10 ที่เที่ยวลี่เจียง ประเทศจีน 2024 วิวภูเขาหิมะมังกรหยก ชมโชว์สุดอลังการจางอี้โหมว

สวัสดีชาว CheckInChill สบายดีกันไหมเอ่ย ตอนนี้ใครมีแพลนไปเที่ยวไหนกันไว้บ้าง อยากไปเที่ยวต่างประเทศแต่ก็ไม่อยากนั่งเครื่องบินนานๆ นี่เลยพวกเราจะพาไปเที่ยวลี่เจียง ประเทศจีน บินตรงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น แล้วแถมจีนตอนนี้เขาฟรีวีซ่าแล้วด้วยนะ เที่ยวกันให้ฉ่ำๆได้เลยค่ะ ได้เห็นความสวยแบบตาแตก สวยแบบอ้าปากค้างกันเลยทีเดียว บรรยากาศเย็นสบายแบบเต็มสิบไม่หัก สายคอนเท้นคอนใจแบกเสื้อผ้าไปถ่ายรูปได้จุกๆเลยค่ะ ขอบอกไว้ก่อนว่าเมืองลี่เจียงอากาศค่อนข้างจะเย็นเพราะเป็นพื้นที่ราบสูงติดภูเขา แนะนำให้เตรียมเสื้อกันหนาวกันให้พร้อมนะคะ แล้วไปลุยกันเลยย


ภูเขาหิมะมังกรหยก (Jade Dragon Snow Mt.)

ภูเขาหิมะมังกรหยก โดย Shutterstock.com

ภูเขาหิมะมังกรหยก (Jade Dragon Snow Mt.) ตั้งอยู่ในลี่เจียงยูหลง เป็นทางตอนใต้ของประเทศจีนซึ่งจะใกล้กับตอนบนของประเทศเมียนมาร์อีกด้วย มีความสูง 5,596 เมตร หรือ 18,360 ฟุต มีชื่อเสียงโด่งดังมากจากความสวยงามทางธรรมชาติ ขึ้นชื่อว่าเป็นจุดที่มีวิวสวยที่สุดในประเทศจีน ภูเขาน้อยใหญ่ขึ้นอยู่เรียงราย ล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติที่มองแล้วสบายตา ไม่ว่าจะเป็นลำธาร น้ำตก และทะเลสาบ แถมยังมีหมู่บ้านของชนเผ่าโมโกะอีกด้วย เป็นชนเผ่าพื้นเมืองของมณฑลยูนนาน ใครอยากรู้ว่าชนเผ่าที่นี่อยู่กันแบบไหน สามารถเรียนรู้วัฒนธรรมและวิถีชีวิตของชนเผ่าที่นี่ได้ ภูเขาหิมะมังกรหยก เป็นสถานที่ยอดฮิตในเมืองลี่เจียงที่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ส่วนมากนักท่องเที่ยวจะมาในฤดูหนาว เพราะจะได้เห็นหิมะปกคลุมทั่วทั้งเทือกเขา ทำให้ภูเขาลูกนี้สวยขึ้นไปอีก เตรียมตัว เตรียมร่างกาย ศึกษาเส้นทางและวางแผนไปภิชิตภูเขาหิมะมังกรหยกกันสักครั้งในชีวิตกันดีกว่าค่ะ บอกเลยว่าของจริงสวยตาแตกแน่นอน

📍 ชื่อสถานที่ : ภูเขาหิมะมังกรหยก (Jade Dragon Snow Mt.)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 0888-5121501
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/j6F4Vv8vX6G7g6vy8

ภูเขาหิมะมังกรหยก โดย Shutterstock.com
ทางเดินขึ้นภูเขาหิมะมังกรหยก โดย Shutterstock.com
ทางเดินขึ้นภูเขาหิมะมังกรหยก โดย Shutterstock.com

สระน้ำมังกรดำ (Black Dragon Pool)

สระน้ำมังกรดำ โดย Shutterstock.com

สระน้ำมังกรดำ (Black Dragon Pool) หรือ สวนยู้วฉวน สร้างขึ้นเมือสมัยราชวงค์ชิง เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ บรรยากาศเงียบสงบ มีน้ำใสราวกับมรกต เพิ่มความสวยตาแตกเข้าไปอีกด้วยฉากหลังที่เป็นภูเขาหิมะมังกรหยก ที่เรียกว่าสระน้ำมังกรดำ เนื่องจากมีเรื่องเล่าต่อกันมาว่าในอดีต มีคนพบเห็นมังกรดำว่ายอยู่ใต้น้ำ บ้างก็ว่าขึ้นมาเหนือน้ำ เป็นเทพเจ้าแห่งน้ำที่คอยปกป้องรักษาเมืองหลี่เจียงให้พ้นจากภัยพิบัติทางธรรมชาติ และในปัจจุบัน สระน้ำมังกรดำ ยังคงเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของคนท้องถิ่น มักจะมาสักการะบูชามังกรดำ ขอพรให้ตัวเองและครอบครัวมีชีวิตที่สงบสุข นอกจากนี้ยังมีพิพิธภัณฑ์ที่แสดงศิลปวัฒนธรรม สถาปัตยกรรมต่างๆ ทั้งของชาวฮั่น ทิเบต วัฒนธรรมตงปา เรียกได้ว่าเป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่พักผ่อน สถานที่ศักดิ์ และแหล่งความรู้เลยค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : สระน้ำมังกรดำ (Black Dragon Pool)
🔎 เว็บไซต์ : chinadiscovery.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 07.00 – 19.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/XHHwax8wvATtXWdQ8

สระน้ำมังกรดำ โดย Shutterstock.com
สระน้ำมังกรดำ โดย Shutterstock.com

Impression Lijiang

การแสดงจางอี้โหมว โดย Jo Panuwat D, Shutterstock.com

เมื่อมาถึงภูเขาหิมะมังกรหยกแล้วต้องไม่พลาดกับอีกไฮไลท์คือการมาชม Impression Lijiang เป็นการแสดงโชว์สุดอลังการจากชาวบ้านพื้นเมืองในลี่เจียงที่ใช้นักแสดงมากกว่า 600 ชีวิต กำกับโดย จางอี้โหมว มีการร้อง เล่น เต้น บนเวทีกลางแจ้งที่มีความสูงกว่า 3,000 เมตร และตลอดทั้งโชว์จะเป็นภาษาจีนทั้งหมด พร้อมกับฉากหลังที่เป็นภูเขาหิมะมังกรหยกอันยิ่งใหญ่ ทำให้โชว์นี้ดูสวยงามแทบไม่อยากละสายตาเลยจริงๆค่ะ การแสดงนี้เป็นการเล่าเรื่องราว วิถีชีวิตและความเป็นอยู่ ประเเภณีต่างๆของชาวเผ่าที่อาศัยอยู่ในเมืองลี่เจียง รวมถึงความเชื่อเกี่ยวกับความศักดิ์สิทธิ์ของเทพเจ้าที่สถิตอยู่ในภูเขาหิมะมังกรหยก ที่นั่งชมจะเป็นอัฒจรรย์กว้างๆกลางแจ้งที่ไม่รู้สึกร้อนเลยแม้แต่นิดเดียว เพราะอากาศที่นี่เย็นสบายเอามากๆ ทำให้ผู้ชมสนุกและเพลิดเพลินไปกับการแสดง บอกเลยว่าเป็นการแสดงที่ดีงามเวอร์ แบบไม่ควรพลาด

📍 ชื่อสถานที่ : Impression Lijiang
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +86 888 888 2111
🔎 เว็บไซต์ : ข้อมูลจากเว็บ chinahighlights.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 9.00 – 15.00 น. *ขึ้นอยู่กับสภาพอากาศ*
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/ifPTUNq5XsPTTpsv6

นักแสดงจางอี้โหมว โดย woaiss, Shutterstock.com
นักแสดงจางอี้โหมว โดย woaiss, Shutterstock.com
ที่นั่งชมการแสดงจางอี้โหมว โดย Ricky kuo, Shutterstock.com

หมู่บ้านน้ำหยก (Jade Water Village)

หมู่บ้านน้ำหยก โดย Shutterstock.com

หมู่บ้านน้ำหยก (Jade Water Village) หมู่บ้านเล็กๆที่เป็นดินแดนศักดิ์สิทธิ์ของดงปา(Dongba) สำหรับชาวนาซี และเป็นแหล่งกำเนิดของเมืองเก่าลี่เจียงอีกด้วย ว่ากันว่าความลึกของน้ำนั้นเท่ากับความสูงของภูเขา โดยที่นี่ก็อยู่ไม่ห่างจากภูเขาหิมะมังกรหยกเท่าไรนัก มีทางน้ำไหลผ่านหมู่บ้าน เป็นน้ำแข็งที่ละลายลงมาจากภูเขาหิมะมังกรหยกรวมระยะทางราวๆ 2,400 เมตร ด้านในหมู่บ้านยังมีวัดลามะอันเก่าแก่ บ่อน้ำพุด เหนือบ่อจะมีรูปปั้นของเทพเจ้าสีทองผู้ปกปักรักษาธรรมชาติที่ชาวนาซีให้การเคารพและสักการะ ซึ่งมีความศักดิ์สิทธิ์ตามความเชื่อของชาวนาซี เมื่อมองไปในน้ำจะเห็นน้ำที่ใสสะอาดมองเห็นตัวปลาหลากสีสัน ไม่ว่าจะเป็นปลาคาร์ฟ ปลาเรนโบว์เทราต์ แหวกว่ายกันอยู่ทั่วสระ และหินที่ซ้อนกันเหมือนขั้นบรรได เมื่อน้ำล้นแล้วจะไหลลงมาเป็นน้ำตกขนาดย่อม 3 ชั้น ซึ่งชั้นแรกจะเรียกว่า “มังกรปรากฎตัว” ชั้นที่สอง “มังกรเล่นน้ำ” ส่วนชั้นที่สาม “มังกรโบยบิน” ถึงจะเป็นน้ำตกขนาดย่อมแต่สวยมากๆ สมกับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติระดับ AAAA กันเลยทีเดียวค่ะ ว่ากันว่าถ้าใครมาที่นี่แล้วจะต้องดื่มน้ำกันสักนิด เพื่อความเป็นสิริมงคลให้กับตัวเอง

📍 ชื่อสถานที่ : หมู่บ้านน้ำหยก (Jade Water Village)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +868885190108
🔎 เว็บไซต์ : yunnanexploration.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/nx4Az46hmEDLwg4f6

น้ำตก โดย Shutterstock.com
เทพเจ้าสีทอง โดย Shutterstock.com
หมู่บ้านน้ำหยก โดย Shutterstock.com
ปลาเรนโบว์เทราต์ โดย Shutterstock.com

ทุ่งหญ้าหยุนซันผิง (Yun Shan Ping)

ทุ่งหญ้าหยุนซันผิง โดย Dinh Trần Đình

สถานที่พักผ่อนหย่อนใจมองไปทางไหนก็เขียวไปหมด ทุ่งหญ้าหยุนซันผิง (Yun Shan Ping) เป็นทุ่งหญ้าที่อยู่บนความสูง 3,205 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล จะต้องนั่งกระเช้า Yunshanping Area และรถประจำทางขนาดเล็กขึ้นไป ด้านบนจะมีร้านค้า ร้านขายอาหาร แบบง่ายๆเช่น ข้าวโพดต้ม ไส้กรอก ไข่ต้ม ไว้กินรองท้อง มีทางเดินยาวๆ สองข้างทางเดินเต็มไปด้วยต้นไม้ ป่าสนเต็มไปหมด สุดทางจะเป็นทุ่งหญ้าโล่งๆที่เขียวขจี มองแล้วเห็นถึงความอุดมสมบูรณ์ ฟีลธรรมชาติแบบเต็มสิบ ถ่ายรูปกันสวยๆแบบไม่ต้องใส่ฟิลเตอร์หรือแต่งภาพกันเลยค่ะ ได้รับบรรยากาศบริสุทธิ์จากธรรมชาติไปเต็มๆ ถ้าอยากเดินสูดอากาศธรรมชาติแบบเต็มปอด แนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ ได้พักผ่อน นั่งเล่น มองดูผู้คนเดินไปมาแบบไม่เร่งรีบ ปล่อยตัวปล่อยใจแบบจอยๆกันไปเลย

📍 ชื่อสถานที่ : ทุ่งหญ้าหยุนซันผิง (Yun Shan Ping)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 0888-5121501
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 07.00 – 19.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/kbXkMS7tHBs3iPiY8

จุดพักผ่อนนักท่องเที่ยว โดย Sy Long Dam
ป่าสน โดย minyong zhu
ทุ่งหญ้าหยุนซันผิง โดย Clement Kwok

น้ำตกไป่สุยเหอ (ฺBaisuihe Waterfall)

น้ำตกไป่สุยเหอ โดย Shutterstock.com

อ้อมมากันทางด้านหลังของภูเขาหิมะมังกรหยก จะพบกับความอลังการของธรรมชาติอีกหนึ่งที่คือ น้ำตกไป่สุยเหอ (Baisuihe Waterfall) หรือที่เรียกกันอีกชื่อหนึ่งว่า ธารน้ำขาว อยู่ในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติย่าติงหนึ่งในไฮไลท์ในลี่เจียงที่ไม่ควรพลาด เป็นน้ำตกที่ไหลลงมาจากบันไดชั้นหินปูนที่ยื่นออกมาเป็นขั้นๆ น้ำสีเทอร์ควอยที่ใสสะอาดไหลลงมาตามแนวหินลงมารวมกันเป็นธารน้ำขาว ด้านหลังเป็นวิวของภูเขาหิมะมังกรหยกอันงดงาม และทะเลสาบพระจันทร์สีน้ำเงินอยู่บริเวณเดียวกัน ทำให้จุดนี้สวยเพิ่มขึ้นไปอีกเป็นจุดที่ได้ความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากในลี่เจียงเลยก็ว่าได้ค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : น้ำตกไป่สุยเหอ (Baisuihe Waterfall)
🔎 เว็บไซต์ : ข้อมูลจากเว็บ yunnanexploration.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 06.00 – 18.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/3NwkDzHVq3MEYtoq9

น้ำตกไป่สุยเหอ โดย Wong Jerry
สะพานเดินชมน้ำตกไป่สุยเห่อ โดย Wigran J.
จามรี โดย 李龙

ทะเลสาบพระจันทร์สีน้ำเงิน (Blue Moon Valley)

ทะเลสาบพระจันทร์สีน้ำเงิน โดย Shutterstock.com

ถัดมาจากน้ำตกไป่สุยเห่อไม่กี่ก้าว จะพบกับ ทะเลสาบพระจันทร์สีน้ำเงิน (Blue Moon Valley) ซึ่งอยู่ในเขตอนุรักษ์ธรรมชาติย่าติงเหมือนกัน มีระดับความสูงกว่าน้ำทะเลถึง 4,000 เมตร สีของน้ำจะเป็นสีน้ำเงินประกายหวิบหวับ เนื่องจากหิมะบนภูเขาเกิดการละลายตัวจากด้านบนภูเขาและไหลลงมาจากน้ำตกไป่สุยเห่อและรวมกันที่ทะเลสาปแห่งนี้ หรือเรียกอีกชื่อว่าสีฟ้าเทอร์ควอยซ์ โดยทะเลสาบมีความยาวโดยประมาณ 3 กิโลเมตร และมีความเย็นตลอดทั้งปีแม้ในตอนที่เป็นฤดูร้อน ก็ไม่ได้ทำให้อุณภูมิของน้ำในทะเลสาบร้อนขึ้นเลย แถมอากาศยังเย็นสบายๆตลอดทั้งปีอีกด้วย เส้นทางตามแนวทะเลสาบสามารถเดินชมได้ตลอดเส้นทาง ซึ่งตลอดทางนี้มีทั้งต้นไม้ ป่า สีเขียวชอุ่ม และวิวของภูเขาหิมะมังกรหยก และในรอบๆนี้ก็ยังมีบริการขี่จามรีอีกด้วย เป็นสัตว์ที่หาดูได้ยากมากๆ สามารถถ่ายรูปได้ หรือ ขี่น้องเดินไปตรงไหนได้หมดเลย ถ่ายรูปคู่ได้ น้องๆใจดีมาก

📍 ชื่อสถานที่ : ทะเลสาบพระจันทร์สีน้ำเงิน (Blue Moon Valley)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 0888-5189846
🔎 เว็บไซต์ : ข้อมูลจากเว็บ yunnanexploration.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 06.00 – 18.00 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/35zNMpyCUbKuvrXU7

ทะเลสาบพระจันทร์สีน้ำเงิน โดย Shutterstock.com
ทะเลสาบพระจันทร์สีน้ำเงิน โดย Shutterstock.com
ทะเลสาบพระจันทร์สีน้ำเงิน โดย Shutterstock.com

เมืองโบราณลี่เจียง (Old town of Lijiang)

เมืองโบราณลี่เจียง โดย gyn9037, Shutterstock.com

เมืองโบราณลี่เจียง (Old town of Lijiang) เมืองเก่าที่มีประวัติศาสตร์มายาวนานมากกว่า 800 ปี ที่มีมาตั้งแต่ราชวงศ์ซ่งและได้ถูกรักษามาอย่างดีจนถึงปัจจุบัน จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกจากองค์กร UNESCO ซึ่งในอดีตพื้นที่ตรงนี้เป็นที่อยู่อาศัยของชนเผ่าชาวนาซี มีพื้นที่กว้าง 3.8 ตารางกิโลเมตร และตั้งอยู่ท่ากลางหุบเขาที่มีความสูง 2,400 เมตร ที่นี่ยังคงรักษาภูมิทัศน์ของเมืองเก่าแก่ที่มีคุณภาพและความสมจริงเอาไว้ ด้วยสถาปัตยกรรมบ้านเรือนสไตล์จีนที่สวยงาม การผสมผสานองค์ประกอบจากหลายวัฒนธรรมที่รวมตัวกันมานานหลายศตวรรษ ระบบประปาโบราณที่มีน้ำลำธารไหลผ่านเกือบทุกอาคารบ้านเรือนและสะพานต่างๆ จนได้รับฉายาว่า “เวนิสแห่งตะวันออก” เนื่องจากที่นี่อยู่บนหุบเขาสูง จึงมีอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี ทำให้เดินเล่นเมืองเก่านี้ได้อย่างสบายๆ แต่ละบ้านเรือนถูกตกแต่งให้เป็นร้านค้า ร้านอาหาร และร้านขายของฝาก อาหารอร่อยๆเยอะมาก เดินกันได้เพลินๆ หรือ มุมถ่ายรูปก็มีให้เลือกถ่ายเยอะแยะมากมาย ถ้าใครอยากรับบรรยากาศเดินเล่นสบายๆแนะนำให้มาที่นี่เลยค่ะ รับรองว่าหลงรักที่นี่แน่นอน

📍 ชื่อสถานที่ : เมืองโบราณลี่เจียง (Old town of Lijiang)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : 0888-5189846
🔎 เว็บไซต์ : ข้อมูลจากเว็บ whc.unesco.org
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/b1tqwoVhifa3eLtS9

เมืองโบราณลี่เจียง โดย gracethang2, Shutterstock.com
ลำธารที่ตัดผ่านหมู่บ้าน
เมืองโบราณลี่เจียง โดย Suchart Boonyavech, Shutterstock.com

พระราชวังมู่ (Mu Palace)

พระราชวังมู่ โดย Shutterstock.com

พระราชวังมู่ (Mu Palace) พระราชวังโบราณที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อ 800 ปีก่อน มีลักษณะคล้ายพระราชวังโบราณที่ปักกิ่ง เป็นหนึ่งในมรดกทางวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงในลี่เจียง รูปแบบสถาปัตยกรรมของที่ราบตอนกลางของจีนในสมัยราชวงศ์หมิงและราชวงศ์ชิง มีการจัดวางเลย์เอาท์คล้ายกับพระราชวังต้องห้าม ตกแต่งด้วยงานแกะสลักและภาพวาดที่เรียบง่าย หรูหรา แสดงถึงความยิ่งใหญ่และมีเกียรติของราชวงศ์ พระราชวังมู่ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเมืองโบราณลี่เจียง ล้อมรอบด้วยภูเขาหิมะมังกรหยกทางด้านซ้าย ภูเขาเสือทางด้านขวา และภูเขาสิงโตทางด้านหลัง ซึ่งแต่ก่อนเป็นที่พักอาศัยของชาวนาซี ในช่วงสงครามในสมัยราชวงศ์ชิง ที่อยู่อาศัยส่วนมากถูกทำลายลงไป และได้รับการสร้างขึ้นมาใหม่อีกครั้งตั้งแต่ปี พ.ศ.2539 – 2542 ซึ่งงานก่อสร้างใหม่ได้อิงจากสถานที่เดิมและยังคงความงดงามของพระราชวังไว้ได้เป็นอย่างดี ในปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเมืองลี่เจียงที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นจำนวนมากเข้ามาเยี่ยมชม ซึ่งถูกจัดเป็นสถานที่ที่สวยที่สุดอีกที่หนึ่งในประเทศจีน ถ้าใครชอบการท่องเที่ยวในเชิงประวัติศาสตร์ต้องมาที่นี่เลยค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : พระราชวังมู่ (Mu Palace)
📞 เบอร์โทรศัพท์ : +868885122572
🔎 เว็บไซต์ : ข้อมูลจากเว็บ yunnanexploration.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน 08.30 – 17.30 น.
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/RfjhwuiaioY2nTay9

พระราชวังมู่ โดย Shutterstock.com
พระราชวังมู่ โดย Almazoff, Shutterstock.com
กำแพงพระราชวังมู่ โดย Felix Y

โค้งแรกของแม่น้ำแยงซีเกียง (The First Bend of Yangtze River)

โค้งแรกของแม่น้ำแยงซีเกียง โดย Teddy Bi

ขยับออกมาจากลี่เจียงสักหน่อยเพียงแค่ 50 กิโลเมตร มาพบกับ โค้งแรกของแม่น้ำแยงซีเกียง (The First Bend of Yangtze River) เป็นพื้นที่เดินป่าที่สวยงามที่หนึ่ง เป็นจุดโค้งของแม่น้ำแยงซีเกียงจากทางใต้ไปตะวันออก 90 องศาในระยะทาง 1 กิโลเมตรกันเลยทีเดียว ซึ่งสถานที่นี้มีความสำคัญมาก ไม่ว่าจะเคยเป็นจุดที่กองทัพทหารใหญ่ใช้ข้ามแม่น้ำ และ เป็นสถานที่ที่ชาวทิเบตลงมาทำการค้าขายกับคนที่อาศัยอยู่ในพื้นที่นี้ เป็นจุดที่มีความสวยงามทางธรรมชาติมากๆ ในปัจจุบันกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก กิจกรรมที่นักท่องเที่ยวนิยมมาทำที่นี่คือ การเยี่ยมชมเมืองและช้อปปิ้ง เดินป่าสำรวจธรรมชาติ เรียนรู้ประวัติศาสตร์ พายเรือและล่องเรือในแม่น้ำแยงซีเกียง ไปดูอนุสรณ์สถานและชมอนุเสาวรีย์หินที่มีอายุประมาณ 450 ปีมาแล้ว ทำกิจกรรมมากมายกับธรรมชาติที่สวยงามแบบนี้ บอกได้เลยว่าต้องห้ามพลาดแล้วค่ะ

📍 ชื่อสถานที่ : โค้งแรกของแม่น้ำแยงซีเกียง (The First Bend of Yangtze River)
🔎 เว็บไซต์ : ข้อมูลจากเว็บ chinahighlights.com
⌚ เวลาทำการ : เปิดบริการ 24 ชั่วโมง (เปิดให้บริการตามฤดูกาล)
🗺 Google Map : https://maps.app.goo.gl/hSyp4hAy2riYp3RVA

เมืองโบราณในโค้งแรกของแม่น้ำแยงซีเกียง โดย B Wong
โค้งแรกของแม่น้ำแยงซีเกียง โดย suronin, Shutterstock.com
นักท่องเที่ยวเดินชมแม่น้ำ
ลานจอดรถ โดย Shutterstock.com

เห็นแบบนี้แล้ว ใครที่วางแผนจะไปเที่ยวลี่เจียงสามารถเที่ยวตามที่พวกเราแนะนำได้เลย ลี่เจียงมีสถานที่เที่ยวเชิงธรรมชาติที่ติดอันดับและสวยงามมากๆหลายที่เลย แถมบินจากประเทศไทยเพียงแค่ 2 ชั่วโมงกว่าๆก็ได้พบกับสถานที่เที่ยวระดับ AAAA สวยระดับตาแตก และอย่างที่บอกตอนนี้ประเทศจีนฟรีวีซ่าสำหรับคนไทยแล้ว สามารถเที่ยวกันได้แบบจุใจได้เลย ส่วนทริปหน้าพวกเราจะพาไปเที่ยวที่ไหน อย่าลืมติดตามชมกันนะคะ

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences Save