รีวิว Sunday In 345 Cafe คาเฟ่เปิดใหม่ปทุมธานี เพ็ทเฟรนด์ลี่ ฟีลทะเลทราย สไตล์มินิมอล

คาเฟ่เปิดใหม่ย่านปทุมธานี ที่ฟีลดีสุด ๆ โดดเด่นไปด้วยการตกแต่งร้านที่มูดแอนท์โทนราวกับอยู่เมืองทะเลทราย ใครกำลังมองหาคาเฟ่สวย ๆ ที่อยู่ไม่ไกลกรุงเทพฯ ที่นี่คือเหมาะมาก ถ่ายรูปมุมไหนก็สวยสดใส ได้ทั้งสายมินิมอลและสายเท่ ตั้งแต่เปิดตัวก็คือคนเยอะมาก ขนาดไปตอนร้านพึ่งเปิดยังเห็นคนเริ่มถยอยมากันเรื่อย ๆ เลย

ตัวคาเฟ่ตั้งอยู่ในจังหวัดปทุมธานี เดินทางด้วยรถส่วนตัวจะสะดวกที่สุด โดยใช้ถนนหมายเลข 307 มุ่งหน้าไปยังตัวเมืองจังหวัดปทุมธานี จุดสังเกตคือหมู่บ้านเปี่ยมสุข ซอยวัดไพร่ฟ้าจะอยู่ตรงแยกไฟแดงใกล้ ๆ ขับเข้าซอยไปเรื่อย ๆ ประมาณ 3-4 กิโลเมตร ร้านจะตั้งอยู่ฝั่งขวามือ สังเกตป้ายร้านก๋วยเตี๋ยวเรือทองหลอมแทน จะมองเห็นชัดเจนกว่าป้ายร้าน หรือ เข้าทางฝั่งถ.ราชพฤกษ์ เลี้ยวเข้าซอยวัดไพร่ฟ้าไปเพียงเล็กน้อยก็มองเห็นร้านอยู่ฝั่งซ้ายแล้ว หากไม่มั่นใจกลัวหลง สามารถเปิดแมพปักหมุดชื่อร้านแล้วขับตามจีพีเอสมาได้เลยนะคะ ด้านในมีลานจอดรถกลางแจ้งกว้างขวางมาก ถ้าจอดรถเรียบร้อยแล้ว ตามเรามาดูกันดีกว่าค่ะ ว่าที่นี่จะน่าสนใจขนาดไหน

Sunday in 345 Cafe

Sunday in 345 Cafe คาเฟ่น้องใหม่ในเขตจังหวัดปทุมธานี ที่ได้รับฉายาว่า “คาเฟ่ทะเลทราย” โดดเด่นด้วยอาคารชั้นเดียวลักษณะสีเหลี่ยมออกแบบร้านโดยใช้สีหลักเป็นสีครีม, ส้ม ประดับตกแต่งด้วยพรรณไม้ทะเลทรายเป็นหลัก ให้ฟีลอบอุ่น สบาย ๆ เหมาะกับการเป็นสถานที่เที่ยวในแบบฉบับเมืองร้อนสุด ๆ

ทางร้านเปิดให้บริการ วันอังคาร-วันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 18.00 น. โดยจะปิดทำการทุกวันจันทร์นะคะ อีกอย่างที่น่าสนใจคือ ที่นี่เป็น Pet Friendly สามารถพาน้อง ๆ สัตว์เลี้ยงทุกชนิดเข้าได้ทุกโซนเลยนะ 🦮

ด้านนอกใช้การประดับตกแต่งด้วยต้นกระบองเพชรเป็นหลัก สีเขียวของต้นไม้ตัดกับสีครีมของตัวอาคาร แซมด้วยสีส้มหน่อย ๆ มีความน่ารัก พื้นโรยด้วยหินสลับกับทรายทั่วอณาเขตร้าน ด้านหน้าประตูทางเข้ามีหินโรยวางอิฐเป็นทางเดินสั้น ๆ ก่อนเข้าร้าน ฝั่งขวาของประตูร้านเป็นที่นั่งแบบบีนแบ็ก มีผ้าผืนยาวขึงแบบพริ้วไหว นอกจากจะบังแดดได้แล้ว ยังดูสวยอีกตางหาก มุมนี้ให้ฟีลแบบเดียวกับคาเฟ่ริมทะเลเลย ฝั่งตรงข้ามกับประตูทางเข้าจะเป็นลานหินสีครีมอมเหลือง ที่ตกแต่งเหมือนซากหินเก่าแก่ริมทะเลทราย

ถัดมาเป็นบรรยากาศด้านในร้านกันบ้าง เปิดประตูเข้ามาก็เจอต้นไม้กลางร้านก่อนเลย บรรยากาศดูปอดโปร่ง โล่ง สบาย ฝั่งขวามือจะเป็นที่นั่งโต๊ะไม้สีน้ำตาลส้ม ประมาณ 4-5 โต๊ะ ประดับด้วยกระจกใสบานใหญ่ มองออกไปเห็นด้านนอกได้อย่างเต็มตา มุมฝั่งนี้คือเกาหลีสุด ๆ

มีเคาน์เตอร์ปูนเปือยสีขาวครีมสุดมินิมอล ตั้งโดดเด่นอยู่บริเวณตรงกลางโถง

ส่วนทางด้านขวาจะเป็นที่นั่งแบบโต๊ะใหญ่สำหรับครอบครัว 1 โต๊ะ และมุมโต๊ะที่นั่งเก้าอี้เป็นหินวางเรียงเป็นแนวโค้งรับกับซุ้มต้นไม้เล็ก ๆ ผนังประดับด้วยกระจกบานใหญ่ที่มองออกไปเห็นวิวด้านนอกร้าน นั่งมุมนี้แสงตอนกลางวันคือดีมาก ถ่ายรูปสวยเลยล่ะ

มาต่อกันที่โซนเอาท์ดอร์ฝั่งในร้านกันบ้าง ทางเดินออกเป็นกำแพงปูนเปือยขนาดพอดีประตูแต่มีความสูง ด้านบนเปิดโล่งไม่มีหลังคา มุมนี้ถ่ายเห็นท้องฟ้าได้รูปออกมาดูเท่เหมือนกันนะ ด้านนอกมีทั้งที่นั่งแบบโซฟาตอนยาว, ที่นั่งเปลผ้าใบ, โต๊ะไม้กลางแจ้ง มีร่มกางบังแดดฟีลริมทะเลสุด ๆ

อีกทั้งยังมีมุมยอดฮิตของร้าน อย่างปากถ้ำจำลอง หินขนาดใหญ่ที่มีลักษณะเหมือนปากทางเข้าถ้ำสีน้ำตาลอมส้มอิฐ พื้นในบริเวณโรยด้วยเม็ดทรายให้ฟีลเดินบนชายหาดมาก มุมนี้คือถ่ายรูปออกมาโคตรสวย เป็นการตกแต่งผสมผสานกันได้อย่างลงตัว ถ่ายรูปได้แบบจุก ๆ เป็นมุมที่ห้ามพลาดเด็ดขาด

ส่วนทางด้านอาหาร ทางร้านมีบริการเฉพาะเบเกอรี่และเครื่องดื่มเท่านั้นนะคะ หากใครหิวกลัวไม่อิ่มท้อง สามารถทานก๋วยเตื๋ยวเรือทองหลอมที่ตั้งอยู่ติดกับร้านได้นะคะ ชมบรรยากาศกันจนทั่วแล้ว มาชมอาหารที่เราสั่งมาลองทานกันบ้างดีกว่าค่ะ ว่าจะหน้าตาแบบไหน รสชาติเป็นยังไง

อื้อหือ น่ารักจนเลือกไม่ถูกเลย 🥰

โดยเมนูที่เราสั่ง คือ

Daisy Sunday 150.- 🌼 เค้กส้มยูสุ ลักษณะรูปร่างเหมือนดอกเดซี่ น่ารักมาก อันนี้เลือกเพราะหน้าตาก่อนเลย ด้านในแยกเป็นชั้นระหว่างเนื้อมูสของเค้กและชั้นของเนื้อส้มยุสุ เคลือบด้วยน้ำตาลสีเหลือง รสชาติน้องตอนตักชิมคำแรกจะรู้สึกเอ๊ะนิดนึง แต่พอกินพร้อมกันทุกส่วนแล้วอร่อยจนเซอร์ไพรซ์มาก เปรี้ยวนิด ๆ หวานหน่อย ๆ เป็นรสชาติที่ลงตัวแบบพอดีสุด ๆ

Raspberry Panna Cotta 125.- 🍮 พานาคอตต้าราสเบอรี่คัสตาร์ด ลักษณะรูปร่างเป็นสี่เหลี่ยมจัตุรัส สีแดงสดใส อันนี้อร่อยแบบเกินคาดมาก มีความเปรี้ยวอมหวานนิด ๆ เนื้อนุ่ม ๆ ห่อหุ้มด้วยน้ำตาลเคลือบ วางด้วยผงทองด้านบนเล็ก ๆ เมนูนี้อร่อยจริง แนะนำเลยค่ะ

Hazelnut Stone 155.- 🥞 ช็อกโกแลตรสชาติเข้มข้น เนื้อด้านในนุ่มละเอียดมาพร้อมกับฮาเซลนัทมูส, คริสปี้และแอลมอนด์ที่รสชาติซอฟ ๆ มาช่วยเบรกความเลี่ยนของตัวช็อกโกแลตได้อย่างลงตัว เมนูนี้เหมาะกับคนชอบทานช็อกโกแลตมาก

Sunday in 345 120.-🍹 เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่ใช้ชื่อเดียวกันกับร้าน น้ำส้มผสมกับสตอเบอรี่ สีสันสดใส เปรี้ยวกำลังดี ดื่มแล้วสดชื่น ช่วยแก้กระหาย คลายร้อนได้ดีมาก

Sand Dune 130.- ☕ กาแฟเอสเปรสโซ่ กลิ่นหอมฟุ้งกระจาย รสชาติเข้มข้น กลมกล่อมกำลังพอดี จิบกินได้เรื่อย ๆ ถือว่าเป็นตัวช่วยแก้ง่วงในระหว่างวันได้ดีเลยล่ะ

หน้าตาแต่ละอย่างคือชนะเลิศสุด ๆ ถ่ายรูปออกมาส๊วยสวย

วางรวมกันแล้วดูดีมาก 🤩

ต้องบอกเลยว่า ช่วงไม่กี่ปีหลังมานี้เป็นปีที่คาเฟ่บูมมาก ๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด ก็คือมีคาเฟ่เกิดใหม่เยอะแยะเลย รวมถึง Sunday in 345 ที่เราพึ่งจะรีวิวด้วยเช่นกัน ถือเป็นคาเฟ่ที่ทำออกมาได้น่ารักมากนะ เราว่าถูกอกถูกใจคนหลายประเภทเลยล่ะ อยากให้ลองแวะมาเที่ยว ถ่ายรูปเล่นที่นี่กันดูนะ รับรองว่าต้องมีคนถามแน่นอนว่าไปที่ไหนมา แนะนำอีกอย่าง คือ ถ้าอยากถ่ายรูปหลาย ๆ มุมให้มาวันธรรมดานะคะ รับรองได้รูปสวย ๆ กลับไปเป็นร้อยแน่นอนค่ะ

📌 ที่อยู่ : ซอย วัดไพร่ฟ้า ต.บางเดื่อ อ.เมือง จ.ปทุมธานี 12000
 เวลาทำการ : เปิดวันอังคาร – อาทิตย์ เวลา 09.00 – 18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)
☎️ โทรศัพท์ : 084-361-6388
🕶️ Facebook : Sunday in 345 cafe
🌏 Google Map  : https://goo.gl/maps/eTT7vtAjtkfFk8X97

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า