10 โรงแรมใกล้สถานีรถไฟเกียวโต 2023 ช้อป กิน เที่ยว เดินทางสะดวกสุดๆ

ย้ายไปต่ออีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวสุดฮิตของประเทศญี่ปุ่นนั้นก็คือ “เมืองเกียวโต” ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากมายอย่างเช่น ศาลเจ้าฟุชิมิอินาริ หรือศาลเจ้าเสาโทริอิสีแดงพันต้นแห่งเกียวโต, ปราสาทนิโจและจุดเช็คอินอื่น ๆ อีกมากมาย งั้นเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ทริปของเราไปอีกหนึ่งระดับ คือการเลือกทำเลของ ที่พัก หรือโรงแรมในย่านเกียวโตนี้ ให้สะดวกแก่การเดินทางคือ แลนด์มาร์น่ากดจองโรงแรมคือ พิกัดใกล้สถานีรถไฟเกียวโต ซึ่งเป็นสถานีหลักและใหญ่ ไม่ว่าผู้คนจะเดินทางไปในเมืองโตเกียวหรือเดินทางไปเที่ยวต่างเมือง ก็ต่างมาใช้บริการที่สถานีแห่งนี้ทั้งนั้น งั้นพวกเราไปดูกันเลยค่ะว่า โรงแรมใกล้สถานีรถไฟเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น จะมีที่ไหนสวย และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครั้นบ้าง ไปดูกันค่ะ

10 โรงแรมใกล้สถานีรถไฟเกียวโต 2023 ช้อป กิน เที่ยว เดินทางสะดวกสุดๆ

Hotel The M’s Kyoto

มาเริ่มกันที่โรงแรมแรก เพียงเดินลากกระเป๋าเพียง 5 นาทีเท่านั้น จากสถานีรถไฟ Kyoto station ก็มาถึงโรงแรมสวยน่ารัก สไตล์คาเฟ่กันแล้วนะคะ Hotel The M’ s kyoto ความสะดวกสบายระดับ 3 ดาวเต็ม เมื่อเข้ามาภายในห้องรับรองของบริเวณโรงแรม เพื่อน ๆ จะสัมผัสได้ถึงบรรยากาศที่อบอุ่น มีการตกแต่งแบบสบาย ๆ โล่งแต่ยังดูเป็นฟีลมานั่งพักในร้านขนมเลย เมื่อมาดูในส่วนของห้องพักก็สามารถเลือกได้จำนวนคนเข้าพักเลยนะคะ ทั้งเตียงเดี่ยว, เตียงคู่และ สามเตียงเดียวแยกกัน แต่ทั้งหมวดยังคุมโทน ดูเป็นมินิมอสีสดใสเช่นเดิม และภายในห้องพักยังมาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานคือ ไดร์เป่าผม, น้ำดื่มฟรี, ของใช้ในห้องน้ำและอื่น ๆ อีกเพียบ

🌅 ที่พักสร้างขึ้นในปี 2021 

🏠  ที่อยู่ : 9-5 Higashikujō Higashisannōchō, Minami Ward, Kyoto, 601-8004 ญี่ปุ่น

🔗  Website : https://kyohotel.jp/en/hotel/hotel-the-ms-kyoto-en/

🗺  Google Map : https://goo.gl/maps/2GbKrtHpFyqV1Tm38


Mercure Kyoto Station

ห้องกว้างบรรยากาศดี แต่เดินอาจจะเหนื่อย อยากจะแนะนำเพื่อน ๆ ให้นั่งรถแท็กซี่มาดีกว่านะ โรงแรม Mercure Kyoto Station มาพร้อมกับความหรูหราระดับสี่ดาว ที่ภายในหนึ่งห้องพักนั้นสามารถเข้าพักได้ตั้งแต่ 1 ท่าน ถึงจำนวนมากสุดคือ 4 ท่านเลยนะคะ จุดเด่นของโรงแรมแห่งนี้ที่ผู้เข้าพักต่างพูดถึงเป็นอย่างมากคือ บุฟเฟ่นานาชาติ อาหารเช้าแสนอร่อย ต่อมาคือบรรยากาศโดยรอบของตัวโรงแรมที่ดูสวยหรู ไม่ว่าจะมุมส่วนกลางไหน ๆ ทั้งนอกและในอาคาร และอีกทีหนึ่งคือโซนห้องทานอาหารที่ไม่ว่าจะทานอาหารมื้อไหน ๆ เช้า, บ่ายและค่ำ ก็มานั่งชิลล์จิบไวน์ แลกเปลี่ยนทริปท่องเที่ยวนี้กับเพื่อนต่างชาติได้นะคะ

🌅 ที่พักสร้างขึ้นในปี : ไม่ระบุ

🏠  ที่อยู่ : JP 600-8231, Aburanokojicho, Shimogyo Ward, Kyoto, 288 ญี่ปุ่น

🔗  Website : https://all.accor.com/hotel/B4F4/index.th.shtml

🗺  Google Map : https://goo.gl/maps/1bBwZ9y4UUNDUjoG6

 


THE THOUSAND KYOTO

ความหรูหราตาแตก 5 ดาวเน้น ๆ ใครชอบความไฮโซอยากจะให้ลากกระเป๋าแล้วมาพักผ่อนที่โรงแรมย่านเมืองเกียวโตแห่งนี้เลยนะคะ THE THOUSAND KYOTO ที่โดดเด่นด้วยบรรยากาศสวนลอยฟ้าสูงโปร่ง ผสมผสานความเท่ของปูน, หินอ่อน และต้นไม้ต่าง ๆ ที่มาพร้อมกับแสงไฟ ที่เข้ากับบรรยากาศสุด ๆ นอกจากความสวยงามที่เต็มสิบไม่หักแล้ว พื้นที่ส่วนกลางของโรงแรมแห่งนี้มีทั้ง สปา, ห้องฟิตเนส, บาร์และห้องอาหาร ส่วนภายในห้องพักก็ยังให้ความเรียบหรู คุมโทนด้วยสีขาวและสีเทา บอกเลยว่าสมแล้วที่เป็นความสะดวกสบายระดับห้าดาว คือไม่ว่าห้องนอนหรือห้องน้ำก็มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันและ พิกัดของโรงแรมแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยสถานที่สำคัญมากมายเช่น สถานีรถไฟ Kyoto ประมาณ 230 เมตร และ Kyoto City Subway ประมาณ 250 เมตร และทุกท่านอย่างลืมแวะไปช้อปปิ้งกันได้ที่ Kyoto Station Building ห่างออกไปเพียง 230 เมตรเท่านั้นเอง

🌅 ที่พักสร้างขึ้นในปี : 2019

🏠  ที่อยู่ : 570 Higashishiokojicho, Shimogyo Ward, Kyoto, 600-8216 ญี่ปุ่น

🔗  Website : https://www.keihanhotels-resorts.co.jp/the-thousand-kyoto/

🗺  Google Map : https://goo.gl/maps/3kVbracqebKLoSSE8

 


Hotel Anteroom Kyoto

มินิมิ คุมโทนทุกบริเวณของโรงแรมระดับสี่ดาวเต็มแห่งนี้เลยนะคะ Hotel Anteroom Kyoto ที่ผู้มาพักอาศัยต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันในเรื่องของ ความสะอาดสะอ้าน, บริการของขนส่งสาธารณะทั้งสถานีใกล้เคียงคือ Jujo และ สถานีรถไฟใต้ดิน Kujo ต่อมาคือ ราคาที่เหมาะสมกับคุณภาพที่ได้รับและสุดท้ายคือ ความสะดวกสบายที่นักท่องเที่ยวอย่างเราจะรู้สึกได้ว่าเอ่อ เงินที่เราจ่ายไปเนี่ย มันคุ้มค่าจริง ๆ นะ เพราะไม่ว่าจะอยู่ตามส่วนไหนของโรงแรมทั้ง ห้องนอน, ห้องน้ำ และพื้นที่ส่วนกลางอื่น ๆ จะรู้สึกเหมือนกันเลยว่าไม่อึดอัด เครื่องนอนครบ, wifi ดี, อุปกรณ์อาบน้ำก็ครบ เผลอ ๆ แอบหยิบของเหลือในห้องน้ำกลับกันได้อีกด้วย และสุดท้ายอีกหนึ่งเหตุผล ที่พวกเราเชียร์ให้ลองมานอนโรงแรมแห่งนี้คือ อาหารเช้าอลังการ กินอิ่มนอนหลับครบในพิกัดเดียว แม้อยากเดินไปช้อปปิ้งเซเว่นข้าง ๆ ก็สะดวกสุด ๆ

🌅 ปรับปรุงใหม่ปีล่าสุด : 2011

🏠  ที่อยู่ : ญี่ปุ่น 〒601-8044 Kyoto, Minami Ward, Higashikujō Aketachō, 7

🔗  Website : https://www.uds-hotels.com/en/anteroom/kyoto/

🗺  Google Map : https://goo.gl/maps/5jVEAe3MR3yQ23SJ8

 


hotel androoms Kyoto Shichijo

อีกหนึ่งโรงแรมที่พิกัดดี เน้นเหมือนเดิมว่าเดินทางไปไหนมาไหนก็สะดวก แล้วที่สำคัญนะคะสายโซเชียลคือ wifi แรงมาก “hotel androoms Kyoto Shichijo” โรงแรมระดับสามดาวครึ่ง ที่มีการตกแต่งแบบเรียบหรู เน้นบรรยากาศสบาย ๆ ด้านล่างทางเดินตกแต่งตัวก้อนหินขนาดใหญ่ และเฟอร์นิเจอร์ไม้ ส่วนให้ห้องพักของเรานั้น จะเป็นบรรยากาศห้องนอนสีขาว มีเฟอร์นิเจอร์บิอินเป็นไม้ รับรองว่าหากใครชอบการตกแต่งห้องนอนแบบมูจิ น้อยแต่ดูดี แนะนำเลยค่ะว่าต้องมาลองนอนกันสักคือสองคืนนะคะ สิ่งอำนวยความสะดวกจัดเต็ม เครื่องปรับอากาศ, เครื่องฟอกอากาศ, ชุดเครื่องนอนช่วยให้หลับสบาย, ชุดนอน, นาฬิกาปลุก, รองเท้าแตะใส่ในห้องพักและอื่น ๆ อีกมากมายเลย

🌅 ที่พักสร้างขึ้นในปี : 2020

🏠  ที่อยู่ : 730 Ebisunocho, Shimogyo Ward, Kyoto, 600-8310 ญี่ปุ่น

🔗  Website : https://www.hotel-androoms.com/en/aks/

🗺  Google Map : https://goo.gl/maps/kbZUrTycQuMtw4Zm6

 


TUNE STAY KYOTO

มาถึงโรงแรมนี้ จุดเด่นที่นักท่องเที่ยวอย่างเราต้องร้องว๊าก็คือ ประเภทของห้องพัก มีให้เลือกเยอะมาก ๆ TUNE STAY KYOTO ถือเป็นที่พักใจกลางเกียวโต ที่จัดเป็นโรงแรมระดับสามดาว บอกเลยว่าหรูหรามีระดับเกินจำนวนดาวมาก ๆ ต้องบอกเลยว่าโรงแรมนี้ผู้คนต่างประทับใจเรื่องของเลานจ์ส่วนกลาง ที่เป็นโซนนั่งเล่น พักผ่อนหย่อนใจ ตรงบริเวณนี้เป็นชั้นบันไดสูง ทั้งสองข้างเป็นชั้นหนังสือมากมาย แล้วยังมีโต๊ะนั่งเล่น โซฟา ให้บรรดาผู้เข้าพักไปลองพักผ่อนบริเวณกันดูนะคะ รีวิวตามตรงว่าเป็นโซนที่เงียบสงบมาก ๆ หากใครไม่อยากไปเที่ยวข้างนอกให้เหนื่อย อยู่แต่ในห้องก็อุดอู้ ลองมานั่งเล่นโซนนี้กันดูได้เลยจ้า

🌅 ที่พักสร้างขึ้นในปี : ไม่ระบุ

🏠  ที่อยู่ : 708 Ebisunocho, Shimogyo Ward, Kyoto, 600-8310 ญี่ปุ่น

🔗  Website : https://www.tune-stay.com/

🗺  Google Map : https://goo.gl/maps/BpGgXkVSFVuzt6L26

 


ALA HOTEL KYOTO

ทำเลที่พักในจุดยอดนิยม ที่รีวิวมาแล้วว่าในเรื่องของบรรยากาศก็ดี เรื่องของราคาก็คุ้มค่าสุด ๆ ALA HOTEL KYOTO โรงแรมขนาดใหญ่มีความสูงถึง 10 ชั้นและจำนวนห้องพักทั้งหมดคือ 387 ห้องพัก ที่มาพร้อมกับจุดเด่นเองใจบรรดานักท่องเที่ยวอย่าง เรื่องของความสะอาด, ทำเลดีมีร้านสะดวกซื้อข้าง ๆ และเรื่องของราคานั้นถือว่าประหยัด คุ้มค่า ไม่แพงวอร์แบบไร้เหตุผล เมื่อมาดูในเรื่องของประเภทห้องพักนั้น จะเริ่มต้นที่พื้นที่ห้องขนาด 20 ตารางเมตร รวมถึงมีอ่างอาบน้ำภายในห้องพักด้วยนะคะ แต่ขนาดห้องพักที่กว้างสุดมีขนาดพื้นที่คือ 25 ตารางเมตร มีทั้งสองเตียงเดี่ยวและเตียงคิงไซซ์

🌅 ที่พักสร้างขึ้นในปี : ไม่ระบุ

🏠  ที่อยู่ : ญี่ปุ่น 〒600-8212 Kyoto, Shimogyo Ward, Shiokojicho, 518

🔗  Website : https://alahotel-kyoto.co.jp

🗺  Google Map : https://goo.gl/maps/sQpsMpyENBfWUJGD9

 


Daiwa Roynet Hotel Kyoto Ekimae

โรงแรมความหรูหราระดับสี่ดาว ภายนอกอาคารก็สวย แต่เมื่อเดินเข้ามาแล้วข้างในสวยกว่าอีกนะคะทุกคน Daiwa Roynet Hotel Kyoto-ekimae ที่จุดเด่นของโรงแรมนี้คือ อยู่ท่ามกลางสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมมากมาย รวมถึงอยู่ใกล้เคียงกับสถานีรถไฟสายหลักอย่าง สถานีรถไฟ Kyoto อีกด้วย งั้นแอบมาดูหน่อยว่า ที่เที่ยวที่นักท่องเที่ยวอย่างเรานิยมไปเช็คอินนั้นมีอะไรกันบ้าง มีทั้ง  เกียวโต ทาววอร์,  วัดซันจุซังเกนโด เป็นวัดที่มีพระพุทธรูปเรียงรายกันอยู่เป็นจำนวนมาก หรือจะเป็นตลาดสดขนาดใหญ่ของเมืองเกียวโต Nishiki Market เมื่อกลับเข้ามาดูในส่วนของห้องพัก จะมีห้องขนาดเล็กสุดเริ่มต้นที่ 18 ตารางเมตรและขนาดห้องพื้นที่กว้างสุดคือ  40 ตารางเมตร ที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันแบบจุก ๆ

🌅 ที่พักสร้างขึ้นในปี : 2016

🏠  ที่อยู่ : 707-2 Higashishiokojicho, Shimogyo Ward, Kyoto, 600-8216 ญี่ปุ่น

🔗  Website : https://www.daiwaroynet.jp/kyoto-ekimae/

🗺  Google Map : https://goo.gl/maps/TbooFQojEpzsL53q6

 


20 PIECES

ความรู้สึกแรกที่เข้าไปถึงโรงแรมแห่งนี้คือ ทำไมบรรยากาศไม่เหมือนโรงแรมเลย เหมือนบ้านพักที่มีห้องนอนเหมือนมุมส่วนตัว บอกเลยว่าเลิฟสุด ๆ 20 PIECES มีความหรูหราระดับสี่ดาวเต็ม การตกแต่งภายในเป็นบรรยากาศทรง Loft เรียบหรู สูงโปร่งมาก ๆ พื้นที่ห้องนอนนั้นก็กว้างขวางแบบจุกมาก เริ่มต้นที่ 40 ตารางเมตรกันเลยทีเดียว แต่ประเภทห้องพักที่เราอยากจะน้ำเสนอสุด ๆ ก็คือ ห้องพักประเภท Loft E ที่มาพร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกและมุมต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น โซฟา, พื้นที่ทำงาน (รองรับแล็ปท็อป), หน้าต่างและ ห้องรับประทานอาหารแยกต่างหาก ถือเป็นจุดขายเลยก็ว่าได้ หากเพื่อน ๆ จะหาที่พักที่เหมาะสมกับ จำนวนคนเข้าพักแบบครอบครัวหรือแก๊งเพื่อน คือเต็มสิบให้สิบเลย ราคาหารกันต่อหัวแล้วไม่แพง ใครอยากดูห้องอื่น ๆ อีก กดปุ่มเข้าไปดูประเภทห้องอื่น ๆ กันต่อได้เลยนะคะ

🌅 ที่พักสร้างขึ้นในปี : ไม่ระบุ

🏠  ที่อยู่ : 63 Shokuyacho, Shimogyo Ward, Kyoto, 600-8158 ญี่ปุ่น

🔗  Website : https://piecehotel.com/

🗺  Google Map : https://goo.gl/maps/37c9i6W6RiB8bhN97

 


Hotel Kanra Kyoto 

ยังส่งความปัง น่าเข้าพักกันต่อที่ Hotel Kanra Kyoto คุณภาพความหรูหราระดับสี่ดาวกว่า ที่เด่นทั้งเรื่องของบริการนวด, ห้องอาหาร และสปา ดีจริงแบบตะโกนว่า สิ่งอำนวยความสะดวกครบมาก หากเพื่อน ๆ ชอบการพักผ่อนตามแบบฉบับพื้นบ้านญี่ปุ่นจริง ๆ ก็เรียนเชิญเลยนะคะ แวะเข้ามานอนพักหลับตาสักคืนสองคืน นอนยันเลยค่ะว่าต้องติดใจแน่นอน ทั้งให้ส่วนของห้องนอนสไตล์นิปปอนและห้องอาบน้ำที่ผสมผสานของสไตล์โมเดิลและแบบดั้งเดิมให้เข้ากันแบบสุด ๆ และสุดท้ายมีสถานีรถไฟใต้ดิน Gojo และสถานีรถไฟ Kyoto ที่ถือว่าเป็นจุดใกล้สุดของพิกัดโรงแรมแห่งนี้ด้วยนะคะ

🌅 ปรับปรุงใหม่ปีล่าสุด : 2016

🏠  ที่อยู่ : 190 Kitamachi, Shimogyo Ward, Kyoto, 600-8176 ญี่ปุ่น

🔗  Website : https://www.uds-hotels.com/en/kanra/kyoto/

🗺  Google Map : https://goo.gl/maps/WXbWUryHLVeN95baA

 


รีวิวกันกันแบบจุใจกันไปแล้ว หากเพื่อน ๆ อยากเช็คราคากันอีกที ว่าช่วงที่เราจะเข้าไปพักนั้น ห้องว่างหรือไม่และราคาช่วงเวลานั้น ราคาประมาณเท่าไหร่กันนะ ก็สามารถกดปุ่มด้านล่างที่ทีมงานเตรียมมาไว้ให้ได้เลยนะคะ แล้วก็ที่สำคัญเดินทางปลอดภัย ช้อปปิ้งสนุก ถ่ายรูปกระจาย หรือหากใครไม่รู้ว่าเมืองเกียวโตนั้นจะไปเที่ยวที่ไหนดีนะ สามารถกดดูบทความอื่น ๆ ที่ทีมงานทำไว้ได้เลยนะคะ “ที่เที่ยวญี่ปุ่น” ไว้คอนเทนต์หน้าเราจะพาไปไหนต่อจะเป็นที่พัก ที่กิน หรือที่เที่ยวสามารถอัปเดตกันได้ที่เว็บไซต์ www.checkinchill.com และทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก ที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก ทุกที่ทั่วโลก – เช็คอินชิลล์ กันได้นะคะ เจอกันค่ะ😚

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences Save