Sonic Bangkok 2024

ผู้คนใน Summer Sonic Tokyo โดย Summer Sonic

เทศกาลดนตรี Summer Sonic หรือแม้กระทั่งงานเฟสติวัลอื่นๆ นอกจากจะเป็นสวรรค์ของคนที่รักดนตรี และศิลปะแล้ว ยังกลายเป็นพื้นที่ระเบิดแฟชั่นอย่างบ้าคลั่ง ผู้คนที่มาร่วมงานต่างแต่งตัวจัดเต็มกันแบบไม่มีใครยอมใคร ภายในงานยังมีเหล่าคนดัง Celebrity และ Influencer มากมายที่ตบเท้าเข้ามาร่วมงานและโชว์แฟชั่นการแต่งตัวในแบบของตัวเอง ปกติแล้ว Summer Sonic เป็นเทศกาลดนตรีที่จะจัดขึ้นในช่วงหน้าร้อนของญี่ปุ่น แต่ปีนี้เป็นปีแรกที่จัดขึ้นในประเทศไทย ทุกคนคงรู้กันดีอยู่แล้วว่าอากาศในประเทศไทยมันโซฮอตขนาดไหน งานนี้แนะนำให้ใส่เสื้อผ้าที่สบายๆหรือน้อยชิ้นก็ยิ่งดีและรองเท้าที่เดินสบายและสามารถเตรียมพร้อมที่จะวิ่งไปดูศิลปินทั้งสองเวทีได้ หรือใครจะมาซื้อเสื้อวงไว้ใส่ในงาน ก็สามารถมาต่อแถวที่โซนขายของที่ระลึกได้เลย แต่จะใช้เวลาในการต่อแถวนิดนึงเพราะของที่ระลึกที่งานนำมาขายจะเป็นคอลเลคชั่นสำหรับปีนั้นๆที่หมดแล้วหมดเลยไม่มีทำเพิ่ม ใครเป็นแฟนคลับวงไหนหรืออยากเก็บคอลเลคชั่นนั้นๆในแต่ละปีก็ต้องรีบเลย และด้วยอิทธิพลของโซเชี่ยลมีเดียที่มีอยู่ทุกที่บนโลกใบนี้ ทำให้งาน Summer Sonic เป็นพื้นที่การตลาดที่จะให้ทุกคนแสดงตัวตนของตัวเองได้ชัดเจนยิ่งขึ้น ทุกสายตากำลังจับจ้องและมองคุณอยู่ เผลอๆคุณอาจจะเป็นคนดังในชั่วข้ามคืนเพราะการแต่งตัวของคุณก็ได้ หรืออยากให้ศิลปินจดจำแบบไม่รู้ลืม แต่งเต็มมาโล้ด แสดงตัวเองออกมาให้สุด แล้วมาเจอกันในงานได้เลยค่ะ

ผู้คนในงาน Summer Sonic
วง New Jeans ในงาน Summer Sonic 2023 โดย Summer Sonic

อาหาร เครื่องดื่มและกิจกรรมในงาน Summer Sonic

อาหารใน Summer Sonic 2023 โดย Summer Sonic

และเทศกาลดนตรีระดับโลกอย่าง Summer Sonic ที่ผู้คนมากมายแห่งนี้ก็จะต้องมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำ ที่นั่งพักผ่อนตามซุ้มต่างๆ ซุ้มขายของของแบรนด์ต่างๆ จุดชาร์จแบตเตอร์รี่โทรศัพท์ และที่ขาดไม่ได้คืออาหารการกิน ซึ่งที่เทศกาลดนตรีแห่งนี้ไม่สามารถนำอาหารจากด้านนอกใดๆเข้าไปในงานได้ แต่ไม่ต้องกังวลไป เพราะว่างานนี้เขาจัดเตรียมไว้หมดแล้ว หมดพลังกับการดูศิลปินที่ชอบก็มาแวะเติมพลังทานอาหาร ฟู๊ดทรัค และร้านแผงลอยต่างๆ มีอาหารหลากหลายประเภทให้เลือกซื้อ ตั้งแต่แบบทานเล่นจนไปถึงอาหารหลักแบบอิ่มจนจุก แถมยังมีเครื่องดื่ม แอลกอฮอลล์อีกด้วย อาหารและเครื่องดื่มพร้อมแล้ว กิจกรรมพร้อมกว่า ถ้าใครมาที่ซัมเมอร์โซนิคแล้วไม่ได้อยากมาฟังเพลงอย่างเดียว ที่นี่ก็ยังมีกิจกรรมให้ทุกคนทำแก้เบื่ออีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกีฬาเอ็กซ์ตรีมการเล่นเกมส์ชิงของรางวัล เวิร์คช้อปต่างๆ จุดถ่ายรูปสุดปัง บูทดีเจเเปิดเพลงเต้นกันให้สนั่น

กิจกรรมในงาน Summer Sonic
โดย Summer Sonic

ตรียมพร้อมกันหรือยังคะ สำหรับงาน Summer Sonic Bangkok ที่จะถึงนี้ มีใครวางแผนไปให้กำลังใจศิลปินท่านไหนกันบ้าง และใครไปอยู่เวทีไหนมาบอกกันบ้างนะ Summer Sonic เป็นอีกหนึ่งจุดหมายของคอคอนเสิร์ตที่ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเองให้ได้ สถานที่ที่รวบรวมคนที่มีใจรักในเสียงเพลงทั่วโลก ศิลปินระดับตำนานและศิลปินหน้าใหม่ไฟแรง มารวมตัวกันเพื่อสร้างบรรยากาศการเสพดนตรี มาเสิร์ฟกันถึงที่ในกรุงเทพมหานครบ้านเรา พลิ้วไหวและปล่อยใจไปตามเสียงเพลง แบบนี้บอกเลยว่าห้ามพลาด ทางเรามีที่พักมาแนะนำด้วยนะคะ กดเข้าไปจับจองกันได้เลย โรงแรม ใกล้สนามบินดอนเมือง

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า