12 ที่เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ 2024 เมืองหลวงมาเลเซีย เที่ยวรอบเมือง เช็คอินพิกัดเด็ด


วันนี้พวกเรา CheckInChill จะพามาพบกับหนึ่งในเมืองที่เจริญที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อยู่ทางตอนใต้ของประเทศไทย นั้นก็คือ กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เป็นเมืองที่ผสมผสานเมืองเก่าและความเป็นโมเดิร์นได้อย่างลงตัว แหล่งรวมความหลากหลายทางวัฒนธรรม มีหลากหลายเชื้อชาติ ซึ่งการเดินทางมาที่กัวลาลัมเปอร์ประเทศมาเลเซีย สามารถเดินทางได้ง่ายมากๆ ไม่ว่าจะเป็นรถไฟหรือเครื่องบินก็สะดวกสบายเอามากๆ และวันนี้เราก็จะพาทุกคนไปเที่ยวกับ ที่เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงมาเลเซีย เที่ยวรอบเมือง เช็คอินพิกัดเด็ดของวัยรุ่นกัวลาลัมเปอร์ พร้อมแล้วไปกันเลยย


ตึกแฝดปิโตรนาส (Petronas Twin Tower)

ตึกแฝดปิโตรนาส โดย ShutterStock

แลนด์มาร์คของคนที่มาเยือนเมืองหลวงมาเลเซียก็ต้องมาที่นี่ก่อนเลย ตึกแฝดปิโตรนาส (Petronas Twin Tower) ตั้งอยู่ระหว่างถนนจาลันอัมปังและถนนจาลันราจาชูลัน ถัดจากโรงแรมแมนดารินโอเรียนทอล เป็นสัญลักษณ์ประจำประเทศเลยก็ว่าได้สำหรับตึกแฝดนี้ วัสดุอาคารเป็นคอนกรีตเสิรมเหล็ก ภายนอกตกแต่งด้วยแผ่นสแตนเลสจำนวน 33,000 แผ่น และกระจก 55,000 แผ่น ประกบและทำมุมเป็นดาว 8 แฉก โดยอาคารทั้ง 2 หลัง เชื่อมต่อกันที่ชั้น 41 และ 42 ด้วยสะพานลอยฟ้า หรือ Skybridge ความยาว 58.4 เมตร ภายด้านในเป็นที่ตั้งของบริษัทพลังงานน้ำมันระดับชาติ อย่าง บริษัท ปิโตรนาส จำกัด รวมไปถึงร้านอาหาร สินค้าแบรนด์เนม โรงภาพยนตร์ Philharmonic Orchestra และอาร์ตแกลลอรี นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นิยมมาถ่ายรูปคู่กับตึกแฝดแวะเวียนมากันอย่างไม่ขาดสายทั้งกลางวันและกลางคืน

ตึกแฝดปิโตรนาส โดย ShutterStock
ตึกแฝดปิโตรนาส โดย ShutterStock

📍 ชื่อสถานที่ : ตึกแฝดปิโตรนาส (Petronas Twin Tower)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +60323318080
🔎 เว็บไซต์ : petronastwintowers.com
⌚ เวลาทำการ : อังคาร – พฤหัสบดี 9.00 – 21.00 น. หยุดวันจันทร์
🔗 Facebook : PETRONAS Twin Towers
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/o9MxwmL6cQ4vFoPC8


ถ้ำบาตู (Batu Caves)

ขั้นบันไดสีและพระขันธกุมาร โดย ShutterStock

ถ้ำบาตู (Batu Caves) ถ้ำศักดิ์สิทธิ์ในมาเลเซีย ตั้งอยู่ในโพรงถ้ำของภูเขาหินปูน ที่มีอายุถึง 400 ปี มีรูปปั้น พระขันธกุมารที่สูงที่สุดในโลก ประดิษฐานอยู่ด้านหน้าถ้ำ มีความสูง 42.7 เมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากด้วย บันไดหลากสีสัน จำนวน 470 ขั้น ตามความเชื่อของศาสนาฮินดูว่า ตรงนี้เป็นจุดสูงสุดที่จะใกล้กับสวรรค์ที่สุด บันไดจะมีความสูงและชัน และใช้เวลาพอสมควรในการขึ้นไป แนะนำให้ใส่รองเท้าที่เดินสบายและใส่ชุดสุภาพ งดสายเดี่ยว แขนกุด กระโปรงสั้น กางเกงขาสั้น เพราะด้านบนจะมี ถ้ำเทวาลัย จะมี มีรูปปั้นพระศิวะ และพระขันธกุมาร อยู่ด้านใน ที่มีความศักดิ์สิทธิ์มาก ผู้คนส่วนใหญ่จะมาขอพรในเรื่องของชัยชนะ การงานต่างๆ รวมถึงขอให้มีลูก ตามความเชื่อแล้วพระศิวะ คือ เทพเจ้าสูงสุดของศาสนาฮินดู และ พระขันธกุมาร เป็นเทพแห่งสงคราม 

ทางเดินเข้าถ้ำ โดย ShutterStock
รูปปั้นภายในถ้ำ โดย ShutterStock
รั้วหลากสีของทางเข้าถ้ำ โดย ShutterStock
klook

📍 ชื่อสถานที่ : ถ้ำบาตู (Batu Cave)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +60361896284
🔎 เว็บไซต์ : malaysia.travel
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/vpTF8g7zzk52uzb56


Ho Kow Hainam Kopitiam

หน้าร้าน Ho Kow Hainam Kopitiam โดย Ho Kow Hainam Kopitiam

แวะทานอาหารเช้ากันที่ Ho Kow Hainam Kopitiam ร้านกาแฟไหหลำแบบดั้งเดิมอายุหลายสิบปี เป็นร้านอาหารเช้าชื่อดังในมาเลเซียที่มีคนมารอคิวตั้งแต่ยังไม่เปิดร้าน คิวจะเริ่มตั้งแต่เวลา 7.00 น.ร้านตั้งอยู่ที่ Jalan Balai Polis หาง่ายเพราะติดถนนใหญ่ ภายในร้านตกแต่งแบบย้อนยุคเหมือนสมัยก่อน ภายในชั้น 2 ก็ยังมีมุมถ่ายรูปจำลองร้านขายของชำสมัยเก่า ให้ลูกค้าได้เข้ามาถ่ายรูปอัพลงโซเชี่ยลกันอีกด้วย สำหรับอาหารก็บอกได้เลยว่า สมกับที่รอคิวมากๆ ต้องลอง นาสิ เลอมัก (Nasi Lemak) เป็นข้าวต้มกะทิโป๊ะหน้าด้วยไก่ทอด พร้อมเครื่องเคียงเป็นอาหารจานหลักประจำชาติของมาเลเซีย ขนมปังปิ้ง ไข่ลวก และที่เป็นทีเด็ดของร้านคือกาแฟไหหลำ รสชาติเข้มข้น กลมกล่อม หอมกลิ่นกาแฟ รอคิวหน่อยแต่รับรองอร่อยแน่

หน้าร้าน โดย 까망베르
ไข่ลวกและขนมปังปิ้ง โดย Seb Zeng
นาสิ เลอมัก โดย Bruised Lee

📍 ชื่อสถานที่ : Ho Kow Hainam Kopitiam 
⌚ เวลาทำการ : อังคาร – อาทิตย์ 7.30 – 14.30 น. หยุดวันจันทร์
🔗 Facebook : Ho Kow Hainam Kopitiam
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/JiciYk3ecp2n8S1L7


อาคารสุลต่านอับดุลซาหมัด (Sultan Abdul Samad Building)

อาคารสุลต่านอับดุลซาหมัด โดย ShutterStock

อาคารสุลต่านอับดุลซาหมัด (Sultan Abdul Samad Building) สร้างขึ้นในปีพ.ศ. 2440 ตั้งชื่อตามพระนามของสุลต่านแห่งสลังงอร์ แต่ก่อนใช้เป็นที่ทำการของหน่วยงานราชการในยุคที่อังกฤษเข้ามาปกครอง ปัจจุบันเป็นอาคารสำนักงานของศาลฎีกา ซึ่งตัวอาคารมีหอนาฬิกาสูง 40 เมตร เป็นตัวอาคารเก่าซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมแบบมัวร์ (Moorish) ส่วนที่เป็นหอนาฬิกาสูง 40 เมตรที่นี่มักจะเรียกกันว่า บิ๊กเบนของมาเลเซีย เนื่องจากอาคารแห่งนี้เป็นศูนย์กลางของเมือง นักท่องเที่ยวมักจะมาถ่ายรูปที่นี่เป็นจำนวนมาก

โดมด้านบนอาคาร โดย ShutterStock
ด้านในของอาอาคาร โดย ShutterStock
หอนาฬิกา โดย ShutterStock

📍ชื่อสถานที่ : อาคารสุลต่านอับดุลซาหมัด (Sultan Abdul Samad Building)
🔎 เว็บไซต์ : selangor.gov.my
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺  Google Map : https://goo.gl/maps/EsmbyG71P8GNvUum7


สะพานคนเดิน (Pintasan Saloma Bridge)

Pintasan Saloma Bridge โดย Amiruddin Zainal (Amir)

สะพานคนเดิน Pintasan Saloma Bridge แลนด์มาร์คแห่งใหม่ใกล้ตึกแฝด ห่างกันประมาณ 300 – 400 เมตร เป็นสะพานลอยสำหรับเดินข้ามถนนไฮเวย์และแม่น้ำกลัง เชื่อมต่อระหว่าง Lorong Raja Muda Musa 3 และ Lorong Saloma เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ล่าสุดใจกลางกัวลาลัมเปอร์ด้วยดีไซน์ที่สวยงามคล้ายกับใบพลูที่พับเป็นทรงสามเหลี่ยมซ้อนกัน ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Sirih Junjung ช่อดอกไม้มงคลที่ใช้สำหรับพิธีแต่งงานของชาวมาเลเซีย อันเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมอย่างหนึ่งในมาเลเซีย สร้างจากโครงเหล็ก ติดกระจกสีเขียวมรกตและสีใสไว้บนหลังคา พร้อมติดตั้งหลอดไฟ LED มากกว่า 4,000 ดวง จึงทำให้ตอนกลางคืนมีแสงไฟหลากสีสันและสามารถเปลี่ยนสีและลวดลายได้ในยามค่ำคืน จึงทำให้ช่วงกลางคืนมีนักท่องเที่ยวพลัดเข้ามาชมสถาปัตยกรรมที่สวยงามแห่งนี้ค่อนข้างมาก ใครที่จะไปเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ก็ลองแวะไปเที่ยวชมนะคะ

Pintasan Saloma Bridgeในตอนกลางคืน โดย Kano Ky
ทางเข้าสะพาน โดย yuk kiong Lim
ด้านในสะพาน โดย ShutterStock

📍ชื่อสถานที่ : สะพานคนเดิน (Pintasan Saloma Bridge)
⌚เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/8wM1XrSF6KSG6X1A7


วัดเทียนโห่ว (Thean Hou Temple)

วัดเทียนโห่ว (Thean Hou Temple) หรือ วัดเทียนหัว เป็นวัดจีนสำคัญและสวยที่สุดของกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ตั้งอยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นวิวของตัวเมืองกัวลาลัมเปอร์ได้ ปัจจุบันเป็นหนึ่งในวัดที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สร้างขึ้นมาเพื่อบูชา “เจ้าแม่ทับทิม” เปิดอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 1989 โดยระดมทุนและดำเนินการผ่านสมาคมชาวจีนไห่นานแห่งรัฐสลังงอร์ นักท่องเที่ยวและชาวท้องถิ่นส่วนใหญ่นิยมเข้ามากราบไหว้ ขอพร ให้ประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ และในช่วงตรุษจีนจะเป็นช่วงที่วัดนี้สวยที่สุด เพราะจีมีการประดับประดาโคมที่มีสีสันสวยงาม ให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายรูปอีกด้วย 

วัดเทียนโห่ว โดย ShutterStock

📍ชื่อสถานที่ : วัดเทียนโห่ว (Thean Hou Temple)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +60322747088
🔎 เว็บไซต์ : hainannet.com.my
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 8.00 – 22.00 น.
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/gtF7du8beWgUcVG39


ร้านหนังสือ (BookXcess RexKL)

ทางเข้าร้านหนังสือ โดย Stephen Abraham

ร้านหนังสือ BookXcess RexKL ร้านหนังสือสุดปังในมาเลเซีย ที่เมื่อก่อนเป็นโรงหนังที่สุดจะคลาสสิคได้ถูกรีโนเวทเป็นร้านหนังสือสุดปังในมาเลเซีย แหล่งเช็คอินแห่งใหม่ของวัยรุ่นกัวลาลัมเปอร์ ที่มีหนังสือมากกว่า 1,000 เล่มบนชั้นวางที่สูงลิ่ว ดีไซน์แบบ Loft ปูนเปลือยเข้ากับโครงสร้างของโรงหนังเก่ามากๆ ทำให้มีมุมถ่ายรูปสุดเก๋หลายมุม ไม่ว่าจะถ่ายมุมไหนก็สวยไปหมด นอกจากหนังสือแล้วก็ยังเป็นพื้นที่ที่สร้างสรรค์งานศิลปะของศิลปินที่แวะเวียนกันมาแสดงผลงานศิลปะในที่แห่งนี้ ด้านล่างของตึกนี้ยังมีร้านกาแฟดริปและอาหารเล็กๆไว้ให้บริการอีกด้วย ถือว่าเป็นจุดถ่ายรูปที่ปังที่สุดในนาทีนี้เลยก็ว่าได้  

ชั้นวางหนังสือ โดย Andrew Teoh
ด้านบนของชั้นวางหนังสือ โดย 공천
ร้านกาแฟในชั้นล่างของร้านหนังสือ โดย GX Heng

📍 ชื่อสถานที่ : ร้านหนังสือ (BookXcess RexKL) 
🔎 เว็บไซต์ : bookxcess.com
⌚ เวลาทำการ : อังคาร – อาทิตย์ 10.00 – 22.00
🔗 Facebook : BookXcess
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/o5XSiX6JLEovXPyd9


Genting SkyWorlds Theme Park

ทางเข้าสวนสนุก โดย Cooper Ng

Genting SkyWorlds Theme Park สวนสนุกบนยอดเขาเก็นติ้งที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี บางวันอาจจะมีฝนตกและหมอกหนาจัด อากาศจะหนาวเป็นพิเศษแนะนำให้ติดเสื้อกันหนาวกันไปด้วยนะคะ สวนสนุกอยู่ใกล้เมืองหลวงกัวลาลัมเปอร์ที่มีเครื่องเล่น 26 ชนิด ซึ่งมีทั้งแบบกลางแจ้งและในร่ม กิจกรรมจุกๆเล่นเครื่องเล่นกันเพลินด้วยโซนที่ออกแบบมาในธีมภาพยนต์ต่างๆ เช่น Eagle Mountain ,Central Park ,Liberty Lane ,Robots Rivet Town ,Andromeda Base ,Ice Age ,Studio Plaza และ Epic and Rio มีทั้งเครื่องเล่นระดับอนุบาลไปจนถึงหวาดเสียวแบบระดับพี่มหาลัยให้เลือกเล่นกันได้ตามใจชอบเลย นอกจากนี้ยังมีร้านอาหาร เครื่องดื่ม และร้านค้าการ์ตูนน่ารักๆ ใครที่ชอบสวนสนุกแบบนี้อยู่ได้ทั้งวันแน่ๆ 

โซนสวนสนุกในร่ม โดย Jordan Kuek
เครื่องเล่นในโซนกลางแจ้ง โดย Genting SkyWorlds
โซนสวนสนุกกลางแจ้ง โดย Genting SkyWorlds

📍 ชื่อสถานที่ : Genting SkyWorlds Theme Park
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +60327181118
🔎 เว็บไซต์ : gentingskyworlds.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 11.00 – 18.00 น.
🔗 Facebook : Genting SkyWorlds
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/nyFpXgmFvE9rLoSi6

อ่านรีวิวเพิ่มเติม : https://www.checkinchill.com/content/gentingskyworlds/


ไชน่าทาวน์ (Chinatown KL)

ทางเข้าตลาดไชน่าทาวน์ โดย Supra Chan

ไชน่าทาวน์ (Chinatown KL) ย่านชุมชนชาวมาเลเซียเชื้อสายจีน เป็นย่านที่คึกคักทั้งกลางวันและกลางคืน ที่มีลักษณะคล้ายกับเยาวราชในประเทศไทย ในดินแดนมุสลิมอย่างกัวลาลัมเปอร์จะมีที่ย่านไชน่าทาวน์เท่านั้นที่มีเนื้อหมูขาย เดินเข้ามาด้านในจะพบกับโคมแดงที่บ่งบอกความเป็นวัฒนธรรมจีนได้เป็นอย่างดี ตลอดสองข้างทางของไชน่าทาวน์จะเต็มไปด้วยร้านค้า เช่น ร้านอาหารจีน เครื่องรางแบบจีน เสื้อผ้า เครื่องประดับ และสตรีทฟู้ดมากมาย นอกจากนี้ยังมีศาลเจ้ากวนอู เทพเจ้าแห่งความซื่อสัตย์ที่ชาวมาเลเซียเชื้อสายจีนให้ความเคารพเป็นอย่างมาก

ไชน่าทาวน์ โดย shoo chen
ไชน่าทาวน์ โดย Игорь Швецов
ไชน่าทาวน์ โดย Yujen LIN

📍 ชื่อสถานที่ : ไชน่าทาวน์ (Chinatown Kuala Lumpur)
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/2BjEZxYLb1uuCsuw9


หอคอยกัวลาลัมเปอร์ (KL Tower)

หอคอยกัวลาลัมเปอร์ โดย ShutterStock

หอคอยกัวลาลัมเปอร์ (KL Tower) หอคอยที่มีความสูงอันดับ 7 ของโลกด้วยความสูง 421 เมตร ตั้งอยู่บนเนินเขาบูกิตนานาส ใจกลางเมือง เป็นหอคอยโทรคมนาคมที่สูงที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่สามารถขึ้นไปชมความสวยงามของเมืองกัวลาลัมเปอร์ได้แบบ 360 องศา ในชั้น Obsercation Deck โดยขึ้นลิฟต์ใช้เวลาเพียง 54 วินาที ด้านบนนี้จะมีกล้องส่องทางไกลติดไว้โดยรอบ ส่องมองสถานที่ต่างๆ พร้อมฟังคำบรรยายภาษาอังกฤษ เกี่ยวกับสถานที่ที่เรามองเห็น นอกจากจะชมวิวผ่านกล้องส่องทางไกลแล้วที่นี่ยังมี Sky Deck ด้านนอกที่สามารถออกมาสูดอากาศบริสุทธิ์พร้อมชมวิวภายนอกอาคาร และยังมี Sky Box ที่เป็นห้องกระจกใสยื่นออกไปพบกับประสบการณ์ชมวิวที่ตื่นเต้นแบบขั้นสุด โดยที่นี่สามารถเข้ามาชมวิวสวยๆได้ทั้งกลางวันและกลางคืนเลย

โดดร่มจากหอคอยกัวลาลัมเปอร์ โดย ShutterStock
Obsercation Deck โดย ShutterStock
Sky Box โดย ShutterStock
klook

📍ชื่อสถานที่ : หอคอยกัวลาลัมเปอร์ (KL Tower)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +60320205421
🔎 เว็บไซต์ : menarakl.com.my
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 9.00 – 22.00 น.
🔗 Facebook : Menara Kuala Lumpur (KL Tower Official)
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/wFT5YivTvbvGCFRf6


พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมาเลเซีย (Aquaria KLCC)

อุโมงค์ใต้ทะเล โดย Ayu PS

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมาเลเซีย (Aquaria KLCC)  อควาเรี่ยมใจกลางกัวลาลัมเปอร์ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ล้ำสมัยที่อยู่ใต้ตึกแฝดปิโตรนาส มีการจัดแสดงสัตว์น้ำมากกว่า 5,000 ชนิดที่อาศัยอยู่ในประการังธรรมชาติ มีทางเดินอุโมงค์ใต้ทะเลยาว 90 เมตรแบ่งออกเป็นสองเส้นทางสามารถเดินไปได้ หรือ จะไหลตามทางเลื่อนไปอย่างช้าๆ พบกับฉลามกว่า 7 สายพันธุ์ รวมถึงฉลามเสือทราย ปลากระเบนยักษ์ เต่าทะเล และฝูงปลาอื่นๆ ถ้าเป็นช่วงเวลาที่ให้อาหารจะพบกับนักประดาน้ำลงมาให้อาหารสัตว์น้ำในอุโมงค์ด้วย เป็นประสบการณ์ดูปลาที่น่าตื่นเต้นมากๆ

โซนบ่อปลา โดย Maximilian Mende
นักประดาน้ำให้อาหารปลา โดย Aquaria KLCC

📍ชื่อสถานที่ : พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำมาเลเซีย (Aquaria KLCC)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +60323331888
🔎 เว็บไซต์ : aquariaklcc.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 10.00 – 20.00 น.
🔗 Facebook : Aquaria KLCC
🗺 Google Map : https://goo.gl/maps/MXEJ1uGvx9oRzKcj9


Jalan Alor Street Art

สตรีทอาร์ต โดย Winnie KL

Jalan Alor Street Art ถนนที่มีชื่อเสียงของนักท่องเที่ยวต่างชาติและชาวมาเลเซีย เป็นย่านที่มีร้านอาหารโต้รุ่ง และสตรีทฟู๊ดหลากหลายประเภทรวมอยู่ในสองข้างทางพร้อมผู้คนที่พลุกพล่านเดินช้อปปิ้งไปมา และที่นี่ก็ยังเต็มไปด้วยงานศิลปะ Street Arts ลวดลายกราฟฟิตี้ของเหล่าศิลปินหลายๆท่านมาเนรมิตงานศิลปะแสดงให้เห็นกันเต็มผนังตลอดทั้งเส้นทาง จนกลายเป็นจุดถ่ายรูป และจุดเช็คอินยอดฮิตของเหล่า Blogger Youtuber ทั้งต่างชาติและในมาเลเซียพลาดไม่ได้ที่จะต้องแวะมาเยี่ยมชมในจุดนี้

สตรีทอาร์ต โดย David Winterburn
สตรีทอาร์ต โดย Pornphattra C.

📍  ชื่อสถานที่ : Jalan Alor Street Art
⌚  เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺  Google Map : https://goo.gl/maps/mKhKWVmWMFfMztUi8


เป็นไงกันบ้างคะ สำหรับ 12 ที่เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ เมืองหลวงมาเลเซีย เที่ยวรอบเมือง เช็คอินพิกัดเด็ดของวัยรุ่นกัวลาลัมเปอร์ ที่เราพาเพื่อนๆไป ชอบที่ไหนกันบ้าง กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย เป็นแหล่งรวมสถานที่ยอดฮิตของนักท่องเที่ยวทุกช่วงวัย มาเที่ยวได้ตั้งแต่เด็กน้อยจนไปถึงวัยสูงอายุ แถมยังเดินทางจากประเทศไทยได้อย่างง่ายมากๆ ไม่ว่าจะใช้เครื่องบินหรือรถไฟ ก็เลือกเดินทางได้อย่างสบายๆเลย อันนี้เป็นแค่เมืองหลวงของประเทศมาเลเซียนะที่เที่ยวยังเยอะขนาดนี้ แล้วเมืองอื่นๆจะเยอะขนาดไหน ครั้งหน้าเราจะพาไปที่ไหนกันอีก รอติดตามชมนะคะ


โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Tags :
Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า