รีวิว ร้าน Breeze Cafe & Bar และร้านอาหารอีก 3 ร้าน ในพื้นที่ IMPACT Lakefront ริมทะเลสาบเมืองทองธานี

เนื่องด้วยทีมเรามีแพลนที่จะไปเยือนคาเฟ่ต่างๆ ในย่านเมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี ซึ่งอยู่ใกล้ออฟฟิศของเรามาก จึงได้ทำการคุยกัน แล้วได้ข้อสรุปว่าจะคัดเลือก 10 คาเฟ่ ย่านเมืองทองธานี มาทำคอนเทนต์ และหนึ่งในร้านที่เราได้คัดเลือกไว้เป็นอันดับต้นๆ นั่นก็คือ ร้าน Breeze Café & Bar หนึ่งในสี่ร้านบนพื้นที่ของ IMPACT Lakefront ริมทะเลสาบเมืองทองธานี ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คของที่นี่ วิวดี คอนโดสูงเรียงเป็นแนว เพียงแค่ดูรูปก็รู้เลยว่าที่นี่คือเมืองทองธานี สำหรับ IMPACT Lakefront (อิมแพ็ค เลคฟร้อนท์) เป็นสถานที่แฮงค์เอาท์สุดชิลล์ในบรรยากาศสบายๆ รวบรวมร้านอาหารนานาชาติทั้ง 4 ร้าน ไว้ภายในที่นี่เดียว ประกอบไปด้วย Breeze Café & Bar (บรีซ คาเฟ่ แอนด์ บาร์), Isan Jim Joom (อีสานจิ้มจุ่ม), Uwajima (อุวะจิมะ) และ Jackie Seafood (แจ็คกี้ ซีฟู้ด) ชวนคุณมาลิ้มลองรสชาติอาหารฟิวชั่น ตะวันตก ญี่ปุ่น และไทย รวมถึงเมนูของหวานที่มีให้เลือกหลากหลายอย่าง บรรยากาศดีมาก ยิ่งมาช่วงเย็นคือดีงาม ชมพระอาทิตย์ตกสะท้อนผิวน้ำ ล่องเรือชมทะเลสาบโดยรอบ แล้วนั่งทานอาหาร ฟังดนตรีสด พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็นๆ เม้ามอยไปกับเพื่อนฝูง คนรัก หรือครอบครัว ได้ฟีลทีเดียว โดยทุกร้านเปิดให้บริการ เวลา 11.30 – 24.00 น. นั่งยาวๆ ได้ยั้นเที่ยงคืนเลยล่ะ แถมไม่ต้องกังวลว่า นั่งร้านนี้จะสั่งร้านนั้นได้ไหม คำตอบก็คือ สั่งได้ทุกร้าน นั่งร้านไหนก็ได้ ตอนเช็คบิลจะรวมเป็นเดียว ตอบโจทย์สำหรับคนที่ต้องการความหลากหลาย อีกทั้งโซนเอาท์ดอร์ทั้งหมด ยังสามารถนำสัตว์เลี้ยงมาเดินเล่นได้ เพราะที่นี่เค้า Pet Friendly ด้วยจ้าา (ยกเว้นบนแพและบนสเต็ปที่นั่ง ห้ามสัตว์เลี้ยงเข้าค่า)

เมื่อจอดรถเสร็จแล้ว (ลานกลางแจ้ง) เดินเข้ามาจะเจอซุ้มโค้งหญ้าสีม่วงต้อนรับเราอยู่ และเนื่องด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทางร้านจะทำการคัดกรองลูกค้าก่อนเข้าร้าน ด้วยการวัดอุณหภูมิร่างกายและตรวจหลักฐานการฉีดวัคซีน สามารถเปิดแอปพลิเคชั่นหมอพร้อมแล้วโชว์ให้พนักงานดูได้เลย ซึ่งดีมาก ทำให้รู้สึกถึงความปลอดภัยในระดับนึง

ตรวจหลักฐานการฉีดวัคซีนเสร็จแล้วก็มุ่งหน้าไปยังร้าน Breeze Café & Bar (บรีซ คาเฟ่ แอนด์ บาร์) ร้านอาหาร+คาเฟ่ บรรยากาศสบายๆ ตัวร้านเป็นอาคารมีกระจกรอบร้าน สามารถมองเห็นวิวทะเลสาบได้อย่างชัดเจน

ตกแต่งโทนสีขาวด้วยการออกแบบของ Kinfolk เพิ่มความสดชื่นด้วยต้นไม้สีเขียวบนเพดาน มีแสงธรรมชาติสาดส่องเข้ามาทางกระจก บรรยากาศใช้ได้เลยล่ะ

โต๊ะเก้าอี้คุมโทน สีน้ำตาล เรียบหรู เปิดแอร์เย็นฉ่ำ รอรับลูกค้ามาเยือน

โซนเอาท์ดอร์ เหมาะที่จะมานั่งช่วงเย็นๆ ฟีลดีมากกก นั่งรับลม ทานอาหาร พร้อมชมวิวทะเลสาบ แถมยังจะได้เห็นพระอาทิตย์ตกสะท้อนผิวน้ำ โรแมนติกไหมล่ะ

ที่นั่งจัดไว้ดีมาก ถ่ายรูปสวย อย่างเช่นมุมนี้ ให้อารมณ์เหมือนกางเต็นท์อยู่ริมทะเลสาบ

อีกหนึ่งโซนเอาท์ดอร์ อยากนั่งกลางน้ำ แนะนำให้เลือกโต๊ะบนแพโป๊ะ ทานอาหารเพลินๆ แบบไม่โคลงเคลง แต่โซนนี้ห้ามสัตว์เลี้ยงเข้านะคะ

แนะนำมาช่วงเย็นๆ เพราะจะนั่งกลางแดดไม่ได้ค่ะ ร้อนนะคะร้อน

ยามเย็น นั่งทานข้าวกับคนรู้ใจ อะไรๆ ก็ดีไปหมด

มาต่อกันที่ร้าน Isan Jim Joom (อีสานจิ้มจุ่ม) ร้านอาหารอีสานริมทะเลสาบ ติดกับร้านบรีซเลย ด้วยการตกแต่งภายในที่สวยงามน่านั่ง บวกกับวัตถุดิบสดใหม่ พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหาร A La Carte ตั้งแต่ส้มตำ, ยำ, ต้มแซ่บ, ของทานเล่น, จิ้มจุ่ม, ไปจนถึงปลาเผา เลือกนั่งได้ตามใจชอบ ทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์

อิรัชชัยมาเสะ สู่ร้าน Uwajima (อุวะจิมะ) ร้านอาหารญี่ปุ่นโดยเชฟชาวญี่ปุ่นมากประสบการณ์ เสิร์ฟอาหารญี่ปุ่นหลากหลายอย่างจากวัตถุดิบที่คัดสรรมาเป็นอย่างดี รวมถึงเมนูของหวานสไตล์เจแปน มีที่นั่งทั้งในและนอก เลือกได้ตามต้องการ

และสุดท้าย Jackie Seafood (แจ็คกี้ ซีฟู้ด) ร้านอาหารซีฟู้ดสไตล์ฮ่องกง นำเสนอเมนูอาหารทะเลที่หลากหลายทั้งแบบไทยและจีน โดยเชฟชาวฮ่องกง นามว่า แจ๊คกี้ ชาน เสิร์ฟอาหารสดใหม่ ด้วยสัตว์ทะเลแบบมีชีวิตและแบบน็อคน้ำแข็ง หน้าร้านจะมีตู้โชว์อาหารทะเลเรียงราย

หอยหวานแบบน็อค โชว์ให้ดูหน้าร้านกันไปเลย

กุ้งก้ามกรามตัวโต น้องมาแบบสดๆ มีชีวิต

หอยนางรมตัวเบิ้ม กินสดคงฟินมากกก

อันนี้แบบน็อคน้ำแข็ง กุ้งยักษ์ เสิร์ฟแบบเผา มันกุ้งเยิ้มๆ

ดูบรรยากาศโดยรอบของแต่ละร้านกันไปแล้ว มาดูที่โต๊ะอาหารของเรากันบ้าง ซึ่งก่อนหน้านี้เราเดินทางกันมาทั้งวันแล้ว พอตกเย็นท้องก็ร้องเป็นธรรมดา ถึงขั้นโซค่ะ เลยจัดมาเต็มโต๊ะอย่างที่เห็น เราเลือกนั่งริมทะเลสาบเพื่อสัมผัสบรรยากาศยามเย็น ฟีลดีทีเดียวล่ะ

เปิดด้วยเมนูแรกจากร้าน Breeze Café & Bar เมนูนี้ชื่อว่า อิตาเลี่ยนพิซซ่า เป็นพิซซ่าเตาถ่าน นโปเลียนสไตล์ หน้าอิตาเลี่ยน ตัวแป้งบางกรอบ อัดแน่นไปด้วยไส้กรอกอิตาเลี่ยนสไปซี่ กระเทียม พริกหวานอบ และใบโหระพา แล้วโรยชีสมอสซาเรลล่า ทานตอนร้อนๆ คือดีมาก หอมอร่อยยย เข้ากันดีทั้งหน้าและแป้ง เพลินมาก รีวิวเรียลๆ จากการทานจริงค่ะ บอกเลยต้องสั่ง

ต่อด้วยเมนูที่สอง ชุดจุ่มอลังการ จากร้าน Isan Jim Joom (อีสานจิ้มจุ่ม) จุ่มรวมชุดใหญ่ แบบพรีเมียม ไม่ว่าจะเป็นหมูสไลด์ เบคอน กุ้ง หมึก หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ แซลมอน หอยเชลล์ และอื่นๆ มาพร้อมเซ็ตผัก และน้ำจิ้มสูตรเด็ด 3 แบบ ปิ้งร้อนๆ หรือจะลวกทานก็ดีไปหมด อันนี้เราสามารถเลือกได้ว่า จะเอาแบบหม้อดินหรือเตาบาร์บีคิว ทางเราเลือกเป็นเตาบาร์บีคิว

เมื่ออาหารมาวาง พนักงานจะนำเตามาวาง เติมน้ำซุปให้ ด้วยความหิวเราก็ไม่รอช้า เราก็คีบสามชั้นของโปรดลงเตาทันที

สามชั้นสุกแล้ว ก็จิ้มน้ำจิ้มแล้วรับประทานกันค่ะ ทางร้านจะมีน้ำจิ้มให้ 3 แบบ คือ น้ำจิ้มสุกี้, น้ำจิ้มซีฟู้ด และน้ำจิ้มแจ่ว ชอบแบบไหนจิ้มแบบนั้น ส่วนตัวจิ้มทั้งหมดเลยค่ะ แต่ชอบแจ่วมากที่สุด รสชาติดี ปิ้งจิ้มแล้วเอาเข้าปาก นัวๆ ค่ะ

พักทานน้ำแตงโมปั่นสักครู่ ดูดทีเดียวขึ้นสมอง คงรีบเกินไป เพราะสามชั้นติดคอ เนื่องด้วยเคี้ยวไม่ละเอียด น้ำแตงโมปั่นของที่นี่เค้าเสิร์ฟทั้งลูก มาพร้อมเนื้อแตงโมที่ทำการ Scoop แล้วเรียบร้อย พร้อมตักทาน ดูดแล้วชื่นใจ คลายร้อนได้ดี ร่างกายที่ว่าฮอต ยังเย็นขึ้นเลย

เจแปนนีสกันนิด กับเมนูที่สี่ ชุดซูชิเรนโบว์ จากร้าน Uwajima (อุวะจิมะ) รวมซูชิหลากหลายหน้า พร้อมซาชิมิสดๆ ที่สายปลาส้มต้องโดน ปาดวาซาบินิด จุ่มโชยุหน่อย อร่อยฟินนน วัตถุดิบไม่คาวเลย

หนึ่งคำแบบตู้มๆ ข้าวญี่ปุ่นพันด้วยแซลมอนเบิร์นไฟ ท็อปด้วยไข่กุ้ง

อีกหนึ่งเมนูเครื่องดื่ม ชื่อว่า น้ำโกโกวา จากนั้นก็เริ่มฮัมเพลง มาแล้วลูกจ๋าาา~ ชุดโกโกวาที่หนูอยากได้ โกโกวาที่หนูอยากใส่ โกโกวาคิมิซึนิดา โย่วๆ เป็นเมนูใหม่จากร้านบรีซ ด้วยส่วนผสมไซรัปสตอเบอรี่, น้ำสัปปะรด และโซดา ดื่มแล้วชื่นใจ เปรี้ยวหวานซาบซ่า เหมาะกับช่วงซัมเมอร์

กลับมาหาความแซ่บอีกรอบ กับเมนู ทะเลเผาชุดพีพี ทะเลเผาจากร้าน Jackie Seafood (แจ็คกี้ ซีฟู้ด) ซึ่งในชุดประกอบไปด้วยกุ้ง หอยแมลงภู่ หอยแครง หอยหวาน และหมึก เผาร้อนๆ เสิร์ฟคู่กับน้ำจิ้มซีฟู้ดแซ่บๆ คนแซ่บๆ แบบเรา ก็ต้องกินของแซ่บป่ะ

หมึกย่างร้อนๆ ราดน้ำจิ้ม อ้ามมม น้ำจิ้มครบรส หมึกไม่เหนียว ทานทะเลเผาแบบไม่ต้องไปทะเลได้ที่นี่เลยค่ะ

ไปทะเลต้องลงใต้ แล้วถ้าจะกินอาหารใต้ต้องไปที่ไหนนะ หรอยแรงกับเมนู กุ้งแม่น้ำผัดสะตอหมูสับ จากร้าน Jackie Seafood (แจ็คกี้ ซีฟู้ด) กุ้งแม่น้ำตัวใหญ่ ผัดกับสะตอ หมูสับ และเครื่องแกงใต้ รสชาติเค็ม เปรี้ยว หวาน และเผ็ดนิดๆ หอมกะปิ ถึงเครื่องมาก ทานคู่ข้าวสวยร้อนๆ อร่อยเลิศ

กุ้งใหญ่มากกก ผัดถึงเครื่อง ราดข้าวสวยร้อนๆ คือนิพพาน

ปิดท้ายด้วยเมนูแบบต้มๆ กับหม้อไฟจากร้าน Jackie Seafood (แจ็คกี้ ซีฟู้ด) เจ้าเดิม ซุปปลากะพงสไตล์แต้จิ๋ว เสิร์ฟมายังตกใจ หม้อใหญ่เว่อร์ เนื้อปลากะพงชิ้นใหญ่ ต้มกับเผือก น้ำซุปร้อนๆ ที่ได้จากน้ำสต็อกทิโป้ว หรือที่เราเรียกว่า ปลาตาเดียวตากแห้ง รสชาติหอมหวาน ซดคล่องคอเชียวล่ะ

ร้านมีถ้วยแบ่งค่ะ อย่ายกซดนะคะ ตักแจกรอบวงยังเหลือ เพราะหม้อใหญ่มาก

เมื่อเหล่าเชฟอยากร่วมเฟรม เชฟผู้มากประสบการณ์ทั้ง 3 ร้านอาหาร ที่ตั้งใจทำอาหารสุดฝีมือ เพื่อให้ลูกค้าประทับใจ และคุณกอล์ฟ ผู้จัดการร้านที่ดูแลเราเป็นอย่างดี ขอบคุณอีกครั้งค่ะ

ทานยังไม่ได้ทันอิ่ม กลัวไม่ทันพระอาทิตย์ตก เราเลยขอปลีกตัวสักแปป ไปล่องเรือกันก่อน แล้วกลับมาทานต่อ (แจ้งพนักงานให้ดูโต๊ะให้ได้ ไม่ต้องกลัวอาหารหาย) กับแพ็คเกจ Sunset Cruise มีให้เลือก 3 แพ็คเกจ ไปได้ทั้งแบบกรุ๊ปและแบบรายคนค่ะ เราเลือกแบบรายคน ราคา 450 บาท/คน ระยะเวลา 20 นาที แถมได้เครื่องดื่มฟรี 1 ที่

เอ้าคุณพี่อย่าเพิ่งไปค่ะ หนูยังอยู่ฝั่ง อ้อ ไม่ใช่ผิดลำค่ะ ลำที่ออกไปเค้าก็จองแบบเดียวกับเราคือรายบุคคล ล่องเรือชมทะเลสาบรอบๆ พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน สานสัมพันธ์กับครอบครัว ก็ถือว่าไม่เลวเลยนะ

ช่วงเวลาที่เราออกจากฝั่ง เป็นเวลาที่พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้าพอดี เลยเก็บภาพสวยๆ มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ วิวดีใช้ได้เลยล่ะ

นอกจากชมวิวทะเลสาบแบบเพลินๆ แล้ว สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับสาวๆ อย่างพวกเราเลยก็คือ การถ่ายรูปค่ะ ล่องเรือทั้งทีจะไม่มีภาพลงไอจีไม่ได้ ชุดพร้อม พร็อพพร้อม กล้องพร้อม กดชัตเตอร์รัวๆ ไปเลยค่า

น้องๆ หันมาหน่อย น้องแพรว น้องสาวในทีมของเรา โพสท่าแบบเรียบหรู ให้ลุคคุณหนู ดูดีมากกก จดเป็นเรฟเฟอร์เรนซ์กันได้นะ

เมื่อล่องเรือครบเวลา 20 นาทีแล้ว ขึ้นฝั่งไปรับประทานอาหารกันต่อค่ะ นั่งแบบยาวๆ ได้ถึงเที่ยงคืนเลยนะ แต่ยาวเกินไปก็ไม่ดี เพราะหนังท้องตึงหนังตาก็เริ่มหย่อนไปตามระเบียบ ร่างกายโหยหาเตียงแล้วหนึ่ง สรุปโดยรวมแบบไม่อวยแรง ตั้งแต่เดินเข้าร้านมา มีการคัดกรองลูกค้าก่อนเข้าร้าน ซึ่งตรงนี้บอกเลยว่าดีมาก ทำให้รู้สึกปลอดภัย การบริการประทับใจ พนักงานช่วยเหลือเป็นอย่างดี คุณทรายและคุณกอล์ฟอำนวยความสะดวกในการถ่ายทำได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ได้ภาพสวยๆ มากมาย ส่วนอาหารรสชาติดีเลยนะ ไม่มีจานไหนไม่ถูกปาก (คนในทีมพูดเป็นเสียงเดียวกัน) ชอบที่สุดคือพิซซ่าหน้าอิตาเลี่ยน อร่อยมากกก เมนูอื่นๆ ทำออกมาได้สดใหม่ ไม่คาว น้ำจิ้มแซ่บ เพลิดเพลินกับอาหารบนโต๊ะแบบสุดๆ แถมบรรยากาศดีมาก นั่งชิลล์ริมทะเลสาบ ฟีลดี เลิกงานมาเหนื่อยๆ ชวนเพื่อน ชวนแฟน หรือพาครอบครัวมาทานอาหาร จิบเครื่องดื่มเย็นๆ เม้ามอยเรื่องนั้นเรื่องนี้ แฮปปี้ทีเดียว ใครที่ลังเลว่าจะมาดีไหม ไม่ต้องลังเลค่ะ มาเถอะ แล้วจะชอบบบ เอ๊ะๆ สำหรับคนที่สงสัยในเรื่องของราคา ก็ราคาร้านอาหารเลยค่ะ (ดูเมนูของร้านต่างๆ ได้ด้านล่าง มีราคากำกับ) ประมาณร้านอาหารที่ดูดีหน่อย มีคลาส เพราะเชฟรังสรรค์เมนูเอง ถามว่าคุ้มค่าไหม ตอบเลยว่าคุ้มค่าค่ะ พุ่งตัวไปโลดดดด


ร้าน Breeze Café & Bar (บรีซ คาเฟ่ แอนด์ บาร์)

🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.30 – 24.00 น. 
🚗  ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ รองรับได้มากถึง 100 คัน
💵  ช่วงราคา : เริ่มต้น 60 บาท
📋  เมนู : Breeze Café & Bar’s MENU
📍  ที่อยู่ : IMPACT Lakefront ริมทะเลสาบเมืองทองธานี ถนนป็อปปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี, 11120
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 02-033-1851
🔗  Facebook : Breeze Café & Bar

📟  Instagram : breeze_cafeandbar
🌎  แผนที่ Google Map : https://g.page/breezecafe-bar?share

______________________________________________________

ร้าน Isan Jim Joom (อีสานจิ้มจุ่ม)

🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.30 – 24.00 น. 
🚗  ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ รองรับได้มากถึง 100 คัน
💵  ช่วงราคา : เริ่มต้น 35 บาท
📋  เมนู : Isan Jim Joom’s MENU

📍  ที่อยู่ : IMPACT Lakefront ริมทะเลสาบเมืองทองธานี ถนนป็อปปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี, 11120
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 02-033-5009
🔗  Facebook : Isan Jim Joom

📟  Instagram : isan_jimjoom
🌎  แผนที่ Google Map : https://g.page/isanjimjoom?share

______________________________________________________

ร้าน Uwajima (อุวะจิมะ)

🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.30 – 24.00 น. 
🚗  ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ รองรับได้มากถึง 100 คัน
💵  ช่วงราคา : เริ่มต้น 25 บาท
📋  เมนู : Uwajima’s MENU

📍  ที่อยู่ : IMPACT Lakefront ริมทะเลสาบเมืองทองธานี ถนนป็อปปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี, 11120
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 02-033-1853
🔗  Facebook : Uwajima

📟  Instagram : uwajima_thailand
🌎  แผนที่ Google Map : https://goo.gl/maps/GV9P4rQLWZAULSCaA

______________________________________________________

ร้าน Jackie Seafood (แจ็คกี้ ซีฟู้ด)

🕰  เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.30 – 24.00 น. 
🚗  ที่จอดรถ : มีที่จอดรถ รองรับได้มากถึง 100 คัน
💵  ช่วงราคา : เริ่มต้น 145 บาท
📋  เมนู : Jackie Seafood’s MENU

📍  ที่อยู่ : IMPACT Lakefront ริมทะเลสาบเมืองทองธานี ถนนป็อปปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี, 11120
📞  เบอร์โทรศัพท์ : 080-247-5958
🔗  Facebook : Jackie Seafood

📟  Instagram : jackieseafoodlakefront
🌎  แผนที่ Google Map : https://g.page/jackieseafoodlakefront?share

โพสต์นี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด?

กดที่ดาวเพื่อให้คะแนน 🔻

คะแนนเฉลี่ย / 5. จำนวนโหวต:

คุณเป็นคนแรกที่ให้คะแนนโพสต์นี้?

ขออภัย! หากหัวข้อนี้ไม่ถูกใจคุณ

ช่วยบอกเราได้ไหมว่ามีส่วนไหนที่ต้องแก้ไข

แสดงความคิดเห็น

Klook.com

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences Save