ผจญภัย 10 โซนสวนสนุกเปิดใหม่ในมาเลเซีย Genting SkyWorlds จัดเต็มทุกเครื่องเล่น

ถ้าหากพูดถึงการมาเที่ยวประเทศมาเลเซีย สิ่งแรกๆที่ทุกคนมักจะนึกถึงก็คือ ตึกแฝดปิโตรนาส หรือ ตึกแฝดมาเลเซียนั้นเอง เป็นแลนด์มาร์คอันดับต้นๆของมาเลเซีย แต่ที่มาเลเซียมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจขึ้นมาใหม่มากมายหลายรูปแบบ ไม่ว่าการเที่ยวแนวธรรมชาติ หรือ สถาปัตยกรรมต่างๆ และที่มาเลเซียนี้ก็ยังมีสวนสนุกที่พึ่งเปิดตัวไปเมื่อปี 2021 ชื่อ Genting SkyWorlds เป็นสวนสนุกที่ตั้งอยู่บนยอดเขา Genting Highland ที่มีความสูงเหนือระดับน้ำทะเล 6000 ฟุต นั่งกระเช้าขึ้นเขาผ่านม่านหมอกพบกับบรรยากาศดีๆตลอดทั้งปี โดยสร้างขึ้นบนพื้นที่ 26 เอเคอร์และมีเครื่องเล่นทั้งหมด 26 ชนิด เป็นสถานที่ทท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ซึ่งเครื่องเล่นในแต่ละโซนได้รับแรงบันดาลใจมาจากการผจญภัยในภาพยนตร์ชื่อดัง ทั้ง 9 เรื่อง ได้แก่ Eagle Mountain, Central Park, Liberty Lane, Robots Rivet Town, Andromeda Base, Ice Age, Studio Plaza, Epic และ Rio และในแต่ละโซนจะมีเครื่องเล่นที่น่าตื่นเต้นมากมาย คัดสรรและออกแบบมาเพื่อส่งจินตนาการของทุกๆคนได้เพลิดเพลินไปกับสวนสนุกแห่งนี้ มอบประสบการณ์เล่นเครื่องเล่นสุดพิเศษให้กับทุกคนในครอบครัว ถ้าพร้อมแล้วก็เก็บกระเป๋าไปกันเลย

(สารบัญ) ผจญภัย 10 โซนสวนสนุกเปิดใหม่ในมาเลเซีย Genting SkyWorlds จัดเต็มทุกเครื่องเล่น

ทางเข้าสวนสนุก โดย ShutterStock Michaelnero

📌ค่าตั๋ว Genting SkyWorlds สามารถจองตั๋วได้ที่นี่

 • ราคา 151.00 MYR 💸
  – บัตรเข้าชมสำหรับ 1 วัน
  – สิทธิ์การสำรอง Virtual Queue ฟรีสูงสุด 3 ครั้ง (สำหรับการดาวน์โหลดผ่านแอปพลิเคชัน Genting SkyWorlds เท่านั้น)
  – สำหรับผู้ใหญ่และเด็กที่มีส่วนสูง 111 เซนติเมตรขึ้นไป
 • ราคา 128.00 MYR 💸
  – บัตรเข้าชมสำหรับ 1 วัน
  – สำหรับเด็กที่มีส่วนสูงตั้งแต่ 90 – 110 เซนติเมตร
  – สำหรับผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป

*เด็กที่มีส่วนสูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตรเข้าฟรี*

📌แผนที่สวนสนุก Genting SkyWorlds

แผนที่สวนสนุก Genting SkyWorlds Theme Park โดย gentingskyworlds.com

📍ชื่อสถานที่ : Genting SkyWorlds Theme Park
⌚เวลาทำการ : 11.00 – 18.00 น.
🔎เว็บไซต์ : gentingskyworlds.com
🔗Facebook : Genting SkyWorlds
📞เบอร์โทรศัพท์ : +60 3-6101 1118


Studio Plaza

การแสดงเต้นรำประกอบเพลง โดย ShutterStock asiangrandkid

เริ่มต้นการผจญภัยด้วยโซน Studio Plaza รับชมการแสดงจากนักแสดงที่ออกมาต้อนรับด้วยการเต้นรำประกอบเพลง ออกท่าทางที่สวยงาม และเริ่มต้นโซนแรกด้วยกาแฟสักแก้ในส่วน Legends Cafe กับร้าน Starbuck และแวะทานอาหารฮ่องกงที่ดีที่สุดกับร้าน Han’s Cha Chaan Teng เป็นร้านอาหารมุสลิมที่อยู่ในโซน Studio Plaza และออกจากโซนนี้กับป๊อปคอร์น Popcornlicious พร้อมเสิร์ฟร้อนๆ หรือน้องๆหนูที่ชื่นชอบของหวานก็แวะไปทานขนมสายไหมสุดน่ารักได้ที่ Sweet Delight ให้ทุกคนได้เริ่มต้นการผจญภัยกับ Genting Skyworld อย่างเต็มรูปแบบ

ด้านหน้าของโซน Studio Plaza โดย ShutterStock Michaelnero
Popcornlicious โดย gentingskyworlds.com
Sweet Delight โดย gentingskyworlds.com
Studio Emporium โดย ShutterStock Hafiz Johari
Han’s Cha Chaan Teng โดย Aaron

Eagle Mountain

Eagle Mountain โดย ShutterStock Hafiz Johari

ก้าวเข้าสู่ความร้อนระอุของทะเลทรายแคริฟอร์เนียที่ Eagle Mountain กระโดดขึ้นรถไฟเหาะตีลังกาสองล้อเครื่องแรกของโลกด้วย Mad Ramp Peak ที่จะพาคุณวิ่งไปด้วยความเร็วสุดจะหวาดเสียวและท้าทาย พร้อมกับชมทิวทัศน์ที่สวยงามของ Eagle Mountain ที่ตกแต่งแบบย้อนยุคและเติมพลังด้วยเบอร์เกอร์ไก่หรือเบอร์เกอร์เนื้อที่ร้านฟู๊ดทรัคที่มีลวดลายและสไตล์ที่เห็นแล้วต้องหยุดมองชื่อ Classic Burgers และแวะซื้อของฝากที่ร้าน Freedom Shop สำหรับวิถีไบค์เกอร์ต้องชอบที่นี่แน่ๆ จะมีทั้งเสื้อและอุปกรณ์ที่ไบค์เกอร์ต้องใช้ และใครที่เล่นเครื่องเล่น Mad Ramp Peak มาแล้วก็สามารถเข้ามาดูรูปและวีดิโอสโลวโมชั่นของตัวเองได้ที่นี่ จะมีเจ้าหน้าที่ถ่ายเก็บไว้ตอนที่เราเล่นเครื่องเล่น

เครื่องเล่น Mad Ramp Peak โดย Fish Lim
ร้านของฝาก Freedom Shop โดย BALYA ALFI
ร้านฟู๊ดทรัค Classic Burgers โดย Jason Teo

Central Park

Central Park โดย gentingskyworlds.com

เข้ามาเพิ่มขีดความสนุกและตื่นเต้นของการผจญภัยกันเข้าไปอีกด้วยโซน Central Park เป็นโซนที่ใหญ่ที่สุดและมีเครื่องเล่นเยอะที่สุดใน Genting Skyworlds สำรวจพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ที่ไม่เคยเงียบเหงาแบบ 3D ที่สามารถเล่นได้ทั้งครอบครัว ไปขึ้นเครื่องบินแบบไฮบริดทะยานผ่านท้องฟ้าของกาแล็คซี่กับ ESD Global Defender เป็นยานอวกาศที่สามารถพลิกไปพลิกมาหรือหมุนตัวได้ใครพึ่งทานข้าวมาต้องมีมึนหัวมวนท้องกันแน่ๆ และผจญภัยในความมืดน่าตื่นเต้นด้วยเครื่องเล่น Independence Day: เป็นเครื่องเล่นแบบ 3D อีกเช่นกัน ออกมาด้านนอกจะเจอกับสถานที่ท่องเที่ยวระดับโลกแบบจำลอง ร้านค้าขายของที่ระลึกต่างๆ การแสดงน้ำพุ Lake of Dreams และการแสดงคอนเสิร์ต ทั้งเต้น ทั้งร้อง ของทีมงานและนักร้องในสวนสนุก บอกได้เลยว่าโซนนี้คือจัดเต็มจริงๆ

Night at the Museum: Midnight Mayhem โดย Randy Ngatimin
เครื่องเล่น ESD Global Defender โดย gentingskyworlds.com
การแสดงเต้น โดย ShutterStock
เครื่องเล่น Independence Day โดย Ray Tan

Rio

โซน Rio โดย ShutterStock  asiangrandkid

พักความตื่นเต้นกันสักนิดมาเล่นเครื่องเล่นสบายๆอาคารสีสันสดใสเอาใจหนูๆกันด้วยโซน Rio นกแก้วชื่อดังในภาพยนตร์แอนนิเมชั่น นั่งม้าหมุน Blue Sky Carousel แบบชิวๆ หรือใครว่าชิวไปก็มาขึ้น Samba Gliders เพื่อชมทิวทัศน์ของโซน Rio จากความสูง 65 ฟุตพาทัวร์แบบจุกๆกันไปเลย หรือจะเพิ่มความมึนหัวด้วยเครื่องเล่น Rio Carnaval Chaos เป็นถ้วยแก้วที่จะหมุนวนไปเรื่อยๆเล่นได้ทั้งครอบครัว ในโซนของ Rio ยังมีการแสดงโชว์สุดน่ารักอย่าง The Sounds of Rio และ Samba Urbana ที่พร้อมจะให้ทุกคนลุกขึ้นเต้นไปด้วยกัน ในโซนนี้ก็ยังมีอาหารให้เลือกทานแบบง่ายๆด้วยทาโก้และไก่ทอด ที่มาในแพ็คเกจสีฟ้าที่น่ารักสุดๆไปเลย เหมาะกับการรองท้องและถ่ายรูปลงโซเชี่ยลมากๆ

เครื่องเล่น Samba Gliders โดย ShutterStock Hafiz Johari
เครื่องเล่น Rio Carnaval Chaos! โดย gentingskyworlds.com
การแสดงโชว์ โดย ShutterStock asiangrandkid
ทาโก้จากร้าน Santa Teresa Trolley Treats โดย Genting SkyWorlds

Andromeda Base

โซน Andromeda Base โดย Alex Law

วอร์มร่างกายกันอีกครั้งเพื่อเดินเข้าสู่โซน Andromeda Base ให้อดีนารีนได้หลั่งกันแบบขั้นสุดด้วยเครื่องเล่นที่น่าตื่นเต้นกับ Terraform Tower Challenge ที่จะพาทุกคนขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของเครื่องเล่น และทิ้งดิ่งลงมาด้วยความเร็วแบบหวาดเสียวสุดๆ และไปเป็นนักบินอัลฟ่ากับเครื่องเล่น Alpha Fighter Pilots สวมบทบาทนักบินผาดโผนไปกับบรรยากาศสุดตื่นเต้น เป็นการทดสอบร่างกายและจิตใจว่าแข็งแกร่งแค่ไหน เสร็จจากเครื่องเล่นมาพักความหวาดเสียวและเติมพลังแบบเฟรซๆด้วยน้ำผลไม้จาก Sergeant Sully’s Juice Boosters พร้อมรับประทานของว่างง่ายๆปิดท้ายโซนนี้กันที่ EXO Grab ‘N’ Go

เครื่องเล่น Alpha Fighter Pilots โดยท ShutterStock Hafiz Johari
เครื่องเล่น Terraform Tower Challenge โดย ShutterStock Hafiz Johari
ข้าวโพดย่างจากร้าน EXO Grab ‘N’ Go โดย Genting SkyWorlds

Liberty Lane

โซน Liberty Lane โดย gentingskyworlds.com

โซนเปิดใหม่ได้รับแรงบันดาลใจจากท้องถนนในซานฟรานซิสโกย่านที่เจริญรุ่งเรืองและมีชีวิตชีวา ด้วยร้านค้าที่ไม่เหมือนใคร ร้านขายอาหาร รวมไปถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นเต้นจากภาพยนตร์ชื่อดัง Planet of the Apes เป็นที่แห่งแรกในโลกออกแบบโดยเฉพาะจาก Genting SkyWorlds ตื่นตาตื่นใจไปกับเครื่องเล่นแบบ 3D ในชื่อ Invasion of the Planet of the Apes โดยมีเจ้าซีซาร์นำทัพและลิงตัวอื่นๆสู้เพื่อเอาชีวิตรอด และอิ่มอร่อยกับมันฝรั่งทอดและ ‘The Fuel Injector’ ฮอทดอกขาวขนาดใหญ่โรยหน้าด้วยผักต่างๆ ที่ส่งตรงมาจากครัวของ Liberty Lane กับร้าน Golden Gate Garage บอกเลยว่าชิ้นเดียวก็แทบจะอิ่มไปทั้งวัน

เครื่องเล่น Invasion of the Planet of the Apes โดย Genting SkyWorlds
มันฝรั่งหน้ายิ้มจากร้าน Chip and Dips โดย Genting SkyWorlds
เกมส์ชิงรางวัลในโซน Liberty Lane โดย ShutterStock Hafiz Johari

Epic

ทางเข้าโซน Epic โดย ShutterStock Hafiz Johari

เตรียมตัวให้พร้อมกับโซน Epic ที่จะพาทุกคนไปท่องโลกแห่งจินตนาการด้วยเวทมนตร์ของราชินีและสิ่งประดิษฐ์ของศาสตราจารย์บอมบา เพลิดเพลินกับการนั่งเรือเพื่อเดินทางเข้าไปในโลกของ Moonhaven on Mub and Grub’s พบกับตัวละครน่ารักๆมากมายพร้อมกับสเปเชี่ยลเอฟเฟ็กซ์ขนาดใหญ่ และขึ้นทะยานไปกับเครื่องเล่น Epic Hummingbird Flyers นั่งหลังแฮมมิ่งเบิร์ดเพื่อขึ้นไปสัมผัสบรรยากาศสนุกสนานและรับลมในด้านบน ในโซนนี้ยังมีของหวานที่น่าทานอย่าง ไอศครีมและวาฟเฟิลพร้อมท้อปปิ้งแบบจุกๆ ที่ร้าน Mub & Grub’s BIG Bites และไปซื้อของที่ระลึกน่ารักๆที่ Epic Gifts เป็นร้านขายของที่ระลึกรูปต้นโอ็คพร้อมที่จะให้ทุกคนถ่ายรูปเช็คอินลงโซเชียลกันแล้ว

เครื่องเล่น Epic Hummingbird Flyers โดย ShutterStock asiangrandkid
เครื่องเล่น Epic Voyage to Moonhaven โดย ShutterStock asiangrandkid
ไอศครีมและวาฟเฟิลจากร้าน Mub & Grub’s BIG Bites โดย Genting SkyWorlds

Robots Rivet Town

โซน Robot Rivet Town โดย David Mah

เข้าสู่โลกของหุ่นยนต์กับโซน Robot Rivet Town เป็นโซนที่สามารถทำกิจกรรมได้ทั้งครอบครัวพร้อมกัน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเครื่องเล่น Bigweld’s Zeppelins เครื่องเล่นที่สามารถนั่งได้หลายที่นั่งเพลิดเพลินกับทัศนียภาพแบบพาโนรามาของ Robots Rivet Town และเครื่องเล่น Rivet Town Roller เป็นเครื่องเล่นที่หวาดเสียวที่สุดในโซนนี้ จับให้แน่นเพราะเครื่องเล่นนี้รอให้ทุกคนไปสัมผัสความหวาดเสียวอยู่ และไปเติมพลังกันอีกสักหน่อยกับร้าน Aunt Fanny’s Confectionery ที่เต็มไปด้วยขนม โดนัท กาแฟร้อนๆ พร้อมเสิร์ฟคลายความเย็นให้ร่างกายได้อบอุ่นขึ้นมานิด

เครื่องเล่น Rivet Town Roller โดย ShutterStock asiangrandkid
เครื่องเล่น Bigweld’s Zeppelins โดย Jo Jan
Robot Rivet Town โดย ShutterStock asiangrandkid

Ice Age

โซน Ice Age โดย ShutterStock asiangrandkid

เข้าสู่โซนสุดท้ายกับโซน Ice Age แฟรนไชน์การ์ตูนเอนิเมชั่นที่โด่งดังไปทั่วโลก สัมผัสความสนุกในโลกของน้ำแข็งกับเครื่องเล่น Ice Age: Expedition Thin Ice เป็นเครื่องเล่นแบบ 3D เข้าร่วมกับการเดินทางผ่านน้ำแข็ง จีทีโอเปีย และอุโมงค์ลาวาไปกับซิดและผองเพื่อน เตรียมตัวให้พร้อมกับการผจญภัยสุดบ้าบิ่นบนรถไฟเหาะตีรังกา Acorn Adventure สุดหวาดเสียวบนความสูง 65 ฟุต ไปตามทางคดเคี้ยวและเลี้ยวรอบน้ำตกน้ำแข็ง และล่องเรือโจรสลัดกับกัปตัน Gutt พร้อมสวมบทบาทนักสำรวจตัวน้อยในเครื่องเล่น Mammoth Fun Zone จากนั้นก็แวะไปเติมของหวานกันที่ Peaches’ Cocoa Concoctions และ Crash and Eddie’s Frozen Treats และแวะซื้อของหมอนที่ระลึกจากภาพยนต์ชื่อดังกลับบ้านไปนอนกอดให้สบายใจที่ Cavern Treasures

เครื่องเล่น Ice Age: Expedition Thin Ice โดย ShutterStock Hafiz Johari
เครื่องเล่น Sid’s Rock ‘N’ Slide โดย ShutterStock asiangrandkid
การแสดง Ice Age: Time Warp โดย ShutterStock Hafiz Johari
ช็อคโกแล็ตร้อนและชูโรส โดย ShutterStock asiangrandkid

Indoor Theme Park

โซน Indoor Theme Park โดย Fendy Soloment

นอกจากเครื่องเล่นที่อยู่ตามจุดต่างๆของโซนแล้วก็ยังมีเครื่องเล่นแบบหยอดเหรียญที่อยู่ภายในอาคารอีกด้วย และกิจกรรมชิงของรางวัลต่างๆใน Arcade แนะนำให้ผู้ที่มาโหลดแอปพลิเคชั่นของ Genting SkyWorlds เอาไว้เพราะเป็นตัวช่วยให้เราได้เที่ยวสวนสนุกอย่างสะดวกสบายด้วยการจองคิวเครื่องเล่นไว้ให้ เพราะบางเครื่องเล่นจะต้องมีการจองผ่านแอปพลิเคชั่นก่อนเข้าเล่น และสำหรับสาวๆที่ชอบการถ่ายรูปเป็นที่สุด โหลดแอปพลิเคชั่น Photo+ ด้านในจะมีมุมถ่ายรูปเยอะมากๆสามารถถ่ายเองหรือให้เจ้าหน้าที่ที่สวนสนุกถ่ายให้ก็ได้และไปรับรูปโดยใช้แอปพลิเคชั่น Photo+ที่เราโหลดไว้ เลือกถ่ายกันให้เต็มอัลบั้มไปเลยค่ะ

ตู้เกมส์ โดย Chilu Hyrany
เกมส์ชิงของรางวัล โดย Kiruba

Rainy Day Guarantee

สภาพอากาศ โดย Veselin Spasov

Genting SkyWorlds ตั้งอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 6,000 ฟุต จึงมีสภาพอากาศที่มีอุณหภูมิเย็นกว่าปกติและลมจากภูเขา แม้ว่าอุณภูมิเฉลี่ยจะอยู่ที่ 19 องศาตลอดทั้งปี แต่สภาพอากาศก็มีการเปลี่ยนแปลงบ่อย รวมถึงมีเมฆมากและฝนตก เครื่องเล่นและสถานที่ส่วนใหญ่ของ Genting SkyWolrds ได้รับการออกแบบให้ใช้งานกลางสายฝนได้ แต่เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยวทุกคน ทางสวนสนุกจะต้องระงับการให้บริการเครื่องเล่นกลางแจ้งบางแห่งจนกว่าสภาพอากาศจะปกติ และหากมีสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยระหว่างเวลา 11.00 – 14.59 น. ระบบ Rainy Day Guarantee จะเปิดใช้งานโดยมอบตั๋วเข้าชมแบบไป-กลับในการเข้าเยี่ยมชมในครั้งต่อไป แต่ถ้าสภาพอากาศไม่เอื้ออำนวยที่เกิดขึ้นระหว่าง 15.00 – 16.59 น.ผู้เข้าชมจะได้รับส่วนลด 50% สำหรับบัตรเข้าชมในขากลับ

*จะต้องเก็บตั๋วเดิมและอีเมลยืนยันไว้ถ้าหากจองออนไลน์ เพื่อใช้บริการในครั้งถัดไป และเตรียม NRIC/Passport มาด้วย (ไม่รับสำเนา) ทางสวนสนุกจะต้องตรวจสอบความถูกต้องของตั๋วของคุณเพื่อให้แน่ใจว่าไม่ได้ถูกใช้สำหรับการเข้าชมฟรีครั้งที่สอง ออกตั๋วใหม่ให้คุณ จากนั้นคุณก็สามารถเข้าสวนสนุกได้ฟรี*


สำหรับใครที่อยากมาสวนสนุกที่ไกลประเทศไทยและใช้งบประมาณที่ไม่มากจนเกินไป แนะนำที่นี่เลยค่ะ Genting SkyWorlds ตอบโจทย์สำหรับกลุ่มครอบครัวที่สุด เข้าได้ทุกเพศทุกวัย ด้านบนนี้ไม่ได้มีแค่สวนสนุกสำหรับเด็กๆและวัยรุ่นเท่านั้น แต่ยังมีกิจกรรมอีกหลายๆอย่างสำหรับผู้ใหญ่ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการช้อปปิ้งสินค้าแบรนด์ดังต่างๆ เสี่ยงดวงกับคาสิโน หรือใครจะมานอนพักผ่อนด้านบนของ Genting SkyWorld รับบรรยากาศธรรมชาติที่สดชื่นเพราะที่นี่ก็มีโรงแรมและที่พัก บอกได้เลยว่าสามารถใช้เวลาอยู่ด้านบนนี้ได้ตลอดทั้งวันเลย ส่วนทรปหน้าจะไปที่ไหน รอติดตามกับพวกเรา CheckInChill กันนะคะ

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว บันทึกการตั้งค่า