20 คาเฟ่ เขาใหญ่-ปากช่อง [กรกฎาคม 2024] น่านั่ง บรรยากาศดี ถ่ายรูปสวย

หนีฝุ่น หนีมลพิษ มุ่งหน้าสู่ถนนมิตรภาพ เพื่อไปยังป่าใกล้กรุงฯ สถานที่พักผ่อนยอดนิยมของคนไทยอย่าง เขาใหญ่ สูดอากาศบริสุทธิ์ ท่ามกลางภูเขา ผืนป่า และธรรมชาติที่สวยงาม สามารถมาได้ตลอดทั้งปี เดินทางมาง่าย ใกล้กรุงเทพ ขับรถเพียงไม่กี่ชั่วโมงก็ถึงแล้ว อีกทั้งยังมีที่พักและสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ผ่อนคลายกันได้ทั้งครอบครัว หรือจะชวนเพื่อนชวนแฟน ออกไปเที่ยว สร้างช่วงเวลาดีๆ ร่วมกัน ก็ฟีลกู้ดมากเลยนะ สำหรับที่เที่ยว สาว ๆ อย่างพวกเรา คงจะหนีไม่พ้น การแต่งตัวสวย  ๆ หาคาเฟ่เก๋ๆ นั่งจิบกาแฟ ถ่ายรูปอัพลงอินสตาแกรม แค่ได้รูปสวยก็สบายใจแล้วเนอะ ฮ่า ๆ แต่ว่าจะไปคาเฟ่ไหนดีนะ เช็คอินชิลล์ 20 คาเฟ่ เขาใหญ่-ปากช่อง 2567 น่านั่ง บรรยากาศดี ร่มรื่น แถมมุมถ่ายรูปคือดี เรียกได้ว่า เมื่อไปเที่ยวเขาใหญ่ ต้องไปเยือนจริง ๆ


Trot Cafe Khaoyai

ทร็อต คาเฟ่ เขาใหญ่ โดย Trot Cafe Khaoyai

คาเฟ่น้องใหม่ นามว่า Trot Cafe Khaoyai – ทร็อต คาเฟ่ เขาใหญ่ คาเฟ่ท่ามกลางธรรมชาติ แวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่และผืนหญ้าสีเขียว ที่ดูแล้วสบายตายิ่งนัก บรรยากาศร่มรื่น ตกแต่งสไตล์ Country ให้ความรู้สึกอบอุ่นและสงบ เฟอร์นิเจอร์เน้นงานไม้ ดูเรียบหรู แถมเข้ากันกับตัวอาคาร มีตับจากระย้าลงมาช่วยเสริมดีเทลได้เป็นอย่างดี บวกกับมีน้องม้าแคระมาวิ่งเล่นรอบๆ สามารถให้อาหารและถ่ายรูปได้ น้อนน่ารักมาก ซึ่งคำว่า Trot (ชื่อร้าน) แปลว่า จังหวะวิ่งเหยาะของม้า (ไม่ช้าไม่เร็ว) ทางร้านเลยได้นำเสนอเมนูเครื่องดื่มผ่านชื่อของม้า Trot’s Star คัดม้าตัวท็อปๆ มาให้คุณได้รู้จัก ทั้งเมนู Coffee และ Non-Coffee โดยมีบาร์ริสต้าสายประกวดรังสรรเมนูอย่างพิถีพิถัน นอกจากเครื่องดื่มแล้ว ยังเสิร์ฟขนมและอาหาร ขนมมีทั้งแบบทำสด เครป, ครอฟเฟิล, และแพนเค้ก รวมถึงขนมโฮมเมดและเบเกอร์รี่ต่างๆ ในส่วนของอาหาร จะเป็นสแน็คทานเล่น อาหารรองท้อง และเมนคอร์ส เลือกสั่งได้ตามใจชอบเพราะเมนูหลากหลายมาก โซนที่นั่งมี indoor ห้องแอร์ มีกระจกรอบๆ แสงธรรมชาติสาดส่อง ฟีลดีมากกก และ outdoor นั่งรับลม ดูม้า พร้อมจิบเครื่องดื่ม ทานขนม สูดอากาศสดชื่น ดีงามทีเดียวล่ะ คาเฟ่นี้อยู่ใน แรนโช ชาญวีร์ เขาใหญ่ เลย เป็นรีสอร์ตขนาดใหญ่ที่มี Activity เยอะมาก รอให้คุณไปสัมผัส ไปเที่ยวเขาใหญ่ แวะไปชิมกาแฟที่ทร็อตคาเฟ่กันได้ บอกเลยว่าได้รูปสวยกลับไปเพียบบบ

🚗 ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
📍 ที่อยู่ : 333/2 หมู่ 12 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, 30130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 19.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 088-378-2324 , 044-756-2103
🔗 Facebook : Trot Cafe Khaoyai
📟 Instagram : trotcafe_khaoyai
🌎 Google Maps : https://goo.gl/maps/7upjakp3Y6Rtxhjs7

ทร็อต คาเฟ่ เขาใหญ่ โดย Trot Cafe Khaoyai


EL Café Khaoyai

เอล คาเฟ่ เขาใหญ่ โดย EL Cafe Khaoyai

อีกหนึ่งคาเฟ่น่าแวะ EL Café Khaoyai – เอล คาเฟ่ เขาใหญ่ คาเฟ่มินิมอลกลางหุบเขา โลเคชั่นใกล้เขาใหญ่ ในซอยสถานีควบคุมไฟป่า ด้วยอาคารชั้นเดียว ตกแต่งโทนสีขาว-น้ำตาล ด้านในมีกระจกบานใหญ่ เห็นทัศนียภาพแบบมุมกว้าง โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันงดงาม สามารถมองวิวพาโนราม่าของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ได้ 180 องศา เบื้องหน้าเป็นภูเขาสีเขียวลูกใหญ่ แสงแดดสะท้อนผิวน้ำ ที่มองแล้วสบายตา แถมบรรยากาศของร้านยังร่มรื่น สบายๆ มีลมพัดตลอด เหมาะแก่การนั่งพักผ่อน ดื่มกาแฟ และทานขนม โดยที่นี่เสิร์ฟเครื่องดื่ม และขนม รวมถึงอาหารประเภท Snack โดดเด่นด้วยเมนูขนมซิกเนเจอร์ Single Cruffle แป้งครัวซองอบวาฟเฟิล เจ้าแรกของเขาใหญ่ มีให้เลือก 2 รสชาติ คือ Almond และ Chocolate หรือถ้าใครชอบทานแบบมีท็อปปิ้ง แนะนำ Signature Fruity Cruffle เป็นแป้งครัวซองต์อบวาฟเฟิล เสิร์ฟพร้อมไอศครีมและผลไม้สด ราดด้วยซอสมิกซ์เบอร์รี่ นอกจากครัฟเฟิลแล้ว เมนูขนมที่อยากให้ลองสั่งทานนั่นก็คือ ครัวซองต์ไส้ไข่เค็มลาวา แป้งครัวซองหอมกรุ่น กรอบนอก ด้านในมีไส้ไข่เค็มลาวาแบบเยิ้มๆ อร่อยลงตัวสุดๆ ในส่วนของเครื่องดื่มนั้น มีทั้ง Coffee และ Non-Coffee เด่น ๆ เลยต้อง Butterfly Yuzu Sparkling (ส้มยูซุเกาหลี อัญชัญ โซดา) ดื่มแล้วสดชื่นซาบซ่า เข้ากับอากาศร้อนได้เป็นอย่างดี และ Rose Milky (กุหลาบนมสด) น้ำกุหลาบท็อปบนนมสดเย็น ดูดเพลินหอมกุหลาบ สำหรับโซนที่นั่งจะมี Indoor ห้องแอร์-พัดลม เหมาะกับคนขี้ร้อน และ Outdoor นั่งใต้ร่มไม้ จิบกาแฟรับลมธรรมชาติ ฟีลดีทีเดียว นอกจากนี้ทางร้านยังเป็น Pet-Friendly เอาใจคนรักสัตว์ สามารถพาน้องหมาน้องแมวมาเดินเล่น นั่งเล่น สัมผัสธรรมชาติ น้องเข้าได้ทั้งโซน Indoor และ Outdoor เลยล่ะ อีกทั้งการตกแต่งของร้านคือน่ารักมาก สาว ๆ จะต้องชอบ เพราะมุมถ่ายรูปเยอะไม่ไหว (ที่จอดรถก็เช่นกัน) เที่ยวเขาใหญ่ ปักหมุดที่เอลคาเฟ่กันได้เลยยย

🚗 ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
📍 ที่อยู่ : 118 หมู่ 3 ซอยสถานีควบคุมไฟป่า บ้านท่ามะปราง ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, 30130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30 – 17.30 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 081-925-2519
🔗 Facebook : EL Cafe Khaoyai
📟 Instagram : elcafe.khaoyai
🌎 Google Maps : https://goo.gl/maps/VVKJrBKXg7xjwxMj8

เอล คาเฟ่ เขาใหญ่ โดย EL Cafe Khaoyai


Silver Cafe Khaoyai

ซิลเวอร์ คาเฟ่ เขาใหญ่ โดย Silver Cafe Khaoyai

ร้าน Silver Cafe Khaoyai – ซิลเวอร์ คาเฟ่ เขาใหญ่ คาเฟ่บนถนนธนะรัชต์ อยู่ในพื้นที่โครงการร้านอาหารเดอะพาร์ค เขาใหญ่ ถูกโอบล้อมไปด้วยต้น Silver Oak และสวนสวย รวมไปถึงน้ำตกจำลองแลนมาร์คของโครงการที่ช่วยสร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างดี สะดุดตาไปกับสถาปัตยกรรมสไตล์ Modern Mid-Century สุดเก๋ แต่ก็เท่ในเวลาเดียวกันด้วยโทนสีเข้ม ตัวอาคารภายนอกมีช่องอุโมงค์สี่เหลี่ยมเรียงกันเป็นแนว เสมือนประตูมิติ ช่วยสร้างมุมมองแตกต่างกัน ทั้งยังเป็นจุด Hot Spot ที่ใครมาก็ต้องถ่ายรูปเช็คอิน ไม่งั้นถือว่าพลาดสุด ๆ มาที่ภายในกันบ้าง ตกแต่งด้วยกระจกรอบร้าน มอบความรู้สึกโปร่งสบาย และเพื่อรับแสงธรรมชาติ ยิ่งช่วงกลางวันมีแสงแดดสาดส่องเข้ามา บวกกับได้มองวิวธรรมชาติผ่านกระจกให้ความรู้สึกผ่อนคลายทีเดียว โดยเมนู Signature ของร้านมีชื่อว่า Silver White ทีมบาริสต้าได้รับแรงบันดาลใจมาจากสไตล์อาคารของร้าน เช่น กำแพงของตัวอาคารที่มีสีเทาและกระจก แนวเอิร์ทโทน โปร่ง ๆ เปรียบเสมือนสีน้ำมะพร้าวสดที่ผสมกับคาราเมลน้ำอ้อย และตัวอาคารร้านยังมีสีดำในบางจุด เปรียบเสมือนสีของเอสเปรสโซช็อตที่ราดอยู่ด้านบน ทำให้เมื่อเราเห็นเมนู Silver White แล้ว เราจะนึกถึง Silver Cafe Khaoyai ในทันที ช่างลงตัวจริง ๆ หรือหากไม่ทานกาแฟ เราขอแนะนำเมนูสตรอว์เบอร์รี เปรี้ยวหวานสดชื่น ไม่ว่าจะเป็นนมสดสตรอว์เบอร์รี, โกโก้สตรอว์เบอร์รี หรือมัทฉะสตรอว์เบอร์รี เพราะทางร้านนำสตรอว์เบอร์รีมากวนเองแบบโฮมเมด สดใหม่ทุกวัน และเมนูมัทฉะ ด้วยผงมัทฉะพรีเมียมนำเข้า ครีเอทกับส่วนผสมหลากชนิด อาทิ มัทฉะน้ำมะพร้าว, มัทฉะส้มยูซุ และอีกมากมาย ยังไม่หมด สำหรับสายช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ ยังมีเมนู Juno โกโก้ผสมช็อกโกแลตคุกกี้ ท็อปปิ้งด้วยวิปครีม, ไอศกรีมช็อกโกแลต และกาโนล่าช็อกโกแลต อร่อยฟินสุด ๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีของหวาน ทั้งวาฟเฟิล, ครอฟเฟิล, ครัวซองต์ และเค้กหลากรสชาติ ไว้ทานพร้อมจิบเครื่องดื่มเพลินไม่ไหว ในส่วนของโซนที่นั่ง มีทั้ง indoor ห้องแอร์เย็นฉ่ำ (ชั้น 1-2) และ outdoor ริมทะเลสาบ รับลมธรรมชาติ สามารถเลือกนั่งได้ตามต้องการ ที่สำคัญคือที่จอดรถกว้างขวาง ไม่ต้องกังวลเรื่องที่จอดรถเลย นั่งพักผ่อนจิบกาแฟชมวิวได้แบบชิล ๆ เลยล่ะ ใครไปเที่ยวเขาใหญ่ แล้วกำลังมองหาคาเฟ่ฟีลดีนั่ง ปักหมุด Silver Cafe Khaoyai เลย กาแฟดี ขนมอร่อย แถมมุมถ่ายรูปเยอะมาก ไม่ไปไม่ได้แล้ว พิเศษสุด ๆ กับสิ้นปีนี้ที่เดอะพาร์คเขาใหญ่ ยังมีสวนดอกเก๊กฮวยให้ลูกค้าทุกท่านได้เข้าชมฟรี ถ่ายรูปกับทุ่งดอกเก็กฮวยสีเหลืองทอง จิบน้ำเก๊กฮวยออร์แกนิคร้อน ๆ หรือเมนูน้ำเก็กฮวยที่ทางร้านได้รังสรรค์ขึ้นมาใหม่ และยังมีกิจกรรมอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำโปสการ์ดจากดอกเก็กฮวย, ทำกรอบรูปจากดอกเก็กฮวย หรือวาดภาพสีน้ำลงบนผ้าแคนวาส เป็นต้น สามารถไปร่วมทำกิจกรรมสนุก ๆ ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติ พร้อมถ่ายรูปสวย ใช้ช่วงเวลาดี ๆ ไปกับคนที่คุณรักที่ซิลเวอร์คาเฟ่เขาใหญ่กัน อ้อ ลืมบอก ร้านเค้าเป็น Pet-Friendly ด้วยนะ พาน้อง ๆ มานั่งเล่นเดินเล่นในโซน outdoor กันได้ ถูกใจคนรักสัตว์แบบเราสุด ๆ

🚗 ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
📍 ที่อยู่ : 789 หมู่ 7 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, 30130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.30 – 17.30 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 096-4046-545
🔗 Facebook : Silver Cafe Khaoyai
📟 Instagram : silvercafe_khaoyai
📱 Tiktok : @silvercafekhaoyai
📹 Youtube : @TheParkKhaoyai
🌎 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/BHj1i5kfv17ajDjV6

ซิลเวอร์ คาเฟ่ เขาใหญ่ โดย Silver Cafe Khaoyai


Floryday Khaoyai Cafe & Flower

ฟลอรี่เดย์ เขาใหญ่ คาเฟ่ แอนด์ ฟลาวเวอร์ โดย Floryday Khaoyai Cafe & Flower

Floryday Khaoyai Cafe & Flower – ฟลอรี่เดย์ เขาใหญ่ คาเฟ่ แอนด์ ฟลาวเวอร์ คาเฟ่สไตล์มินิมอลบนเนินเขา พาคุณสัมผัสธรรมชาติที่งดงามของเขาใหญ่ สบายตาไปกับวิวภูเขาสลับซับซ้อน พร้อมชมทุ่งดอกไม้ขั้นบันไดแห่งแรกและแห่งเดียวของเขาใหญ่ เพลิดเพลินกับดอกไม้นานาชนิดที่ต่างออกดอกสร้างสีสัน เติมความสดชื่น ช่วยสร้างบรรยากาศได้เป็นอย่างดี แถมมีมินิบอลลูน เซ็ตปิคนิค และกังหันลม รวมถึง Mini Zoo อีกด้วยนะ ตัวร้านสีขาว กระจกรอบ มองเห็นวิวเบื้องหน้าได้อย่างเต็มตา มู้ดดีไม่ไหว บริการเครื่องดื่มและขนม เมนู Signature ของที่นี่มีหลายอย่างเลย ทั้ง Coffee และ Non-Coffee อาทิ Yuzu Americano อเมริกาโน่น้ำส้มยูซุเกาหลี, Coconut Flower Black อเมริกาโน่ น้ำช่อดอกมะพร้าว, White Cutter นมคาราเมลป็อปคอร์น, Margaret มันม่วงนมสด ในส่วนของที่นั่ง มีทั้ง indoor ในร้าน และ outdoor นอกร้าน เลือกนั่งได้ตามต้องการ คาเฟ่มีมุมถ่ายรูปเยอะมาก แต่งตัวเตรียมพร๊อพมาให้พร้อม ถ่ายรูปที่สวนดอกไม้ได้แบบยาว ๆ ตลอดทั้งวันไปเลย ที่สำคัญ Pet-Friendly ด้วยน้าาา พาน้อง ๆ มาเดินเล่นกันได้

**แจ้งให้ทราบก่อนว่ามีค่าเข้าชมโครงการ 100 บาท (เฉพาะช่วงดอกไม้บาน) สามารถใช้เป็นส่วนลดคาเฟ่ได้ 30 บาท เพราะทางโครงการเป็นโครงการคาเฟ่และทุ่งดอกไม้ที่ให้บริการเครื่องดื่มและขนมในบรรยากาศของทุ่งดอกไม้หลากหลายชนิด โดยลูกค้าสามารถนั่งชมวิวทุ่งดอกไม้จากในตัวคาเฟ่ และลงไปเดินถ่ายรูปในแปลงได้อย่างใกล้ชิด กรณีดอกไม้โรยจะให้เข้าใช้บริการเฉพาะคาเฟ่อย่างเดียวจ้าาา

🚗 ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
📍 ที่อยู่ : 82 ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, 30450
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.30 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 080-812-3827
🔗 Facebook : Floryday Khaoyai Cafe & Flower
📟 Instagram : floryday.khaoyai
🌎 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/mZ5XdWkwBXmt3Y7i8

ฟลอรี่เดย์ เขาใหญ่ คาเฟ่ แอนด์ ฟลาวเวอร์ โดย Floryday Khaoyai Cafe & Flower


Owen’s Room Brunch and Eatery

โอเว่นส์ รูม บรันช์ แอนด์ อีทเทอรี่ โดย Owen’s Room

คาเฟ่สไตล์ Glass House สุดร่มรื่น เชิญที่ Owen’s Room Brunch and Eatery – โอเว่นส์ รูม บรันช์ แอนด์ อีทเทอรี่ โลเคชั่นบนถนนธนะรัชต์ กม.4 เลี้ยวซ้ายเข้าซอยถนนคอนกรีต อยู่ใน The Backyard 168 เลย จะพบกับร้านในสวนสีเขียว บรรยากาศดีมาก ร่มรื่น ลมพัดเย็นสบาย เป็นร้านอาหาร+คาเฟ่ ตัวร้านเป็นกระจกรอบร้าน รวมถึงหลังคา ช่วงกลางวันมีแสงแดดสาดส่อง ฟีลดี แสงสวย ถ่ายรูปเก๋ เสิร์ฟเครื่องดื่ม ขนม และอาหาร เน้นไปทางบรันช์ สลัด สแน็ค พาสต้า อาหารมื้อสายคลายหิว เมนู Signature ของร้าน เริ่มกันที่เมนู Drink กันก่อน สดชื่นไปกับ Sunny Spring Field น้ำส้มบนน้ำเก๊กฮวยท็อปด้วยเอสเพรสโซ่ช็อต และ Cookie & Cream Coffee กาแฟเฮเซลนัทเย็น โปะด้วยไอศครีม โรยโอริโอ้ด้านบน น่ากินมาก ในส่วนของเมนูอาหารซิกเนเจอร์ แนะนำลิ้มลอง Spaghetti Jaew Grilled Pork สปาเก็ตตี้แจ่ว เส้นคลุกซอสแจ่วหอมข้าวคั่ว ท็อปด้วยหมูย่างหั่นเต๋า น่าทานเว่อร์ และอีกเมนู Spaghetti Mentaiko with Tempura สปาเก็ตตี้ซอสครีมไข่ปลาเมนไทโกะ โรยด้วยสาหร่ายฝอย ท็อปด้วยกุ้งเทมปุระกรุบกรอบ แค่อ่านคำบรรยายก็น้ำย่อยเริ่มทำงานเลย ที่นั่งมีห้องแอร์ตกแต่งแบบมินิมอล และด้านนอกในสวน มีบ่อปลาคาร์ฟ อีกทั้งร้านยังเป็น Pet-Friendly พาน้อง ๆ มานั่งเล่นเดินเล่นได้ เข้าได้ทั้งห้องแอร์และสวนเลยนะ ตอบโจทย์คนรักสัตว์ที่สุด

🚗 ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
📍 ที่อยู่ : 168 ถ.ธนะรัชต์ กม.4 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, 30130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการเวลา 08.00 – 18.00 น. (หยุดทุกวันอังคารและพุธ)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 092-623-9632
🔗 Facebook : Owen’s Room
📟 Instagram : owens.room
🌎 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/RLa8rRWJyLrfkTWh8

บรรยากาศร่มรื่น, โอเว่นส์ รูม บรันช์ แอนด์ อีทเทอรี่ โดย Suwasan Phongruekdee

กลาสเฮ้าส์ แสงสวย, โอเว่นส์ รูม บรันช์ แอนด์ อีทเทอรี่ โดย Beth Ledger, Bukurie

Cookie & Cream Coffee, โอเว่นส์ รูม บรันช์ แอนด์ อีทเทอรี่ โดย Owen’s Room

แต่ละเมนูน่ากินไม่ไหว, โอเว่นส์ รูม บรันช์ แอนด์ อีทเทอรี่ โดย Owen’s Room

ธรรมชาติสุด ๆ, โอเว่นส์ รูม บรันช์ แอนด์ อีทเทอรี่ โดย Suwasan Phongruekdee

good vibe, โอเว่นส์ รูม บรันช์ แอนด์ อีทเทอรี่ โดย Owen’s Room

บรรยากาศดี แถม Pet-Friendly อีกต่างหาก, โอเว่นส์ รูม บรันช์ แอนด์ อีทเทอรี่ โดย Owen’s Room


Monogram Cafe Khaoyai

โมโนแกรม คาเฟ่ เขาใหญ่ โดย Monogram Cafe Khaoyai

คาเฟ่เก๋ ถ่ายรูปสวย ต้อง Monogram Cafe Khaoyai – โมโนแกรม คาเฟ่ เขาใหญ่ อาคารสีขาวสุดมินิมอล ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของเขาใหญ่ มีสนามหญ้าสีเขียว และทุ่งดอกหญ้า โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรม มีลูกเล่นตรงช่องอาคารลักษณะโค้งมน ไฮไลท์คือ สระว่ายน้ำที่ไม่มีน้ำ แต่มีโต๊ะข้างใน เป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตที่ใครมาต้องแชะภาพ เพราะถ่ายแล้วเก๋เว่อร์ ทางร้านเสิร์ฟเครื่องดื่มและขนมมากกว่า 40 เมนู มีทั้งเมนู Coffee และ Non-Coffee สำหรับเมนูแนะนำ Monochino กาแฟผสมนมหอม ๆ ท็อปด้วย Cream Salted Caramel ทานคู่กับ Croffle สูตรพิเศษของทางร้าน อบใหม่ทุกชิ้น กรุ่นจากเตา ในส่วนของโซนที่นั่ง มี Indoor และ Outdoor เลือกได้ตามต้องการ ทั้งยังสามารถนำน้องหมาน้องแมวมาด้วยได้ แต่ต้องอยู่ในรถเข็นและนั่งโซนเอาท์ดอร์เท่านั้นนะ

🚗 ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
📍 ที่อยู่ : 226 หมู่ 7 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, 30450
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการ เวลา 09.00 – 17.00 น. (หยุดทุกวันพุธ)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 064-089-0048
🔗 Facebook : Monogram Cafe Khaoyai
🌎 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/XTH1m2nJp2Zw5Drt7

โมโนแกรม คาเฟ่ เขาใหญ่ โดย Monogram Cafe KhaoyaiTOBTAB SR

Passion Peach ทานคู่กับ Choco Crunchy Croffle, โมโนแกรม คาเฟ่ เขาใหญ่ โดย Supawitz pattanakul

โมโนแกรม คาเฟ่ เขาใหญ่ โดย Monogram Cafe Khaoyai

บรรยากาศโซน Outdoor, โมโนแกรม คาเฟ่ เขาใหญ่ โดย Phat’s Phā

บรรยากาศโดยรอบ, โมโนแกรม คาเฟ่ เขาใหญ่ โดย Monogram Cafe Khaoyai


Embrace Brunch & Moment

เอ็มเบรซ บรันช์ แอนด์ โมเมนท์ โดย Embrace Brunch & Moment

คาเฟ่สวยสไตล์โรงนา ชื่อว่า Embrace Brunch & Moment – เอ็มเบรซ บรันช์ แอนด์ โมเมนท์ พาคุณปลีกวิเวกเข้าป่า กับคาเฟ่ลับท่ามกลางธรรมชาติ บรรยากาศโปร่งโล่ง วิวภูเขา อยู่ติดกับโรงม้า จึงทำให้มีลานหญ้ากว้าง และอาจเห็นน้องเดินเล่น ให้ฟีลดีมาก ทางเข้าคาเฟ่จะดูลึกลับหน่อย ๆ แต่พอได้เห็นตัวคาเฟ่ บรรยากาศรอบ ๆ และชิมรสชาติอาหาร บอกเลยว่าคุ้มค่า เสิร์ฟเครื่องดื่ม ขนม และอาหาร เน้นไปทาง Brunch อาหารมื้อสาย เป็นโทสต์หลากหน้า (คาว-หวาน) โฮมเมดพาสต้าเส้นสด สลัด และสเต็ก รวมไปถึงอาหารทานเล่น เมนูเครื่องดื่มมีทั้ง Coffee และ Non-Coffee ในส่วนของขนมจะเป็นเบเกอร์รี่โฮมเมด ขนมปังอบสดใหม่ และเค้กหลากรสชาติ ซึ่งแต่ละวันจะไม่เหมือนกัน สำหรับมุมถ่ายรูปมีทั่วร้านเลย ถ่ายรูปสวยทุกมุม ทั้งภายในและภายนอก ใครยังไม่เคยไป ต้องไปแล้วล่ะ ดีแน่นอนนน

🚗 ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ (เยอะมาก)
📍 ที่อยู่ : 78 หมู่ 6 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, 30130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 18.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 092-832-9000
🔗 Facebook : Embrace Brunch & Moment
📟 Instagram : embrace.khaoyai
🌎 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/LbM4UHPaWS7uhJtm7

เอ็มเบรซ บรันช์ แอนด์ โมเมนท์ โดย Embrace Brunch & Moment


Banyakart Khao Yai

บรรยากาศ เขาใหญ่ โดย Sansanee H.

คาเฟ่สวยอีกแห่งที่ต้องแวะ กับ Banyakart Khao Yai – บรรยากาศ เขาใหญ่ คาเฟ่สีขาวแสนสบายตา ถูกออกแบบสไตล์โมเดิร์นมินิมอลที่ผสานเข้ากับท้องฟ้าและธรรมชาติได้อย่างลงตัว เน้นดีไซน์และความโค้งมนของอาคาร ทั้งบานประตู หน้าต่าง ช่องอาคาร ไปจนถึงเฟอร์นิเจอร์ มีการตกแต่งร้านตามธีมเป็นฤดูกาล คือดีมาก เหมาะกับสายถ่ายรูปอย่างเรา ๆ ที่ร้านเสิร์ฟเครื่องดื่ม ขนม และสแน็คทานเล่น เด่น ๆ เลย ครอฟเฟิลหลากรสชาติ ซึ่งเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน แนะนำ Croffle Corn Soup ครัฟเฟิลร้อน ๆ กรอบนอกนุ่มในสอดไส้ซุปข้าวโพดเข้มข้น ท็อปด้วยข้าวโพดเบิร์นหอม ๆ ยั่วยวนกระเพาะมาก ทานคู่กับ Matcha Dirty ไอศกรีมโฮมเมดวานิลลา ผสมผสานกับนมและมัทฉะเกรดพรีเมี่ยมอิมพอร์ตจากญี่ปุ่น ในส่วนของโซนที่นั่งมีทั้ง indoor ห้องแอร์ และ outdoor รับลมธรรมชาติ นั่งข้างนอกคือเวิร์ค Vibe ดี ถ่ายรูปเก๋ มีรูปอัปลงไอจีแน่นอน

🚗 ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
📍 ที่อยู่ : 99/9 หมู่ 8 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, 30130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 099-185-9519
🔗 Facebook : Banyakart Khao Yai
📟 Instagram : banyakart_khaoyai
🌎 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/be6HtXqLiNK6ZrRo9

แต่ละเมนูน่ากินมาก, บรรยากาศ เขาใหญ่ โดย Banyakart Khao Yai

บรรยากาศโซน indoor, บรรยากาศ เขาใหญ่ โดย Varisa Rattanawongkot

มีที่นั่งหลายจุดทั่วร้าน, บรรยากาศ เขาใหญ่ โดย Chaidit Sittisunthornw

บรรยากาศ เขาใหญ่ โดย Banyakart Khao Yai

บรรยากาศ เขาใหญ่ โดย Nong Pob

โซน outdoor, บรรยากาศ เขาใหญ่ โดย Banyakart Khao Yai


Within Khaoyai

วิทอิน เขาใหญ่ โดย Shutterstock.com

ไม่ต้องไปไกลถึงอังกฤษ ให้มาที่ Within Khaoyai – วิทอิน เขาใหญ่ แทน คาเฟ่ในโครงการวิธอินเขาใหญ่ ริมคลองลำตะคอง โดดเด่นไปด้วยสโตนเฮนจ์จำลอง ก้อนหินซ้อนกัน 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ที่ยกมาไว้ที่เขาใหญ่แล้ว ซึ่งเป็นสวนหิน Stone Garden ภายในโครงการบรรยากาศร่มรื่น มีต้นไม้และผืนหญ้า บวกกับธารน้ำไหล ตัวคาเฟ่เป็นกลาสเฮ้าส์ กระจกรอบ มองเห็นด้านในร้าน ข้างกันเป็นโรงอบขนมที่สามารถไปยืนมองการทำเบเกอรี่อย่างพิถีพิถันแบบสด ๆ กันได้ สำหรับเมนู ทางร้านเสิร์ฟเครื่องดื่ม ขนม และอาหาร โดยเครื่องดื่มมีทั้งเมนู Coffee สร้างสรรค์โดยบาริสต้า (มีมุม Slowbar) และ Non-Coffee เลือกได้ตามชอบ ในส่วนของขนมเป็นเบเกอรี่อบสดใหม่ทุกวัน แนะนำ Orange Cake เค้กส้มสูตรเฉพาะของทางร้าน ทานคู่กับเครื่องดื่มอะไรก็อร่อย มากันที่อาหารบ้าง เค้าเสิร์ฟเป็นบรันช์และเมน อาทิ โทสต์ พาสต้า สลัด ซุป สเต็ก สั่งทานกันได้ ที่นั่งมีโซน indoor ห้องแอร์ และโซน outdoor มีหลายจุด ไม่ว่าจะใต้ร่มไม้ ริมลำธาร และโต๊ะนักเรียนใต้ร่มริมสวน เลือกนั่งได้ตามต้องการ สายถ่ายรูปห้ามพลาด อีกทั้งยังพาน้องหมาน้องแมวมาเดินเล่นได้ด้วยนะ เฉพาะโซน outdoor จ้าาา

🚗 ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
📍 ที่อยู่ : 488 หมู่ 12 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, 30130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 099-128-1561
🔗 Facebook : Within Khaoyai
📟 Instagram : withinkhaoyai
🌎 Google Maps : https://maps.app.goo.gl/PJpHT3vYxVS7ze5CA

วิทอิน เขาใหญ่ โดย GTC Lim

ตู้ขนม มีให้เลือกหลากหลาย, วิทอิน เขาใหญ่ โดย Vichanath Singh

Orange Cake, วิทอิน เขาใหญ่ โดย Within Khaoyai

Slow Bar, วิทอิน เขาใหญ่ โดย Chew Kg

โซนที่นั่ง outdoor, วิทอิน เขาใหญ่ โดย thacha ch.

Stone Garden, วิทอิน เขาใหญ่ โดย Shutterstock.com

ภาพมุมสูง, วิทอิน เขาใหญ่ โดย Within Khaoyai


Khaam Khaoyai

บริเวณหน้าร้าน,ขาม เขาใหญ่ โดย hachi_oil

Khaam Khaoyai – ขาม เขาใหญ่ คาเฟ่สไตล์ญี่ปุ่นในไร่มะขาม บ้านสีขาวเพดานสูง ตกแต่งดี ให้อารมณ์ญี่ปุ๊นญี่ปุ่น มีสวนหิน และต้นไผ่ ด้านในร้านตกแต่งสไตล์มินิมอล  เครื่องดื่มเน้นไปทางมัทฉะ ไม่มีกาแฟ เสิร์ฟมัทฉะหลากหลายชนิด รสชาติดี หอมอร่อย เมนูแนะนำ Matcha Dirty ส่วนขนมจะเป็นเค้ก ครัวซองค์ และอื่น ๆ โดยหมุนเวียนสลับกันไป มาถึงโซนที่นั่งกันบ้าง มีอินดอร์ นั่งในร้านห้องแอร์ ข้างล่าง และชั้นลอย เป็นบาร์ ข้างใต้มีปลั๊กเสียบชาร์จแบต หรือนั่งทำงานกันได้ และเอาท์ดอร์ ขึ้นชั้นสองมา เปิดประตูออกไป จะเป็นที่นั่งในร่ม พร้อมวิวทุ่งข้าวโพดและต้นไม้ บรรยากาศสบาย ๆ สำหรับมุมถ่ายรูป ได้ตั้งแต่หน้าร้าน ในร้าน ไปจนถึงห้องน้ำเลยล่ะ สวยทุกมุมไปเลยจ่ะ

🚗 ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
📍 ที่อยู่ : ต.วังไทร อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, 30130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.30 – 18.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 098-889-6996
📟 Instagram : khaam.khaoyai
🌎 Google Maps : https://goo.gl/maps/fE15GgP2vrfARXhc6

สวนหลังร้าน, ขาม เขาใหญ่ โดย twenty mnemonic

เคาน์เตอร์บาร์, ขาม เขาใหญ่ โดย Khaam Khaoyai

มุมถ่ายรูปยอดฮิต, ขาม เขาใหญ่ โดย maryyming

Matcha Dirty, ขาม เขาใหญ่ โดย Khaam Khaoyai

บรรยากาศภายในร้าน, ขาม เขาใหญ่ โดย Isaree Nuchanong

ที่นั่งชั้น 2, ขาม เขาใหญ่ โดย Yuok Okna

เครื่องดื่มกับธรรมชาติ, ขาม เขาใหญ่ โดย Khaam Khaoyai

บรรยากาศธรรมชาติ, ขาม เขาใหญ่ โดย Isaree Nuchanong


Like A Mountain Khao Yai

ไลก์ อะ เมาท์เทน เขาใหญ่ โดย Like A Mountain Khao Yai

Like A Mountain Khao Yai – ไลก์ อะ เมาท์เทน เขาใหญ่ คาเฟ่ในหมู่บ้านโบนันซ่า เขาใหญ่ ด้วยอาคารทรงสี่เหลี่ยมสีขาว มีกระจกบานใหญ่ ทางเดินหินพาคุณเข้าไปสู่ตัวร้าน ตกแต่งในสไตล์มินิมอล เฟอร์นิเจอร์ไม้+งานหวาย เพิ่มความสดชื่นด้วยต้นไม้ตามจุดต่างๆ เสิร์ฟเครื่องดื่มและขนม เครื่องดื่มจะเป็นชา กาแฟ และโซดา แนะนำเมนู Like A Mountain กาแฟนมโปะด้วยครีมสด ส่วนขนมจะเป็นเค้กและครัวซองค์ โซนที่นั่งมีให้เลือก 2 โซน คือ indoor นั่งในร้านแอร์เย็นฉ่ำ และ outdoor นั่งเก้าอี้ชายหาดใต้ร่มไม้ใหญ่ หรือจะนั่งเก้าอี้หวายหลังร้านก็ได้เช่นกัน มุมถ่ายรูปคือเพียบ ถ่ายได้ทั้งร้าน จุดแชะภาพยอดฮิตต้องบริเวณท่าน้ำ เบื้องหลังมีบ่อน้ำและบ้านสวย ให้ฟีลดีมากก อัพลงอินสตาแกรมสวย ๆ ได้เลย

🚗 ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
📍 ที่อยู่ : 69 หมู่ 11 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, 30130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการ วันศุกร์, เสาร์, อาทิตย์, และจันทร์ เวลา 09.00 – 17.00 น. (ปิดวันอังคาร-พฤหัสบดี)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 080-800-1812
🔗 Facebook : Like A Mountain Khao Yai
📟 Instagram : likeamountain_
🌎 Google Maps : https://goo.gl/maps/pQ3Q4tHSmYa6eSpm8

เคาน์เตอร์บาร์, ไลก์ อะ เมาท์เทน เขาใหญ่ โดย ploypat.n

มินิมอลมินิใจมาก, ไลก์ อะ เมาท์เทน เขาใหญ่ โดย niebchanadda

ถ่ายรูปสวยทุกมุม, ไลก์ อะ เมาท์เทน เขาใหญ่ โดย Like A Mountain Khao Yai

มุมนี้สวยมาก, ไลก์ อะ เมาท์เทน เขาใหญ่ โดย khunnite

มุมมหาชน, ไลก์ อะ เมาท์เทน เขาใหญ่ โดย Like A Mountain Khao Yai


Rosebay Home Cooking Café

โรสเบย์ โฮม คุกกิ้ง คาเฟ่ โดย Rosebay Home Cooking Café

คาเฟ่เล็ก ๆ นามว่า Rosebay Home Cooking Cafe – โรสเบย์ โฮม คุกกิ้ง คาเฟ่ โดยคำว่า Rosebay มาจากชื่อดอกไม้ เป็นอาคารชั้นเดียวทรงจั่ว ให้อารมณ์โรงนา แต่ภายในตกแต่งแบบโคซี่มินิมอล เฟอร์นิเจอร์ไม้ ประดับด้วยไม้ฟอกอากาศ แคคตัส และดอกไม้แห้ง รอบร้านมีหน้าต่าง ทำให้แสงแดดส่องเข้ามา ได้ฟีลทีเดียว มีครัวไทยเปิดโชว์ให้เห็น ผัดกันแบบสดๆ ร้อนๆ เสิร์ฟอาหารไทยและเครื่องดื่ม เมนูอาหารไทย จะเป็นพวกข้าวราด และข้าวผัด เมนูแนะนำของทางร้าน ข้าวผัดกะเพราะเนื้อสันในไข่ดาว/ไข่เจียว, ข้าวผัดกะเพราปูไข่ดาว/ไข่เจียว และข้าวผัดปู ส่วนเครื่องดื่ม มีทั้งเมนู coffee และ non-coffee มัทฉะ นม ช็อคโกแลต โซดา อีกทั้งยังมีมันหวานฟรายส์ และขนมเปี๊ยะไส้ถั่วไข่เค็ม สามารถสั่งทานกันได้ สำหรับที่ตั้งของร้าน หากขับมาจากถนนมิตรภาพ ก็เลี้ยวมายังถนนธนะรัชต์เพื่อมุ่งหน้ามายังเขาใหญ่เลย สังเกตทางซ้าย หมวดทางหลวงปากช่อง ให้กลับรถ แล้วตรงมาประมาณ 200 เมตร เลี้ยวซ้ายเข้าซอยตรงข้ามโรงเรียนบ้านนา ขับตามเส้นทางจนถึงที่พักบ้านอิงดาวเขาใหญ่ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าซอยข้างที่พัก ตรงมาอีกนิด ถึงแล้วจ้าา

🚗 ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
📍 ที่อยู่ : 339 หมู่ 11 ต.หนองน้ำแดง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, 30130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 18.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 064-361-4569
🔗 Facebook : Rosebay Home Cooking Café
📟 Instagram : rosebayhomecookingcafe
🌎 Google Maps : https://goo.gl/maps/fE15GgP2vrfARXhc6

บรรยากาศภายในร้าน, โรสเบย์ โฮม คุกกิ้ง คาเฟ่ โดย Saifon Obromsook

กั้งทอดกระเทียม+ไข่ดาวเป็ดแฝด, โรสเบย์ โฮม คุกกิ้ง คาเฟ่ โดย Rosebay Home Cooking Café

มู้ดดีมาก, โรสเบย์ โฮม คุกกิ้ง คาเฟ่ โดย sawitree pliansakul

โรสเบย์ โฮม คุกกิ้ง คาเฟ่ โดย Patomkul Pattalalangkarn


Lago di Khaoyai

ลาโก ดิ เขาใหญ่ โดย Lago di Khao Yai

ห้ามพลาด Lago di Khaoyai – ลาโก ดิ เขาใหญ่ คาเฟ่ริมทะเลสาบ ฟีลเมืองนอก ด้วยการตกแต่งสไตล์ยุโรป บนพื้นที่ 22 ไร่ สวนสีเขียวแสนสวย ฝูงปลาคาร์ฟหวากว่าย ฟังเสียงน้ำตกคลอ บรรยากาศสบายๆ มุมถ่ายรูปเพียบ สวยปังเพียงเตรียมชุดมาให้พร้อม บอกเลยว่าได้รูปอัปลงไอจีแน่นอน ตัวคาเฟ่จะเป็นแบบ Log Home บ้านซุงไม้สนริมน้ำ นำเข้าจากสแกนดิเนเวียทั้งหลัง ชื่อว่า Timeo (ทีมีโอ) เสิร์ฟเครื่องดื่มและขนม เมนูเครื่องดื่มมีทั้ง Coffee และ Non-Coffee ขนมจะเป็นเค้ก โดยเค้กของที่นี่เป็นสูตรโฮมเมด มาแล้วต้องสั่งทาน รวมถึงขนมปังกระเทียม ไฮไลท์เด็ดตัวดังของร้าน ในส่วนของอาหารจะเป็นแนว Brunch อาหารมื้อสาย และ Starters อาหารเรียกน้ำย่อย อาทิ เอ้กเบเนดิก, สปาเก็ตตี้, สลัด ฯลฯ สามารถสั่งทานรองท้องได้ ร้านอาหารเปิดบริการทุกวัน ปิดทุกวันพุธ แต่คาเฟ่เปิดบริการทุกวันนะ ไปเที่ยวเขาใหญ่ แวะไป ลาโก ดิ เขาใหญ่ กันได้ อ้อ ลืมบอก มีค่าเข้าด้วยนะ ผู้ใหญ่ 100 บาท, เด็ก อายุ 7-14 ปี / ผู้สูงอายุ 65 ปี ขึ้นไป ราคา 50 บาท ส่วนเด็ก อายุต่ำกว่า 7 ปี เข้าฟรี

🚗 ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
📍 ที่อยู่ : 888 หมู่ 10 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, 30130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 064-936-9631
🔗 Facebook : Lago di Khao Yai
📟 Instagram : lago_di_khao_yai
🌎 Google Maps : https://goo.gl/maps/qLKbgjLFeMNRtdyd6

ลาโก ดิ เขาใหญ่ โดย Lago di Khao Yai

มุมถ่ายรูปยอดฮิต, ลาโก ดิ เขาใหญ่ โดย Jin Araya


Tellus Cafe Khaoyai

เทลลัส คาเฟ่ โดย Tellus Cafe Khaoyai

ต่อด้วย Tellus Cafe – เทลลัส คาเฟ่ คาเฟ่ในโครงการ SOL at Khaoyai ใกล้กับที่พัก SOL Glamping เลย โดดเด่นด้วยอาคารสไตล์นอร์ดิกมินิมอลสีขาว ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงาม ทั้งทิวสน, ผืนหญ้า และสวนสวย บรรยากาศดี ฟีลเมืองนอก ภายในตกแต่งโทนสีขาว-นำ้ตาล มีกระจกบานใหญ่ที่สามารถมองเห็นวิวด้านนอกได้แบบเต็มๆ รวมถึงยังเป็นมุมถ่ายรูปยอดฮิตที่ใครมาเยือนก็ต้องแชะภาพลงไอจีกันทั้งนั้น โดยทางร้านให้บริการเครื่องดื่มและขนม เสิร์ฟ Coffee และ Non-Coffee เมนูซิกเนเจอร์ของที่นี่จะเป็น Sol Mate น้ำเสาวรส, ส้ม, มะนาว, และขิง ท็อปด้วยเอสเพรสโซ่ช็อต ดื่มแล้วสดชื่นลงตัว ไม่ทานกาแฟยังชอบ, Pluto Berry ชาทับทิม ผสานเลมอนและมิกซ์เบอร์รี่ เปรี้ยวหวานลงตัว แถมถ่ายรูปสวย ในส่วนของขนมจะเป็นครัวซองต์และทาร์ต แนะนำ ครัวซองต์คาราเมลแมคคาเดเมีย ตัวครัวซองต์หอมเนย ด้านบนมีคาราเมลเสริมรสชาติ และเพิ่มความกรุบกรอบด้วยแมคคาเดเมีย บอกเลยว่าอร่อย หรือถ้าใครท้องหิว ข้างกันมีร้านอาหาร Lucine บริการอาหารสไตล์ยุโรป หรืออยากจิบค็อกเทลเบาๆ ด้านบนมี Rooftop เสิร์ฟ Cocktail หลากรสชาติ สั่งแล้วนั่งดื่มแบบชิลๆ พร้อมสัมผัสบรรยากาศยามเย็น ได้ฟีลไปอีกแบบ อีกทั้ง Tellus Cafe ยังเป็น Pet-Friendly สามารถพาน้องหมาน้องแมวมาเดินเล่นวิ่งเล่นรอบๆ ร้านได้ แต่ต้องรักษาความสะอาดและดูแลสัตว์เลี้ยงของตัวเองเป็นอย่างดีด้วยนะคะ ไปเที่ยวเขาใหญ่ อย่าลืมแวะไปเทลลัสคาเฟ่ รับรองได้รูปสวยลงยาวๆ ยั้นปีหน้ากันไปเลย

🚗 ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
📍 ที่อยู่ : 98 หมู่ 11 บ้านซับสำราญ ต.วังกะทะ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, 30130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 17.30 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 099-065-6546
🔗 Facebook : Tellus Cafe Khaoyai
📟 Instagram : telluscafe.khaoyai
🌎 Google Maps : https://goo.gl/maps/g43veTfco7wQRjc26

เทลลัส คาเฟ่ โดย Tellus Cafe Khaoyai


Yellow Submarine Coffee Tank

เยลโล่ ซับมารีน คอฟฟี่ แทงค์ โดย onoiork

คาเฟ่ชื่อดัง Yellow Submarine Coffee Tank – เยลโล่ ซับมารีน คอฟฟี่ แทงค์ กับมุมถ่ายรูปยอดฮิต ที่เห็นได้จากโซเชียล จนกลายเป็นคาเฟ่ที่ห้ามพลาด ต้องแวะเช็คอิน เมื่อมาเที่ยวเขาใหญ่ โดดเด่นด้วยดีไซน์ สถาปัตยกรรมโทนสีดำ มีเอกลักษณ์ สร้างครอบต้นไม้กลางป่า สามารถผสมผสานเข้ากับธรรมชาติได้อย่างลงตัว กระจก กระเบื้อง อิฐ พื้นกรวด กำแพงของคาเฟ่ใช้หมึกจีนสีดำทา มีทั้งแบบเอาท์ดอร์ นั่งรับแสงแดดอันอบอุ่น จิบกาแฟ ทานขนม ผ่อนคลายในบรรยากาศที่แสนร่มรื่น และแบบนั่งห้องแอร์ สำหรับคนขี้ร้อน มีหลากหลายเมนูให้เลือกทาน ทั้งเครื่องดื่มและของหวาน อาทิ กาแฟ ชา โซดา น้ำผลไม้ โทนสต์ เค้ก พาย บราวนี่ มัฟฟิน เป็นต้น ล่าสุด ทางร้านได้เปิดโซนใหม่ ชื่อว่า Yellow Mini เป็นอาคารคอนกรีตลอยแปลกตา ถ่ายรูปแล้วเก๋มาก ใครไปเที่ยวเขาใหญ่ แวะไปจิบกาแฟ ถ่ายรูปกันได้

🚗 ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
📍 ที่อยู่ : ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, 30130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการ วันพฤหัสบดี-วันอังคาร เวลา 09.00 – 18.00 น. (ปิดทุกวันพุธ)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 096-981-0682
🔗 Facebook : Yellow Submarine Coffee Tank
📟 Instagram : yellowsubmarine_coffee
🌎 Google Maps : https://goo.gl/maps/jxmCY8U79gUqdSuz9

เคาน์เตอร์บาร์, เยลโล่ ซับมารีน คอฟฟี่ แทงค์ โดย Yellow Submarine Coffee Tank

เครื่องดื่มและขนม, เยลโล่ ซับมารีน คอฟฟี่ แทงค์ โดย 赵曼

บรรยากาศร้าน, เยลโล่ ซับมารีน คอฟฟี่ แทงค์ โดย Kullaphut Sene

ร่มรื่นใช้ได้, เยลโล่ ซับมารีน คอฟฟี่ แทงค์ โดย Natthaphat Deeprom

Yellow Mini เก๋เว่อร์, เยลโล่ ซับมารีน คอฟฟี่ แทงค์ โดย Cho Son


The Birder’s Lodge Café & Grill

เดอะ เบิร์ดเดอร์ส ลอดจ์ คาเฟ่ แอนด์ กริลล์ โดย WATCHARIT_KONG / Shutterstock.com

อีกหนึ่งคาเฟ่สวยของเขาใหญ่ The Birder’s Lodge Café & Grill – เดอะ เบิร์ดเดอร์ส ลอดจ์ คาเฟ่ แอนด์ กริลล์ ที่มีเอกลักษณ์เป็นไม้เลื้อยชื่อว่า เหลืองชัชวาลย์ ปกคลุมโรงนาทรงจั่ว หากมาช่วงหน้าร้อน จะเจอกับดอกสีเหลืองของเหลืองชัชวาลย์บานสะพรั่ง สวยมาก หากมาช่วงอื่น จะไม่มีดอก เป็นลำต้นสีเขียวเลื้อยเกาะติดผนังโรงนา ถือเป็นมุมถ่ายรูปยอดนิยม ที่แวะแล้วต้องถ่าย ภายในมีตลาด Farmer’s Market ขายสินค้าเกษตรจากเกษตรกรภายในท้องถิ่น ทั้งผักสด ผลไม้ รวมถึงผลิตภัณฑ์แปรรูปต่างๆ และต้นไม้ เดอะ เบิร์ดเดอร์ ลอดจ์ คาเฟ่ จริงๆ แล้วเป็นที่พัก+คาเฟ่ บริการที่พักในรูปแบบกระโจมและบ้านพัก ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติ ต้นไม้ ใบหญ้า เขียวขจีสุดๆ มีลำธารเล็กๆ ไหลผ่าน ในบรรยากาศส่วนตัว ผ่อนคลาย ในส่วนของคาเฟ่ มีเครื่องดื่ม ขนม และอาหารจำหน่าย ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น ด้วยอาคารงานไม้และกระจก ภายในตกแต่งอย่างลงตัว บวกกับมีต้นไม้สีเขียวแซมตามจุดต่างๆ สามารถนั่งจิบกาแฟ ทานขนมได้อย่างสบายใจ

🚗 ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
📍 ที่อยู่ : 282 หมู่ 10 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, 30450
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน วันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 08.30 – 17.00 น. และวันศุกร์-เสาร์ เวลา 08.30 – 20.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 044-002-306
🔗 Facebook : The Birder’s Lodge Khao Yai
📟 Instagram : The Birder’s Lodge
🌎 Google Maps : https://goo.gl/maps/R2evkdAkx9Dd82358

โรงนาทรงจั่ว, เดอะ เบิร์ดเดอร์ส ลอดจ์ คาเฟ่ แอนด์ กริลล์ โดย Jaruwat Unasingh

เมนูกาแฟ, เดอะ เบิร์ดเดอร์ส ลอดจ์ คาเฟ่ แอนด์ กริลล์ โดย Narumone Chaikanjana

บรรยากาศภายในร้าน, เดอะ เบิร์ดเดอร์ส ลอดจ์ คาเฟ่ แอนด์ กริลล์ โดย Sudthipa Liu

บรรยากาศร้าน, เดอะ เบิร์ดเดอร์ส ลอดจ์ คาเฟ่ แอนด์ กริลล์ โดย Wee Wit

เหลืองชัชวาลย์บานสะพรั่ง, เดอะ เบิร์ดเดอร์ส ลอดจ์ คาเฟ่ แอนด์ กริลล์ โดย Phubes Juwattana / Shutterstock.com


Tara Cafe Khaoyai

ทารา คาเฟ่ เขาใหญ่ โดย TARA CAFE’ Khaoyai

Tara Cafe Khaoyai – ทารา คาเฟ่ เขาใหญ่ คาเฟ่สวยท่ามกลางธรรมชาติ ริมคลองลำตะคอง โอบล้อมไปด้วยพื้นที่สีเขียว เหล่าแมกไม้นานาพรรณ สูดอากาศสดชื่น ฟังเสียงน้ำไหลจากลำธาร ร่มรื่น บรรยากาศดีมาก เหมาะแก่การทานอาหารกับครอบครัว จิบกาแฟ ทานขนม แบบชิวๆ บริการอาหาร เครื่องดื่ม และขนม อาทิ กาแฟ, ชา, นม, โซดา, โทสต์, พิซซ่า, ของทานเล่น, ยำ, ตำ, ข้าว เป็นต้น มีมุมถ่ายรูปมากมาย สถานที่กว้างขวาง ทางร้านจำกัดการนั่งเพียงแค่ 1 ชั่วโมง เพื่อรองรับลูกค้าท่านอื่น แนะนำให้ไปวันธรรมดา เพราะช่วงวันหยุดคนจะเยอะมาก สายคาเฟ่แนวเนเชอรัลไม่ควรพลาดเลยนะ ให้ธรรมชาติบำบัด ทานของอร่อย ถ่ายรูปกันอย่างเพลิดเพลิน

🚗 ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
📍 ที่อยู่ : 1 หมู่ 5 ต.ขนงพระ อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, 30450
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 09.00 – 17.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 082-140-9310
🔗 Facebook : TARA CAFE’ Khaoyai
🌎 Google Maps : https://goo.gl/maps/mF9VwNQQSEABGyox8

ทารา คาเฟ่ เขาใหญ่ โดย TARA CAFE’ Khaoyai


The Creek @Khao Yai

เดอะ ครีก แอท เขาใหญ่ โดย Nam Narisara

The Creek @Khao Yai – เดอะ ครีก แอท เขาใหญ่ คาเฟ่เล็ก ๆ ริมลำธาร คลองลำตะคองที่ไหลมาจากเขาใหญ่ ในอำเภอปากช่อง บรรยากาศร่มรื่น เงียบสงบ ตัวคาเฟ่ดีไซน์สวย ทรงจั่ว ผสานกระจก งานไม้ และเหล็ก ที่ดูเข้ากันอย่างตัว ประดับตกแต่งด้วยต้นไม้สีเขียวสบายตา โซนที่นั่งมีทั้งอินดอร์ห้องแอร์ และเอาท์ดอร์ ริมน้ำ สามารถทานเค้ก จิบชายามบ่าย ได้แบบสบายๆ รับลมธรรมชาติ ที่นี่เสิร์ฟเครื่องดื่ม เค้ก และเบเกอร์รี่ เมนูแนะนำคือ เค้ก มีให้เลือกเยอะมาก เต็มตู้สุดๆ จ่ะ ไม่ว่าจะเป็นเค้กช็อกโกแลต เครปเค้ก เลมอนชีสทาร์ต บานอฟฟี่ เค้กช็อกโกบานาน่า และอีกเพียบ น่ากินทุกอัน อีกทั้งมุมถ่ายรูปยังดีมาก บอกเลยว่าต้องมาจ้าา หรือใครต้องการที่พัก ที่นี่เค้ามีบริการห้องพักด้วยนะ พักผ่อนใจกลางอำเภอปากช่อง หน้าติดเมือง หลังติดป่า คือดี

🚗 ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
📍 ที่อยู่ : 104/4 ซอยเทศบาล 6 ถนนมิตรภาพ ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, 30130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 18.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 089-945-3125
🔗 Facebook : The Creek @Khao Yai
📟 Instagram : The Creek @Khao Yai
🌎 Google Maps : https://goo.gl/maps/3ip7C7i9XvXCYaHm8

มุมถ่ายรูปยอดนิยม, เดอะ ครีก แอท เขาใหญ่ โดย The Creek @Khao Yai

เดอะ ครีก แอท เขาใหญ่ โดย norlor r

ตู้เค้กหลากรสชาติ, เดอะ ครีก แอท เขาใหญ่ โดย The Creek @Khao Yai

น่ากินมาก, เดอะ ครีก แอท เขาใหญ่ โดย Linlity

โซนที่นั่งริมน้ำ, เดอะ ครีก แอท เขาใหญ่ โดย The Creek @Khao Yai


บ้านนอกคอกนา

บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ โดย baannokkoknakhaoyai

Baan Nok Kok Na Khaoyai – บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ คาเฟ่+ร้านอาหารสไตล์ชนบทแบบบ้าน ๆ ท่ามกลางทุ่งนาสีเขียว ตัดกับท้องฟ้า มีคลองเล็กๆ ไหลผ่าน บรรยากาศธรรมชาติ เสมือนกลับบ้านนอก มีแปลงผักอินทรีย์ สัมผัสวิถีชีวิตเกษตรกร ชมนกชมไม้ ทางเดินไม้ไผ่ที่เชื่อมกับคาเฟ่ ริมนา ที่ออกแบบได้น่ารักมาก เป็นไม้ไผ่ ฟาง และวัสดุจากท้องถิ่น บริการอาหาร เครื่องดื่ม และขนม รสชาติดี ที่นั่งมีแต่โซนเอาท์ดอร์ใต้ร่ม พร้อมพัดลม ไม่ร้อน มุมถ่ายรูปเพียบ ฟีลธรรมชาติ สาวๆ จะต้องชอบ อีกทั้งที่นี่ยังบริการที่พักเชิงเกษตร น่าไปพักผ่อนสุดๆ มีการแยกโซนระหว่างที่พักกับคาเฟ่อย่างชัดเจน ไม่มีการรบกวนกัน จึงทำให้ผู้เข้าพักได้รับความสะดวกสบายอย่างสูงสุด

🚗 ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
📍 ที่อยู่ : 469 หมู่ 7 ต.วังไทร อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, 30130
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 10.00-20.00 น. (หลัง 17.00 น. กรุณาจองโต๊ะก่อนล่วงหน้า)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 083-095-2199
🔗 Facebook : baannokkoknakhaoyai
🌎 Google Maps : https://goo.gl/maps/4hvyXThWooHZVywo9

บ้านนอกคอกนา เขาใหญ่ โดย baannokkoknakhaoyai


Pirom Cafe

ภิรมณ์ คาเฟ่ โดย piromcafe

Pirom Cafe – ภิรมณ์ คาเฟ่ คาเฟ่ท่ามกลางหุบเขา ทะเลสาบ และไร่องุ่น บรรยากาศดีมาก สามารถสูดอากาศบริสุทธิ์ พร้อมทั้งจิบกาแฟหอมกรุ่น ชมความงดงามของทัศนียภาพโดยรอบ เดินเล่น ถ่ายรูปกับพุ่มไม้ ที่ทางร้านตัดแต่งเป็นสี่เหลี่ยม เสมือนไร่ชา คาเฟ่เป็นอาคารสไตล์โมเดิร์นอินดัสเทรียล ภายในตกแต่งเรียบง่าย เน้นความโปร่งสบาย บริการเครื่องดื่ม ชา กาแฟ นม สมูทตี้ น้ำผลไม้ และอาหารทานเล่น สไตล์ตะวันตก ที่นั่งมี 2 โซน คือ โซน indoor บรรยากาศอบอุ่น และโซน outdoor รับลมธรรมชาติแบบสบาย ๆ มุมถ่ายรูปเยอะ เพียงแค่แต่งตัวสวย ๆ มา ให้ฟีลลิ่งกรีน ๆ อัพลงอินสตาแกรมเก๋ ๆ

🚗 ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ
📍 ที่อยู่ : 282 หมู่ 5 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา, 30320
🕰 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 08.00 – 17.00 น.
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 098-886-1181
🔗 Facebook : Pirom Cafe
📟 Instagram : Pirom Cafe
🌎 Google Maps : https://goo.gl/maps/gCjug5fk3nySC7aB6

ภิรมณ์ คาเฟ่ โดย piromcafe


สามารถกดติดตามเราได้ที่เฟซบุ๊คแฟนเพจ : >>CheckInChill<< คอยติดตามเรื่องราวเกี่ยวกับการที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก กับเช็คอินชิลล์กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่า 💗

อ่านเพิ่มเติม

25 Beautiful hotel At Khao Yai [June 2024] Surrounded by nature.

12 พูลวิลล่าเขาใหญ่ [June 2024] บ้านเป็นหลัง พักได้หลายคน

25 ที่เที่ยวเขาใหญ่ [June 2024] ถ่ายรูปสวย สไตล์ธรรมชาติ เที่ยวได้ทั้งครอบครัว

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า