เที่ยว Universal Studios Singapore แบบเต็มพิกัด ตื่นเต้นกับสวนสนุกสุดมันส์และจุดถ่ายรูปที่ห้ามพลาด

มาเที่ยวสิงคโปร์ทั้งที่ ก็ต้องห้ามพลาด Universal Studios Singapore สิคะ สวนสนุกแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คุณภาพระดับโลกที่เดินทางง่ายและใกล้เมืองไทยมากที่สุด ตั้งอยู่ใน Resorts World Sentosa บนเกาะ Sentosa ศูนย์รวมความสนุก ความบันเทิงทุกรูปแบบ สำหรับทุกเพศทุกวัย เป็นสถานที่สานฝันวัยเด็กได้ดีที่สุด Universal Studios Singapore จะพาทุกคนเข้าสู่โลกของจินตานาการที่เต็มไปด้วยตัวละครจากการ์ตูนต่างๆ สถานที่จำลองในภาพยนตร์ และเครื่องเล่นสุดมันส์ พร้อมทั้งร้านค้าที่ขายของที่ระลึกมากมายให้เลือกช้อปปิ้งเป็นพร๊อพมาถ่ายรูปหรือเป็นของฝากก็เยี่ยมเลย วันนี้ Check In Chill จะพาทุกคนไปเที่ยว Universal Studios Singapore แบบเต็มพิกัด ตื่นเต้นกับสวนสนุกสุดมันส์และจุดถ่ายรูปที่ห้ามพลาด ทั้งหมด 6 โซน

แต่ก่อนที่เราจะเข้าไปเที่ยวใน Universal Studios Singapore นั้น จะต้องมาซื้อบัตรกันก่อนค่ะ โดยบัตรเข้าสวนสนุกสามารถซื้อได้จากปุ่มด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ


และอย่างที่ทราบกันว่าการต่อคิวเข้าเล่นเครื่องเล่นที่นี่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องของการรอคิวเข้าเล่น สำหรับใครที่ไม่อยากต่อคิวนานๆก็แนะนำให้ซื้อบัตรแบบ Express โดยบัตรจะแบ่งเป็น 2 ประเภท ดังนี้

  1. Universal Express (ต้องมีบัตรเข้าสวนสนุก)
    บัตรยูนิเวอร์แซล เอ็กซ์เพรส 1 ใบ สามารถเข้าใช้เครื่องเล่นแต่ละเครื่องที่ร่วมรายการได้ 1 ครั้ง บัตรแต่ละใบเป็นแบบระบุวันที่และสามารถใช้ได้เฉพาะในวันที่เลือกเท่านั้น ไม่สามารถใช้ได้กับเครื่องเล่น Amber Rock Climb, แถวหน้าของ Battlestar Galactica, Magic Potion Spin, Canopy Flyer, Treasure Hunter และสำหรับการเข้าถึงแถวหน้าใดๆ หรือสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ

  1. Universal Express Unlimited (ต้องมีบัตรเข้าสวนสนุก)
    บัตรยูนิเวอร์แซล เอ็กซ์เพรส อันลิมิเต็ด 1 ใบ สามารถเข้าใช้เครื่องเล่นแต่ละเครื่องได้ไม่จำกัด บัตรแต่ละใบเป็นแบบระบุวันที่และสามารถใช้ได้เฉพาะในวันที่เลือกเท่านั้น ไม่สามารถใช้ได้กับเครื่องเล่น Amber Rock Climb, แถวหน้าของ Battlestar Galactica, Magic Potion Spin, Canopy Flyer, Treasure Hunter และสำหรับการเข้าถึงแถวหน้าใดๆ หรือสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ


อย่างที่เราบอกไว้ตอนต้นว่าเครื่องเล่นของ Universal Studios Singapore ใช้เวลาในการต่อคิวเพื่อเข้าเล่นค่อนข้างนาน สำหรับคนที่รอไหวและไม่ได้ซีเรียสว่าวันนี้จะต้องมาเก็บเครื่องเล่นครบทุกอัน ก็ไม่ต้องซื้อบัตร Universal Express Pass ก็ได้ ไม่เน้นเครื่องเล่นมาก มาเดินเอาบรรยากาศถ่ายรูปสวยๆตามจุดต่างๆ ก็สามารถเซฟเงินค่าบัตร ไปใช้ช้อปปิ้ง ซื้อของอื่นๆ ได้อีกเยอะเลยค่าา

(สารบัญ) เที่ยว Universal Studios Singapore 2567 แบบเต็มพิกัด ตื่นเต้นกับสวนสนุกสุดมันส์และจุดถ่ายรูปที่ห้ามพลาด

Hollywood


โซน Hollywood โดย Anh Nguyễn

มาเริ่มกันโซนแรกเลยที่โซน Hollywood เป็นโซนทางเข้าที่จะต้องเดินผ่านเข้ามาใน Universal Studio Singapore จำลองให้เราเหมือนเดินอยู่ใน Hollywood Walk of Fame ถนนตรงกลางที่ถอดยาวกับตึกสองข้างที่เต็มไปด้วยร้านค้า ของที่ระลึก และร้านกาแฟต่างๆ ที่ตกแต่งอย่างสวยงามเข้ากับสถานที่มากๆ ไม่ว่าจะเป็น The Dark Room เป็นร้านที่เก็บรวมรูปที่เราถ่ายไว้ใน USS ตามจุดต่างๆเราก็สามารถเข้ามารับรูปจากที่นี่ได้ Minions Mart ร้านสำหรับแฟนคลับของเจ้ามินเนี่ยนโดยเฉพาะ หรือจะเป็นนักสะสมเจ้าแมวน้อยน่ารักอย่าง Kitty มุ่งตรงเข้าร้าน Hello Kitty Studio กันได้เลย ถนนของโซน Hollywood นี้ก็ยังมีรถที่ขายเครื่องดื่มและป๊อปคอร์นที่มาในธีมมินเนี่ยน พร้อมทั้งมีตัวละครต่างๆออกมาทักทายและให้ถ่ายรูปกันทุกช่วงถนนเลย


Minions Mart โดย Ankit Rampuria


Minions Mart โดย Calvin Yang

Minions โดย ResortsWorldatSentosa

Hello Kitty Studio โดย ResortsWorldatSentosa


New York

Sesame Street Spaghetti Space Chase โดย Peifeng Qiu

เดินผ่านเข้ามาในโซน New York สัมผัสได้ถึงการเดินอยู่ท่ามกลางนครนิวยอร์กกับป้ายไฟนีออนหลากหลายสีสันเต็มสองข้างทาง ถ้าเป็นตอนกลางคืนก็จะได้ฟีลสวยอีกแบบ ก็แต่งตัวจัดเต็มสีสันแบบสับๆมาได้เลยเป็นโซนที่เรียกได้ว่าถ่ายรูปออกมาสวยทุกมุมจริงๆ เข้ามาโซน New York เข้ามาชมการแสดงน่าตื่นเต้นของผู้กำกับอย่าง Steven Spielberg กันก่อน เป็นการแสดง แสง สีเสียงและสเปเชียลเอฟเฟ็กต์กับฉากพายุเฮอริเคนที่จะเข้าถล่มนิวยอร์ก และเครื่องเล่นยอดนิยมในโซนนี้หนีไม่พ้น Sesame Street Spaghetti Space Chase ที่เป็นทั้งจุดถ่ายรูปที่นักท่องเที่ยวหลายๆคนต้องมาถ่ายรูปด้านหน้าและเป็นเครื่องเล่นของ Universal Studios Singapore ที่มีอยู่ที่เดียวในโลก โดยจะให้เราเข้าไปทำภารกิจนำสปาเก็ตตี้ทั้งหมดกลับคืนมายังโลกกับเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่จาก Sesame Street ซึ่งเหมาะกับเด็กๆ มาก เพราะไม่ได้โลดโผดหวาดเสียวแต่ให้ฟีลสนุกๆยิ้มๆกับครอบครัว เมื่อเล่นเสร็จถึงช่วงเวลาออกมาต่อแถวทักทายและถ่ายรูปกับตัวละครจาก Sesame Street ได้ 


ขนม Sesame Street โดย ResortsWorldatSentosa

Sesame Street โดย ResortsWorldatSentosa

การแสดงสเปลเชี่ยลเอ็ฟเฟกต์จาก Steven Spielberg โดย ResortsWorldatSentosa


Sci Fi City


โซน Sci Fi City โดย Angelina Angle

เข้าสู่โลกอนาคตกับโซน Sci fi city เรียกได้ว่าเป็นโซนที่ล้ำสมัย น่าตื่นเต้น และมันส์สุดๆใน Universal Studios Singapore โดยเครื่องเล่นต่างๆก็จะเป็นแบบผจญภัยและหวาดเสียว แฟนคลับหนัง Sci fi อย่าง Transformers มารวมตรงนี้ เครื่องเล่น TRANSFORMERS The Ride: The Ultimate 3D Battle เป็นเครื่องเล่นแบบ 3 มิติ ก่อนเข้าไปเจ้าหน้าที่จะให้เราใส่แว่น3มิติก่อน นั่งยานผจญภัยสวมบทบาทเป็น 1 นักรบต่อสู้กับวายร้ายไปพร้อมกับ Optimus Prime และเหล่า Autobots เสมือนว่าอยู่ในโลกทรานฟอเมอร์จริงๆ แต่ถ้าคิดว่ายังไม่สุดไปต่อกันเลยที่ Battlestar Galactica: Human vs. Cylon เป็นรถไฟเหาะที่มีความสูงเท่าตึก 14 ชั้น รางคู่ที่สามารถเลือกได้ว่าจะเล่นฝั่ง Human หรือ Cylon แตกต่างกันที่ Human จะเป็นแบบที่นั่งปกติ และ Cylon จะเป็นแบบนั่งห้อยขา แต่ที่เหมือนกันคือทั้ง 2 แบบคือ ความสนุก ความมันส์และหวาดเสียวแบบสุดๆ พอลงมาแล้วต้องขอยาดมกันเลยทีเดียว


TRANSFORMERS The Ride The Ultimate 3D Battle โดย pemikir kini

TRANSFORMERS The Ride: The Ultimate 3D Battle โดย ShutterStock

Battlestar Galactica: Human vs. Cylon โดย ShutterStock


Ancient Egypt

รูปปั้นอนูบิสที่ Universal Studios Singapore โดย ShutterStock

Ancient Egypt โซนมัมมี่ บอกถึงความเป็นดินแดนอียิปต์กันตั้งแต่โซนทางเข้าด้วยรูปปั้นอนูบิส (Anubis) ขนาดใหญ่ 2 ตัวที่ขนาบอยู่ข้างประตู สุสานฟาโรห์ต้องคำสาป พามาพบกับเครื่องเล่นในโซนนี้กันดีกว่า แต่ก่อนเข้าเล่นจะต้องฝาของกับล็อคเกอร์ด้านนอกก่อนนะคะ จากนั้นมาที่ Revenge of the Mummy เป็นเครื่องเล่นรถไฟเหาะตีลังกาในล่มที่อยู่ในความมืด หลบหลีกลูกไฟ มีไปหน้า ถอยหลัง ให้ความรู้สึกตื่นเต้นหวาดเสียวแบบเต็ม 10 ไปเลย พักจากความตื่นเต้นมานั่งรถเปลี่ยนบทบาทตัวเองเป็นนักโบราณคดีกับเครื่องเล่น Treasure Hunters ผจญภัยไปในผืนทรายต้องห้ามของอียิปต์โบราณ ขับรถตามหาสมบัติที่ซ่อนอยู่เหมาะกับหนูๆที่มีความฝันอยากเป็นนักโบราณคดีอีกด้วย และภายในโซน Ancient Egypt ก็มีร้านอาหารที่มาเป็นธีมตลาดไคโร จากหนังเรื่อง The Mummy ที่จะเน้นขายขนมปัง น้ำ และของทานเล่นแบบง่ายๆ

Ancient Egypt โดย ShutterStock


Treasure Hunters โดย Hammad Bhally


The Lost World


The Lost World โดย Kurumi S

ก้าวเข้าสู่โลกในโนเสาร์กับโซน The Lost World ต้อนรับกันด้วยทางเข้าประตูขนาดใหญ่ป้าย Jurassic Park ที่คอหนังเห็นแล้วจะต้องกรี๊ดสลบ พร้อมแชะภาพลงโซเชี่ยลก่อนว่ามาถึงแล้วเพราะจุดนี้ก็เป็น 1 จุดถ่ายรูปที่ห้ามพลาดเหมือนกัน ตรงข้ามกับประตูทางเข้าจะมี Discovery Food Court ร้านขายของที่ระลึก ที่จำลองมาจากในหนังเหมือนจุดบริการนักท่องเที่ยวในหนัง Jurassic Park อีกด้วย เข้าไปท่องโลกดึกดำบรรพ์ไปดูไดโนเสาร์สายพันธุ์ Velociraptor หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของบลู ไดโนเสาร์ตัวเอกจากเรื่อง Jurassic World หรือจะไปดูขั้นตอนการฟักไข่ไดโนเสาร์กับ Dr. Rodney และขึ้นไปชมวิวจากมุมสูงด้วยเครื่องเล่น Canopy Flyer พาบินไปบนท้องฟ้าเหนือโลกของ Jurassic Park ด้วยความเร็วที่ไม่ได้มากนัก ทำให้เรานั่งเพลินเหมือนกับนั่งอยู่บนไดโนเสาร์สายพันธุ์ที่บินได้เลยทีเดียว ลงมาด้านล่างมาพบกับไฮไลท์ของโซนนี้ คือ Jurassic Park Rapids Adventure ที่จะให้เราขึ้นแพล่องแก่งไปตามแม่น้ำของ Jurassic Park ไหลไปตามกระแสน้ำ เจอกับเหล่าไดโนเสาร์ตัวป่วนและเหตุการณ์ต่างๆในหนัง ได้ฟีลตื่นเต้นระทึกขวัญไปด้วย แต่บอกได้เลยว่าเล่นแล้วมีเปียกแน่นอน ทางสวนสนุกก็มีเครื่องเป่าลมยักษ์สำหรับใครที่ตัวเปียกด้วยนะ เดินเข้าไปแล้วออกมาตัวแห้งเลย แต่จุดนี้จะมีค่าบริการเพิ่มนะคะ

ประตู Jurassic Park โดย ResortsWorldatSentosa


Discovery Food Court โดย Kurumi S


Canopy Flyer โดย livingnomads.com


Jurassic Park Rapids Adventure โดย ShutterStock

เครื่องเป๋าลมหลังจากที่เล่น Jurassic Park Rapids Adventure โดย ShutterStock


Far Far Away


Far Far Away โดย Peifeng Qiu

เดินทางมาถึงดินแดนอันไกลโพ้น โซนสุดท้ายอย่าง Far Far Away เข้าสู่อาณาจักรเทพนิยายที่มีปราสาทใหญ่สูงกว่า 40 เมตร จากการ์ตูนเรื่อง Shrek ตั้งเป็นแลนด์มาร์คไว้ให้แอ็คท่าถ่ายรูปกันอีกแล้ว จะได้พบกับตัวละครมากมายอย่าง Shrek ยักษ์เขียวยิ้มง่าย เจ้าหญิงฟีโอน่า เจ้าลาดองกี้ที่พูดไม่หยุด และแมวน้อยนัยตาใสแต่ดุดันอย่างพุสอินน์บูท เดินเข้ามาในปราสาทมาชม Shrek 4-D Adventure กันก่อนเลย ผจญภัยไปกับเชร็คและผองเพื่อนแบบ 4D เตรียมรับมือทุกแรงกระแทก ทุกการปะทะ กระโดด หลบหลีก ฉากแอคชั่นต่างๆเหมือนกับเราอยู่ตรงนั้นจริงๆโดยที่ไม่ต้องลุกจากเก้าอี้ แล้วมาต่อกันที่ Donkey Live ให้ฟีลเหมือนชมละครเวที  ร้อง เต้นเพลิดเพลินไปกับเสียงเพลงในละครเวที เติมเต็มความสุขสุดๆ และมาเพิ่มอดีนารีนกันก่อนกลับอีกสักนิดด้วยเครื่องเล่นรถไฟเหาะ Enchanted Airways เป็นรถไฟเหาะมังกรอันเป็นที่รักของเจ้าลาดองกี้ บินเหนือ Far Far Away เพื่อพบกับเหล่าสัตว์ในเทพนิยายมากมาย ตั้งแต่ Tree Little Pigs ไปจนถึง Big Bad Wolf จาก Gingy ไปจนถึง Pinocchio เป็นรถไฟเหาะความเร็วระดับประถมที่ไม่ได้เร็วมากนัก เหมาะสำหรับหนูๆ พอได้กรี๊ดเบาๆ หรือ ใครยังไม่สุดก็ไปส่งท้ายกันที่เครื่องเล่น Puss In Boots’ Giant Journey ของเจ้าแมวน้อยนัยตาใสแต่ดุดันอย่างพุสอินน์บูท ที่มีอยู่ที่เดียวในโลกในตอนนี้ เป็นรถไฟเหาะที่จะพาเราเข้าไปตามหาไข่ทองคำและพบเจอกับวายร้ายให้เราต้องหลบหลีก ความเร็วและความตื่นเต้นระดับมัธยม ที่ไต่ขึ้นไปบนปราสาทที่สูงและพุ่งตัวลงมาทะลุกำแพงด้านข้าง เป็นเครื่องเล่นที่ทั้งผู้ปกครองและเด็กสามารถเข้าไปเล่นกันได้สบายๆเลย

ปราสาท โดย ResortsWorldatSentosa


Shrek 4-D Adventure โดย Peifeng Qiu


Puss In Boots’ Giant Journey โดย Sophie


สำหรับใครที่เป็นสายถ่ายรูป ก็อยู่กันยาวๆถึงตอนกลางคืนไปเลย แต่ละโซนของที่นี่จะเปิดไฟที่ประดับไว้อย่างสวยงาม โดยเฉพาะโซน Hollywood และ New York ตามร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ จะเปิดไฟสว่างให้บรรยากาศเหมือนเดินอยู่ในนครนิวยอร์กในช่วงกลางคืนเลย พร๊อพที่ซื้อมาในร้านขายของฝากวันนี้เตรียมให้พร้อมแล้วยกกล้องขึ้นมาแอ็คท่าเพราะทุกมุมสวยมากมีรูปลงโซเชี่ยลกันทั้งเดือนแน่ๆ


Unviversal Studios Singapore ตอนกลางคืน โดย ResortsWorldatSentosa

📍  ชื่อสถานที่ : Universal Studio Singapore
🔎  เว็บไซต์rwsentosa.com
⌚  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 11.00 – 18.00
🗺  Google Maphttps://goo.gl/maps/ZmyKiQ8yBJmkjwq98


สนุกกันไหมเอ่ย สำหรับ 6 โซนใน Universal Studio Singapore ที่เราพาไปชมวันนี้ เห็นแบบนี้แล้วอยากไปเที่ยวกันตอนนี้เลยล่ะสิ บอกได้เลยว่าสวนสนุกแห่งนี้เป็นส่วนสนุกใหญ่ที่ใกล้ที่สุดในประเทศไทย ใครที่ได้มาเที่ยวสิงคโปร์ทั้งทีก็ต้องมีเวลาเผื่อไว้สักวันสำหรับ Universal Studios Singapore ด้วยนะคะ เป็นสถานที่ที่ได้ใช้เวลากับครอบครัวอย่างคุ้มค่า ได้เล่นเครื่องเล่นสนุกๆ เจอกับตัวละครโปรดที่ชอบ แถมยังได้รูปสวยๆไว้อัพลงโซเชี่ยลกันทั้งเดือน ใครที่มาเที่ยวในสิงคโปร์แล้ว ไม่ได้มาที่ Universal Studios Singapore ถือว่ายังมาไม่ถึงนะคะ คอนเท้นต์หน้าพวกเราจะพาไปเที่ยวที่ไหนกันต่อ สามารถมาอัปเดตกันได้ที่เว็บไซต์  www.checkinchill.com

อ่านเพิ่มเติม

https://www.checkinchill.com/content/%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b9%80%e0%b8%97%e0%b8%b5%e0%b9%88%e0%b8%a2%e0%b8%a7-%e0%b8%aa%e0%b8%b4%e0%b8%87%e0%b8%84%e0%b9%82%e0%b8%9b%e0%b8%a3%e0%b9%8c/

เที่ยวต่างประเทศที่ไหนดี ? 10 ประเทศ น่าเที่ยว ที่ควรไปสัมผัสสักครั้ง ในปี 2024

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า